5 ที่เที่ยวหลังปีใหม่ สัมผัสธรรมชาติสูดโอโซนดีๆ รับปี 2020
2.3K
Views
7  ม.ค. 2563

ผ่านพ้นไปแล้วกับช่วงเวลาเฉลิมฉลองแห่งความสุขกับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2020 สำหรับบางคนได้มีโอกาสไปเที่ยวสมใจอยากแล้ว แต่บางคนยังรู้สึกว่าเที่ยวได้ไม่เต็มอิ่มนัก วันนี้ทริปเก็ทเตอร์จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหลังปีใหม่ ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติบำบัด หนีความวุ่นวายไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์สัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบสักวัน เพียงเท่านี้ก็ได้เก็บความทรงจำดีๆ ในปีใหม่กับคนที่เรารักกันแล้ว

20200107_200107_0005


1.เกาะแสมสาร, ชลบุรี
(Koh Samaesarn)

เกาะแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เกาะแห่งนี้อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ซึ่งเป็นโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงนิเวศในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเกาะแสมสารมีความสวยงามมากโดดเด่นด้วยน้ำทะเลใสสีมรกตเหมาะแก่การไปดำน้ำดูปะการังเป็นที่สุด เกาะแสมสารเปิดให้เที่ยวแบบ one day trip ไม่สามารถพักค้างแรมได้ ที่นี่สามารถดำน้ำได้ 2 หาด คือ หาดเทียน และหาดลูกลม เป็นที่ที่คนรักทะเลได้ไปเที่ยวแล้วต้องอยากกลับไปซ้ำอย่างแน่นอน

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

Location: เกาะแสมสาร ฐานทัพเรือสัตหีบ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
Facebook: Koh Samaesarn (เกาะแสมสาร)


2.ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง), เชียงใหม่
(Chiang Mai Royal Agricultural Research Centre Khun Wang)

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ตั้งอยู่ที่ดอยอินทนนท์ จัดตั้งขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เป็นจุดมุ่งหมายในการไปถ่ายรูปกับดอกซากุระเมืองไทยที่จะบานในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ประมาณช่วงปลายเดือนธันวาคมไปจนถึงประมาณกลางๆ เดือนมกราคม ซึ่งมีความสวยงามมาก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนตั้งมิชชั่นเอาไว้เลยว่าจะต้องแวะไปเช็คอิน พร้อมเก็บภาพสวยๆ กับดอกซากุระเมืองไทยที่ออกดอกบานสะพรั่งให้เชยชมเพียงแค่ไม่กี่เดือนในปีนั้นๆ เรียกได้ว่าต้องเตรียมตัวให้ดีก่อนเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของดอกซากุระเมืองไทย แนะนำเลยว่าควรเตรียมพร็อพและกล้องถ่ายรูปให้พร้อม จะได้มีรูปสวยๆ ไปอัพเดทโซเชียลได้รัวๆ

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

Location: ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) 112 ม.12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่
Facebook: ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)  


3.เกาะกูด, ตราด
(Koh Kood)

เกาะกูด เป็นอีกหนึ่งเกาะขนาดใหญ่รองจากเกาะช้าง ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีหาดทรายขาวละเอียดน้ำทะเลใสสีมรกต เรียกได้ว่าเป็น “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งยังมีแนวปะการังและป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมาเที่ยวแค่ฤดูร้อนก็ได้ อากาศหนาวก็สามารถมาเที่ยวได้บรรยากาศดีไม่แพ้กันแถมน้ำทะเลใส คนไม่เยอะมากอีกด้วย บอกได้เลยว่าถ้าใครชอบทะเลได้เห็นแล้วใจมันจะเซไปทุกทีแหละ

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

Location: เกาะกูด ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด


4.ทะเลบัวแดง, อุดรธานี

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี บึงหนองหาน แหล่งน้ำจืดธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำ โดยเฉพาะดอกบัวบานสะพรั่งเต็มบึงในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และปริมาณจะค่อยๆ ลดลงในช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งหากใครกำลังหาเวลาไปถ่ายรูปกับดอกบัวสวยๆ อยู่ละก็ขอแนะนำให้ไปช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลา 11.00 น. ก็จะได้เห็นดอกบัวบานเต็มบึงหนองหานแบบสุดลูกหูลูกตา จึงเป็นที่มาของคำว่า “ทะเลบัวแดง” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ฮอตฮิตที่หลายๆ คนอยากแวะไปเช็คอินและถ่ายรูปสวยๆ กับดอกบัวแดง บอกเลยว่าต้องเตรียมชุดเตรียมพร็อพให้พร้อมนะ จะได้รูปสวยๆ ไปอัพ IG รัวๆ   

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1Photo by: ทะเลบัวแดง อุดรธานี

Location: บ้านเชียงแหว ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี
Facebook: ทะเลบัวแดง อุดรธานี 


5.ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ, เลย

ปิดท้ายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชมความงามของดอกดาวเรืองที่เหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่ง เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปสวยๆ ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ชาวบ้านช่วยกันปลูกจนกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว นอกจากจะมีทุ่งดาวเรืองแล้วยังมีดอกไม้อื่นๆ สีสันสดใสสวยไม่แพ้กัน และมีสะพานไม้ กระท่อมหลังน้อย กองฟาง จัดไว้ให้ถ่ายรูปสวยๆ มีแบล็คกราวเป็นทุ่งดอกดาวเรืองกว้างสุดลูกหูลูกตา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมาเมื่อได้เห็นความสวยงามนี้แล้วเป็นต้องอดไม่ได้ที่จะหยุดรถลงมาถ่ายรูปเก็บเป็นความทรงจำดีๆ ให้ได้เลย

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1

taewpeemai_1Photo by: ดีธรรมดา by ทุ่งดาวเรืองภูเรือ

Location: 21 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย
Facebook: ดีธรรมดา by ทุ่งดาวเรืองภูเรือ 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ทุ่งดาวเรือง เที่ยวเลย เที่ยวอุดร อุดรธานี เลย กุมภวาปี ทะเลบัวแดง ภูเรือ ดอกดาวเรือง ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวไทย ไทย ตราด เกาะกูด สัตหีบ ชลบุรี เกาะแสมสาร เชียงใหม่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.7) วันนี้ เวลา 04.37 น.