5 คาเฟ่เชียงรายเก๋ๆ ถ่ายรูปสวย นั่งจิบกาแฟแบบกรุบๆ
4.2K
Views
8  ม.ค. 2563

ไปเที่ยวเชียงรายแล้วอยากหาร้านกาแฟชิคๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลล์ แถมมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครแล้วละก็ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้สรรหาคาเฟ่เก๋ๆ ที่มาพร้อมบรรยากาศสบายให้นั่งสัมผัสลมหนาวของเชียงรายและได้ลิ้มลองความอร่อยของเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนที่ไหนมาให้แล้ว และหากใครที่ชอบถ่ายรูปละก็บอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นตกแต่งสวยงามไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ได้ภาพสวยถูกใจกลับไปอัพเดทโซเชียลได้รัวๆ อย่างแน่นอน ตามมาดูกันเลยว่า แต่ละร้านนั้นจะถูกใจสายชิลล์ขนาดไหน

CR_900


1.ป่าซาง, เชียงราย
(Pasang)

Pasang คาเฟ่ที่แวดล้อมไปด้วยความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ พื้นที่ที่คงความเป็นวิถีชีวิตดั้งเดิมไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ร่วมกับการพัฒนาเมืองใกล้มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงที่กำลังจะเติบโตไปพร้อมกันนั้น บนพื้นที่แห่งนี้ได้มีคาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง ด้วยฝีมือการออกแบบร้านของสองสถาปนิกจาก BodinChapa Architects ที่ได้สร้างสรรค์โครงสร้างงานเหล็กผสมผสานความร่วมสมัยกับวัสดุพื้นถิ่นให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งป่าซางมีจุดเริ่มต้นมาจากหมู่บ้านแห่งนี้ที่มีสับปะรดเป็นผลไม้เศรษฐกิจหลักๆ ของชุมชน เจ้าของร้านนั้นมีพื้นที่อยู่แล้วจึงเปลี่ยนพื้นที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาของชนบทให้กลายมาเป็นคาเฟ่ที่เชื่อมโยงระหว่างชุมชนกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน และเมนูสุดสร้างสรรค์ของที่ร้านอย่าง สับปะรดซิกเนเจอร์ ที่นำเอาสับปะรดพื้นถิ่นมาผสมผสานกับกาแฟได้อย่างลงตัว และมีอีกหลากหลายเมนูให้คุณได้แวะไปลิ้มลองกัน

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1Photo by: Pasang

Location: 279 ม.10 ต.นางแล อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย
Open-Close: เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์)
Phone: 063 783 3388
Facebook: Pasang 


2.อ้าย คอฟฟี่, เชียงราย
(Ay Coffee)

ร้านกาแฟที่ถูกออกแบบมาในคอนเซ็ปต์สื่อถึงความรู้สึกเรียบง่ายของชีวิต : It’s a simple life สร้างสรรค์ผ่านบ้านไม้เก่า 2 ชั้น พร้อมสนามหญ้าสีเขียวที่เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความอบอุ่นสบายใจเหมือนได้อยู่ในบ้านของคนรู้จัก ในส่วนของชื่อร้านนั้นมีความหมายว่า “พี่ชาย” ในภาษาเหนือและในภาษาจีนก็มีความหมายที่ดีซึ่งแปลว่า “รัก” นั่นเอง ตัวร้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สุดร่มรื่น อีกทั้งยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่บริเวณข้างร้านให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลาที่มองและเย็นสบายเพราะมีลมพัดผ่านตลอดเวลา ไฮไลท์โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้านคือ แนวไผ่สีดำที่ปลูกไว้เพื่อจัดสรรพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนและยังเป็นต้นไม้มงคลอีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์คือ กาแฟบ้านอ้าย ที่เลือกใช้เทคนิคลองโก้เอสเปรสโซ่ในการสกัดกาแฟ เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นของกาแฟบวกกับความหวานของน้ำตาลมะพร้าวได้ความมันของนม ซึ่งสามารถดื่มได้ทั้งร้อนเติมนมแบบโอยั้ว หรือดื่มแบบเย็นเหมือนโอเลี้ยงนั่นเอง หากใครอยากลิ้มลองความเข้มข้นหอมมันของกาแฟบ้านอ้ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครก็สามารถเข้ามาเติมความสดชื่นกันได้ที่ อ้าย : AY

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1Photo by: อ้าย : AY

Location: 374 หมู่ 8 ต.สันทราย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย
Open-Close: เปิดบริการวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 097 234 1824 
Facebook: อ้าย : AY 


3.ซัม ซันเดย์ เมจิก, เชียงราย
(Some Sunday Magic)

ร้านที่เกิดจากความรักในการทำอาหารที่ซึมซับมาจากการกิจการของครอบครัวจึงอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านอาหารเหนือที่ย่านนิมมานเหมินทร์เชียงใหม่ แต่อยากกลับมาทำกิจการที่บ้านเกิด จ.เชียงราย จึงเปิดร้าน Some Sunday Magic ในสไตล์ Home Cook ที่ใช้สูตรการรังสรรค์อาหารของครอบครัวที่เน้นการใช้วัตถุดิบสดใหม่และใส่ใจในสุขภาพของลูกค้า เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์บ้านดำ อ.ถวัลย์ ดัชนี โดยตัวร้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ภายในตกแต่งในสไตล์ Cozy เน้นโทนสีขาว หลังคาทรงสูงทำให้ร้านดูโล่งโปร่งสบายและมีบรรยากาศเหมือนนั่งรับประทานอาหารท่ีบ้าน โดยเมนูเด็ดที่ใครได้มาเยือน Some Sunday Magic แล้วจะต้องสั่งข้าวคอหมูคั่วพริกเกลือไข่ดองน้ำปลา ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง และข้าวซอยสูตรเด็ดของทางร้าน

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1Photo by: Some Sunday Magic : Home Cooking Cafe', Chiangrai

Location: 280 ม.13 ซอย 1/2 หมู่บ้านแม่ปูคา ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย
Open-Close: เปิดบริการเวลา 10.00-20.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
Phone: 083 581 4459
Facebook: Some Sunday Magic : Home Cooking Cafe', Chiangrai 


4.เบเนเดตโต คอฟฟี่ บาย เบรส คาเฟ่, เชียงราย
(BENEDETTO COFFEE by Blessed Café)

ต้อนรับการกลับมาของ Blessed Café คาเฟ่ชิคๆ ที่ปรับปรุงใหม่ในชื่อใหม่ BENEDETTO COFFEE by Blessed Café ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอลสีขาวเติมแต่งสีสันของสีเขียวมิ้นท์ให้ความรู้สึกสดชื่น ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว พร้อมมุมให้เลือกนั่งหลากหลายทั้ง โซฟาริมหน้าต่างเหมาะสำหรับมานั่งจิบกาแฟคนเดียวชิลล์ๆ และบริเวณกลางร้านมีชุดโต๊ะสำหรับกลุ่มใหญ่ ที่อยากมานั่งพักผ่อนลิ้มลองรสชาติของเครื่องดื่มและเบเกอรี่พร้อมนั่งเมาท์มอยกันแบบสบายๆ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มของร้านเน้นเสิร์ฟกาแฟสกัดเย็นและ Blacksmooth ซึ่งเป็นเมนูแนะนำที่ได้มาเยือนที่ร้านแล้วต้องลองให้ได้เลย

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1Photo by: Benedetto Coffee by Blessed café

Location: 369/7 ซอย 8 ถนน 18 มิถุนา ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ. เชียงราย (อยู่ตรงข้ามพิมมาดาอพาร์ทเมนท์ ถนน 18 มิถุนา ซอย 8)
Open-Close: เปิดบริการเวลา 10.00-17.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 086 729 5649
Facebook: Benedetto Coffee by Blessed café 


5.คอฟฟี่ คาบิน, เชียงราย
(Coffee Cabin)

ร้านกาแฟเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ขุนเขา และต้นไม้น้อยใหญ่อันเขียวชอุ่ม ที่หากใครเป็นสาย Camper จะต้องถูกใจในความกิ๊บเก๋ของคาเฟ่นี้อย่างแน่นอน ด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความลงตัวของหลากหลายสไตล์ให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นร้านกาแฟที่เมื่อก้าวเท้าเข้ามายังพื้นที่ของร้านแล้วจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันสวยสดงดงามและเงียบสงบ อีกทั้งในตัวร้านยังมีสระบัวที่เชื่อมเข้ากับภูเขา มาพร้อมกับต้นกระบองเพชรชิคๆ เข้ากันได้ดีกับตัวร้านสุดน่ารัก ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มมีทั้ง มันม่วงนมสด ชาเขียวร้อน ชาพีช อเมริกาโน่น้ำส้ม มัทฉะกาแฟลาเต้ และเบเกอรี่หลากหลายให้คุณได้ลิ้มลองกันที่ Coffee Cabin

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1

CRcafe_1Photo by: Coffee Cabin

Location: 165 ม.9 ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย
Open-Close: เปิดบริการเวลา 10.00-18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดี)
Phone: 095 681 3732
Facebook: Coffee Cabin 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ป่าซาง Pasang อ้าย คอฟฟี่ Ay Coffee Some Sunday Magic ซัม ซันเดย์ เมจิก เบเนเดตโต คอฟฟี่ บาย เบรส คาเฟ่ Coffee Cabin BENEDETTO COFFEE by Blessed Café คอฟฟี่ คาบิน เชียงราย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.71.7) วันนี้ เวลา 02.00 น.