5 จุดเช็คอินระหว่างทางขึ้น ก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์ หนาวนี้ต้องแวะเก็บทุกความฟิน
7.1K
Views
6  พ.ย. 2562

ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสัมผัสบรรยากาศกันในช่วงฤดูหนาว และยังเป็นที่ที่เรียกได้ว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว จุดเช็คอินมากมายให้แวะได้ตลอดทั้งเส้นทาง วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยเอา 6 จุดเช็คอินตั้งแต่ระหว่างทางขึ้นเส้นทางหลวงหมายเลข 1009 จนไปถึงยอดดอยอินทนนท์ ลองมาดูว่ามีจุดเช็คอินไหนที่ต้องแวะเที่ยวให้ได้บ้าง


1.หมู่บ้านแม่กลางหลวง, ดอยอินทนนท์

หมู่บ้านแม่กลางหลวง หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ชาวบ้านของที่นี่ส่วนมากเป็นชาวไทยภูเขาชนเผ่าปกาเกอะญอ ทำให้ชาวบ้านส่วนมากของที่นี่ประกอบอาชีพทำนา และที่เป็นไฮไลท์ก็คือวิวทุ่งนาขั้นบันได ที่ลดหลั่นกันลงมาเป็นหุบเขากลางหมูบ้าน และยิ่งในช่วงฤดูหนาวก็จะมีสายหมอกลอยมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกด้วย สำหรับฤดูกาลท่องเที่ยวของที่นี่จะแบ่งเป็นช่วงเดือน กันยายน - ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูฝนทุ่งนาสีเขียวชุ่มฉ่ำ และช่วงปลายเดือนตุลาคม - ต้นเดือนพฤศจิกายน จะเป้นช่วงที่ทุ่งนาเปลี่ยนเป็นสีทองสวยงามไปอีกแบบ และยังมีสถานที่ที่น่าสนใจภายในหมู่บ้านคือ ร้านกาแฟพี่สมศักดิ์ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว น้ำตกรักจัง นอกจากนี้ยังมีที่พักวิวทุ่งนาขั้นบันไดหลายที่ให้เลือกอีกด้วย

Maeklangluangview-1

Maeklangluangview-1

Maeklangluangview-1

Maeklangluangview-1

Maeklangluangview-1

Location: หมู่บ้านแม่กลางหลวง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
How to go: - เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ขับตามเส้นทางหลวงหมายเลข 108 เชียงใหม่ - ฮอด ผ่าน อ.หางดง - อ.จอมทอง และขับต่อไปยังเส้นทาง อ.จอมทอง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทางหลวงหมายเลข 1009 อีกประมาน 26 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านแม่กลางหลวง
- เดินทางโดยรถสาธารณะ ขึ้นรถจากประตูเชียงใหม่ จากนั้นนั่งรถสายเชียงใหม่ - จอมทอง รถจะมาจอดที่หน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง และนั่งรถสาย จอมทอง - แม่แจ่ม ต่อไปยังหมู่บ้านแม่กลางหลวง


2.พระธาตุพระมหาธาตุนภเมทนีดล - นภพลภูมิสิริ, ดอยอินทนนท์

พระธาตุพระมหาธาตุนภเมทนีดล - นภพลภูมิสิริ พระมหาธาตุคู่บารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและตระการตาเป้นอย่างมาก โดยสถูปพระมหาธาตุเป็นเจดีย์ทรงระฆังคว่ำ 8 เหลี่ยม เหนือชั้นระฆังเป็นดอกบัวหงายพร้อมฉัตร 9 ชั้นอยู่ด้านบนสุด และบริเวณรอบๆ พระมหาธาตุทั้งสองยังถูกตกแต่งไปด้วยสวนดอกไม้เมืองหนาว

Pagoda-18

Pagoda-18

Pagoda-18

Pagoda-18

Pagoda-18

Location: ตั้งอยู่ที่ทางหลวงหมายเลข 1009 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
Open - Close: เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.30 น.
Phone: สอบถามรายละเอียดได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ 053 248 604, 053 248 607, 053 248 605
Fee: ค่าธรรมเนียมคนละ 40 บาท


3.น้ำตกวชิรธาร, ดอยอินทนนท์

น้ำตกวชิรธาร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ และเป็นน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งตัวน้ำตกเกิดจากลำห้วยแม่กลางบนยอดดอยอินทนนท์ ตัวน้ำตกมี 1 ชั้น น้ำไหลลงมาตามแนวหน้าผาหินสูงกว่า 70 เมตร ด้วยความสูงทำให้น้ำที่ไหลลงมาเกิดเป็นละอองน้ำฟุ้งไปทั่วบริเวณและกระทบกับแสงแดดจนเกิดเป็นรุ้งกินน้ำ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มาดอยอินทนนท์แล้วจะต้องมาแวะให้ได้

wachiratan1

wachiratan1

wachiratan1

Location: ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
Open - Close: เวลาเปิดทำการ 10.00 - 18.00 น.
Fee: เสียค่าธรรมเนียมตามอัตราค่าเข้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ราคาคนละ 50 บาท สามารถใช้เป็นตั๋วเข้าชมได้หลายสถานที่ท่องเที่ยว


4.กิ่วแม่ปาน, ดอยอินทนนท์

กิ่วแม่ปาน จ.เชียงใหม่ สถานที่ยอดฮิตที่ใครๆ ก็อยากมาให้ได้สักครั้ง เพราะที่นี่จะทำให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติของภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยอย่างดอยอินทนนท์ พร้อมทั้งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่ และยังได้ชมต้นกุหลาบพันปี ที่จะขึ้นเฉพาะบนยอดเขาสูงและมีอากาศหนาวเท่านั้น อากาศยามเช้าในฤดูหนาวของกิ่วแม่ปานอยู่ที่ประมาน 3 - 8 องศา แต่หากวันไหนหนาวจัดอาจมีความหนาวติดลบ 1 ฮงศาเลยทีเดียว สำหรับระยะทางเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติประมาน 3.2 ก.ม แต่เป็นเส้นทางที่เดินง่ายไม่ลำบาก บอกได้เลยว่าใช้เวลาเดินเท้าเพียง 2 ชั่วโมง ก็จะได้พบกับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ

kiewmaepan1

kiewmaepan1

kiewmaepan1

kiewmaepan1

kiewmeapan5

Location: ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 
Fee: ค่าไกด์นำทาง (ไกด์ชาวบ้าน) 200 บาท 
Open - Close: เปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 


5.จุดสูงสุดแดนสยาม, ดอยอินทนนท์

มาปิดท้ายกันท่ีสถานที่ที่เป็นสุดยออดแห่งความหนาวอย่างยอดดอยอินทนนท์ จุดสูงสุดแดนสยาม ซึ่งเต็มไปด้วยพืชพันธ์ไม้อันอุดมสมบูรณ์ที่หาชมได้ยาก และยังมีสะพานไม้ให้เดินทางชมความงามผ่านป่าสีเขียว จุดแรกเมื่อขึ้นมาถึงจะพบสถูปเจ้าอินวิชยานนท์ เจ้าเมืองคนสุดท้ายของเมืองเชียงใหม่และ ยอดดอยอินทนนท์แห่งนี้ยังเป็นจุดสิ้นสุดของทางหลวงหมายเลข 1009 อีกด้วย สำหรับระดับความสูงคือ 2,565 เมตร มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี

Inthanon-9

Inthanon-9

Inthanon-9

Inthanon-9

Inthanon-9

Location: ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 
Fee: เสียค่าธรรมเนียมตามอัตราค่าเข้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ราคาคนละ 50 บาท สามารถใช้เป็นตั๋วเข้าชมได้หลายสถานที่ท่องเที่ยว


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยวดอยอินทนนท์​ จุดเช็คอินดอยอินทนนท์ เที่ยวดอยอินทนนท์ หมู่บ้านแม่กลางหลวง กิ่วแม่ปาน น้ำตกวชิรธาร ยอดดอยอินทนนท์ จุดชมวิวแสงแรก


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 13.57 น.