ปักหมุด!! 5 คาเฟ่กรุงเทพเปิดใหม่ เช็คอินนี้ไม่มีตกเทรนด์
531
Views
28  พ.ย. 2562

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้แวะเวียนกันไป นอกจากนั้นยังมีคาเฟ่เก๋ๆ มากมายแต่ละร้านนั้นน่านั่งน่าแวะไปจิบกาแฟฟินๆ อีกทั้งในตอนนี้ก็มีคาเฟ่ก่อกำเนิดขึ้นมากมาย ซึ่งในแต่ละร้านออกแบบตกแต่งด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันในการรังสรรค์เครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่เป็นสูตรเฉพาะตัวของที่ร้าน นอกจากนั้นยังมีมุมถ่ายรูปให้ได้แชะภาพไปเปลี่ยนโปรไฟล์เพียบอีกด้วย ตามมาดูกันเลยว่าแต่ละร้านจะเด็ดดวงขนาดไหน หากใครยังไม่ได้ไปจะตกเทรนด์ไม่รู้ตัวนะ


1.โคโค่ คาบาน่า คาเฟ่, กรุงเทพ
(Coco Cabana Cafe)

คาเฟ่กลางสยามตกแต่งในสไตล์บาหลี Beach Vibe สีเหลืองสดใสให้ฟีลเหมือนอยู่ริมชายหาดที่เกิดจากความต้องการทำร้านที่ให้คนที่อยากไปทะเลนึกถึงและแวะเวียนกันมานั่งจิบเครื่องดื่มที่จะช่วยเติมความสดชื่นและไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเด็ดชิคสุดๆ ตัวร้านเป็นคาเฟ่เล็กๆ มีบาร์ให้นั่งบริเวณหน้าร้านและยังเป็นร้านขายเสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำ และเครื่องประดับ หากใครเตรียมชุดมาไม่พร้อมก็ซื้อชุดเปลี่ยนให้เข้าธีมกันได้เลย เมนูเครื่องดื่มของที่ร้านนั้นก็มี Orange Slushie น้ำส้มสด 100% กับ Coconut Slushie น้ำมะพร้าวแท้จากธรรมชาติ 100% พร้อมบุกรสพิเศษที่ไม่เหมือนใครมีให้เลือกทั้งรสออริจินัล อัญชัน กุหลาบลิ้นจี่ มะนาว ไอศกรีมไข่แข็ง และไอศกรีมกะทิแท้ๆ เติมท็อปปิ้งได้แน่นๆ จุกๆ กันไปเลยจ้า หากใครมาเที่ยวสยามและอยากดื่มเครื่องดื่มเติมความสดชื่นที่มาจากธรรมชาติก็แวะมาเช็คอินกันได้ที่ โคโค่ คาบาน่า คาเฟ่ (Coco Cabana Cafe) 

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

Location: บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้า Centerpoint Siam Square, สยามสแควร์ซอย 4 (หลัง Digital Gateway)
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 10.30 - 21.30 น.
Phone: 084 464 4059, 088 895 6456
Facebook: Cococabana.cafe 


2.บี มาย กลาส, กรุงเทพ
(Be my glaze)

บี มาย กลาส (Be my glaze) คาเฟ่ตกแต่งเรียบง่ายมาในโทนสีลูกพีชสุดน่ารัก ที่เกิดจากความชื่นชอบในการทำขนมของเจ้าของร้านจากที่เริ่มทำกินเองจนทำขายตามงาน Event Maket ต่างๆ และพัฒนามาเป็นร้านในรูปแบบ Catering และ Made to Order จนเกิดมาเป็นร้าน Be My Glaze ในปัจจุบัน ในส่วนของชื่อร้านนั้นเป็นคำพ้องเสียงจากคำว่า Be My Guest ที่มีความหมายว่า เอาเลย, ทำตัวตามสบาย เพราะอยากให้ลูกค้าที่มาเยือนได้ก้าวเข้าร้านแวะเวียนกันมาดื่มเครื่องดื่มและกินเบเกอรี่อย่างสบายๆ โดยในแต่ละเมนูของที่ร้านรังสรรค์ด้วยความใส่ใจโดยการคิดค้น ปรุงแต่ง และสร้างสรรค์จากสิ่งที่รักจนเกิดมาเป็นเมนู Fresh Milk Choux Cream ชูครีมเนื้อกรอบนอกไส้เต็มคำ ด้วยตัวครีมที่เนื้อละมุนและหอมได้รสชาตินมเต็มคำ ต่อด้วย Buttermilk waffle with mix fruit วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน แป้งหอมเฉพาะตัวจับคู่มากับครีมสดและผลไม้รวมราดเมเปิ้ลไซรัปอร่อยลงตัว

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

Location: 428 ชั้น 3 Matchbox Pinkplanter สยามสแควร์ ซอย 7 ถนนอังรีดูนังค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร  
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-20.00 น.
Phone: 094 987 9415
Facebook: Be my glaze 


3.บ้านลลิณ คาเฟ่, กรุงเทพ
(Lalin Thai Cafe)

บ้านลลิณ คาเฟ่ (Lalin Thai Cafe) คาเฟ่ในตรอกตึกดิน ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้านผสมผสานสไตล์ฟิวชั่นได้อย่างลงตัว ตัวร้านเป็นบ้านไม้ทรงไทยโบราณ 2 ชั้น ภายในตกแต่งสไตล์คลาสสิคผสมผสานความเป็นไทยและจีนสมัยเก่าด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเข้มเข้ากับบ้านได้เป็นอย่างดี บริเวณชั้นล่างเป็นโซนห้องแอร์ส่วนชั้นบนเป็นแบบโอเพ่นแอร์นั่งรับลมสบายๆ ในส่วนของเมนูอาหารของที่ร้านมีให้ลิ้มลองหลากหลายทั้ง บะหมี่ซี่โครงหมูย่างฮ่องเต้จับคู่มากับเกี๊ยวหมู ไข่ซูวี และผัก แกล้มด้วยซอสสูตรเฉพาะที่หอมเครื่องเทศและพริกกระเทียมเจียว หรือหากใครชื่นชอบขนมหวานไทยๆ ก็มีให้ลิ้มลองกันอย่างส้มฉุนลอยแก้ว  ข้าวเหนียวดำเปียกเผือกและอีกหลากหลายเมนูน่าลิ้มลอง

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

Location: 5 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร (สามารถจอดรถได้ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ, วัดมหรรพาราม หรือ แถวๆ ศาลาว่าการกทม. ใกล้กับร้านครัวอัปษร)
Open-Close: เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์เวลา 10.00-20.00 น. (ร้านหยุดวันจันทร์)
Phone: 085 593 5998
Facebook: บ้านลลิณ Lalin Thai Café 


4.179 APT, กรุงเทพ

179 APT คาเฟ่สีทองตั้งอยู่ตรงข้ามดิโอลด์สยาม คาเฟ่ตกแต่งหรูหรามีความเรียบหรูผสมกับความอาร์ตของโทนสีทอง ขาว และเขียวได้อย่างลงตัว เมนูเครื่องดื่มโดดเด่นด้วยกาแฟ Nitro Coldbrew ที่ใช้เมล็ดกาแฟจากบราซิลไปผสมผสานกับผลไม้ต่างๆ จนได้เมนู Honey Lemon Coffee รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี เหมาะกับคนที่ไม่ได้ชอบดื่มกาแฟ เน้นความสดชื่นน่าลิ้มลอง และอีกเมนูที่พลาดไม่ได้มาแล้วต้องสั่ง Coffee On The Gold Nitro Coffee อเมริกาโน่เย็นที่มีกิมมิกด้วยการท็อปแผ่นทองไว้บนแก้ว และด้วยรสชาติกาแฟที่มีความหอมไม่เข้มหรืออ่อนเกินไป จึงให้รสชาติที่กลมกล่อมกำลังดีถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน พร้อมทั้งยังมีเค้กและเบเกอรี่อีกด้วย

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

Location: 179 ถนนวังบูรพาภิรมย์ แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร (อยู่ฝั่งตรงข้ามดิโอลด์สยาม)
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-17.00 น.
Phone: 096 559 9888
Facebook: 179 APT 


5.ซิมเมทรี่ คาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ, กรุงเทพ
(Symmetry Cafe & Studio)

ซิมเมทรี่ คาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ (Symmetry Cafe & Studio) คาเฟ่สุดอบอุ่นตั้งอยู่ในย่านอโศก ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวอบอุ่นผ่อนคลาย ด้วยความหลงใหลในกาแฟของเจ้าของร้านจนสรรสร้างร้านกาแฟสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ในส่วนของชื่อร้านนั้นเกิดจากการคลุกคลีอยู่กับงานดีไซน์และงานด้านอสังหาริมทรัพย์จึงนำเอาคำว่า Symmetry ซึ่งให้ความหมายถึงความสมมาตร จึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้านให้ความหมายถึงร้านด้วยความสมดุลย์ลงตัวในรสชาติ อีกทั้งร้านยังใช้วัตถุดิบที่พรีเมียม ทั้งเมล็ดกาแฟ นอกจากนั้นยังมีเค้กและเบเกอรี่สูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ทั้งชานมพานาคอตต้า ครัวซองค์ชาโคลชาไทยลาวา นมสดคัสตาร์ดไข่เค็มลาวา เค้กมะพร้าวซิคเนเจอร์  และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

BKKnew_1

Location: ร้านอยู่ใกล้สวนเบญจกิติ ร้านอยู่ติดกับร้านใบไม้ร่าเริง (ถ.รัชดา มุ่งหน้าแยกอโศก)
Open-Close: เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์เวลา 08.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์เวลา 09.00-18.00 น. (ร้านหยุดวันอาทิตย์)
hone:
093 625 9445
Facebook: Symmetry Cafe & Studio 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
Symmetry Cafe & Studio ซิมเมทรี่ คาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ 179 APT Lalin Thai Cafe บ้านลลิณ คาเฟ่ บี มาย กลาส Be my glaze Coco Cabana Cafe โคโค่ คาบาน่า คาเฟ่ สยามแสควร์ กรุงเทพ BKK
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.7) วันนี้ เวลา 09.34 น.