5 ที่พักราคาหลักร้อย มีอาหาร 2 มื้อ พร้อมวิวสวยปัง คนงบน้อยจะต้องร้องว้าว!
3.9K
Views
30 ต.ค. 2562

อยากพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติและมองวิวสวยๆ แต่งบมีจำกัด มาทางนี้เลย นี่คือการคัดสรรที่พักราคาหลักร้อย แต่วิวสวยขาดใจแน่นอน พร้อมมีอาหารให้ 2 มื้ออีกด้วย กำเงินมาไม่ถึงพันก็ได้นอนพักผ่อนชมวิวสวยๆ แล้ว โดยที่พักราคาหลักร้อย ที่เราได้เสาะหามาให้นี้ เรียกได้ว่าเป็นที่พักหลักร้อย วิวหลักล้านเลยก็ว่าได้ มีทั้งที่พักริมน้ำและที่พักบนเขา ที่พักใกล้กรุงเทพหรือที่พักเชียงใหม่ ก็มีครบ เลือกแล้วก็รีบเก็บกระเป๋าไปกันเลย!


1.บ้านขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์, สมุทรปราการ
(Khunsamut Chinese)

โฮมสเตย์เหนือน้ำ วิวดี ราคาหลักร้อย บ้านขุนสมุทรจีน ตั้งอยู่ในแผ่นดินที่ว่ากันว่ากำลังจะหายไปเพราะน้ำทะเลกัดเซาะ โดยที่นี่จะมีโฮมสเตย์น่ารักๆ หลายแห่ง รวมถึง บ้านขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์ - ผู้ใหญ่สมร เข่งสมุทร นี้ด้วย โฮมเสตย์บ้านไม้ที่มุงด้วยหญ้าคาลักษณะคล้ายกระท่อมตั้งอยู่เหนือน้ำบ่อขุด มีทั้งหมด 4 หลัง แต่ละหลังจะมีระเบียงกว้างขวางสามารถนั่งเล่นนอนเล่นได้ทั้งวัน มีสะพานเชื่อมไปยังบ้านพักแต่ละหลัง ซึ่งภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นทีวี พัดลม ฟูก หมอน ผ้าห่ม และมุ้ง ซึ่งเรียกมีความคลาสสิคสุดๆ บ้านพักขนาดเล็กสามารถำพักได้ถึง 4 คนเลยทีเดียว และหลังใหญ่สามารถพักได้เป็นหมู่คณะ ซึ่งต้องจ่ายในราคาต่อคน และที่สำคัญราคาไม่ถึงพันรวมอาหารแล้วสามมื้อ! ใครอยากมาใช้ชีวิตแบบบ้านๆ เงียบสงบกินอาหารง่ายๆ แต่ห่างจากเมืองกรุงแค่แม่น้ำกั้น ต้องมาที่บ้านขุนสมุทรจีนโฮมเสตย์เลย!

Baankhun_04

Baankhun_04

Baankhun_04

Baankhun_04

Baankhun_04

Location: บ้านขุนสมุทรจีน ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
Price: ราคาเริ่มต้น 600 บาท/คน, เด็ก 300 บาท/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 085 020 0024
Facebook: บ้านขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์ - ผู้ใหญ่สมร เข่งสมุทร


2.เคียงฟ้าธาราไพร แม่แมะ, เชียงใหม่
(Khianfha Taraprai Homestay)

โฮมสเตย์สุดชิลล์ โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ภูเขา และลำธาร เหมาะแก่การนอนรับสายหมอก เคียงฟ้าธาราไพร แม่แมะ เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางโลเคชั่นที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เริ่มต้นจากการเป็นโรงคั่วใบชาเล็กๆ ต่อมาเริ่มทำกระต๊อบหลังเล็กสำหรับพักผ่อนและรองรับเพื่อนๆ ที่มาเยือน จนกลายเป็น เคียงฟ้าธาราไพร ในปัจจุบัน โดยจะมีห้องพักทั้งหมด 2 แบบ คือ บ้านพักแบบมีห้องน้ำในตัว จำนวน 3 หลัง มีบ้านหลังสีน้ำตาล สำหรับ 2 ท่าน บ้านหลังขาว สำหรับ 2-3 ท่าน บ้านหลังรวม สำหรับ 4 ท่าน และบ้านพักแบบห้องน้ำรวม จำนวน 3 หลังเช่นกัน มี บ้านไผ่เหลือง บ้านไผ่เขียว และบ้านไผ่ส้ม สามารถพักได้หลังละ 2 ท่าน เป็นลักษณะบ้านพักที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ หรือใครอยากจะนอนเต็นท์ที่นี่ก็มีเต็นท์ให้เช่า หรือสามารถนำเต็นท์มาเองก็ได้ ราคาบ้านพักรวมอาหารทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น มีหมูจุ่มให้สั่งเพิ่มด้วยแต่ต้องแจ้งล่วงหน้า สำหรับกิจกรรมที่แสนจะผ่อนคลายของที่นี่มีทั้งกิจกรรมแคมป์ปิ้งกองไฟ เดินป่าเล่นน้ำตก และชมไร่ชา เพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่

Kaingfa_01

Kaingfa_01

Kaingfa_01

Kaingfa_01

Kaingfa_01

Location: บ้านแม่แมะ ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่
Price: บ้านพักราคาเริ่มต้น 650 - 750 บาท/คน **รวมอาหาร 2 มื้อ
ราคาค่าเช่าเต็นท์พร้อมเครื่องนอน 300 บาท, นำเต็นท์มาเอง 100 บาท/คน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 098 435 7542
Facebook: เคียงฟ้าธาราไพร แม่แมะ


3.มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์, น่าน
(Mongwa Farmstay)

มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ ที่พักแนวสโลว์ไลฟ์ใกล้ชิดธรรมชาติ ตั้งอยู่บนเนินเขาเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่รอบด้าน มีระเบียงกว้างขวางที่สามารถกางเต็นท์ได้ และเป็นจุดสำหรับนั่งชมวิวท้องนา สายน้ำมาง และบางส่วนของหมู่บ้านได้แบบเต็มๆ ห้องพักมีความเรียบง่ายเป็นบ้านไม้ไผ่ทั้งหลัง ที่ขัดสานกันเป็นลวดลายได้อย่างน่าประทับใจ ไม่เน้นการปรุงแต่งใดๆ ส่วนมุมไฮไล์ต้องยกให้ห้องน้ำ ที่มีบานหน้าต่างเล็กๆ สามารถมองออกไปชมวิวขุนเขาผีปันน้ำได้แบบฟินๆ และความที่เป็นฟาร์มสเตย์ ก็แน่นอนว่าจะต้องมี เล้าไก่ คอกหมู และสวนผักให้เดินเล่นชมวีถีชีวิตพื้นบ้านกันแบบอย่างสโลวไลฟ์สุดๆ

Mongwafarmstay_41

Mongwafarmstay_41

Mongwafarmstay_48

Mongwafarmstay-65

Mongwafarmstay-65

Location: บ้านสะปัน ต.ดงพญาเย็น อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 650 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 2 มื้อ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 095 869 4340
Facebook: มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์


4.โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น, สุโขทัย
(Homestay Bannatonchan)

ที่พักสไตล์บ้านๆ ที่จะทำให้คุณได้เข้าถึงวิถีชีวิตการเป็นอยู่ของคนในชุมชนอย่างแท้จริง โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น เป็นบ้านที่อยู่อาศัยที่แบ่งพื้นที่ห้องพักให้กับนักท่องเที่ยว โดยบ้านพักจะมีทั้งหมด 28 หลังด้วยกัน อยู่ในบริเวณใกล้ๆ กัน แต่จะมีบ้านพักจำนวน 3 หลังที่ห่างออกไปจากในหมู่บ้านประมาณ 2-3 กิโลเมตร โดยแต่ละหลังจะสามารถพักได้ตั้งแต่ 2-15 คน แล้วแต่ขนาดของบ้านพัก มีทั้งห้องแอร์และห้องพัดลม สำหรับกิจกรรมจะมีการพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชมหมู่บ้านโดยเจ้าของบ้านเอง เพื่อเรียนรู้วัฒธรรมและประเพณีภายในหมู่บ้าน โดยจะมีจักรยานให้เช่า และรถอีแต๊กบริการนำเที่ยวด้วย หรือใครสนใจอยากไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น จะต้องตื่นแต่เช้ามืดแล้วจะมีไกด์มารับจากบ้านพัก เพื่อเดินเท้าเข้าไปชมความสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นการมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่ได้ทั้งความชิลล์ ได้ชมวิวธรรมชาติ และได้ความรู้กลับไปอีกด้วย

Baannaton_02

Baannaton_02

Baannaton_02

Baannton_05

Baannaton_02

Location: ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย
Price: ราคาเริ่มต้น 600 บาท/คน, ชาวต่างชาติ ราคา 700 บาท/คน, เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ราคา 250 บาท (ห้องแอร์เพิ่ม 300 บาท) **รวมอาหาร 2 มื้อ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 088 495 7738
Facebook: โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย


5.บ้านสวนดอยเปียงปุย, น่าน

โฮมสเตย์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดมาประมาณ 1 ปี บ้านสวนดอยเปียงปุย เป็นลักษณะบ้านสวนสำหรับทำการเกษตร เลี้ยงไก่ และปลูกผักผลไม้ สำหรับมาประกอบอาหารให้กับผู้เข้าพักได้กินกัน โดยจะมีบ้านพักทั้งหมด 4 หลัง หลังใหญ่ 2 หลัง หลังเล็ก 2 หลัง สามารถนอนได้ห้องละ 2 คน หรือสามารถนอนได้แบบเหมาๆ แล้วแต่จะตกลงกับทางที่พัก จากโฮมสเตย์จะได้ชมหมอกมาปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ ด้านหน้าจะเห็นวิวอำเภอปัวเป็นแสงไฟระยิบระยับยามค่ำคืน ที่นี่อยู่กันแบบบ้านๆ ใช้ไฟโซลาร์เซลล์ เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น สำหรับการเดินทางมาที่บ้านสวนดอยเปียงปุย จะต้องจอดรถไว้ด้านล่างแล้วเดินขึ้นเขาไปประมาณ 200

Paingpuy_01

paingpuy_02

Paingpuy_01

Paingpuy_01

Paingpuy_01

Location: ต.สกาด อ.ปัว จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 600 บาท/คน **รวมอาหาร 2 มื้อ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 084 560 1222
Facebook: บ้านสวนดอยเปียงปุย


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักราคาถูก ที่พักราคาหลักร้อย ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน ที่พักบนดอย ราคาถูก ที่พักริมน้ำ ราคาถูก ที่พักพร้อมอาหาร 2 มื้อ บ้านขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์ เคียงฟ้าธาราไพร แม่แมะ มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น บ้านสวนดอยเปียงปุย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.171) วันนี้ เวลา 19.58 น.