4 จุดเช็คอินสะพานไม้ทอดยาวสู่กลางทะเล วิวโคตรดี ไปกี่ทีก็เมมเต็ม!!
674
Views
7  ต.ค. 2562

สะพานไม้อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย บรรยากาศดีที่ทอดตัวยาวสู่กลางทะเลที่ได้ชมวิวทั้งพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นสวยงามเห็นวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งลมยังพัดผ่านเย็นสบายทุกครั้งที่ได้ไปยืนชมวิว ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ต้องถ่ายรูปกลับมาจนเมมเต็มตลอด หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศวิวทะเลสวยแล้วละก็ต้องถูกใจสถานที่เหล่านี้ที่ทริปเก็ทเตอร์คัดมาให้อย่างแน่นอน และก็ขอแนะนำเลยว่าต้องเตรียมชุด พร็อพ และเมมกล้องให้พร้อมก่อนจะไปเที่ยวน้า


1.สะพานบ้านหัวแหลม, จันทบุรี

จุดชมวิวบ้านหัวแหลม ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกยามเย็นและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า โดยเกิดจากแนวคิดที่อยากจะพัฒนาชุมชนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่โดยนายอำเภอนายายอามได้แรงบันดาลใจจากชาวบ้านมาร่วมกันสร้างเพื่อใช้เดินทางไปสักการะ “เจดีย์บ้านหัวแหลม” ไฮไลท์เด็ดอยู่ตรงจุดชมวิวโขดหินกลางทะเลในบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยต้องเดินสะพานไม้ทอดตัวยาวสู่ท้องทะเล ระยะทางกว่า 500 เมตร แต่สะพานไม้ยาวไม่ถึงเจดีย์ จะสามารถเดินไปได้ก็ต่อเมื่อน้ำลด ซึ่งเจดีย์เก่าแก่มีอายุกว่า 200 ปีมาแล้ว

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

Location: จุดชมเจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี (ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม)


2.สะพานสายรุ้ง ชายทะเลกาหลง, สมุทรสาคร

สะพานสายรุ้ง ชายทะเลกาหลง ตั้งอยู่ที่ ชายทะเลกาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นสะพานไม้ธรรมดาที่ถูกทาสีใหม่เป็นสีรุ้งมีสีสันสดใสสวยงาม โดดเด่นอยู่กลางทะเลรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของผืนป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้ให้เดินชมความสวยงามและความเขียวขจีของต้นโกงกาง ต้นแสม ต้นลำพู และปลาตีนที่ช่วยรักษาสมดุลให้ระบบนิเวศ เป็นพื้นที่อนุรักษ์ป่าชายเลนของตำบลกาหลง ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาถ่ายรูปกับสะพานไม้สีรุ้งกันในช่วงเย็นเพราะน้ำทะเลจะขึ้น ทำให้ได้เห็นแสงอาทิตย์ตกสาดส่องไปยังผิวน้ำ

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

Location: ชายทะเลกาหลง ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร


3.สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้ขาว เกาะสีชัง, ชลบุรี

เกาะสีชัง เกาะเล็กๆ ที่สามารถขับรถมอเตอร์ไซต์ท่องเที่ยวได้สบายๆ และสำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะสีชังก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเช็คอินที่ สะพานอัษฎางค์ สะพานเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นท่าเทียบเรือในอดีต ซึ่งในปัจจุบันได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เขาว่ากันว่าเป็น “สะพานที่โรแมนติกที่สุด” หากใครอบากรู้ว่าโรแมนติกขนาดไหนก็ลองหาเวลาว่างในช่วงวันหยุดพาแฟนไปถ่ายรูปสวยๆ เติมความหวานกันที่ สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้ขาว เกาะสีชัง

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

Location: เกาะสีชัง จ.ชลบุรี


4.อุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด, ระยอง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีเส้นทางเดินเลียบทะเล หากเดินไปเรื่อยจะได้ชมวิวสวยที่จุดชมวิวด้านบนภูเขา การเดินปีนหินเลียบชายฝั่งทะเล ลัดเลาะไปตามเชิงเขาและผาหิน ซึ่งในบางจุดก็จะมีสะพานข้ามสั้นๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเดินและวิวระหว่างทางก็สวยงามมากสามารถเดินเพลินๆ และเมื่อเดินมาถึงครึ่งทางจะมีทางขึ้นเขาเล็กๆ มีทุ่งหญ้าสีเหลืองอร่าม ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลและเกาะเสม็ดได้ นอกจากนั้นยังมีสะพานไม้เป็นท่าเทียบเรือสปีดโบ๊ทที่ทอดยาวยื่นออกไปกลางทะเล เป็นอีกมุมที่เหมาะแก่การไปถ่ายรูปสวยๆ ไม่แพ้กัน

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

bridge_1

Location: 79 หมู่ 1 บ้านก้นอ่าว ถ.หาดแม่รำพึง-เพ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง
Facebook: อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
สะพานกลางทะเล สะพานไม้ เกาะเสม็ด อุทยานเขาแหลมหญ้า ชายทะเลกาหลง สะพานไม้ขาว สะพานอัษฎางค์ สะพานสายรุ้ง สะพานบ้านหัวแหลม สะพานไม้กลางทะเล


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 00.37 น.