ปักหมุด !! 10 ที่พักน่านนอนไหนดี? ระหว่างปัว & บ่อเกลือ
1.9K
Views
25  พ.ย. 2562

จังหวัดน่าน สถานที่ควรค่าแก่การมาใช้ชีวิตเนิบๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจีที่ให้ได้มาเยือนแล้วก็ต้องรู้สึกผ่อนคลายตามสไตล์เมืองเล็กแสนเรียบง่ายที่มีทั้งท้องทุ่งนาสีเขียวโอบล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่สามารถแวะเวียนกันมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ชิลล์ๆ จนลืมความเหนื่อยล้าจากการทำงานไปเลย หากใครได้แวะเวียนมาที่จังหวัดน่านก็ต้องสรรหาที่พักอย่าง.ปัวและ.บ่อเกลือ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์จึงเสาะหาที่พักทั้งสองอำเภอมาฝากให้ชาวทริปเก็ทเตอร์ทั้งหลายได้เลือกที่พักกันอย่างสบายใจ ว่าแล้วไปดูกันเลยว่าแต่ละที่จะบรรยากาศดีขนาดไหน..


•โซนอำเภอปัว•

1.โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร, อ.ปัว น่าน
(Homestay Farmer School)

เริ่มต้นกันที่ โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร (Homestay Farmer School) โฮมสเตย์บรรยากาศดีกลางทุ่งนาที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ความเขียวชอุ่มสุดสดชื่น ภายในห้องพักกว้างขวางเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งที่นอนหนานุ่มให้คุณนอนทิ้งตัวได้สบายๆ และในห้องน้ำยังมีอ่างอาบน้ำให้ได้นอนแช่ตัวมองวิวทุ่งนาสัมผัสอากาศสบายๆ กันได้อีกด้วย เช้าๆ ตื่นมาสัมผัสสายหมอกฟุ้งปกคลุมทั่วบบริเวณ พอช่วงสายๆ ก็ออกมาปั่นจักรยานรับลมเย็นๆ รอบโฮมสเตย์ ฟินไปอีกแบบนะ 

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: 225 หมู่1 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน 
Price: ราคาเริ่มต้น 600 - 2,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 089 999 7737
Facebook: โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร 


2.ต้นแหลงโฮมสเตย์, อ.ปัว น่าน
(Tonlang Homestay)

โฮมสเตย์วิวทุ่งนาที่มีบ้านพักให้เลือก 5 แบบ ได้แก่ เฮือนไทลื้อแฝด, เฮือนไทลื้อ, บ้านสวยริมทุ่ง, บ้านแฝดเรือนเล็ก, และบ้านหลังใหญ่ โดยบ้านพักแต่ละหลังอยู่ใกล้กับทุ่งนาและสามารถมองเห็นวิวท้องทุ่งได้จากระเบียงหน้าห้องพัก นอกจากนั้นยังมีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวอยู่บนทุ่งนาให้หนุ่มๆ สาวๆ ได้นั่งห้อยขาแชะภาพสวยๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมุมยอดฮิตที่ใครได้มาเยือนก็ต้องมารัวชัตเตอร์ตรงนี้ หากใครกำลังมองหาที่พักบรรยากาศสบายๆ อาหารอร่อยก็แวะมานอนกันได้ที่ ต้นแหลงโฮมสเตย์ (Tonlang Homestay)

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: 76 ม.2 ต.ไชยวัฒนา อ.ปัว จ.น่าน  
Price: ราคาเริ่มต้น 690 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 089 266 1955, 087 832 1365
Facebook: ต้นแหลงโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน 
Website: ต้นแหลงโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน 


 3.ม่อนปัว โฮมสเตย์, อ.ปัว น่าน
(Monpua Homestay)

ม่อนปัวโฮมสเตย์ (Monpua Homestay) ที่พักบนม่อนดอยอยู่ห่างจากตัวอำเภอปัวประมาณ 5 กิโลเมตร มีห้องพักให้เลือกหลากหลายถึง 4 แบบ ได้แก่ บ้านไผ่เขียว, บ้านชมวิว, บ้านชายน้อย และบ้านไม้ โดยห้องพักแต่ละหลังหันหน้าเข้าหาวิวทุ่งนาสีเขียวชอุ่มและวิวธรรมชาติเห็นขุนเขาสวย นอกจากนั้นยังมีสวนผลไม้ที่สามารถเก็บกินได้อีกด้วย ทั้ง ลำไย ฝรั่ง มะพร้าว เงาะ ลิ้นจี่ และมะละกอ ซึ่งเป็นผลไม้ตามฤดูกาล พร้อมทั้งยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้าน ชาวสวน ชาวนา และสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นของคนในชุมชนได้อีกด้วย

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000-1,600 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 090 321 4122, 081 111 4081
Facebook: ม่อนปัวโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน
Website: ม่อนปัวโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน 
Line ID: kwang6032


4.บ้านสวนหินหิน, อ.ปัว น่าน
(Baan Suan HinHin)

บ้านสวนหินหิน (Baan Suan HinHin) ที่พักสุดเก๋มาพร้อมวิวทุ่งนา มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบเต็นท์กระโจมและบ้านพักสไตล์โมเดิร์นที่มาพร้อมดาดฟ้าสามารถขึ้นไปนั่งชิลล์รับลมชมวิวมุมสูงได้ ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์ลอฟท์ด้วยผนังอิฐเปลือยกับผนังปูนเปลือยให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติของวัสดุผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำดูเท่ดีทีเดียว และยังมีบ้านดินสอที่ตกแต่งสไตล์เท่ๆ โทนสีขาวดำชิคไปอีกแบบ บ้านพักทุกหลังหันหน้าเข้าสู่วิวท้องทุ่งนาสีเขียวขจีให้ได้สัมผัสธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศสุดผ่อนคลายควรค่าแก่การมานอนพักผ่อนสุดๆ 

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: บ้านสวนหินหิน ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 1,290 - 1,790 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 083 165 9821
Facebook: บ้านสวนหินหิน 


5.บ้านไม้ปลายนา, อ.ปัว น่าน
(Baan Mai Pai Na)

ปิดท้ายโซนอำเภอปัวด้วย บ้านไม้ปลายนา (Baan Mai Pai Na) ที่มีบ้านพักให้เลือกถึง 8 หลัง เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ไฟฟ้าครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น โทรทัศน์ ไดร์เป่าผม และเครื่องทำน้ำอุ่น บ้านพักหันหน้าเข้าหาวิวเน้นความเป็นส่วนตัวที่มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางด้วยบ้านพักดีไซน์สุดชิค น่าชวนแฟนหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสุดโรแมนติกกสักคืน

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: 389 บ้านร้อง ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 1,200 - 2,200 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 093 289 7309
Facebook: บ้านไม้ ปลายนา
Line ID: 0932897309


•โซนอำเภอบ่อเกลือ•

6.บ่อเกลือ ริเวอร์ฮิลล์, อ.บ่อเกลือ น่าน
(Boklua River Hills)

เริ่มต้นโซนบ่อเกลือที่ บ่อเกลือ ริเวอร์ฮิลล์ (Boklua River Hills) ที่พักที่เกิดจากความฝันอยากสร้างบ้านเกิดของตนให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจพร้อมกับมีอาหารของคุณแม่เป็นองค์ประกอบหลัก โดยใส่ใจในทุกรายละเอียดจนเกิดมาเป็นที่พักสุดชิลล์ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ มีห้องพักให้เลือก 2 แบบ คือ Oasis Suite และ Tented Camp โดยห้องพักทั้งสองแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ด้วยแบบแรกเป็นห้องพักไม้ไผ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าไผ่ผสมผสานผนังปูนเปลือยและงานไม้เข้ากันได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ในส่วนของ Tented Camp เป็นเต็นท์กระโจมที่มุงหลังคาหญ้าแฝกให้ความรู้สึกปลอดภัย ภายในเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: 68 หมู่ 7 ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน (สามารถปักหมุดตาม Google Map ได้)
Price: ห้องพักแบบ Tented Camp ราคาเริ่มต้น 2,450 - 3,250 บาท/คืน **รวมอาหารเช้าและสปาหินแร่ / เสริม 750 บาท/คน
ห้องพักแบบ Oasis Suite ราคาเริ่มต้น 3,450 - 4,250 บาท/คืน **รวมอาหารเช้าและสปาหินแร่ / เสริม 1,050 บาท/คน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 061 196 3665, 098 256 5962 (คุณต๋อง)
Facebook: Boklua River Hills 


7.สายหมอกบอกฮัก, อ.บ่อเกลือ น่าน
(Saimok Bhok Hug)

ที่พักสวยวิวขุนเขาที่เหมาะแก่การพาแฟนมานอนสูดอากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งห้องกระจกมีระเบียงหน้าห้องสามารถออกมาชมวิวสวยยามเช้าได้สบายๆ ต่อด้วยกระโจมมีระเบียงด้านหน้าให้ออกมานั่งจิบกาแฟยามเช้าดื่มด่ำบรรยากาศสวยๆ ของธรรมชาติและสายหมอกได้จากหน้ากระโจม อีกทั้งยังมีห้องไม้ไผ่ที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุและเด็กโดยเฉพาะที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรือหากใครมากับแฟนสองต่อสองอยากใช้เวลาร่วมกันในแบบเป็นส่วนตัวที่นี่ก็มีกระโจมแบบนอนชิลล์ๆ ชมวิวกันสองคนสบายอีกด้วย หากใครกำลังมองหาที่พักวิวดีก็แวะมาพักกายพักใจกันได้ที่ สายหมอกบอกฮัก (Saimok Bhok Hug)

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 
Price: ราคาห้องพักแบบห้องกระจกมีระเบียง Top View 3,700 บาท / เตียงเสริม 1,500 บาท/คน
กระโจมมีระเบียงชมวิวราคาเริ่มต้น 3,000-3,400 บาท / เตียงเสริม 1,300-1,400 บาท/คน
กระโจมไม่มีระเบียง 2,200 บาท / เตียงเสริม 900 บาท/คน
ห้องไม้ไผ่สำหรับเด็กและผู้สูงอายุ 1,800 บาท / เตียงเสริม 800 บาท/คน
**ราคาห้องพักรวมอาหารเช้า // ราคาห้องพักนี้พักได้ 2 คน // เด็กสูงเกิน 110 Cm หรือเสริมที่นอนคิดเป็นผู้ใหญ่ // เด็กสูงต่ำกว่า 110 Cm มีค่าใช้จ่ายท่านละ 400 บาท // สัญญาณโทรศัพท์ที่ใช้ได้คือ AIS และ TRUE  // บริการยกกระเป๋าขึ้นห้องพัก มีค่า Service charge 50 บาท/เที่ยว (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 081 626 5536, 097 192 4752
Facebook: สายหมอกบอกฮัก ที่พักบ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
Website: สายหมอกบอกฮัก ที่พักบ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 


8.อุ่นไอมาง, อ.บ่อเกลือ น่าน
(Oun I Mang)

ต่อด้วย อุ่นไอมาง (Oun I Mang) ที่พักบรรยากาศดีริมธารน้ำแม่น้ำว้าตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านสะปัน ด้วยชื่อที่ว่า “อุ่นไอมาง” นั้นได้มากจากแต่เดิมที่พักเคยตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำมางในอำเภอเกลือ แต่ปัจจุบันย้ายตั้งอยู่ที่บ้านสะปัน จึงยังคงใช้ชื่อเดิม ด้วยที่พักตกแต่งเรียบง่ายใกล้ชิดธรรรมชาติเน้นให้ผู้เข้าพักได้มาสัมผัสกับวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนและต้องการให้ได้มาสัมผัสบรรยากาศสบายๆ เหมือนได้มาพักผ่อนในบ้านพักริมธารน้ำอันเงียบสงบกลางขุนเขา ตื่นเช้ามาก็ได้สัมผัมสายหมอกฟุ้งทั่วบริเวณ ยิ่งในวันหยุดพักแล้วได้มานอนพักผ่อนในสถายที่บรรยากาศดีแบบนี้แล้วนั้นก็เท่ากับว่าได้ชาร์จแบตให้เต็มพร้อมกลับไปลุยงานต่อได้แบบสบายอุรา

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: 52 ม.1 บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 500-1,500 บาท/ห้อง/รวมอาหาร 2 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 097 036 2450 **กรุณาติดต่อจองห้องพักในเวลาทำการ ได้ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 - 16.00 น. เท่านั้น
Facebook: อุ่นไอมาง (Oun I Mang)
Line ID: @ounimang


9.ปลายมางทางรัก รีโซเทล, อ.บ่อเกลือ น่าน
(Plaimang Tangrak Resotel)

ที่พักบรรยากาศดีนอนชิลล์เคล้าไอหมอกในดีไซน์ห้องพักสุดเท่ ปลายมางทางรัก รีโซเทล (Plaimang Tangrak Resotel) อยู่ติดริมน้ำมางมีห้องพักให้เลือกทั้งโซนริมน้ำและโซนสวนตกแต่งในสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ผนังอิฐแต่งแต้มสีสันแตกต่างกันออกไปรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของต้นไม้น้อยใหญ่สุดเขียวขจี ตื่นมายามเช้าก็ฟินกับสายหมอกฟุ้งทั่วที่พักให้คุณได้มาพักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศสบายๆ ชวนครอบครัวและคนรักมานอนฟินกับธรรมชาติในแบบที่จะเปลี่ยนวันธรรมดาๆ ของคุณให้กลายเป็นวันที่พิเศษสุด

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: 302 ม.1 ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 - 6,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า **เตียงเสริม 500 บาท (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 098 828 8566
Facebook: ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน ปลายมาง ทางรัก รีโซเทล Plaimang Tangrak Resotel 


10.มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์, อ.บ่อเกลือ น่าน
(Mongwa Farmstay)

ปิดท้ายด้วย มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ (Mongwa Farmstay) มานอนใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายตั้งอยู่บนเนินเขารายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลายจากที่พักสามารถมองเห็นลำธารน้ำว้าที่ไหลเย็นแถมยังสามารถลงไปเล่นน้ำได้อีกด้วย จึงเกิดเป็นชื่อที่พัก “มองว้า” ภายในที่พักยังมีเล้าไก่ คอกหมู และบ่อเลี้ยงปลาเรียกได้ว่าเป็นฟาร์มสเตย์สุดน่ารักก็ว่าได้ ตัวบ้านพักสร้างจากไม้ไผ่ทั้งหลังเน้นวัสดุธรรรมชาติ 100% ให้ความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติที่มาพร้อมระเบียงหน้าห้องพักสามารถออกมานั่งชมวิวขุนเขาได้จากหน้าห้องพักเลยทีเดียว 

nann_1

nann_1

nann_1

nann_1

Location: บ้านสะปัน ต.ดงพญาเย็น อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 
Price: ราคาเริ่มต้น 650 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 2 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 095 869 4340
Facebook: มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
Mongwa Farmstay มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ Plaimang Tangrak Resotel ปลายมางทางรัก รีโซเทล Oun I Mang อุ่นไอมาง Saimok Bhok Hug สายหมอกบอกฮัก บ่อเกลือ ริเวอร์ฮิลล์ Boklua River Hills Baan Mai Pai Na บ้านไม้ปลายนา Baan Suan HinHin Monpua Homestay บ้านสวนหินหิน ม่อนปัว โฮมสเตย์ บ่อเกลือ Tonlang Homestay ปัว โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร Homestay Farmer School ต้นแหลงโฮมสเตย์ น่าน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.7) วันนี้ เวลา 10.29 น.