7 รูทเที่ยวหน้าหนาว สถานที่ยอดฮิต หนาวนี้ต้องไปจัด!
10.0K
Views
5  พ.ย. 2562

หนาวแล้วไปเที่ยวกัน! วันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะชวนคุณออกเดินทางไปซึบซับความหนาว ในรูทเที่ยวหน้าหนาว ที่ควรค่าแก่การเดินทางไป แต่ละที่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวเขาค้อ เที่ยวเชียงคาน จังหวัดเลย เที่ยวเชียงราย เที่ยวน่าน และเที่ยวแม่ฮ่องสอน คัดมาแต่เด็ดๆ หมอกเน้นๆ ถึงเวลาแล้วที่ชีพจรจะลงเท้า เตรียมเสื้อกันหนาวใส่กระเป๋าและเตรียมกล้องให้พร้อม วันนี้จะเราออกเดินทางกัน!


1.ดอยอินทนนท์, เชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ฤดูไหนก็เที่ยวได้ แต่ถ้าไปเป็นช่วงฤดูหนาวแล้วล่ะก็ ฟินแบบจัดหนักจัดเต็มแน่นอน เราจึงยกดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแรกๆ ที่ต้องไปหน้าหนาวนี้ หากพูดถึงดอยอินทนนท์หลายคนคงจะมุ่งหน้าไปยังอุทยานฯ เลย แต่วันนี้เราจะพาไปชมกันว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าแวะเช็คอินที่ไหนบ้าง

จุดสูงสุดแดนสยาม ได้เวลาไปพิชิตความหนาวสุดขั้ว บนจุดสูงสุดแดนสยามบนยอดดอยอินทนนท์กันแล้ว มาถึงที่นี่บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะจะได้สัมผัสกับความหนาวเย็นอย่างสมใจ บางวันที่หนาวจัดอุณหภูมิติดลบเลยก็มีนะ ชวนเพื่อนๆ มาเดินบนสะพานไม้ชมพืชพรรณที่อุดมสมบูรณ์ สูดอากาศให้เต็มปอดกัน (มีค่าธรรมเนียมเข้าเขตอุทยานคนละ 50 บาท)

Location: ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

หมู่บ้านแม่กลางหลวง อยู่ทางขึ้นดอยอินทนนท์ หมู่บ้านน่ารักๆ กลางขุนเขา ที่ส่วนมากเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของชาวปะกาเกอะญอ ความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ เป็นหมู่บ้านที่มีทุ่งนาเขียวขจีเป็นขั้นบันได ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาน้อยใหญ่ บวกกับกระท่อมกลางนาที่กระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณ ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดที่น่าไปเที่ยวและน่าแวะเก็บภาพเป็นอย่างยิ่ง สำหรับฤดูกาลที่ทุ่งนาเขียวขจีเป็นช่วงเดือน กันยายน - ตุลาคม ส่วนช่วงปลายเดือนตุลาคม - ต้นเดือนพฤศจิกายน จะเห็นภาพทุ่งนาเป็นสีทองอร่าม สวยงามไม่แพ้กัน

Location: หมู่บ้านแม่กลางหลวง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

พระธาตุพระมหาธาตุนภเมทนีดล - นภพลภูมิสิริ วัดสวยตั้งอยู่บนยอดสูงสุดในอุทยานฯดอยอินทนนท์ ที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่ามีวัดสวยๆ แบบนี้ซ่อนตัวอยู่ด้วย เป็นวัดพระมหาธาตุคู่บารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามน่าหลงใหล รายล้อมไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ไปถึงดอยอินทนนท์ทั้งทีต้องขึ้นไปเยี่ยมชมสักครั้ง ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมคนละ 40 บาท และเปิดให้เข้าชมเวลา 08.00 -16.30 น.

Location: ตั้งอยู่ที่ทางหลวงหมายเลข 1009 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

ที่พักดอยอินทนนท์: อัพเดต 7 ที่พักดอยอินทนนท์ สัมผัสความหนาว ชมหมอกสีขาวแบบฟินๆ

Inthanon-28

Inthanon-28

Maeklangluangview-7

Maeklangluangview-32

Pagoda-17


2.เขาค้อ, เพชรบูรณ์

“นอนเขาค้อหนึ่งคืน อายุยืนหนึ่งปี” ยังคงเป็นประโยคติดหูและเป็นเหมือนคำเชิญชวนให้ไปเที่ยวเขาค้อกันสักคืน เขาค้อคือจุดหมายของนักเดินทางที่ต้องการไปล่าหมอก ในช่วงฤดูฝนก็มีหมอกมาหยอกเล็กๆ น้อยๆ แล้ว ยิ่งในหน้าหนาวหมอกยิ่งหนา ใครอยากไปสัมผัสหมอกแบบเต็มๆ พุ่งตัวไปที่เขาค้อเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ ตั้งอยู่ริมเส้นทางสาย 2196 หนึ่งในจุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิตของเขาค้อ ที่สามารถชมวิวเขาค้อได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว และยังเป็นลานกางเต็นท์สำหรับผู้ที่อยากไปสัมผัสหมอกอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

Location: ไปรษณีย์เขาค้อ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

จุดชมวิว TOT เขาค้อ อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอันดับต้นๆ ของเขาค้อ จุดชมวิว TOT เขาค้อ สามารถนำเต็นท์ไปกางได้ด้วยนะ สำหรับใครที่อยากรอสัมผัสหมอกอย่างใกล้ชิด ที่นี่มีห้องน้ำสำหรับรองรับนักท่องเที่ยว และยังใกล้กับร้านค้าอีกด้วย

Location: ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ภูแก้วพีค จุดเช็คอินที่มีมุมถ่ายรูปสุดพีคตั้งอยู่ท่ามกลางวิวสุดอลังการ ภูแก้วพีคคาเฟ่ ตั้งอยู่ในภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ปาร์ค เขาค้อ เป็นทั้งคาเฟ่และจุดชมวิวบนภูเขาสูง ที่สามารถขึ้นไปชมกันได้ในตอนเช้าจะได้รับอากาศดีๆ และในตอนเย็นจะได้ชมพระอาทิตย์ตกกันด้วย สำหรับจุดที่จะต้องไปเก็บภาพก็คืออุ้งมือยักษ์ ที่มีวิวเขาค้อเป็นฉากหลัง รับรองว่าได้รูปปังๆ ไปอวดเพื่อนแน่นอน สำหรับภูแก้วพีคคาเฟ่ เปิดให้บริการเวลา 06.00 -19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ) 

Location: 75 ม.14 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Facebook: Phukaew Resort & Adventure Park 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ไปเที่ยวเขาค้อทั้งทีจะต้องไปไหว้พระเพื่อความเป็นศิริมงคลที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดที่มีความงดงาม รายล้อมด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ ซึ่งมีอุโบสถพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ที่แปลกตาน่าค้นหา รวมถึง เจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว สิริราชย์ธรรมนฤมิต ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ สามารเดินเที่ยวชมความอลังการได้ทั่วทังบริเวณวัดเลย 

Location: ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

ที่พักเขาค้อ: 9 ที่พักเขาค้อ จัดเต็มครบทุกวิว ชิลล์ครบทุกบรรยากาศ | เขาไม่ง้อ เขาค้อสักคืนก็ฟินดีนะ
ทริปเขาค้อ: ทริปล่าหมอก 3 วัน 2 คืน ภูทับเบิก - เขาค้อ สัมผัสหมอกหน้าฝน ไม่ต้องทนง้อหน้าหนาว

Praisani_Khao_Kho 17

Praisani_Khao_Kho 27

Khaokho_TOT_Viewpoint-1

Khaokho_TOT_Viewpoint-3

Phukeawpeak-36

Watphasonkaew-10


3.เชียงคาน, เลย

เชียงคาน จังหวัดเลย เมืองเล็กๆ ริมน้ำโขง ที่มีบรรยากาศเนิบช้า วิถีที่เรียบง่าย และเต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม สำหรับการไปเที่ยวเชียงคานในหน้าหนาวนั้น ยิ่งได้ฟีลดีๆ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด ในเมืองริมโขงนี้มีทั้งที่พัก โฮมสเตย์ และคาเฟ่น่ารักๆ มากมาย จนอยากจะแวะมันทุกร้านเลย อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวก็มีเหมือนกันนะ ตามมาดูกันเลย 

ภูทอก หนึ่งในจุดชมวิวที่ห้ามพลาดของจังหวัดเลย อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเชียงคานราวๆ 6 กิโลเมตร ที่เหมาะแก่การมาซึมซับอากาศหนาวและสัมผัสสายหมอก แม้ว่ายอดดอยจะไม่ได้อยู่สูงมากแต่ที่นี่ก็มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ มองเห็นวิวหมู่บ้าน ทะเลเหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น เหมาะแก่การไปรับลมหนาวสุดๆ (จะต้องนั่งรถกระบะชาวบ้านขึ้นไป ค่าบริการคนละ 25 บาท เปิดซื้อตั๋วเวลาประมาณ 5.30 น.)

แก่งคุดคู้ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงคานประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ซึ่งในช่วงฤดูกาลน้ำหลากจะมองไม่เห็น แต่ในช่วงฤดูแล้งจะสามารถเห็นแก่งได้อย่างชัดเจน เกิดเป็นความสวยงามที่หาชมได้ยาก  

ถนนคนเดินเชียงคาน ถนนคนเดินสุดคลาสสิค เต็มไปด้วยของกินที่มีเฉพาะที่เชียงคานเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ นอกจากจะได้เดินเล่นชมแสงสีในยามค่ำคืนแล้ว ยังได้ชมความคลาสสิคของตึกรามบ้านช่อง ที่มีมาแต่ดั้งเดิม รวมถึงประเพณีและวัฒนธรรมของที่นี่อีกด้วย

ที่พักเลย: อัพเดต 11 ที่พักเชียงคาน ควรค่าแก่การลางานไปพักผ่อน แล้วจะหลงรัก “เลย”

Phutok-11

Phutok-11

Kengkudku-7

Walkingstreechiangkan-25

chiangkan-12

chiangkan-12


4.เชียงราย

ไปเชียงรายหน้าหนาวก็อากาศดีไม่แพ้ที่ไหนๆ เลยนะ ที่สำคัญที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้พิชิตอีกหลายจุด ใครเป็นสายเดินป่าเดินเขาจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี ช่วงหน้าหนาวนี้อย่าลืมไปพิชิตความหนาวกันนะ 

ภูชี้ฟ้า เป็นส่วนหนึ่งของดอยผาหม่นพรมแดนไทย-ลาว ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่ต้องไปท้าลมหนาวเลยก็ว่าได้ เพราะความสวยงามของยอดภูชี้ฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งใหลกันเข้ามา ลักษณะของภูชี้ฟ้าเป็นผาแหลมเหมือนชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า จึงเป็นที่มาของชื่อภูชี้ฟ้านั่นเอง ใครอยากไปชมทะเลหมอกที่สวยที่สุด ไม่ควรพลาดขึ้นไปชมบนภูชี้ฟ้าเป็นอย่างยิ่ง 

Location: บ้านร่มฟ้าไทย ม.10 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

ภูชี้ดาว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับล่าหมอกท้าลมหนาว เพราะหมอกของที่นี่สวยงามไม่แพ้ภูชี้ฟ้าเลย สำหรับการเดินทางขึ้นไปชมวิวบนยอดดอย จะต้องอาศัยความกล้านิดหน่อย เพราะจะต้องจอดรถด้านล่างแล้วเดินเท้าขึ้นไปอีกประมาณ 200 เมตร โดยเส้นทางเดินจะค่อนข้างแคบ ด้านข้างเป็นหุบเหวลึก จะต้องใช้ความระมัดระวังระดับหนึ่ง แต่เมื่อขึ้นไปถึงยอดดอยแล้วรับรองว่าคุ้มค่า ได้เห็นวิวทิวทัศน์แบบ 360 แน่นอน 

Location: ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

ดอยผาตั้ง สถานที่ที่เหมาะแก่การเดินไปสำรวจธรรมชาติ เพราะที่นี่มีความสวยงามตลอดระยะทาง แถมยังมีจุดแวะชมวิวหลายจุด อย่างเช่น จุดชมวิวผาบ่อง เห็นวิวประเทศลาว พระพุทธรูป ป่าหินยูนนาน ช่องเขาขาด เมื่อเดินไปเรื่อยๆ จะเป็นเนิน 102 เป็นจุดที่หลายคนหยุดพัก หรือถ้าใครอยากพิชิตเนิน 103 เพื่อสัมผัสวิวทิวทัศน์ที่สวยงามก็ต้องฮึดกันสักหน่อย!

Location: บ้านผาตั้ง ม.14 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

จุดเช็คอินเชียงราย: ปักหมุด!! 9 จุดเช็คอินเชียงรายไปมาแล้ว สวยเด็ดบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวยเพียบ
ที่พักเชียงราย: 5 ที่พักเชียงราย ไปมาแล้วบรรยากาศดีต่อใจ ใครไม่ไปบอกเลยพลาดมาก!!

Phuchifah-6

Phuchifah-6

Phatang-79

Phatang-79

DSCF5790


5.น่าน

น่าน จังหวัดที่มีความสโลว์ไลฟ์ แบบเป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมาอย่างยาวนาน รวมถึงความน่ารักสไตล์น่านๆ ที่กินใจใครหลายๆ คน น่านเป็นจังหวัดที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ในหน้าหนาวบรรยากาศจะยิ่งเด็ด มีอากาศดีๆ ให้ได้ชุ่มฉ่ำหัวใจ จึงอยากชวนให้เพื่อนๆ ไปใช้ชีวิตแบบเนิบช้าสไตล์น่านกันดูสักวันสองวันก็คุ้มแล้ว

ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เมื่อพูดถึงน่านสิ่งที่นึกถึงอันดับแรกๆ เลยก็คือ ดอยเสมอดาว สถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาคุณไปสัมผัสอากาศหนาวและดาวเต็มท้องฟ้า ช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์กันอยู่ทั่วบริเวณ เพื่อรอชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก และนอนดูดาวสุดโรแมนติก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายของนักเที่ยวอย่างเราๆ ที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง

Location: เขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ต.ศรีษะเกษ อ.นาน้อย จ.น่าน
Phone: 054 731 714

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน อุทยานเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ที่ไหน คุณสามารถเดินทางมาชมทะเลหมอก นอนบ้านพัก และกางเต็นท์บนยอดดอยของอุทยานแห่งชาติขุนสถานได้ ท่ามกลางความเรียบง่ายและความเงียบสงบ หากมาในช่วงปีใหม่จะได้เจอกับความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งอีกด้วย

Location: บ้านขุนสถาน 3 ต.สันทะ อ.นาน้อย จ.น่าน

เสาดินนาน้อย-คอกเสือ เดินชมความงดงามจากธรรมชาติ ที่เสาดินนาน้อย ตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติศรีน่านประมาณ 24 กิโลเมตร ลักษณะของเสาดินนาน้อยเป็นแท่งดินน้อยใหญ่ ทั้งทรงแหลมและทรงกลม และลักษณะเป็นหุบผาที่มีรูปร่างแปลกตา เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติการทับถมของดินและน้ำกัดเซาะ ทำให้เกิดเป็นริ้วลายที่สวยงาม ถัดจากเสาดินนาน้อยไปประมาณ 300 เมตรจะพบกับคอกเสือ ที่มีรูปร่างสวยงามแปลกตาไม่แพ้กัน 

Location: ต.เชียงของ อ.นาน้อย จ.น่าน

ที่พักน่าน: ปักหมุด !! 10 ที่พักน่านนอนไหนดี? ระหว่างปัว & บ่อเกลือ

Doisamerdao-35

Doisamerdao-35

Khunsathannatinalpark_16

Khunsathannatinalpark_12

Saodinnanoi-Koksuer_22


6.แม่ฮ่องสอน

อีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตที่น่าไปพักผ่อนช่วงหน้าหนาว แม่ฮ่องสอน ที่นี่มีความน่ารักของแต่ละหมู่บ้านซ่อนอยู่ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวท้าลมหนาว ที่รอให้นักท่องเที่ยวไปเยือนอยู่ทุกปี ยิ่งไปกว่านั้นเส้นทางการเดินทางไปแม่ฮ่องสอน ยังมีความท้าทายและสวยงามไปพร้อมๆ กัน มาดูกันวันในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าไปช่วงหน้าหนาวบ้าง

ปาย หมู่บ้านน่ารักๆ ที่ใครๆ ก็อยากไปสัมผัส เป็นหนึ่งในสถานที่ขวัญใจนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ สำหรับจุดเช็คอินเมื่อมาถึงปายแล้วจะต้องแวะถ่ายรูปก็คือ สะพานประวัติศาสต์ท่าปาย ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน รวมถึงมีความสวยงามของทัศนียภาพโดยรอบด้วย เมื่อเข้าไปยังหมู่บ้านจะพบกับคาเฟ่น่ารักๆ รวมถึงที่พักสุดเก๋ที่เรียงรายแข่งความน่ารักกันอย่างไม่น้อยหน้า ช่วงค่ำก็มีถนนคนเดินปาย ที่หากใครไม่เดินถือว่ามาไม่ถึง!

Location: อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 

บ้านจ่าโบ่ อีกหนึ่งหมู่บ้านเล็กๆ กลางขุนเขา เป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าลาหู่ เสน่ห์ของที่นี่ล้นเหลือ ทั้งความเรียบง่าย วิถีชีวิตของผู้คน และบ้านเรือนที่ยังคงความเก่าแก่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีจุดชมวิวรับลมหนาวอยู่หลายที่ อย่างเช่น ภูผาหมอก ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน หากจะขึ้นไปบนดอยจะต้องให้ชาวบ้านนำทางไป (มีค่าบริการคนละ 100 บาท) หากโชคดีจะได้ชมทะเลหมอกแบบ 360 องศาเลยทีเดียว แนะนำว่าให้หาที่พักในหมู่บ้านเพื่อสะดวกต่อการเดินทางขึ้นไป และสำหรับใครที่ไม่อยากเดินเหนื่อย ยังมีอีกหนึ่งจุดชมวิวที่ไปนั่งชิลล์ๆ ก็เห็นวิวสวยๆ แล้ว นั้นก็คือ จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่ ซึ่งอยู่ด้านข้างร้าน ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาจ่าโบ่เลย ไปรับประทานอาหารเช้าที่นี่ถือว่าฟินสุด

Location: บ้านจ่าโบ่ ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน

บ้านรักไทย หลายคนอาจจะเคยเห็นจากรูปภาพต่างๆ ของหมู่บ้านนี้แล้ว ขอบอกเลยว่าสวยงามตามท้องเรื่องจริงๆ ที่นี่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าสัมผัส ด้วยทัศนียภาพที่เอื้อทุกสิ่งทุกอย่างให้เข้าด้วยกันอย่างลงตัว อย่างเช่น ตึกรามบ้านช่องที่มีทะเลสาปอยู่ใจกลางและถูกรายล้อมด้วยขุนเขา เกิดเป็นองค์ประกอบที่น่าดูชม เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ไปเสียแล้ว ซึ่งภายในหมู่บ้านมากมายด้วยร้านขายของฝาก ร้านอาหาร และที่พัก หนึ่งในนั้นคือ ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ตั้งยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน เป็นที่พักกลางไร่ชา ลักษณะแบบจีนยูนาน หากไม่ได้เข้าพักก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารในส่วนของ ลีไวน์รักไทย ที่ตกแต่งด้วยสไตล์จีนๆ ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ที่สำคัญตรงโซนที่นั่งบาร์ริมทะเลสาบ ถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับชมวิวหมู่บ้านอีกหนึ่งจุดเลย

Location: หมู่ที่ 6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน 

ทริปแม่ฮ่องสอน: แม่ฮ่องสอน 4 วัน 3 คืน เส้นทางเที่ยวสายโรแมนติก ผ่าน 4,088 โค้ง เส้นทางเดียวเที่ยวได้ครบ

Paibridge-5

Phupamok-14

Phupamok-14

Hoikanoodle-3

Rewinerakthai-26


7.ม่อนแจ่ม, เชียงใหม่

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปนอนบนดอยม่อนแจ่มกันอย่างคับคั่งในช่วงฤดูหนาว เพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก แถมยังเดินทางง่าย ขับรถส่วนตัวไปเองก็ได้ โดยระหว่างทางขึ้นม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีเปิดให้บริการมากมาย และที่สำคัญบนดอยม่อนแจ่มยังมีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือก เหมาะแก่การนอนชมวิวดอยเคล้าลมหนาว สัมผัสวิถีชีวิตของชาวม้ง และได้กินหมูกระทะฟินๆ บนดอยอีกด้วย นอกจากจะมีที่พักให้บริการอย่างหลากหลายแล้ว ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อไปถึงม่อนแจ่มก็คือถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ที่ ไร่ดอกลมหนาว สถานที่ขวัญใจสายแชะ ที่มีการปลูกดอกไม้สวยงามตลอดทั้งปี ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล (ค่าเข้าชมคนละ 20 บาท) ใครอยากไปรับลมหนาว นอนแบบชิลล์ๆ ไม่ต้องเดินทางเหนื่อย แนะนำม่อนแจ่ม เชียงใหม่เลย

Location: ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ที่พักม่อนแจ่ม: อัพเดต 13 ที่พักม่อนแจ่ม วิวแจ๋ว บรรยากาศว้าว น่าไปท้าลมหนาวแบบฟินๆ

Rai_Dok_Lom_Nao-7

Rai_Dok_Lom_Nao-84

Doimonjam_12

Rai_Dok_Lom_Nao-59

Rai_Dok_Lom_Nao-73


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวหน้าหนาว 2562 เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาว เที่ยวเขาค้อ หน้าหนาว เที่ยวน่าน หน้าหนาว เที่ยวเชียงราย หน้าหนาว เที่ยวเชียงคาน หน้าหนาว เที่ยวปาย หน้าหนาว เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาว


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 14.06 น.