เมียนมาร์ 3 วัน 2 คืน ทริปไหว้พระขอพรสมใจ พักผ่อนนอนหรู รีชาร์จความสุขทั้งกายและใจ
1.0K
Views
3  พ.ย. 2562

เมียนมาร์ เป็นประเทศหนึ่งที่มีความศรัทธาต่อศาสนาพุทธเป็นอย่างแรงกล้า ซึ่งเห็นได้จากสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่ทั่วประเทศ นอกจากความศรัทธาต่อศาสนาแล้ว เมียนมาร์ยังเป็นหนึ่งในประเทศที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ จึงไม่แปลกใจเลยหากเมียนมาร์จะกลายเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ครบรส ที่นอกจากจะได้มาเติมบุญแล้ว ยังได้พักผ่อนไปกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ได้อย่างเต็มอรรถรสไปกับทริป เมียนมาร์ 3 วัน 2 คืน ที่เราได้เก็บบรรยากาศต่างๆ มาฝากในรีวิวนี้กัน...


Day: 1

ทริปนี้เราเริ่มต้นการเดินทางด้วยสายการบิน Bangkok Airway สายการบินฟูลเซอร์วิสแบบจัดเต็ม ที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทางกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนเครื่องบินจะ Landing สู่สนามบินย่างกุ้ง

เตรียมเหินฟ้าสู่เมียนมาร์กันเลย...

มีอาหารเสิร์ฟระหว่างเดินทางด้วยนะ

แต่ก่อนที่เราจะออกไปเที่ยวชมความงดงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ ในย่างกุ้ง ขอเข้าที่พักเก็บสัมภาระกันก่อนที่โรงแรมพูลแมน ย่างกุ้ง (Pullman Yangon Centrepoint) โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ย่านใจกลางเมือง ที่เน้นการพักผ่อนที่แสนสะดวกสบาย และยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของย่างกุ้งอีกเพียบเลย

พื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมมีสระว่ายน้ำและมุมพักผ่อนตามอัธยาศัย

เก็บกระเป๋าและชมบรรยากาศห้องพักไปแล้ว ก็เตรียมเดินทางต่อไปยังมหาเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากโรงแรมเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ก็ได้เที่ยวชมความงดงามของมหาเจดีย์ที่มีอายุกว่า 2,500 ปีก่อน

เจดีย์ชเวดากอง มาจากคำว่า ชเว ที่แปลว่า ทอง ส่วนคำว่า ดากอง คือชื่อเดิมของเมืองย่างกุ้งนั่นเอง เจดีย์แห่งนี้จึงเปรียญเสมือนเป็นสัญลักษ์ของประเทศเมียนมาร์ที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี

บริเวณพื้นที่ด้านในองค์เจดีย์ถูกจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมประวัติความเป็นมาของเจดีย์

ไหว้พระขอพรกันจนผ่องใจ ก็ถึงเวลารับประทานอาหารเย็นของวันนี้แล้ว สำหรับมื้อนี้เรากลับมาจัดเต็มกันที่โรงแรมพูลแมนย่างกุ้ง

แช่น้ำอุ่นผ่อนคลายก่อนนอนกันสักหน่อย


Day: 2

วันนี้ตื่นกันแต่เช้ามาเดินเล่นชมบรรยากาศรอบๆ โรงแรม และห่างไปไม่ไกลยังเป็นที่ตั้งของเจดีย์สุเหร่ (Sule Pagoda) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นจุดศูนย์กลางของย่างกุ้ง ก่อนจะแวะไปเดินเล่นตลาดเช้า

ตลาดเช้าใกล้ๆ โรงแรม

และกลับมารับประทานอาหารเช้ากันที่โรงแรม ก่อนจะเตรียมเช็คเอ้าท์เพื่อเดินทางต่อไปยังสนามบินย่างกุ้งและบินข้ามฟ้าไปยังสนามบินเฮโฮ เพื่อเที่ยวชมความสวยงามของทะเลสาบอินเล ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง Desination ทริปนี้ของเรา

จากสนามบินเฮโฮเราเดินทางต่อไปยังเมืองยองชเว และเตรียมขึ้นเรือไปยังทะเลสาบอินเล และเริ่มต้นเช็คอินกันที่แรกที่วัดพองดออู (Phaung Daw Oo Pagoda) ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปพองดออู หรือที่คนไทยรู้จักในนาม พระบัวเข็ม ที่ชาวอินทาให้ความนับถือกันมาอย่างยาวนาน (ชาวบ้านที่อาศัยในทะเลสาบอินเล จะเรียกว่าชาวอินทา)

ระหว่างการเดินทางในทะเลสาบอินเลยังได้ชมวิถีชีวิตชาวอินทาที่กำลังเพ่งมองในพื้นน้ำเพื่อรอจังหวะจับปลาด้วยสุ่มที่จะใช้มือถืออยู่ตลอดเวลา และใช้เท้าในการพายเรือ

วัดพองดออู เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปพองดออูหรือที่คนไทยรู้จักในนาม พระบัวเข็ม

ก่อนจะเดินทางเที่ยวชมหมู่บ้านชาวปะโอ (The Pa-Oh Village) และชมซากปรักหักพังของเจดีย์ภายในหมู่บ้าน ที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับปูนปั้นของชาวปะโอ และชมความสวยงามขององค์เจดีย์หลายสิบองค์ที่วัดชเวอินเต่ง (Shwe Inn Thein Pagoda)

เจดีย์วัดชเวอินเต่ง

ก่อนจะเตรียมเข้าที่พักเช็คอินพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ที่โซฟิเทล อินเล เลค (Sofitel Inle Lake) ที่พักกลางทะเลสาบที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครัน มีห้องพักให้บริการถึง 101 ห้องเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมด้วยการบริการต่างๆ ทั้งห้องอาหาร Kwee Zeen สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และมุมพักผ่อนที่แสนสะดวกสบาย

บรรยากาศภายในห้องพัก

ระเบียงห้องพักส่วนตัว ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้ฟินๆ

มุมพักผ่อนในที่พัก

ช่วงค่ำมีการแสดงให้ชม พร้อมรับประทานอาหารกันแบบเพลินๆ

อาหารมีให้อิ่มอร่อยกันเพียบเลย

ก่อนจะปิดท้ายวันนี้ด้วยการมานั่งชิลล์ดูดาวริมระเบียงห้องพัก


Day: 3

เช้านี้เราตื่นมาสูดอากาศดีๆ และโยคะออกกำลังกายเบาๆ  ซึ่งทางโรงแรมจะมีเจ้าหน้าที่สอนโยคะมาคอยให้ความรู้กันทุกวัน และรับประทานอาหารเช้ากันแบบอิ่มใจด้วยไลน์บุฟเฟ่สุดจัดเต็ม

อาหารเช้าบนไลน์บุฟเฟ่จัดเต็มเลยทีเดียว

กินอาหารเช้าเสร็จแวะมานั่งเล่นริมสระว่ายน้ำ ดูวิวสวยกันสักหน่อย

ก่อนจะเตรียมตัวเช็คเอ้าท์ล่องเรือชมวัด และเที่ยวชมหมู่บ้านหัตถกรรมที่มีชื่อเสียงอย่างการทอผ้าใยบัว โรงงานทำเครื่องเงิน และชมการผลิตยาสูบแบบดั้งเดิม

ชมการทอผ้าใยบัว

โรงงานทำเครื่องเงิน

ชมการผลิตยาสูบแบบดั้งเดิม

ได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันแล้ว ก็แวะมารับประทานอาหารก่อนเตรียมเดินทางไกลกันที่ห้องอาหาร Inle Heritage ร้านอาหารบรรยากาศดีกลางทะเลสาบอินเล ที่นอกจากจะมีอาหารพื้นเมืองให้รับประทานแล้ว ที่นี่ยังมีสินค้าพื้นเมืองและศูนย์เรียนรู้ของชาวอินทาให้คุณได้อินกันก่อนกลับด้วย

ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ร้านอาหารแต่ยังเป็นแกลอรี่และยังมีของฝากให้เลือกซื้อติดไม้ติดมื้อกลับบ้านอีกด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริปเมียนมาร์ 3 วัน 2 คืน ที่นอกจากจะได้ไหว้พระขอพร เติมบุญกันแล้วยังได้เที่ยวชม และพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของเมียนมาร์กันที่ทะเลสาบอินเลอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของเหล่านักเดินทางจากทั่วโลกก็ว่าได้


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เที่ยวต่างประเทศ เมียนมาร์ พม่า ทริปเที่ยวพม่า ทริปเที่ยวเมียนมาร์ ที่กินพม่า ที่พักพม่า


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 16.43 น.