5 ร้านน่านั่งริมแม่น้ำสไตล์ครอบครัว ไม่ไกลกรุง วันหยุดนี้ยกครัวไปกินกัน
26.2K
Views
21 ต.ค. 2562

ทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์กว่าจะถึงวันหยุดก็รอตั้งหลายวัน เพราะฉะนั้นจงใช้เวลาในช่วงวันหยุดให้มีค่ามากที่สุด และเวลาที่มีค่าสำหรับวันหยุดที่นอกจากจะได้เที่ยวแล้ว เรื่องกินก็คงมีค่าไม่แพ้กัน วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยคัดสรรร้านอาหารริมแม่น้ำที่ให้เพื่อนๆ ได้ยกมากินกันทั้งครอบครัวได้อย่างสบายๆ และที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย ลองมาดูกันว่าจะมีร้านไหนบรรยากาศถูกใจเพื่อนๆ บ้าง


1.เอกเขนก, ฉะเชิงเทรา
(Eakanake)

เอกเขนก ร้านอาหารชื่อดังแห่งเมืองแปดริ้ว (ฉะเชิงเทรา) ที่ตั้งอยู่บนโลเคชั่นนำริมแม่น้ำบางปะกง แม่น้ำสายหลักของจังหวัดฉะเชิงเทรา ตัวร้านเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ที่ครบครันทั้งบรรยากาศชิลล์ๆ และเมนูอร่อยๆ มากมาย และยังมีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งโซนอินดอร์ และ โซนเอ้าท์ดอร์ริมแม่น้ำ สำหรับเมนูอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นตัวชูโรงเลยก็คือเมนูปลาและซีฟู้ดซึ่งทางร้านจะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ซึ่งเมนูแนะนำคงหนีไม่พ้น น้ำพริกปูไข่ ปูเนื้อนึ่ง ยำสามไข่ ปลากระพงทอดตะไคร้ เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนู สะตอกะปิกุ้ง และที่ห้ามพลาดเลยก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา ตัวโตมันไหลเยิ้ม ยิ่งบรรยากาศยามเย็นที่จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่ส่องแสงกระทบกับแม่น้ำพร้อมกับดูเจ็ทสกีไปแบบเพลินๆ ยิ่งช่วงกลางคืนที่มีแสงไฟจากดวงไฟที่ประดับรอบๆ ร้านบอกเลยว่าฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังมีของหวานอย่างบิงซูมินิ และไอติมมะม่วงอกร่องมากินปิดท้ายความอร่อยด้วยล่ะ

Aykkanayk-196

Aykkanayk-196

Aykkanayk-196

Aykkanayk-196

Aykkanayk-196

Location: เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ (ฝั่งท่าข้าม) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา 
Open - Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-23.00 น.
Phone: 081 949 1394 (รับจองโต๊ะเฉพาะวันธรรมดา)
Facebook: ร้านอาหารเอกเขนก - แปดริ้ว


2.เรือนวารี, สมุทรสงคราม
(Ruanwaree)

มาต่อกันที่ เรือนวารี ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ใครๆ ไปลองแล้วก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยสมคำล่ำลือ ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพขับรถเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง สำหรับตัวร้านตั้งติดอยู่ริมแม่น้ำตัวร้านเน้นการตกแต่งด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายมีทั้งโซน Open Air และ โซนห้องแอร์ให้เลือก เมนูอาหารของเรือวารีส่วนใหญ่จะเป็นเมนูซีฟู้ดที่เน้นเสิร์ฟกันแบบสดๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปูม้า ปูทะเล ปลากระพง ซึ่งจะจับมาปรุงอาหารกันแบบสดๆ สำหรับเมนูแนะนำก็มีทั้ง ต้มส้มปลากระบอก ปูทะเลไข่หลน ปูทะเลไข่ และอีกมากมายที่เหมือนยกทะเลมาไว้บนโต๊ะ ลองชวนครอบครัวไปฟินกับซีฟู้ดและบรรยากาศดีๆ สักครั้งรับรองว่าติดใจ

Ruanwaree-29

Ruanwaree-29

Ruanwaree-29

Ruanwaree-29

Ruanwaree-29

Location: 153/2 ถ.แหลมใหญ่ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
Open - Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.30 - 20.30 น.
Phone: 034 770 061, 090 915 3966
Website: www.ruenwaree.com


3.ครัวต้นแม่กลอง, กาญจนบุรี

ครัวต้นแม่กลอง เจ้าของฉายา แพห้อยขาพาชิลล์ อีกหนึ่งร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลองและเป็นร้านอาหารชื่อดังของ จ.กาญจนบุรี ตัวร้านเป็นแพยื่นลงไปในน้ำ และพิเศษสุดๆ กับที่นั่งทานอาหารให้ห้อยขาจุ่มน้ำกันแบบชิลล์ๆ แถมยังมีเปลตาข่ายให้เอนกายกันแบบฟินๆ สำหรับเมนูอาหารก็เป็นเมนูอาหารแบบไทยๆ ไม่ว่าจะเป็น แกงคั่วหอยขม ยำถั่วพลู น้ำพริกปลาย่าง และอีกมายมายที่พร้อมเสิร์ฟให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองความอร่อย วันหยุดนี้ใครที่มีแพลนไปเที่ยวกาญจนบุรีต้องห้ามพลาดแวะที่ร้านนี้ รับรองว่าได้ทั้งความฟินละความชิลล์

Kruamaeklong-8

Kruamaeklong-8

Kruamaeklong-8

Kruamaeklong-8

Kruamaeklong-8

Location: ท่าน้ำชุกโดน ถ.ต้นตะเคียน ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.)
Phone: 034 511 221, 081 587 5159


 4.นั่งจ้อ, ฉะเชิงเทรา
(Nung Jor)

นั่งจ้อ อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำบางปะกงที่ตกแต่งตัวร้านด้วยผลงานศิลปะสวยๆ มากมาย อีกทั้งตัวร้านยังสร้างด้วยไม้ทำให้เข้ากับบรรยากาศ ให้อารมณ์ร้านอาหารแบบคันทรี่ริมน้ำ เพียงแค่เดินเข้ามาในตัวร้านก็จะได้สัมผัสกับลมเย็นๆ สำหรับโซนที่นั่งจะเป็น Open air ทั้งหมด ซึ่งมีให้เลือก 2 ชั้น คือ โซนชั้นล่าง และ โซนชั้นบน เมนูอาหารจะเป็นเมนูแบบบ้านๆ ที่รสชาติไม่บ้านอย่าง กุ้งราดซอสมะขาม ปลากระพงทอดน้ำปลา ต้มยำปลากระพง และกุ้งมะนาวนั่งจ้อ ยิ่งในช่วงยามเย็นเพื่อนๆ จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกหลังแม่น้ำและแสงไฟประดับของร้านที่ประดับประดาอยู่ตามต้นไม้ช่วยเพิ่มบรรยากาศได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ยังมีดนตรีสดให้ฟังในช่วงค่ำ ใครที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศดีๆ ในวันหยุดต้องมาที่นี่เลยรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

NangCho-82

NangCho-82

NangCho-82

NangCho-82

NangCho-97

Location: ถ.บ้านบางชายสอ ต.บางกรูด อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 11.30 - 23.30 น
Phone: 086 786 9094
Facebook: ร้านนั่งจ้อริมบางปะกง


5.ตะเกียงเคียงน้ำ, นนทบุรี

ตะเกียง เคียงน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศชิลล์ๆ ที่มีโลเคชั่นตั้งอยู่ริมคลองบางกอกน้อย ซึ่งไฮไลท์ของร้านก็คือโซนที่นั่ง Outdoor ริมน้ำที่สามารถนั่งกินอาหารอร่อยๆ พร้อมกับรับลมชมวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมกับชมบรรยากาศของบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมคลองทั้งสองฝั่ง อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของร้านก็คือแสงจากโคมไฟที่ประดับประดาบริเวณรอบๆ ตัวร้านช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูอาหารก็มีทั้งเมนูอาหารไทยและเมนูอาหารตะวันตก ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีใกล้กรุงอยู่ละก็..ที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

tagiang3

tagiang3

tagiang3

Location: 1/2 ม.2 ถ.ราชพฤกษ์ ริมคลองบางกรอกน้อย ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 15.00 - 00.00 น.
Phone: 082 335 5995
Facebook: ตะเกียง เคียงน้ำ


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านอาหารริมแม่นำ้ ร้านอาหารริมแม่น้ำไม่ไกลกรุงเทพ ร้านอาหารริมน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศดี ร้านอาหารติดแม่น้ำ ร้านอาหารไม่ไกลกรุง ร้านอร่อยริมน้ำ เอกเขนกบางปะกง เอกเขนก นั่งจ้อริมน้ำบางปะกง นั่งจ้อ ตะเกียงเคียงน้ำ ครัวต้นแม่กลอง แพห้อยขาพาชิลล์ เรือนวารี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.138) วันนี้ เวลา 16.24 น.