บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ เชียงใหม่ ที่พักแม่แตงสุดสโลว์ไลฟ์ หนีความวุ่นวาย สไตล์ว้าวด้า
48.2K
Views
20  ต.ค. 2562

เชียงใหม่ จุดหมายปลายทางที่ใครหลายคนเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนกันในช่วงปลายปี ด้วยความที่เชียงใหม่มีสถานที่ท่องเที่ยวและจุดเช็คอินมากมายทำให้ใครหลายๆ คนต่างพากันหลงเสน่ห์เมืองเชียงใหม่ ถ้าพูดถึงโซนที่เที่ยวเชียงใหม่หลายๆ คนคงนึกถึงแม่กำปอง ม่อนแจ่ม และดอยอินทนนท์กันอยู่แน่ๆ แต่จริงๆ แล้วมีอีกหนึ่งจุดเช็คอินใกล้ตัวเมือง ที่ขับรถเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ ก็เหมือนได้หลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมืองเข้าไปในโลกของธรรมชาติอย่าง อำเภอแม่แตง และมีหนึ่งสถานที่ที่จะมอบเวลาแห่งความสุขและความสโลว์ไลฟ์ให้กับเพื่อนๆ ที่นั่นคือ บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ 


บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ ที่พักบนเนินเขาตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ ตัวที่พักตั้งอยู่ในหมู่บ้านผาปู่จอม หมู่บ้านสุดสงบที่ชาวบ้านยังคงใช้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมสัมผัสได้ถึงความเรียบง่ายและชีวิตที่สโลว์ไลฟ์ดำเนินไปอย่างช้าๆ ที่นี่จึงเหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนกายและใจ ปลีกวิเวกจากความวุ่นวายมานอนให้ธรรมชาติบำบัดและใช้เวลาแห่งการพักผ่อนอย่างที่ควรจะเป็น 

Baanwowda1

Baanwowda1

Baanwowda1

สำหรับตัวบ้านพักของ บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ จะแบ่งเป็น 3 แบบคือ บ้านชมวิว 4 หลัง เต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP 8 หลัง และ บ้านริมธาร 1 หลัง ตัวบ้านพักและเต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP ทุกหลังตกแต่งโดยใช้วัสดุให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Baanwowda1

มาเริ่มต้นกันที่ บ้านชมวิว ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์นตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ไผ่และเน้นการใช้สีน้ำตาลเพื่อให้ผู้เข้าพักได้เข้าถึงธรรมชาติมากที่สุด และที่สำคัญบ้านทุกหลังหันหน้าออกสู่วิวธรรมชาติซึ่งสามารถมองเห็นวิวได้หลายยอดดอย ถ้าวันไหนฟ้าเปิดยังสามารถมองเห็นไปได้ไกลถึงดอยม่อนแจ่มเลยทีเดียว

Baanwowda1

Baanwowda1

Baanwowda1

ภายในตัว บ้านชมวิว มีพื้นที่พอเหมาะสำหรับการเข้าพัก 2 - 3 คน ภายในห้องตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ผนังปูนเปลือยตัดกับเพดานที่ทำจากไม้ไผ่สานได้เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมที่นอนสำหรับนอน 2 คน และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ แอลซีดีทีวีรับสัญญาณดาวเทียม พัดลม และปลั๊กพ่วง 

Baanwowda1

Baanwowda1

และมีประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวได้จากบนที่นอนกันเลยทีเดียว

Baanwowda1

สำหรับห้องน้ำก็สะอาดสะอ้าน ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ากับตัวห้องนอน และเซ็ตสุขภัณฑ์สีขาวเพิ่มความเรียบหรู พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สให้อาบน้ำกันแบบไม่ต้องกลัวหนาว แถมในห้องน้ำยังมีครีมอาบน้ำและแชมพูไว้ให้อีกด้วย

Baanwowda1

Baanwowda1

ที่ด้านหน้า บ้านชมวิว ยังมีระเบียงส่วนตัวหน้าห้องพักสำหรับนั่งชิลล์ๆ หรือปิ้งย่างหมูกระทะกันในยามเย็นก็ได้บรรยากาศสุดๆ 

Baanwowda1

Baanwowda1

มาต่อกันที่ เต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP ซึ่งจะแบ่งเป็นสองโซนคือโซนด้านบนและโซนด้านล่างแต่ทั้งสองโซนถูกออกแบบให้หันหน้าออกสู่วิวภูเขาทุกหลัง ตัวเต็นท์ยังใช้เต็นท์กันน้ำคุณภาพดีมาพร้อมกับหลังคาผ้าใบที่ช่วยกันฝนและความร้อนอีกชั้นเพื่อความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพัก

Baanwowda1

Baanwowda1

Baanwowda1

ภายในตัว เต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP มีพื้นที่พอเหมาะสำหรับเข้าพัก 2 - 3 คน พร้อมที่นอนขนาด 5 ฟุต และพิเศษสุดๆ ด้วย เครื่องปรับอากาศ ที่ไม่ว่าจะอยู่ในเต็นท์ตอนไหนก็เย็นฉ่ำได้ทั้งวัน นอกจากนี้แล้วยังมีน้ำดื่ม และผ้าเช็ดตัวให้อีกด้วย

Baanwowda1

Baanwowda1

Baanwowda1

และยังมีห้องน้ำส่วนตัวที่ด้านข้างตัวเต็นท์แบบที่เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ เพราะภายในห้องน้ำมีทั้งเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สและยังมีครีมอาบน้ำและแชมพูไว้ให้อีกด้วย 

Baanwowda1

ที่ด้านหน้า เต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP ทุกหลังจะมีพื้นที่หน้าเต็นท์ให้สำหรับนั่งสังสรรค์ พูดคุย หรือใครที่เป็นสายปิ้งย่างก็ต้องไม่พลาดมาปิ้งหมูกระทะมุมนี้ รับรองเลยว่าชิลล์จนลืมเวลาไปเลย

Baanwowda1

ปิดท้ายกันที่ บ้านริมธาร บ้านกลางป่าแบบไฮอะเวย์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบและพักผ่อนร่วมกับธรรมชาติจริงๆ เพราะ บ้านริมธาร ตั้งอยู่บนเนินเขากลางป่าชั้นล่างซึ่งมีเพียงหลังเดียวเท่านั้น ตัวบ้านพักตกแต่งด้วยไม้ไผ่ทั้งหลังและออกแบบให้เป็น Open Air ภายในตัวบ้านจะไม่มีห้องนอนแต่เป็นเต็นท์กระโจมเพื่อเพิ่มฟีลลิ่งให้อิงแอบกับธรรมชาติโดยที่ไม่ลำบากจนเกินไป

Baanwowda1

Baanwowda1

Baanwowda1

Baanwowda1

ภายในเต็นท์กระโจมของ บ้านริมธาร ก็มีที่นอนสำหรับนอน 2 คน และยังมีมุ้งแขวนสำหรับกันแมลง ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ห่างจากโซนบ้านพักด้านบน แต่ก็ยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกัน (ไม่มีเครื่องปรับอากาศ)

Baanwowda1

Baanwowda1

และยังมีระเบียงส่วนตัวให้นั่งชมวิวธรรมชาติพร้อมฟังเสียงน้ำตกแบบเพลินๆ มุมนี้ลองหาหนังสือเล่มโปรดและกาแฟรสชาติดีๆ มาจิบสักแก้วรับรองว่าสโลว์ไลฟ์สุดๆ 

Baanwowda1

ชั้นล่างตัว บ้านริมธาร จะมีห้องน้ำส่วนตัวที่มีไฮไลท์เป็นกระจกใสสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้ พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส ครีมอาบน้ำและแชมพูไว้ในห้องน้ำ

Baanwowda1

Baanwowda1

หากมาถึง บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ แล้ว หนึ่งจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเลยก็คือ น้ำตกบ้านว้าวด้า น้ำตกเล็กๆ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและยังเป็นต้นน้ำอีกด้วย บรรยากาศร่มรื่นและเย็นสบาย แถมยังมีที่นั่งไม้ไผ่ริมน้ำตกให้นั่งชิลล์ๆ หรือใครที่อยากลงเล่นน้ำเพิ่มความชุ่มฉ่ำก็สามารถเล่นได้ตามสบาย 

Baanwowda1

Baanwowda1

และนอกจากนี้แล้ว บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ ยังมีในส่วนของห้องอาหารและคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่อีกด้วย เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.30 - 21.00 น. ซึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือ ไข่พริกไทยดำ ราคา 50 บาท กุ้งชุบแป้งทอด ราคา 100 บาท ข้าวผัดทะเล 80 บาท ข้าวกระเพราหมู ราคา 70 บาท ต้มจืดหมู ราคา 80 บาท 

Baanwowda1

Baanwowda1

Baanwowda1

Baanwowda1

และยังมีเครื่องดื่มอย่าง น้ำผึ้งมะนาว ราคา 45 บาท บลูฮาวาย ราคา 40 บาท และ โกโก้ ราคา 45 บาท 

Baanwowda38

Baanwowda39

นอกจากนี้ บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ ยังมีกิจกรรม พาเที่ยวชมสวนส้มสายน้ำผึ้ง เวลา 16.30 - 17.30 น. ด้วยนะ การเดินทางไปสวนส้มจะใช้เวลาเดินทางประมาน 10 นาที โดยจะมีรถของทางที่พักพาไป (กิจกรรมรวมอยู่ในราคาห้องพักแล้ว)

Baanwowda1

Baanwowda1

ส้มสายน้ำผึ้งหวานๆ สามารถเก็บกินได้สดๆ จากต้น หรือใครที่อยากซื้อกลับก็สามารถซื้อได้กิโลกรัมละ 70 บาท

Baanwowda42

หรือใครที่ชอบถ่ายรูปแนะนำเลยว่าต้องมาให้ได้เพราะมีมุมถ่ายรูปในสวนส้มเพียบ

Baanwowda42

กลับจากสวนส้มในช่วงเย็นก็คงไม่มีอะไรฟินไปกว่าการปิ้งย่างหมูกระทะกินที่หน้าห้องพักพร้อมกับชมแสงทไวไลท์จากพระอาทิตย์ท่ามกลางลมหนาว

Baanwowda42

Baanwowda42

Baanwowda42

Baanwowda42

หมูกระทะเซ็ตละ 399 บาท มีให้พร้อมทั้งเตา น้ำจิ้ม และผักสดๆ หรือใครที่อยากเพิ่มหมูก็สามารถเพิ่มได้ในราคา 100 บาท สำหรับใครที่อยากนำอาหารมาทำเองก็ยังสามารถซื้อมาเองได้อีกด้วย 

Baanwowda42

Baanwowda42

บรรยากาศยามค่ำคืนของ เต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP

Baanwowda42

Baanwowda42

Baanwowda42

Baanwowda42

บรรยากาศยามค่ำคืนบริเวณรอบๆ บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ 

Baanwowda42

Baanwowda42

Baanwowda42

ในช่วงตอนเช้าทางที่พักยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมคือ พาไปดูทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น เวลา 06.30 - 07.30 น. ซึ่งถ้าใครที่อยากไปดูอาจจะต้องตื่นเช้าสักนิดแต่รับรองว่าจะได้เห็นวิวสวยๆ อย่างแน่นอน

Baanwowda42

Baanwowda42

Baanwowda42

Baanwowda42

Baanwowda42

กลับมายังที่พักก็เติมพลังกันด้วยอาหารเช้าของทาง บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ ที่ห้องอาหาร ซึ่งจะเป็นเมนู ข้าวต้มหมู แบบบุฟเฟต์พร้อมไข่ลวก และปังปิ้ง

Baanwowda42

Baanwowda42

หรือใครที่เป็นคอกาแฟยังสามารถบดเมล็ดกาแฟกันแบบสดๆ แล้วดื่มกาแฟร้อนๆ ในยามเช้ากันได้อีกด้วย ยิ่งกินคู่กับ ข้าวปุก ขนมชาวม้งรับรองว่าฟินสุดๆ 

Baanwowda42

Baanwowda42

มาถึง บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ ทั้งทีก็ต้องห้ามพลาดที่จะใส่ชุดม้งถ่ายรูป ซึ่งมีให้ยืมฟรีทั้งชุดหญิงและชาย รับรองว่าได้ภาพน่ารักๆ และเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยได้มาพักผ่อนที่ บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ 

Baanwowda42

Baanwowda42

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ ที่พักสุดชิลล์ที่ตั้งอยู่ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และเป็นอีกหนึ่งที่พักที่ต้องลิสต์ไว้เพราะนอกจากตัวบ้านพักจะบรรยากาศดีแล้วยังมีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลิน นอกจากจะเป็นที่พักแล้วยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ควรค่าแก่การมาพักผ่อน ขับรถเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ จากเมืองเชียงใหม่ก็ได้หลีกหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้ว สำหรับหน้าหนาวที่จะถึงนี้ใครที่มีแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่ ทริปเก็ทเตอร์ ขอแนะนำเลยว่าให้ลิสต์ บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ ไว้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่จะมอบความสุขกลับไปไม่รู้ลืม


Location: 172 ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาช่วงเดือน มีนาคม - ตุลาคม บ้านริมธาร 1,000 บาท เต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP 1,000 บาท และบ้านชมวิว 1,200 บาท 
ราคาช่วงเดือน พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ บ้านริมธาร 1,200 บาท เต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP 1,200 บาท และบ้านชมวิว 1,500 บาท 
ราคาช่วงวันที่ 20 ธันวาคม -  5 มกราคม บ้านริมธาร 1,500 บาท เต็นท์กระโจมติดแอร์ VIP 1,200 บาท และบ้านชมวิว 1,800 บาท
เต็นท์ของที่พักราคา 600 บาท (2คน) รวมอาหารเช้าและชุดเครื่องนอน // นำเต็นท์มาเอง 200 บาท/คืน
**เสริม 300 บาท/คน (พร้อมชุดเครื่องนอน ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม และอาหารเช้า)
**นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักกรุณาติดต่อที่พักล่วงหน้า คิดค่าบริการ 300 บาท/ตัว
Phone: 093 048 0355 (สำรองห้องพักผ่านเบอร์โทรและ Inbox ทางเฟซบุ๊ก)
Facebook: บ้านว้าวด้า Wowda  Homestay


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ เที่ยวเชียงใหม่ แม่แตง ที่พักแม่แตง ที่พักใกล้ปางช้างเชียงใหม่ แม่ตะมาน แก่งกื้ด ที่พักใกล้แก่งกื้ด ที่พักแก่งกื้ด เที่ยวเชียงใหม่ ว้าวด้า บ้านว้าวด้า ว้าวด้าโฮมสเตย์ บ้านว้าวด้าโฮมสเตย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.177) วันนี้ เวลา 20.42 น.