5 ร้านริมน้ำเจ้าพระยาบรรยากาศดี เห็นวิววัดอรุณแแบบเต็มตา ราคาเอื้อมถึงแน่นอน!!
13.4K
Views
6  ก.ย. 2562

วันศุกร์ปลายอาทิตย์แบบนี้ ควรค่าแก่การไปนั่งชิลล์ ชมวิว จิบไวน์ ดื่มด่ำกับอาหารตรงหน้าในบรรยากาศสุดเลิศหรูในยามเย็นย่ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับวิววัดอรุณทรงเสน่ห์ชวนหลงใหลสะกดตาที่เมื่อมืดลงจะเห็นพระปรางค์วัดอรุณสีทองอร่าม ยิ่งลมเย็นๆ มาปะทะหน้า เป็นการเรียกน้ำย่อยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยอยากจะพาไปนั่งชิลล์ 5 ร้านสุดโรแมนติกที่จะปลอบประโลมความเหนื่อยล้าจากการทำงานห้าวันเต็มให้คุณมีพลังกลับไปทำงานต่อวันจันทร์ที่จะถึงไปอย่างเต็มที่


1.ศาลา รัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร
(Sala Rattanakosin Bangkok)

Sala Rattanakosin Bangkok ร้านอาหารในโรงแรมหรูริมน้ำเจ้าพระยาที่จะเปลี่ยนวันธรรมดาของคุณและคนที่รักให้กลายเป็นวันแสนพิเศษ ศาลารัตนโกสินทร์เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เน้นการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู คลาสสิคตามแบบฉบับศาลา แต่ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือเมื่อใครได้มานั่งรับประทานอาหารที่นี่จะต้องมนต์เสน่ห์ความงามของวัดอรุณในยามค่ำคืนด้วยห้องอาหารของที่นี่แบ่งเป็น 2 โซนได้แก่ อินดอร์ในห้องแอร์เย็นฉ่ำก็สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้เช่นกัน แต่หากใครได้มาเยือนเป็นต้องออกมานั่งรับลมชิลล์ๆ ที่โซนเอ้าท์ดอร์ของที่นี่อย่างแน่นอน

Sala_1

Sala_1

Sala_1

Sala_1

Sala_1

Location: 39 ซอยท่าเตียน ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Open-Close:  เปิดบริการทุกวันเวลา 17.30-22.30 น.
Phone: 02 622 1388
Facebook: sala rattanakosin Bangkok
Website: BAR AND RESTAURANT AT SALA RATTANAKOSIN BANGKOK


2.ชมอรุณ, กรุงเทพมหานคร
(Chom Arun)

ชมอรุณ ร้านอาหารย่านท่าเตียนติดริมน้ำเจ้าพระยา ที่คุณจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก พร้อมนั่งชมวิววัดอรุณที่สวยงามในยามพระอาทิตย์ตก ที่มาพร้อมห้องอาหารตกแต่งในสไตล์ไทยประยุกต์ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนคือ ชั้นล่าง ชั้นลอยมีทีเด็ดอยู่ตรงที่นั่งกรุกระจกรอบร้านทำให้เห็นวิวด้านนอกอย่างชัดเจน และที่พลาดไม่ได้คือ Roof Top Bar โซนเอาท์ดอร์บนดาดฟ้าที่คุณจะได้นั่งรับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำของพระปรางค์วัดอรุณเปิดไฟสีทองอร่าม โดยอาหารที่นี่เน้นอาหารไทยทานง่ายรสชาติไทยแท้ รับรองถูกปากคนไทยแน่นอน

Chom-Arun_1

Chom-Arun_1

Chom-Arun_1

Chom-Arun_1

Chom-Arun_1

Location: 392/53 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 12.00-21.30 น.
Phone: 095 446 4199
Facebook: Chom Arun


3.เดอะ เดค บาย เดอะ ริเวอร์, กรุงเทพมหานคร
(The Deck by the river)

The Deck by the river ร้านอาหารของโรงแรมอรุณเรสซิเด้นท์ ถนนมหาราช ที่เพียบพร้อมด้วยบรรยากาศริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามวัดอรุณ ที่ไม่ว่าจะเป็นวิวยามเย็นหรือยามค่ำคืนก็ทรงเสน่ห์ชวนหลงใหล กระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี หลังจากเสร็จสิ้นการชมวิวแล้วไม่รีรอรับประทานอาหารจานเด็ดตรงหน้าที่ได้รังสรรค์รสชาติเฉพาะตัวทั้งอาหารไทย ยุโรป และฟิวชั่นสูตรเด็ด ทั้งซี่โครงแกะนิวซีแลนด์อบเครื่องเทศสด มัสมั่นเนื้อสันนอกลูกวันอเมริกา ห่อหมกกุ้งมังกรห่อกะหล่ำปลีม่วง และสำหรับคอ Wine Connoiseur ที่นี่ก็มีห้องไวน์และบาร์เปิดโล่งให้นั่งดื่มชิลล์ๆ เรียกได้ว่าครบถ้วนทั้งชมวิว ชิมไวน์ จบด้วยอาหารไม่ขาดไม่เกิน

Thedeck_1

Thedeck_1

Thedeck_1

Thedeck_1

Thedeck_1

Location: 36-38 ซอยประตูนกยูง ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-22.00 น. (ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เปิดบริการถึง 23.00 น.)
Phone: 02 221 9158
Facebook: The Deck by Arun Residence
Website: The Deck Restaurant


4.อีเกิ้ล เนสท์ บาร์, กรุงเทพมหานคร
(Eagle Nest Bar)

อีกหนึ่ง Roof Top Bar บรรยาการดีบนโรงแรมศาลาอรุณริมน้ำเจ้าพระยา ที่คุณสามารถนั่งจิบค็อกเทลชิลล์ๆ ชมวิววัดอรุณในยามพระอาทิตย์ตก ด้วยการออกแบบของร้านที่สามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง เน้นตกแต่งเรียบง่าย มี 2 โซนให้เลือกทั้งอินดอร์ไม่ต้องกลัวร้อน และเอาท์ดอร์เหมาะมานั่งดริ้งก์ ที่นี่โดดเด่นด้วยม็อกเทลและค็อกเทลชั้นเลิศมาถึงแล้วต้องลอง Bergamot ชาดำ Twinings London Stand Earl Grey ให้ความหอมของผิวมะกรูดและเลมอน จับคู่มากับไซรัปมะนาวและ Citron Vodka ตกแต่งแก้วด้วยส้มสีสวย และยังมีอาหารให้เลือกมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านโรแมนติกบรรยากาศดีพาแฟนมานั่งจู๋จี๋ต้องที่ “Eagle Nest Bar“

Eagle-Nest_1

Eagle-Nest_1

Eagle-Nest_1

Eagle-Nest_1

Eagle-Nest_1

Location: 47-49 ซอยท่าเตียน ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Open-Close:  เปิดบริการทุกวันเวลา 17.30-01.00 น.
Phone: 02 622 2932
Facebook: Sala Arun Bangkok 
Website:
Eagle Nest rooftop bar


5.ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์, กรุงเทพมหานคร
(Supanniga x Roots)

Supanniga x Roots ตัวร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นส่วนของครัวและบาร์กาแฟจาก Roots เดินขึ้นไปด้านบนเป็นโซนดาดฟ้าเปิดโล่งนั่งรับลมชิลล์ๆ เห็นวิววัดอรุณ พร้อมกับบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์คอยให้บริการ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงความเป็นสุพรรณิการ์ด้วยลวดลายบนโต๊ะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจักรเย็บผ้าของชาวอีสาน สุพรรณิการ์เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยอันเลื่องชื่อ โดยต้องเท้าความไปถึงร้าน Supanniga Home จังหวัดขอนแก่นซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง เจ้าของตั้งใจสืบทอดฟื้นฟูอาหารซึ่งเป็นมรดกตกทอดของครอบครัวส่งต่อกันมารุ่นสู่รุ่นกว่า 80 ปี ที่มีสูตรต้นตำรับไทยแท้ของคุณยายจากจังหวัดตราดและขอนแก่นที่ไม่ว่าใครได้มาลิ้มลองต้องติดใจมาซ้ำอย่างแน่นอน

Supanntga_1

Supanntga_1

Supanntga_1

Supanntga_1

Supanntga_1

Location: 392/25-26 ซอยเพ็ญพัฒน์ 1 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 11.30-22.30 น. (ครัวปิด 22.00 น.)
Phone: 02 714 7508
Facebook: Supanniga Eating Room
Website: Supanniga Eating Room


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านริมน้ำเจ้าพระยา ร้านริมน้ำเจ้าพระยาวิววัดอรุณ วัดอรุณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา2562 ร้านวิวสวย ศาลารัตนโกสินทร์ ศาลาอรุณ Sala Rattanakosin Bangkok ชมอรุณ Chom Arun เดอะ เดค บาย เดอะ ริเวอร์ The Deck by the river อีเกิ้ลเนสท์บาร์ EagleNestBar Supanniga x Roots ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ กรุงเทพมหานคร Bangkok ร้านอาหารกรุงเทพมหานคร ร้านอาหารกรุงเทพ


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.248) วันนี้ เวลา 21.15 น.