5 คาเฟ่อยุธยาเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย ไหว้พระเสร็จแวะมานั่งเล่นชิลล์ๆ
101.9K
Views
15  ม.ค. 2563

พระนครศรีอยุธยา จังหวัดที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโบราณสถานและวัดวาอารามมากมาย แต่ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดว่า อยุธยาฯ มีดีแค่วัด ขอบอกเลยว่า เพื่อนๆ กำลังคิดผิด! เพราะอยุธยามีคาเฟ่ชิคๆ บรรยากาศชิลล์ๆ อีกมากมาย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ไม่รอช้ารวบรวมเอาคาเฟ่อยุธยาเปิดใหม่มาฝากเพื่อนๆ ให้ตามไปเช็คอินกัน ลองตามมาดูเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง

AW_200115_0031


1.นากรุงเก่า, พระนครศรีอยุธยา
(Nakrung Kao)

มาเริ่มต้นกันที่ นากรุงเก่า ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 347 ขาเข้ากรุงเทพ เพียงแค่เดินเข้ามาก็จะได้พบกับธรรมชาติสีเขียวเหมาะสำหรับการเดินทางมาเที่ยว เช็คอินกันในวันหยุด เพราะตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เมื่อมาถึงแล้วเพื่อนๆ สามารถสั่งกาแฟ สั่งอาหารได้ตามใจชอบ และยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซนทั้ง โซนห้องแอร์ และโซนเอ้าท์ดอร์นั่งชมธรรมชาติ และทางร้านยังมีไอเดียที่จะขยายด้านหลังในเป็นทุ่งนาและทุ่งดอกบัวแดงอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาร้านดีๆ โลเคชั่นพักผ่อนเด็ดๆ ต้องมาที่นี่เลย นากรุงเก่า

NKK2

NKK2

NKK2

NKK2

NKK2
Photo by Facebook: นากรุงเก่า

Location: ทางหลวง 347 ต.บ้านป้อม อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา 
Open - Close: เปิดเวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 095 459 7914
Facebook: นากรุงเก่า


2.เพลาฌาย, พระนครศรีอยุธยา
(Phe La Chay Cafe)

เพลาฌาย คาเฟ่น้องใหม่ที่ตั้งอยู่ในพุทธอุทยานมหาราช มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Timeless Thai Style เชื่อมต่อระหว่างยุคสมัยเก่า กลาง และใหม่  เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่ผสมผสานกันระหว่าง ศาสนา ศิลปะ และรสชาติกาเเฟ ที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ชอบความเงียบสงบ ภายในตัวร้านยังตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ มาพร้อมกับภาพผลงานศิลปะที่ติดไว้ที่ตัวผนังร้านให้อารมณ์เสพศิลป์พร้อมดื่มด่ำกาแฟรสชาติดีๆ สำหรับเมนูนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูของหวานให้เลือกทานอีกด้วย

pala2

pala2

pala2

pala2

pala2

Location: ร้านตั้งอยู่ในพทุธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด กม.44 อยุธยา
Open - Close: จันทร์ - ศุกร์  เปิดเวลา 08:00 - 17:00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 18.00 น.
Phone: 087 326 1333
Facebook: เพลาฌาย คาเฟ่ - Phe la chay Cafe


3.ภูเจ้าเอย, พระนครศรีอยุธยา

ภูเจ้าเอย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ใน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ตัวร้านโดดเด่นด้วยรูปปั้นไดโนเสาร์คอยาวที่ยืนต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคน แถมภายในร้านยังมีไดโนเสาร์ให้ถ่ายรูปคู่อีกด้วย รับรองว่าถูกใจน้องๆ หนูๆ อย่างแน่นอน สำหรับตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นเน้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางแวะมาพักผ่อน จิบเครื่องดื่มอันสดชื่น และยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุมไม่ว่าจะเป็นโซนในตัวร้าน โซนริมสระน้ำพร้อมเปลตาข่ายให้นั่งชิลล์ๆ พิเศษสุดๆ ไปกับมุมน้ำตกจำลองที่เพิ่มบรรยากาศให้สดชื่นตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Phuchao4

Phuchao4

Phuchao4

Phuchao4

Location: ร้านตั้งอยู่ใกล้กับ อบต.ทับน้ำ ต.ทับน้ำ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา
Open - Close: เปิดเวลา 09.00 - 19.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)
Phone: 081 645 2752
Facebook: ภูเจ้าเอย


4.คอร์แลบ, พระนครศรีอยุธยา
(KORE LAB EXPERIMENTAL CAFÉ)

คอร์แลบ คาเฟ่สุดโมเดิร์นที่ได้ไอเดียมาจากห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ เป็นเสมือนห้องทดลองวิชากาแฟในกล่องสีดำที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดสรรค์เมล็ดกาแฟที่ดี และยังใช้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ เน้นความสะอาดและคุณภาพในทุกๆ ขั้นตอน และยังให้เพื่อนๆ ได้เพลิดเพลินไปกับการทดลองและสร้างสรรค์เมนูด้วยตัวเอง ที่เพื่อนๆ สามารถผสมตามสูตรของทางร้านหรือตามความชอบของตัวเอง สำหรับที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งโซนในตัวร้านและโซนเอ้าท์ดอร์ ถึงแม้ว่าตัวร้านจะมีความทันสมัยและยังคงผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่อยุธยาเปิดใหม่ที่ไม่ควรพลาด

Kore1

Kore1

Kore1

Kore1

Kore1
Photo by Facebook: Kore Lab

Location: 15/78 ม.3 ต.ท่าวาสุกรี อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา
Open - Close: เปิดเวลา 07.30 - 18.30 น.
Phone: 092 267 1635
Facebook: Kore Lab


5.รับอรุณ คาเฟ่ อยุธยา, พระนครศรีอยุธยา
(Rub Arun Cafe Ayutthaya)

ปิดท้ายกันที่ รับอรุณ คาเฟ่ คาเฟ่บรรยากาศสุดชิลล์ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำตัวร้านตกแต่งด้ยสไตล์เรียบง่ายเน้นการพักผ่อนพร้อมกับกินเมนูอร่อยๆ ได้อย่างเต็มที่ สำหรับเมนูของที่นี่ต้องขอบอกเลยว่าไอเดียเก๋สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนู Tawan Tud Arun (ตะวันตัดอรุณ) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่เป็นกาแฟปั่นกับถั่วตัดรสชาติกลมกล่อมเพิ่มท็อปปิ้งด้วยสายไหมอยุธยา หรือจะเป็นเมนู Matchup Latte (มัทชุบ ลาเต้) ที่เสิร์ฟเป็นชาเขียวพร้อมลูกชุบ เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ยิ่งมาในช่วงยามเย็นก็จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ส่องแสงสะท้อนกับผิวน้ำ รับรองว่าประทับใจจนไม่อยากกลับ

rubarun4

rubarun4

rubarun4

rubarun4

rubarun4

Location: 5 หมู่ 6 ต.สนามไชย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
Open - Close: เปิดเวลา 10.00 - 18.30 น.
Phone: 062 946 9491
Facebook: Rub-Arun-Cafe' Ayutthaya


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่อยุธยา อยุธยา ร้านริมน้ำอยุธยา พระนครศรีอยุธยา ร้านน่านั่งอยุธยา คาเฟ่เปิดใหม่2020 คาเฟ่อยุธยาเปิดใหม่ นากรุงเก่า คอร์แลบ ภูเจ้าเอย รับอรุณคาเฟ่ เพลาฌาย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.8) วันนี้ เวลา 01.52 น.