2 วัน 1 คืน เพชรบุรี แก่งกระจาน พากิน เที่ยว นอนริมน้ำชิลล์ ช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์แบบสบายๆ
36.1K
Views
12  ธ.ค. 2562

เพชรบุรี เมืองท่องเที่ยวครบรส ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้งทะเล ภูเขา แม่น้ำ ลำธารให้เที่ยวกันครบ!! และในรีวิวนี้เราจะพาคุณไปพักผ่อนกันที่แก่งกระจาน สถานที่พักตากอากาศบรรยากาศสบายๆ ที่แวดล้อมไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ที่รับรองว่า 2 วัน 1 คืนที่แก่งกระจาน เพชรบุรี คุณจะได้รีชาร์ตพลังงานดีๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอน... พร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋าตามเรามาเลย

900x600-2wan1khun kaeng kracan


DAY: 1 | เส้นทางครบรสสู่เมืองเพชรบุรี

เริ่มต้นการเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดเพชรบุรีด้วยรถยนตร์ส่วนตัว แวะเช็คอินที่จุดแรกหาข้าวกินรองท้องกันที่ ร้านนาตาชม คอฟฟี่ ร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีกลางทุ่งนาที่ตัดสลับกับวิวต้นตาลได้อย่างสวยงามยังกับภาพวาด นาตาชม คอฟฟี่ เปิดบริการทุกวันเวลา 07.00-18.00 น. โทร.090 636 2698

สำหรับร้านนี้เปิดทุกวันตั้งแต่ 8.00 - 18.00 น. โซนที่นั่งจะแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกันคือ Outdoor และ Indoor โซนยอดฮิตของที่นี่ก็หนีไม่พ้น ศาลาที่นั่งบนเถียงนาที่ให้คุณได้ฟินไปกับวิวสวยๆ ของทุ่งนา ระหว่างรับประทานอาหารอร่อยๆ

เมนูแนะนำของที่นี่จะเป็น ข้าวน้ำพริกลงเรือ ราคาจานละ 79 กินคู่กับ น้ำตาลสดโซดา แก้วละ 50 บาท รวมมื้อนี้แค่ 129 บาทก็อร่อยได้ในราคาไม่แรง

หามุมถ่ายรูปเก๋ๆ กันสักหน่อย

รับประทานกับแบบพออิ่ม ก็เตรียมตัวเดินทางกันไปยัง ตลาดน้ำกวางโจว ตลาดนัดกลางป่า ที่มาพร้อมกับอาหารอร่อยๆ เพียบ ไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นโซนที่นั่งริมน้ำให้คุณได้ห้อยขาชิลล์ๆ

บรรยากาศภายในร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ นอกจากมุมที่นั่งชิลล์ๆ ยังมีกิจกรรมภายเรือให้สนุกกันด้วยนะ

ส่วนอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกรับประทานหลายอย่างเลย แต่ต้องมาเร็วๆ หน่อย ถ้ามาบ่ายๆ เย็นๆ ตลาดอาจจะวายแล้ว ไฮไล์ของแต่ละร้านจะนำวัสดุจากธรรมชาติมาเป็นภาชนะแบบเก๋ๆ งบอาหารที่ตลาดก็จ่ายไปไม่เกิน 250 บาท ก็ได้ชิมของอร่อยๆ เพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวไก่ทอด ส้มตำไทย หอยครก  ขนมถ้วย และเครื่องดื่มสมุนไพร

รับประทานอาหารกันจนอิ่มท้องก็ขอเดินย่อย ชมวิวตลาดน้ำกลางป่ากันสักหน่อย หากเดินเข้าไปด้านในจะเป็นจุดต้นน้ำ และยังเป็นพื้นที่อ่างเก็บน้ำเล็กๆ ที่เด็กๆ สามารถลงเล่นน้ำได้

จากตลาดน้ำกวางโจว เราเดินทางต่อไปยังที่พักของเราในคืนนี้ที่ เรือนวารี รีสอร์ท ซึ่งใช้เวลาเดินทางต่อไปอีกประมาณ 40 นาที เราก็มาถึงที่พักชุดชิลล์ของเราในคืนนี้กันแล้ว เรือนวารี รีสอร์ท โทร.089 756 2233, 089 629 2255

เรือนวารี รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรี โซนต้นเขื่อนแก่งกระจาน มาพร้อมกับห้องพักสวยๆ สไตล์ลอฟท์สุดเท่ ภายในห้องพักครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย (สนใจที่พักดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่)

มาถึงที่นี่ก็ต้องไม่พลาดทำกิจกรรมทางน้ำ ว่ายน้ำชมวิวสวยๆ เล่นสไลด์เดอร์ และเครื่องเล่นอื่นๆ ที่มีในรีสอร์ท

เครื่องเล่นสไลด์เดอร์เฟี้ยวๆ

เล่นน้ำกันจนเหนื่อย ช่วงเย็นก็จัดหนักจัดเต็มกับอาหารในรีสอร์ท ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกอร่อยกัน และในวันนี้เราก็สั่งเป็นลานิลทอด หมูคลุกฝุ่น ยำผักกูด และต้มยำทะเล มื้อนี้จัดเต็มกันสักหน่อย แต่ค่าอาหารก็ไม่แรงมาก รวมแล้วจ่ายไปประมาณ 650 บาท

บรรยากาศช่วงค่ำ


Day: 2 | เพชรบุรีเมืองนี้มีแต่ของดี

เช้านี้ตื่นมารับอากาศดีๆ และรับประทานอาหารเช้าของทางรีสอร์ท ที่จัดเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็ม มีข้าวต้มหมู ข้าวผัด ไส้กรอก ไข่ดาว ต้มจืด และกาแฟ โอวัลตินให้ได้กินกันแบบอิ่มๆ 

หามุมถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ รังนกบาหลี มุมถ่ายรูปโซนใหม่ของรีสอร์ท

ช่วงสายๆ ก็เตรียมตัวเช็คเอ้าท์ออกจากที่พัก ไปยังจุดเช็คอินแรกของวันนี้ที่ ต้นไม้ใบหญ้า คาเฟ่ ร้านคาเฟ่บนเนินเขา ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีก็มาถึงร้านกันแล้ว ต้นไม้ใบหญ้า คาเฟ่ เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00-18.00 น. โทร.083 036 1891

ต้นไม้ใบหญ้า คาเฟ่ ร้านสุดชิลล์บรรยากาศดี ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่สามารถชมวิวรอบด้านได้แบบ 180 องศาเลยทีเดียว ตัวร้านออกแบบในสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาวและงานไม้ โซนที่นั่งของร้านจะเป็นเป็น Indoor และ Outdoor ด้วยกัน 

โซนเอ้าท์ดอร์ในสวนหญ้าสีเขียวที่แสนสบายตา

เมนูอาหารของทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเมนูง่ายๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดเพชรบุรี อย่างเมนู ขนมจีนทอดมันเสิร์ฟมาคู่กับแกงเขียวหวาน และชาไทยแฟ และขนมปังปิ้งเนย รวมๆ มื้อนี้อยู่ที่ 165 บาท

ขนมปังปิ้งเนยเสิร์ฟมายกถาดแค่ 45 บาท

นั่งรับประทานอาหารชิลล์ๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศกันจนหอมปากหอมคอ ก็เตรียมตัวเดินทางกันต่อไปยัง สะพานแขวนแก่งกระจาน อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดที่รับรองว่าคุณจะได้รูปสวยๆ กันเพียบ

ไฮไลท์มุมถ่ายรูปคู่กับสะพานแขวน

และฝนช่วงปลายปีแบบนี้หลายคนก็ยังวางแผนมากางเต็นท์นอนริมเขื่อนแก่งกระจานกันอีกด้วย

ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพ เราแวะมาซื้อของฝากกันที่ สวนตาลลุงถนอม ที่นอกจากจะได้ซื้อของอร่อยๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านแล้ว ที่นี่ยังมาพร้อมกับมุมถ่ายรูปสุดอันซีกับสวนตาลเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 27 ปี ที่ปลูกเป็นแนวได้อย่างสวยงาม สวนตาลลุงถนอม หรือบ้านไร่ภู่หวาน เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-18.00 น. โทร.087 800 7716

มุมพักผ่อนในสวนตาล มีเปลผูกไว้ให้นอนพักผ่อนตามจุดต่างๆกันด้วย

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากตาลมีทั้ง ลูกตาลเชื่อม ขนมตาล และน้ำตาลโตนด และก่อนกลับเราได้ซื้อขนมตาล 40 บาท ลูกตาลเชื่อม 70 บาท รวมค่าขนมของฝากกลับบ้าน 110 บาท

เพชรบุรี เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยว พักผ่อน แหล่งโอโซนชั้นดี ที่คนทำงานอย่างเราๆ สามารถมาเที่ยวได้ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ พร้อมกับรีชาร์ตพลังงานดีๆ ได้อย่างล้นเปี่ยม หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในช่วงสั้นๆ สักวันสองวันที่นี่เหมาะทีเดียว "แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี"

 

สรุปค่าใช้จ่ายทริปเพชรบุรี 2 วัน 1 คืน (ไม่รวมค่าเดินทาง)
ค่าอาหารร้านนาตาชม คอฟฟี่ = 129 บาท
ค่าอาหารตลาดน้ำกวางโจวประมาณ = 250 บาท
ค่าที่พักเรือนวารี รีสอร์ท (ห้องริมวารี) = 1,600 บาท
ค่าอาหารเรือนวารี รีสอร์ท = 650 บาท
ค่าอาหารร้านต้นไม้ใบหญ้า = 165 บาท
ค่าขนมของฝากสวนตาลลุงถนอม = 110 บาท
รวมค่าใช้จ่ายทริปนี้  = 2,904 บาท 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ทริปแก่งกระจาน ที่พักแก่งกระจาน เที่ยวแก่งกระจาน ที่พักริมน้ำแก่งกระจาน ที่เช็คอินแก่งกระจาน ที่กินแก่งกระจาน ที่พักสวยแก่งกระจาน ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่กินเพชรบุรี เพชรบุรี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.220) วันนี้ เวลา 12.58 น.