ไร่รื่นรมย์ เชียงราย ฟาร์มสเตย์สุดชิลล์ พื้นที่ทดลองใช้ชีวิต กินดี อยู่สบาย ใช้ชีวิตคูลๆ แบบเพียงพอ
3.1K
Views
30  ก.ย. 2562

เชียงราย เมืองท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งศิลปะ ศิลปิน ถิ่นโอโซนชั้นดีที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และด้วยเหตุผลต่างๆ อีกมากมายที่ทำให้เชียงรายกลายเป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายๆ คน และในรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปใช้ชีวิตแบบ “กิน อยู่ รู้ นอน” ที่ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มสเตย์สุดชิลล์ที่เป็นมากกว่าที่พัก เพราะการมาที่นี่จะทำให้คุณได้ซึมซับการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติ และยังได้รีชาร์ตพลังงานดีๆ ได้อย่างเต็มพิกัดเลยทีเดียว


ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มสเตย์ไร่เกษตรอินทรีย์บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ที่เปลี่ยนการพักผ่อนแบบธรรมดาๆ ให้คุณได้อะไรมากกว่าเดิมในคอนเซ็ปต์ “กิน อยู่ รู้ นอน” ที่เริ่มตั้งแต่การกินอาหารออแกนิคด้วยผักปลูกเอง เรียนรู้การใช้ชีวิต ท่องเที่ยวเชิงเกษตร และนอนฟาร์มสเตย์สุดชิลล์ เปิดประสบการณ์พักผ่อนในรูปแบบใหม่ที่เรียกได้อย่างเก๋ไก๋ว่า "Organic Life Style"

เริ่มต้นที่ห้องพักของที่นี่ มีทั้งหมด 3 ห้อง และเต็นท์ 16 หลัง แบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกันคือ ห้องแอร์ห้องน้ำรวม เต็นท์ห้องน้ำรวม 11 หลัง และเต็นท์ห้องน้ำส่วนตัว 5 หลังด้วยกัน และในวันนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็ไม่พลาด ได้เก็บบรรยากาศห้องพักทั้ง 3 แบบมาฝากกัน

โซนแรกเต็นท์พร้อมห้องน้ำส่วนตัว ที่มีเพียง 5 หลังเท่านั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว เต็นท์หันหน้าออกสู่วิวเทือกเขาที่สลับซับซ้อน หากฟ้าเปิดสามารถมองเห็นยอดภูชี้ฟ้าได้จากตรงนี้กันเลย

พื้นที่ภายในเต็นท์กว้างขวาง มีห้องพักสามารถรองรับได้ตั้งแต่ 2 คนไปจนถึง 4 คน

ด้านในแบ่งพื้นที่ได้อย่างลงตัว มีมุมพักผ่อนให้นั่งจิบชา พูดคุยกันพอหอมปากหอมคอ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็น พัดลมไอน้ำ ไดร์เป่าผม กาต้มน้ำ เครื่องดักยุง ไฟฉาย และร่ม

ห้องน้ำในตัวเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดี มีเครื่องทำน้ำอุ่น ชุดอุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าขนหนู สบู่และยาสระผมโฮมเมด ที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนนิกจากทางไร่

ถัดไปไม่ไกลจะเป็นบริเวณโซนเต็นท์ห้องน้ำรวม ซึ่งภายในห้องพักตกแต่งได้อย่างน่านอน และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดีทีเดียว ห้องพักก็มีให้เลือกทั้งสำหรับคู่รัก คู่เพื่อนสนิท นอนสบายๆ สำหรับ 2 คน และยังมีห้องพักสำหรับกลุ่มเพื่อนตั้งแต่ 3-4 คนอีกด้วย

ภายในเต็นท์นอนกว้างขวาง จัดแบ่งมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัวทีเดียว

เต็นท์สำหรับ 4 คน

ส่วนห้องน้ำจะอยู่ไม่ไกลจากโซนที่พัก ห้องน้ำจะแยกชายและหญิงอย่างชัดเจน ภายในห้องน้ำยังแบ่งโซนเปียกและแห้งได้เป็นอย่างดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทีเดียว

และที่พักโซนสุดท้ายห้องแอร์ห้องน้ำรวม ซึ่งห้องพักโซนนี้จะตั้งอยู่บนอาคารด้านบน ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นโทนสีขาวที่สบายตา และงานไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตกแต่งด้วยหมอน ผ้าม่านจากผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติต่างๆ ของไร่รื่นรมย์ และยังมีเครื่องปรับอากาศ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ แต่ไม่มีโทรทัศน์ภายในห้องพัก

นอกจากห้องพักที่แสนสบายแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมเชิงเกษตรให้คุณได้เรียนรู้ เริ่มตั้งแต่การทำเสื้อมัดย้อมธรรมชาติ เช่นสีจากดอกดาวเรือง ประดู่ แก่นฝาง เป็นต้น ที่จะมีเจ้าหน้าที่ค่อยให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้สีต่างๆ จากธรรมชาติ จนเสร็จสิ้นกระบวนการผลิตให้คุณได้ของฝากติดไม้ติดมือไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ และเสื้อเท่ๆ ลายเดียวในโลกที่ไม่มีใครเหมือน

ต่อด้วยการทำไข่เค็มสมุนไพรที่นำวัตถุดิบจากภูมิปัญญาชาวบ้าน เช่น เกลือสินเทาจากจังหวัดน่าน (เหตุผลที่ใช้เกลือจังหวัดน่าน เนื่องจากเป็นเกลือที่ดีที่สุดในโซนภาคเหนือ) แกลบเผา ตะไคร้หอม หรือใช้ใบเตยแทนก็ได้

และยังมีกิจกรรมในไร่ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารแพะ อาหารแกะ ปั่นจักรยาน เที่ยวชมแปลงผัก ผลไม้ต่างๆ ภายในไร่ และโยนข้าว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีการปลูกข้าวให้คุณได้เรียนรู้กันตั้งแต่เริ่มเพาะต้นกล้า ปลูกข้าว สีข้าว และหลังจากทำกิจกรรมเสร็จจะได้ข้าวหอมออร์แกนิกกลับบ้านคนละ 1 ถุงไปเป็นของฝากกันด้วย

ปั่นจักยานเล่นกันหน่อย

ต่อด้วยกิจกรรมให้อาหารแพะ แกะ

เรียนรู้วิธีการเพาะต้นกล้าและการโยนข้าว

ได้เรียนรู้และซึบซับวิถีชีวิตชาวเกษตรตลอดทั้งวัน

ระหว่างทำกิจกรรมก็มีปิ้งข้าวควบและน้ำข้าวให้รับประทานด้วยนะ

และพลาดไม่ได้ที่จะต้องลิ้มรสอาหารออแกนิค ผักปลูกเอง สดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มถึงโต๊ะอาหารกันเลย มีเมนูแนะนำเป็น ข้าวยำไร่ทุ่ง สลัดผักย่าง แกงเลียงน้ำกุ้งสด ทอดมันกระเจี๊ยบ ยำจิงจูฉ่ายทอดกรอบ ปอเปี๊ยะไร่รื่นรมย์ และยำมะม่วงโบราณ

เมนูซิกเนเจอร์ ข้าวยำไร่ทุ่งสไตล์ไร่รื่นรมย์

แกงเลียงน้ำกุ้งสด

และอีกเซ็ตเมนูแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพ ยำก๋วยเตี๋ยวไร่ทุ่ง ปลาทอดขมิ้น น้ำพริกไข่เค็มพร้อมผักต้ม และแกงจืดจิงจูฉ่ายหมูสับไข่น้ำ

ยำก๋วยเตี๋ยวไร่ทุ่ง

พบกับเมนูเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนใคร "น้ำเสาวรสอัญชันโซดาน้ำผึ้งป่า"

ช่วงเย็นถ้าอยากเปลี่ยนฟีลลิ่งให้เข้ากับบรรยากาศแคมป์ปิ้งที่นี่ก็มีเช็ตบาร์บีคิวให้บริการด้วยเช่นกัน

ชุดบาร์บีคิว 1 เซ็ตมีกุ้ง หมู ไก่ ไส้อั่ว ปลาเผา มะเขือเทศ ข้าวโพด หอมใหญ่ กระเจี๊ยบเขียว ผักตามฤดูกาล ขนมปังโฮมเมด และขนมจีน

บรรยากาศช่วงค่ำ

ปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วยการนั่งผิงไฟ

ส่วนของฟาร์มคาเฟ่และร้านอาหารลูกค้าที่ไม่ได้เข้าพักสามารถมานั่งรับประทานอาหารได้ตั้งแต่เวลา 8:00 จนถึง 19:00 น. ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารดีๆ ชมวิวท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแบบ 180 องศา

มุมไฮไลท์!! มาที่นี่ก็ต้องแชะภาพบนสะพานแขวนเหนือทางเดินบ้านต้นไม้อัพลงโซเซียลกันหน่อยค่ะ

ส่วนมื้อเช้าที่นี่จะเสิร์ฟเป็นเซ็ตเมนูที่ยังคงคอนเซ็ปต์กินดี ด้วยวัตถุดิบที่ดี ที่มาจากการทำเกษตรที่ดี มีเมนูอาหารเช้าให้เลือก 4 รายการด้วยกันคือ วาฟเฟิลไข่ดาวผักย่าง ข้าวผัดปลาร้าเห็ดกรอบ ไข่กวนเห็ดนางฟ้าภูฐาน และข้าวต้มจิงจูฉ่าย เสิร์ฟมาพร้อมกับโยเกิร์ตสดทำเอง ผักสลัด ขนมปังข้าวสีนิลและแยมผลไม้ตามฤดูกาล ให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความใส่ใจ

มุมไฮไลท์ ระเบียงนั่งห้อยขาชิลล์ๆ ให้คุณอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมชมวิวภูเขารอบด้านได้แบบ 180 องศา

มุมพักผ่อนชิลล์ๆ ที่ไร่รื่นรมย์

ก่อนเช็คเอ้าท์อยากได้ของฝากติดไม้ติดมือ ทางไร่รื่นรมย์ก็มี ช็อปจำหน่ายสินค้าจากทางไร่และชุมชนปลูกอินทรีย์จากทั่วประเทศ มาร่วมไว้ที่นี่ให้คุณได้เลือกซื้อเลือกกลับบ้านกันจนต้องโหลดน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มกันทีเดียว

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก พร้อมพื้นที่ทดลองใช้ชีวิตแบบพอเพียง “ไร่รื่นรมย์” เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองได้อย่างดีทีเดียว เพราะนอกจากการพักผ่อนแล้วที่นี่ยังมีอะไรมากมายให้คุณได้เรียนรู้และนำกลับไปเติมเต็มชีวิตได้เป็นอย่างดีทีเดียว

Location: ไร่รื่นรมย์ อ.เทิง จ.เชียงราย
Price: Low season เริ่มต้น 1,100 ถึง 5,300 บาทราคานี้รวม ที่พัก 1 คืน ตั้งแต่ 2-4 คน รวมเซ็ตอาหารเย็น เซ็ตอาหารเช้า และกิจกรรมทำผ้ามัดย้อม, High Season เริ่มต้นที่ราคา 1,200 ถึง 6,500 รวมเซ็ตอาหารเย็น เซ็ตอาหารเช้า และกิจกรรมทำผ้ามัดย้อม
Phone: 095 134 8821, 097 087 0085
Website: www.rairuenrom.com
Facebook: ไร่รื่นรมย์ | Rai Ruen Rom
Room Scope: จองห้องพักไร่รื่นรมย์ คลิก!!
Line ID: @rairuenrom (สำหรับสั่งซื้อสินค้า), @rrr.ch (จองห้องพัก กิจกรรมและคอร์ส)
Instagram: rairuenrom

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักเชียงราย ที่พักบรรยากาศดีเชียงราย ฟาร์มเสตย์เชียงราย ฟาร์มสเตย์บรรยากาศดีเชียงใหม่ เต็นท์เชียงราย นอนเต็นท์เชียงราย ที่พักสวยเชียงราย ไร่รื่นรมย์เชียงราย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 00.37 น.