4 จุดเช็คอินสะพานไม้ทอดยาวสู่กลางทะเล วิวโคตรดี ไปกี่ทีก็เมมเต็ม!!
906
Views
7  ต.ค. 2562

สะพานไม้อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย บรรยากาศดีที่ทอดตัวยาวสู่กลางทะเลที่ได้ชมวิวทั้งพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นสวยงามเห็นวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งลมยังพัดผ่านเย็นสบายทุกครั้งที่ได้ไปยืนชมวิว ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ต้องถ่ายรูปกลับมาจนเมมเต็มตลอด หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศวิวทะเลสวยแล้วละก็ต้องถูกใจสถานที่เหล่านี้ที่ทริปเก็ทเตอร์คัดมาให้อย่างแน่นอน และก็ขอแนะนำเลยว่าต้องเตรียมชุด พร็อพ และเมมกล้องให้พร้อมก่อนจะไปเที่ยวน้า


1.สะพานบ้านหัวแหลม, จันทบุรี

จุดชมวิวบ้านหัวแหลม ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกยามเย็นและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า โดยเกิดจากแนวคิดที่อยากจะพัฒนาชุมชนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่โดยนายอำเภอนายายอามได้แรงบันดาลใจจากชาวบ้านมาร่วมกันสร้างเพื่อใช้เดินทางไปสักการะ “เจดีย์บ้านหัวแหลม” ไฮไลท์เด็ดอยู่ตรงจุดชมวิวโขดหินกลางทะเลในบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยต้องเดินสะพานไม้ทอดตัวยาวสู่ท้องทะเล ระยะทางกว่า 500 เมตร แต่สะพานไม้ยาวไม่ถึงเจดีย์ จะสามารถเดินไปได้ก็ต่อเมื่อน้ำลด ซึ่งเจดีย์เก่าแก่มีอายุกว่า 200 ปีมาแล้ว

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

Location: จุดชมเจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี (ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม)


2.สะพานสายรุ้ง ชายทะเลกาหลง, สมุทรสาคร

สะพานสายรุ้ง ชายทะเลกาหลง ตั้งอยู่ที่ ชายทะเลกาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นสะพานไม้ธรรมดาที่ถูกทาสีใหม่เป็นสีรุ้งมีสีสันสดใสสวยงาม โดดเด่นอยู่กลางทะเลรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของผืนป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้ให้เดินชมความสวยงามและความเขียวขจีของต้นโกงกาง ต้นแสม ต้นลำพู และปลาตีนที่ช่วยรักษาสมดุลให้ระบบนิเวศ เป็นพื้นที่อนุรักษ์ป่าชายเลนของตำบลกาหลง ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาถ่ายรูปกับสะพานไม้สีรุ้งกันในช่วงเย็นเพราะน้ำทะเลจะขึ้น ทำให้ได้เห็นแสงอาทิตย์ตกสาดส่องไปยังผิวน้ำ

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

Location: ชายทะเลกาหลง ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร


3.สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้ขาว เกาะสีชัง, ชลบุรี

เกาะสีชัง เกาะเล็กๆ ที่สามารถขับรถมอเตอร์ไซต์ท่องเที่ยวได้สบายๆ และสำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะสีชังก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเช็คอินที่ สะพานอัษฎางค์ สะพานเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นท่าเทียบเรือในอดีต ซึ่งในปัจจุบันได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เขาว่ากันว่าเป็น “สะพานที่โรแมนติกที่สุด” หากใครอบากรู้ว่าโรแมนติกขนาดไหนก็ลองหาเวลาว่างในช่วงวันหยุดพาแฟนไปถ่ายรูปสวยๆ เติมความหวานกันที่ สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้ขาว เกาะสีชัง

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

Location: เกาะสีชัง จ.ชลบุรี


4.อุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด, ระยอง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีเส้นทางเดินเลียบทะเล หากเดินไปเรื่อยจะได้ชมวิวสวยที่จุดชมวิวด้านบนภูเขา การเดินปีนหินเลียบชายฝั่งทะเล ลัดเลาะไปตามเชิงเขาและผาหิน ซึ่งในบางจุดก็จะมีสะพานข้ามสั้นๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเดินและวิวระหว่างทางก็สวยงามมากสามารถเดินเพลินๆ และเมื่อเดินมาถึงครึ่งทางจะมีทางขึ้นเขาเล็กๆ มีทุ่งหญ้าสีเหลืองอร่าม ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลและเกาะเสม็ดได้ นอกจากนั้นยังมีสะพานไม้เป็นท่าเทียบเรือสปีดโบ๊ทที่ทอดยาวยื่นออกไปกลางทะเล เป็นอีกมุมที่เหมาะแก่การไปถ่ายรูปสวยๆ ไม่แพ้กัน

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

Location: 79 หมู่ 1 บ้านก้นอ่าว ถ.หาดแม่รำพึง-เพ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง
Facebook: อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
สะพานกลางทะเล สะพานไม้ เกาะเสม็ด อุทยานเขาแหลมหญ้า ชายทะเลกาหลง สะพานไม้ขาว สะพานอัษฎางค์ สะพานสายรุ้ง สะพานบ้านหัวแหลม สะพานไม้กลางทะเล
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.87.60) วันนี้ เวลา 02.39 น.