6 ร้านน่านั่งริมน้ำอยุธยา อาหารรสเด็ด บรรยากาศสุดชิลล์
107.9K
Views
13 พ.ย. 2562

ไปกินข้าวนอกบ้านกันไหม? ไม่ต้องไปไหนไกล แค่อยุธยานี่เอง ขับรถแปปเดียวก็ได้นั่งชิลล์ท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำสุดโรแมนติกแล้ว ด้วยร้านน่านั่งริมน้ำ อยุธยา ที่เราได้คัดสรรมาให้ มีทั้งร้านอาหารไทยโบราณที่มีมาแต่ดั้งเดิม บรรยากาศไทยๆ ริมน้ำ หรือจะเป็นคาเฟ่ริมน้ำ ที่อยุธยาแบบชิคๆ ก็มีนะ เลือกสักร้านสำหรับไปดินเนอร์แบบโรแมนติกกันเถอะ


1.ร้านสุริยันจันทรา, พระนครศรีอยุธยา
(SuriyanChandra AT Ayutthaya)

ไปรับประทานอาหารแบบไทยโบราณแท้ๆ ที่ร้านสุรียันจันทรา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน้อย แม่น้ำที่สัญจรระหว่างท่าเตียน ไปถึงนครสวรรค์ ถือว่าเป็นเส้นสายหลักในอดีตเลยก็ว่าได้ แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกถึงความเป็นไทยแล้ว และยิ่งได้ก้าวเท้าเข้าไปในร้านยิ่งเหมือนหลุดไปในสมัยเก่าก่อนอย่างไงอย่างงั้น เดิมทีเป็นโรงสีโบราณที่มีอายุกว่าร้อยปี เปิดเป็นร้านอาหารไทยโบราณที่หารับประทานได้ยาก อย่างเช่นเมนู แกงรัญจวน แกงนพเก้า สกุณาลุยสวย และปลาตะเพียนต้มเค็ม ภายในร้านที่ตกแต่งแบบร่วมสมัยที่ยังคงความเป็นโรงสี มีที่นั่งหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ระเบียงริมน้ำ โรงสี และโซนเรือนไทย โดยรอบมีความร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี  มีความพิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมอาหารไปจนถึงการจัดแต่งจานชามก่อนเสิร์ฟ ทำให้เกิดความรู้สึกของการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี นอกจากอาหารแล้วที่นี่ยังมีเรื่องราวเก่าแก่มากมายอยู่ในทั่วทุกมุมของเรือนไทยหลังนี้ ให้คุณได้ค้นหาอีกด้วย

Suriyan_03

Suriyan_03

Suriyan_03

Suriyan_03

Suriyan_03

Location: 38/6 อ.บางบาล ต.พระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 11.00 - 22.00 น.
Phone: 062 852 8883
Facebook: SuriyanChandra AT Ayutthaya


2.ร้านอาหารริมน้ำแกรนด์เจ้าพระญา, พระนครศรีอยุธยา

ร้านอาหารที่ให้อารมณ์สองแบบในที่เดียวกัน ร้านอาหารริมน้ำแกรนด์เจ้าพระญา มีพื้นที่กว้างขวางจึงมีมุมที่นั่งหลากหลาย ตัวร้านตกแต่งโดยเน้นงานไม้ เข้ากับบรรยากาศสุดร่มรื่นโดยรอบ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสวนหย่อมเล็กๆ แทรกตัวอยู่ทั่วทุกมุม สำหรับเมนูอาหารของที่นี่แน่นอนว่าจะต้องเน้นอาหารไทยแท้ทีเด็ดเลยก็คือกุ้งแม่น้ำเผา เมนูที่เมื่อใครได้ไปเยือนแล้วเป็นต้องสั่ง บรรยากาศของที่นี่ในกลางวันจะมีความร่มรื่น ส่วนในตอนกลางคืนจะโรแมนติกไม่แพ้ที่ไหนๆ ยิ่งในวันที่พระจันทร์เต็มดวงแล้วล่ะก็ จะเห็นวิวแม่น้ำที่สะท้อนดวงจันทร์และแสงไฟได้อย่างสวยงามมากเลยทีเดียว

Grand_02

Grand_02

Grand_02

Grand_02

Grand_02

Location: 42/1 หมู่ 4 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 11.00 - 22.00 น.
Phone: 081 942 1666
Facebook: ร้านอาหารริมน้ำ แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา


3.ร้านอาหารบ้านอยุธยารมณ์, พระนครศรีอยุธยา

ร้านอาหารบ้านอยุธยารมณ์ ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาบรรยากาศดี ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์บ้านเรือนไทยร่วมสมัย ที่เน้นอาหารไทยดั้งเดิมรสเด็ดสูตรโบราณและอาหารทะเลสดใหม่ยกขบวนกันมาเสิร์ฟให้ลิ้มลองกันมากมายทั้ง พล่าหอยนางรม หอยนางรมสดจากทะเลที่คลุกเคล้าเครื่องยำรสจัดจ้านได้อย่างลงตัว ต่อด้วยเมนูปลาดุกเผาสะเดาน้ำปลาหวาน ที่ได้ปลาดุกนาสดๆ แกล้มกับสะเดาเข้ากันได้ดีเมื่อราดน้ำปลาหวานสูตรเด็ดรสชาติกลมกล่อม และยังมีอีกหลากหลานเมนูที่รังสรรค์ด้วยความพิถีพิถัน หากใครชื่นชอบอาหารไทยและอยากนั่งชิลล์ริมน้ำก็มาลิ้มลองกันได้ที่ ร้านอาหารบ้านอยุธยารมณ์

Ayuttayarom_01

Ayuttayarom_01

Ayuttayarom_01

Ayuttayarom_01

Ayuttayarom_01

Location: 1/1 หมู่ 7 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
Phone: 035 801 279
Facebook: ร้านอาหาร บ้านอยุธยารมณ์


4.เดอะ ซัมเมอร์ เฮ้าส์, พระนครศรีอยุธยา
(The Summer House)

เดอะ ซัมเมอร์ เฮาส์ คาเฟ่ดีไซน์สุดชิค ที่เนรมิตรที่พักหลังเดิมๆ ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนขวัญใจชาวอยุธยา มีโซนที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 โซน นั่นก็คืออินดอร์ภายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ที่ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอล แฝงความวินเทจเล็กๆ มีบาร์สุดน่ารักและมุมที่นั่งทั้งโต๊ะและโซฟา ส่วนอีกโซนจะเป็นเอาท์ดอร์รับลมเย็นจากริมน้ำ มีมุมนั่งทั้งโต๊ะและเสื่อแบบปิคนิคบนสนามหญ้า แถมในวันเสาร์อาทิตย์จะมีดนตรีมาคลอให้ฟังกันแบบสดๆ ส่วนเมนูอร่อยก็เสิร์ฟครบทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มสุดสดชื่น ที่มีดีไซน์ได้อย่างน่ารักเข้ากับบรรยากาศซัมเมอร์สุดๆ ราคาอาจจะแรงไปนิดแต่ก็ประทับใจ แลกกับความอร่อยและบรรยากาศบอกเลยว่าคุ้ม

The_Summer_House-1

The_Summer_House-27

The_Summer_House-3

The_Summer_House-20

The_Summer_House-14 

Location: 71/1 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.30 - 21.30 น.
Phone: 094 224 2223
Facebook: The Summer House


5.ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ, พระนครศรีอยุธยา

ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เปิดให้บริการมากว่า 10 ปี ยิ่งในช่วงยามเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตกตรงบริเวณโค้งน้ำวัดพุทไธศวรรย์ยิ่งสวยงามตระการตา ตัวร้านออกแบบทำพื้นเล่นระดับทำให้สามารถนั่งชิลล์มองวิวแม่น้ำได้อย่างไม่บดบังกัน เน้นเสิร์ฟอาหารไทยแท้ๆ เน้นกุ้ง ปลาทั้งน้ำจืดน้ำเค็ม เช่น ปลาคัง ปลาม้า ปลากราย และปลาเนื้ออ่อน ที่คัดสดๆ จากแม่น้ำทุกวัน นอกจากนั้นยังมีบริการล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

Baanmai_01

Baanmai_01

Baanmai_01

Baanmai_01

Baanmai_01

Location: 43/1 ม.2 ถนนอู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา (กรณีที่ขับรถมาจาก สายเอเซีย เข้าตัวเมือง อยุธยา ข้ามสะพาน นเรศวร แล้ว ลงสะพาน เจอไฟแดงที่ 2 เลี้ยวซ้าย ขับตรงมาอีก 300 เมตร ถึงหน้าร้านพอดี )
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 035 242 248, 084 329 3333 (คุณไก่)
Facebook: ร้านอาหาร บ้านไม้ริมน้ำ


6.ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา บาย บลูริเวอร์, พระนครศรีอยุธยา

ปิดท้ายความอร่อยกันที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา บาย บลูริเวอร์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาริมแม่น้ำที่มีไฮไลท์เป็นที่นั่งไว้ให้ห้อยขากินของอร่อยๆ กันแบบชิลล์ๆ แถมยังมีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ว่าเด็ดสุดๆ แล้ว เมนูอื่นๆ ก็ยังเด็ดไม่แพ้กันมีทั้ง หมูสะเต๊ะ ส้มตำ ยำและลูกชิ้นปิ้ง สำหรับใครที่ไปเช็คอินกันถึงที่แล้วก็ต้องไม่พลาดกับก๋วยเตี๋ยวเรือไข่ยางมะตูมซึ่งรับรองเลยว่าอร่อยจนวางช้อนไม่ลงอย่างแน่นอน และยังมีมุมเปลตาข่ายให้นั่งชิลล์ๆ พร้อมเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ใครๆ ก็ต้องอยากตามมาถ่าย

Blue_River-16

Blue_River-16

Blue_River-16

Blue_River-16

Blue_River-16

Location: 21/14 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา (ใกล้ร.พ.อยุธยา)
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 - 20.00 น.
Phone: 092 743 2200
Facebook: ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านริมน้ำ ร้านริมน้ำ อยุธยา ร้านน่านั่งริมน้ำ อยุธยา ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา ร้านอาหารริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ ร้านสุริยันจันทรา ร้านอาหารริมน้ำแกรนด์เจ้าพระญา ร้านอาหารบ้านอยุธยารมณ์.The Summer House ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.16) วันนี้ เวลา 00.46 น.