5 จุดเช็คอินใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมในญี่ปุ่น ทริปนี้ต้องได้รูปคูลๆ ไปเปลี่ยนโปรไฟล์
366
Views
6  ก.ย. 2562

ญี่ปุ่น เมืองท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คน เพราะด้วยศิลปะวัฒนธรรม ประเพณี ผู้คน และสถานที่ท่องเที่ยวที่มากมาย แถมในหนึ่งปีญี่ปุ่นยังมีถึง 4 ฤดูให้เราได้ตามไปเช็คอินแบบฟินๆ สัมผัสธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจและต้องห้ามพลาด!! สำหรับคนไทยอย่างเราๆ ที่มีเพียงฤดูร้อนฤดูเดียวให้สัมผัส ก็คงหนีไม่พ้นช่วง ฤดูใบไม้ร่วง หรือ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างจริงจัง ที่ทั่วเมืองจะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันสวยงามจากใบไม้ที่กำลังผลัดเปลี่ยนจากสีเหลืองเป็นแดง บางจุดยังร่วงหล่นตามพื้นกลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิต ที่ไม่ควรพลาด หาโอกาสมาเก็บเกี่ยวช่วงเวลาที่โรแมนติกที่สุดของญี่ปุ่นไปกับ TourGood บริษัททัวร์ท่องเที่ยว ที่จะพาคุณไปตามล่าหาจุดเช็คอินใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น ที่รับรองว่าทริปนี้ต้องได้รูปคูลๆ อัพลงโซเชียลไว้อวดเพื่อนตลอดทริป ว่าแต่จุดเช็คอินใบไม้เปลี่ยนสีจะอยู่เมืองไหนบ้าง แล้วจะสวยงามขนาดไหนนั้นตามมาดูกันเลย...

pk thawr


1.วัดคิโยะมิซุ
(Kiyomizu-dera)

เริ่มต้นกันที่ วัดคิโยะมิซุ หรือที่รู้จักกันในนาม วัดน้ำใส เป็นวัดชื่อดังประจำเกียวโตตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมือง ใครมาเที่ยวเมืองนี้จะต้องไม่พลาดแวะมาเยี่ยมชมความสวยงามของวัดนี้ ซึ่งความสวยงามของอาคารวัดคิโยะมิซุมีความน่าอัศจรรย์ใจที่ซ่อนอยู่ คือตัววัดที่สร้างจากไม้ทั้งหมดเกิดเป็นอาคารหลังใหญ่สูงตระหง่านขนาดนี้ แต่ไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว อาคารยังคงมีความแข็งแรงทนทาน จึงเป็นที่น่าค้นหาว่าจะต้องมีเทคนิคที่เหนือชั้นเป็นแน่ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ บริเวณทั่ววัดยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีแดงและในตอนพลบค่ำจะมีการเปิดแสงไฟส่องไปกระทบกับต้นไม้และตัวอาคาร ทำให้ยิ่งมีความสวยงามแปลกตาเป็นเอกลักษณ์ วัดคิโยะมิซุ จึงเป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น

wad khi yoa misu


2.สวนสาธารณะนารา
(Nara Park)

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ริมเขาวาคาคุสะยาม่า (Wakakusa-yama) ตั้งอยู่ในตัวเมืองนารา เป็นสวนสาธารณะที่มีกวางตัวน้อยๆ เป็นสัญลักษณ์ โดยอาศัยอยู่รอบบริเวณสวนสาธารณะ คอยออกมาโชว์ความน่ารักให้นักท่องเที่ยวได้แชะภาพหรือให้อาหาร สวนสาธารณะนารา เป็นทั้งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ได้ใกล้ชิดกับกวางน้อย และยังเป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมอีกหนึ่งแห่งของญี่ปุ่น แถมยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดโทไดจิ (Todaiji) อีกด้วย

swn satharna nara


3.เมืองอาราชิยาม่า
(Arashiyama)

เมืองตากอากาศยอดนิยมของคนญี่ปุ่น ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีแดง เมืองอาราชิยาม่า เมืองที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเจอกับใบไม้สีแดงสลับเหลือง จึงเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีอีกหนึ่งแห่ง อีกทั้งยังมีไฮไลท์สำคัญอย่าง รถไฟชมวิวโทร็อกโกะ (Torokko-The Sagano Dcenic Railway) หรือรถไฟสายโรแมนติก เป็นขบวนรถไฟที่จะพานักท่องเที่ยวไปชมใบไม้เปลี่ยนสีตลอดทั้งสองฝั่งข้างทางและแวะถ่ายรูปที่สะพานโทเกตสึ (Togetsu-kyo) แลนด์มาร์คที่จะต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

meuxng xa ra chi yam a


4.ทะเลสาบคาวากูจิโกะ
(Kawaguchiko)

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ ตั้งอยู่ที่เมืองยามานาชิ (Yamanashi) ใกล้กับเมืองโตเกียว (Tokyo) เป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของญี่ปุ่น โดยฤดูใบไม้ร่วงของที่นี่จะเริ่มขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลือง ส้ม ไปจนถึงสีแดง มากมายหลายเฉดสีสลับกันไป หากลองจินตนาการว่าได้ยืนอยู่ริมทะเลสาบมีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีสันสวยงามแบบนี้ คงจะเป็นภาพที่น่าจดจำมากเลยทีเดียว แล้วองค์ประกอบทั้งหมดนี้มีเฉพาะที่ ทะเลสาบคาวากูจิโกะ เท่านั้น ที่นี่จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเก็บภาพความประทับใจเมื่อได้มาเยือนญี่ปุ่น

thalesab kha wa ku ci koa


5.วัดไดโกจิ
(Daigoji Temple)

1 ใน 17 สถานที่ในเกียวโตที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก วัดไดโกจิ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเกียวโต เป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ภายในวัดจะมีเจดีย์ 5 ชั้น อายุกว่าพันปี รวมถึงอาคารเบนเทนโดะ ซึ่งเป็นอาคารที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่เทพเบนเทน เทพแห่งความมั่นคง ความสุข และปัญญา โดยอาคารเบนเทนโดะของวัดไดโกจิจะตั้งอยู่กลางสระน้ำ มีสะพานโค้งสีแดงเป็นทางเชื่อม ซึ่งเป็นความพิเศษที่แตกต่างจากอาคารเบนเทนโดะของวัดทั่วไปในญี่ปุ่น ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีตรงจุดนี้ของวัดไดโกจิจะเกิดเป็นภาพที่สวยงามกว่าที่ไหนๆ เรียกได้ว่าจะต้องตั้งหน้าตั้งตารอเฉพาะฤดูกาลนี้เป็นพิเศษเลยทีเดียว

wad di ko ci


และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 จุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมในญี่ปุ่น ที่ทาง TourGood ได้รวบรวมมาฝากทุกคน แค่เห็นภาพบางส่วนแล้วยังสวยงามขนาดนี้ หากได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองจะยิ่งฟินขนาดไหน ต้องรีบวางแพลนไปเยือนญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกันแล้ว ทางทัวร์กู๊ดมีทริปท่องเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่น่าสนใจอยู่มากมายหลายแพ็คเกจ สำหรับใครที่สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมและสอบถามรายละเอียดต่างๆ สามารถติดต่อผ่านข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลย

thawr kud

บริษัท ทัวร์กู๊ด จำกัด (TourGood)
เลขที่ใบอนุญาติ: 11/09583
โทรศัพท์: 064 646 3965, 064 646 3956
Facebook: TourGood
Website: https://www.tourgood.co.th
Line: @tourgood


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วง เที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จุดชมวิวญี่ปุ่น จุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น วัดคิโยะมิซุ สวนสาธารณะนารา เมืองอาราชิยาม่า ทะเลสาบคาวากูจิโกะ วัดไดโกจิ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 21.12 น.