5 ตลาดนัดกลางคืน คนโสดเดินช้อปคนเดียวได้สบายใจไม่ง้อใคร
4.1K
Views
13  ม.ค. 2563

เห็นบทความนี้แล้วจะต้องอดใจไม่ไหวกับแหล่งช้อปปิ้งของคนกรุงเทพที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ฟินทุกครั้งที่ไป เพราะไม่ว่าจะช้อปปิ้งออนไลน์ขนาดไหนก็ไม่ถูกใจเหมือนการไปเดินเลือกซื้อเอง แถมไปเดินตอนกลางคืนอากาศก็กำลังสบายไม่ร้อนอีกด้วย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ยกทัพตลาดนัดกลางคืนที่คัดมาแล้วว่าต้องไปเดินให้ได้สักครั้งที่พูดได้เลยว่าเหล่านักช้อปทั้งหลายต้องถูกใจและกลับไปเดินซ้ำอย่างแน่นอน ตามมาดูกันเลยว่าแต่ละที่จะฟินขนาดไหน

AW_200113_0019


1.ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์, กรุงเทพ
(Train Night Market Srinakarin)

สายวินเทจต้องถูกใจ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ สถานที่ที่เป็นจุดเช็คอินของนักสะสมและคนรักของเก่า ที่นี่รวบรวมของเก่าย้อนยุค และของสะสมหายาก อีกทั้งยังมีเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของใช้ และอีกหลากหลายอย่างที่นักช้อปต้องตาลุกวาว ซึ่งมีโซนให้เลือกเดินเที่ยวชมแวะซื้อหยิบจับกลับไปใช้กันมากมาย และยังมีร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบกินอิ่มแล้วก็เดินย่อยอาหารต่อก็ยังได้ นอกจากจะมีโซนตลาดนัดแล้วก็ยังมีโซนพลาซ่าเป็นบูธทั้งในร่มและด้านนอกซึ่งได้รวบรวมร้านชากาแฟ พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ไว้มากมายให้เดินเลือกซื้อกันได้แบบตามใจชอบ ต้องเตรียมกระเป๋าเงินกันให้พร้อมก่อนไปเดินนะจ๊ะ พูดเลย!!

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1Photo by: ตลาดนัดรถไฟ

Location: ซอยศรีนครินทร์ 51 (หลังห้างซีคอนสแควร์) ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดทุกวันพฤหัสบดี - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 01.00 น.
Phone: 081 827 5885, 086 126 7787, 081 732 8778, 081 752 5588
Facebook: ตลาดนัดรถไฟ 


2.ตลาดนกฮูก, นนทบุรี
(Tarad Nokhook)

เปิดยันหว่างกับ ตลาดนกฮูกเลี่ยงเมืองนนท์ ที่จัดสรรข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาวางขายกันครบทั้ง เสื้อผ้า ของใช้ และอาหารเพียบ เดินช้อปไปกินไปเพลินดีทีเดียว ซึ่งที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนคลองถม ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมของเก่า ของมือสอง เสื้อผ้าของใช้มือหนึ่งก็มีเช่นกัน และอีกโซนคือ โซนตลาดโต้รุ่งที่มีรถ Food Truck เท่ๆ สำหรับสายกินและนักชิมบอกเลยไม่ควรพลาด เพราะว่ามีให้เลือกมากมายหลายร้าน มีทั้งอาหารอร่อยและอาหารตาให้มองแล้วสดชื่นแน่นอน หากสาวโสดคนไหนกำลังมองหาสถานที่เดินเที่ยวพักผ่อนอยู่ก็ลองแวะมาเดินเพลินๆ ได้ที่ ตลาดนกฮูกเลี่ยงเมืองนนท์ กันได้นะจ๊ะ

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1Photo by: ตลาดนกฮูก-เลี่ยงเมืองนนท์

Location: 14/87 ถนน เลี่ยงเมือง ตำบลบางกระสอ ตำบลตลาดขวัญ นนทบุรี
Open-Close: เปิดบริการวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 16.00-24.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-02.00 น.
Phone: 0 2102 4048
Facebook: ตลาดนกฮูก-เลี่ยงเมืองนนท์ 


3.เจเจ กรีน, กรุงเทพ
(JJ Green)

ช้อปปิ้งสบายใจแบบราคาส่งยิ่งซื้อยิ่งคุ้มที่ JJ Green แหล่งรวมเสื้อผ้าสินค้าราคาส่งที่คุณภาพดีไม่แพ้ที่อื่น ซึ่งจะเปิดให้เดินซื้อของกันในช่วงเย็นทำให้อากาศไม่ร้อนเหมาะแก่การมาเดินช้อปปิ้งสุดๆ ไม่ว่าจะมาเดินคนเดียวชิลล์ๆ หรือมากับเพื่อนก็สนุกเพลินไม่แพ้กัน วัยรุ่นที่เป็นขาช้อปยามราตรีไม่ควรพลาด บอกเลย!! และหลังจากที่ประกาศปิดตัวไปแล้วนั้น ตอนนี้กำลังมีข่าวดีว่าเจเจ กรีนกำลังจะกลับมาเปิดให้ขาช้อปทั้งหลายใจชุ่มชื่นขึ้นมาอีกครั้ง รอคอยกันอีกนิดนะ แว่วๆ ว่าจะเปิดให้เดินกันช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ปี 2563 นี้แล้วจ้า โดยย้ายโครงการไปตั้งที่ ฝั่งเลียบประปา ใกล้มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตนี่เองจ้า

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1Photo by: JJ Green - จตุจักร กรีน

Location: ฝั่งเลียบประปา ประชาชื่นซอย 10 ใกล้มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ฝั่งเดียวกับมหาวิทยาลัย 
Open-Close: เปิดทุกวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ เวลา 18.00-01.30 น. (โครงการใหม่เปิดให้บริการช่วงต้นเดือน กุมภาพันธ์ 2563) (สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ทาง Facebook รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 092 461 5951
Facebook: JJ Green - จตุจักร กรีน 


4.ตลาดนัดรถไฟรัชดา, กรุงเทพ
(Train Night Market Ratchada)

เดินเพลินจนลืมเวลาไปกับ ตลาดนัดรถไฟรัชดา ที่มีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อแบบเดินไปทางไหนก็ตื่นตาตื่นใจ ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ กระเป๋า รองเท้า และยังมีอาหารเครื่องดื่มครบจบในที่เดียวเลย ตลาดนัดรถไฟรัชดาตั้งอยู่ติดกับรถไฟฟ้าใต้ดินหลังห้างเอสพลานาด ซึ่งเดินทางไม่ยากแต่ควรคำนวณเวลาให้ดีเพราะแถวนี้รถค่อนข้างติด ซึ่งหากใครที่เคยไปเดินตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ที่นี่ก็มีของขายเยอะไม่แพ้กัน ส่วนใหญ่ก็มีทั้งของสไตล์วินเทจเก่าๆ ของสะสม และอีกหลากหลายอย่างที่นักช้อปไปเจอแล้วต้องได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปคนละชิ้นสองชิ้นอย่างแน่นอน ซึ่งหากใครอยากลองไปเดินตลาดนัดกลางคืนสักครั้งก็แนะนำเลย และต้องบอกเลยว่าจะติดใจกลับไปอีกอย่างแน่นอน อย่าลืมเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อมด้วยนะ

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1Photo by: ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada

Location: ซอยรัชดาภิเษก 7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น.
Phone: 092 713 5599
Facebook: ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada 


5.ชุมทางสยามยิปซี, กรุงเทพ
(Siam Gypsy Market)

ถูกใจสายวินเทจอีกแน่ๆ กับชุมทางสยามยิปซีตลาดนัดกลางคืนที่ตั้งอยู่ใต้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงบางซ่อน ที่ยกโบกี้รถไฟมาตั้งในสไตล์ย้อนยุคสมัย 70’s-90’s ไม่ว่าจะเป็นร้านแนวไม้เก่า รวมทั้งสินค้าที่วางขายก็เป็นสินค้าสไตล์วินเทจเอาใจนักช้อปของเก่า หรือหากใครอยากไปเดินถ่ายรูปกับบรรยากาศความวินเทจนี้ก็ขอแนะนำว่าให้แต่งตัวเตรียมพร็อพให้พร้อมรับรองได้รูปสวยๆ แน่นอน นอกจากนี้ยังมีร้านนั่งเล่นบรรยากาศชิลล์ให้คุณชวนเพื่อนไปนั่งจิบเครื่องดื่มเมาท์มอยกันได้ฟีลดีไปอีกแบบนะ หรือหากใครกำลังหิวๆ แล้วอยากไปฝากท้องกับที่นี่ก็มีร้านอาหารให้เลือกอยู่เหมือนกัน เย็นนี้หลังเลิกงานว่างๆ ก็ไปแวะชิลล์กันได้นะจ๊ะ

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1

Tarad_1Photo by: ชุมทางสยามยิปซี

Location: 95/20 ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดบริการวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น.
Phone: 02 910 7913
Facebook: ชุมทางสยามยิปซี 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
Siam Gypsy Market ชุมทางสยามยิปซี Train Night Market Ratchada ตลาดนัดรถไฟรัชดา JJ Green เจเจ กรีน Tarad Nokhook นนทบุรี ตลาดนกฮูก กรุงเทพมหานคร Train Night Market Srinakarin ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.8) วันนี้ เวลา 02.23 น.