5 ร้านน่านั่งริมน้ำกาญจนบุรี บรรยากาศดี เมนูเด็ด พร้อมรับลมชมวิวสุดชิลล์
44.1K
Views
28 ต.ค. 2562

ไปเที่ยวกาญจนบุรีกี่ครั้งก็ไม่เคยครบ เพราะที่นี่มีสถานที่ให้ไปเยือนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ที่กิน ที่เที่ยว ไหนจะที่พัก เพราะทัศนียภาพที่สุดแสนจะเอื้อต่อการพักผ่อนสุดๆ ถึงบอกว่าไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ แต่ไม่เป็นไรใกล้กรุงเทพแค่นี้จะไปกี่ทีก็ยังไหว สำหรับวันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปนั่งกินอาหารริมน้ำรับลมชิลล์ๆ กัน ไปตอนเย็นก็ยังทัน หาที่ดินเนอร์บรรยากาศโรแมนติกริมนำ้ดูสักวัน ก็ดีเหมือนกันนะ


1.ครัวต้นแม่กลอง แพห้อยขาพาชิล, กาญจนบุรี

ครัวต้นแม่กลอง หรือ แพห้อยขาพาชิล หรือ เดชทศพักตร์การอาหาร คือร้านเดียวกัน หลายคนอาจจะงงๆ โดยที่มาของชื่อคือ เดิมทีเป็น ครัวต้นแม่กลอง จนปรับเปลี่ยนเป็น เดชทศพักตร์การอาหาร กระทั่งมาเปิดโซนห้อยขา จึงได้ชื่อใหม่ล่าสุด แพห้อยขาพาชิล ที่หลายคนรู้จัก เพราะเป็นชื่อที่บอกถึงบรรยากาศร้านได้ดีที่สุด ทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณน่านน้ำที่กว้างขวาง ซึ่งเป็นจุดรวมกันของแม่น้ำ 2 สายคือแม่น้ำแควน้อย แม่น้ำแควใหญ่ จนกลายเป็นแม่ต้นน้ำแม่กลอง ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยที่สุดก็ว่าได้ ส่วนบรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย สไตล์ร้านอาหารบนเรือนแพ แบ่งโซนที่นั่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือ โซนอินดอร์เหมาะสำหรับช่วงกลางวัน และโซนเอ้าท์ดอร์ ที่ออกแบบให้เป็นที่นั่งแบบห้อยขา จุ่มน้ำกันแบบชิลล์ๆ สำหรับเมนูอาหารของที่นี่เน้นอาหารไทยรสชาติถูกปาก เหมาะแก่การมานั่งห้อยขากินดินเนอร์แบบชิลล์ๆ เป็นที่สุด

Kruamaeklong-24

Kruamaeklong-24

Kruamaeklong-24

Kruamaeklong-24

Kruamaeklong-24

Location: ท่าน้ำชุกโดน ถ.ต้นตะเคียน ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการ เวลา 10.00 - 21.00 น.
Phone: 081 587 5159
Facebook: เดชทศพักตร์การอาหาร Dejtosapak Restaurant - แพห้อยขาพาชิล


2.คีรีธารา เรสเตอร์รอง, กาญจนบุรี
(Keeree Tara Restaurant)

ร้านอาหารไทยสไตล์บาหลี คีรีธาราเรสเตอร์รอง ตั้งอยู่ริมสะพานข้ามแม่น้ำแคว แลนด์มาร์คของจังหวัดกาญจนบุรี แน่นอนว่าบรรยากาศริมแม่น้ำจะต้องชิลล์สุดๆ สไตล์การตกแต่งของที่นี่ออกแนวบาหลีนิดๆ ด้วยวัสดุและโทนสีแบบไม้ๆ เกิดความรู้สึกผ่อนคลายไปอีกแบบ โซนที่นั่งของที่นี่จะต้องยกให้โซนริมน้ำเป็นไฮไลท์ เพื่อเติมเต็มความพิเศษให้กับมื้อเย็นของคุณ สำหรับเมนูอาหารของที่นี่เป็นแบบไทยๆ รสชาติเด็ดแน่นอน เหมาะแก่การพาครอบครัวมากินอาหารรับลมริมน้ำ ยิ่งได้มองวิวของสะพานแม่น้ำแควเคล้าแสงยามเย็นไปด้วย รับรองว่าจะได้รับความสุขกลับไปอย่างแน่นอน

Keeree_03

Keeree_03

Keeree_03

Keeree_03

Keeree_03

Location: 431/1 แม่น้ำแคว ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการ เวลา 11.00 - 23.00 น.
Phone: 034 513 855
Facebook: Keeree Tara Restaurant


3.แพอาหารคุณอี๊ด, กาญจนบุรี

ร้านอาหารบนแพ ริมแม่น้ำแคว แพอาหารคุณอี๊ด บรรยากาศบ้านๆ เป็นกันเอง เข้ากับเมนูอาหารท้องถิ่นของเมืองกาญจน์ ที่นี่เป็นร้านอาหารเก่าแก่จึงสามารถพิสูจน์ได้ว่ารสชาติจะต้องอร่อยแบบดั้งเดิมเป็นแน่ สำหรับเมนูอาหารของที่นี่บางเมนูหลายคนอาจไม่เคยลิ้มลอง จะต้องมาลองกินที่ร้านนี้เท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของวัตถุดิบที่ให้สดใหม่แน่นอน โซนที่นั่งมี 2 โซน คือ อินดอร์และเอ้าท์ดอร์ริมน้ำ บรรยากาศสุดชิลล์ๆ แถมยังเป็นฉากหลังสำหรับถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย

Khuneat_5

Khuneat_5

Khuneat_3

Khuneat_5

Khuneat_5

Location: 5 หมู่ 1 ซอยท่าทรายชุก ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการ เวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 034 512 787
Facebook: แพอาหารคุณอี๊ด


4.เชิญคาเฟ่, กาญจนบุรี
(CHERN Cafe and Eatery)

คาเฟ่กลางสวนสวยริมน้ำ เชิญคาเฟ่ ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นานมานี้ มีที่ให้นั่งชิลล์ทั้งโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ท่ามกลางสวนหย่อม เหมือนได้มานั่งจิบเครื่องดื่มในสวนบ้านเพื่อน สำหรับเมนูก็ครบทั้งคาวและหวาน ทั้งอาหารหลักและของทานเล่น มีซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง ลาเต้มันม่วง ที่ใครมาจะต้องสั่งไปลองให้ได้ จุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ บาร์ที่นั่งชมวิวริมน้ำ ที่ทั้งร่มรื่นและเงียบสงบ ใครที่ได้แวะมาที่นี่จะต้องได้เจอกับความน่ารักของน้องแมวที่คอยต้อนรับลูกค้าอยู่ประจำการ

CHERN_Cafe-22

CHERN_Cafe-22

CHERN_Cafe-22

CHERN_Cafe-22

CHERN_Cafe-22

Location: 65 ม.1 ต้นมะม่วงซอย 4 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการ เวลา 09.30 - 19.00 น. (วันเสาร์ - อาทิตย์ ปิด 24.00 น.)
Phone: 080 249 9655
Facebook: CHERN Cafe and Eatery - เชิญคาเฟ่


5.ราฟท์ คาเฟ่, กาญจนบุรี
(Raft Cafe)

คาเฟ่ลอยน้ำ สุดเก๋ไก๋ เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ราฟท์คาเฟ่ คาเฟ่ที่มีมากกว่าเครื่องดื่มเย็นๆ เพราะที่นี่ยังมีหมูกระทะ กะเพราถาด และเมนูอาหารอื่นๆ อีกเพียบ นอกเหนือจากเมนูอาหารและเครื่องดื่มแล้ว คือ ไฮไลท์ที่สายเซลฟี่จะต้องตาลุกวาว เพราะมุมถ่ายรูปของที่นี่สวยเก๋สุดๆ มีการตกแต่งได้อย่างน่านั่ง ทั้งเบาะแบบ Bean Bag สีสันสดใส รายล้อมเข้ากับโต๊ะไม้เล็กๆ มีโครงเหล็กที่ประดับประดาด้วยผ้าสีขาวพริ้วๆ รวมๆ กันแล้วให้ฟิลน่ารักสดใสสุดๆ บวกกับวิวของเขื่อนศรีนครินทร์ในยามเย็นเรียกได้ว่าโรแมนติกไม่ใช่เล่น ใครอยากนั่งชิลล์เพลินๆ ยาวๆ ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มค็อกเทลให้บริการด้วยนะ

Raftcafe_01

Raftcafe_01

Raftcafe_01

Raftcafe_01

Raftcafe_01

Location: ท่าแพพลอยทรัพย์ หม่องกระแทะ ซอย 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการ เวลา 09.00 - 22.00 น. (ปิดวันพุธ)
Phone: 081 900 7895 
Facebook: Raft Cafe


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านอาหารกาญจนบุรี ร้านกาแฟกาญจนบุรี คาเฟ่กาญจนบุรี ร้านอาหารริมน้ำ กาญจนบุรี คาเฟ่ริมน้ำ กาญจนบุรี ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี แพห้อยขาพาชิล คีรีธารา เรสเตอร์รอง แพอาหารคุณอี๊ด เชิญคาเฟ่ Raft Cafe
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.69.60) วันนี้ เวลา 17.18 น.