5 คาเฟ่จุ่มเท้าบนธารน้ำไหล นั่งจิบกาแฟสบายๆ ใต้ร่มไม้
6.2K
Views
22  ม.ค. 2563


ชวนมานั่งจิบกาแฟแช่น้ำกันกับคาเฟ่เด็ดๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้น้อยใหญ่และธารน้ำไหลให้คุณได้มานั่งชิลล์ๆ ในแบบที่หาไม่ได้ในกรุงเทพ ซึ่งวันนี้เราอยากจะชวนเพื่อนๆ ชาวทริปเก็ทเตอร์ไปนั่งจุ่มเท้าสบายๆ เป็นการพักผ่อนหลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ เมื่อยล้าร่างกายก็อยากจะไปพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละร้านที่เราคัดมาให้บรรยากาศจะดีขนาดไหนตามมาเลย ลุย!!

AW_200122_0061


1.บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร, ชลบุรี
(Bangpharua Huai Tha Sai)

คาเฟ่ชิคๆ ในอ.ศรีราชาที่มาพร้อมธารน้ำไหลให้ไปนั่งจิบกาแฟกินขนมอร่อยๆ กลางสายน้ำ ตัวร้านตกแต่งสไตล์ไทยๆ ผสมผสานความเป็นวินเทจนิดๆ เข้ากันได้ดีกับตัวร้านที่เน้นงานไม้เป็นแบบโอเพ่นแอร์สามารถนั่งรับลมเย็นๆ จากธรรมชาติได้ มีโซนให้เลือกนั่ง 3 โซนคือ โซนในตัวร้านเป็นทั้งจุดสั่งอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ และยังจักสรรพื้นที่ให้นั่งชิลล์อีกด้วย ต่อมาเป็นโซนใต้ร่มไม้สุดร่มรื่นมาพร้อมบรรยากาศสบายๆ และสุดท้ายเป็นโซนไฮไลท์ของร้านนี้เลยคือ โซนลำธารที่สามารถลงมานั่งจุ่มเท้าบนธารน้ำไหลเย็นสบายและผ่อนคลายสุดๆ เมนูที่น่าลิ้มลองก็มีทั้งชาเขียวเย็น อเมริกาโน่เย็น น้ำแดงโซดาปั่น เค้กเรดเวลเวท และเมนูทานเล่นอย่างไส้กรอกทอด หากวันหยุดนี้ใครกำลังมองหาร้านน่านั่งบรรยากาศสบายๆ ก็แวะมาเที่ยวกันที่ บางพระเรือ ห้วยท่าไทร

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Location: 172/1 ม.5 ถนนสายห้วยท่าไทร-เขาเลี้ย ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น.
Phone: 064 424 4623
Facebook: บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร


2.บ้านกระต่าย แอดเวนเจอร์, เชียงใหม่
(Rabbit Adventure Coffee)

บ้านกระต่าย แอดเวนเจอร์ คาเฟ่ริมธารบนถนนเส้นเชียงใหม่-หางดงที่มาพร้อมความชิคในแบบที่สายชิลล์ต้องติดใจ ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายมาพร้อมโต๊ะนั่งบนธารน้ำสามารถจุ่มขาในลำธารได้สบายๆ ให้คุณได้นั่งรับประทานอาหารแบบฟินๆ หากใครไม่ชอบนั่งรับลมเย็นๆ ด้านนอกทางร้านก็มีโซนอินดอร์นั่งสบายๆ แบบเงียบสงบให้บริการอีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารนั้นมีให้ลิ้มลองมากมายทั้ง สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ส้มตำ ยำผักบุ้งกรอบ เค้กลาวา ชาเขียวมัทฉะ และอีกหลายเมนูที่รอให้คุณไปลิ้มลองกัน  

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Location: 333 ม.11 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
Phone: 053 125 333
Facebook: บ้านกระต่าย แอดเวนเจอร์


3.ธาราคาเฟ่, เขาใหญ่
(Tara Cafe)

Tara Cafe คาเฟ่ริมธารในบรรยากาศสุดร่มรื่นที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด เหมือนยกป่าพร้อมลำธารมาไว้ในคาเฟ่เลยก็ว่าได้ ตัวร้านมีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ซึ่งโซนฮอตฮิตของที่นี่คือ เก้าอี้ริมลำธารที่ทางร้านยกเอาเบาะนุ่มๆ และเก้าอี้ไม้มาให้ลูกค้านั่งชิลล์จุ่มขาสบายๆ เลย นอกจากนี้ยังมีเรือให้พายเล่นอีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกลิ้มรสชาติทั้ง อาหารจานเดียว ของทานเล่น ไปจนถึงพิซซ่า เครื่องดื่มก็มีทั้งชา กาแฟ มาชิลล์ที่นี่อิ่มครบจบในที่เดียวจริงๆ 

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Location: 1 หมู่ 5 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 17.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 9.00 - 17.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคารยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
Phone: 082 140 9310, 084 959 1050
Facebook: TARA CAFE' Khaoyai 


4.โฮ่งบีช, เชียงใหม่
(Hong Beach)

คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นอยู่ติดริมน้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ตัวร้านเป็นงานไม้ตกแต่งเรียบง่ายมาพร้อมโซฟานั่งสบาย และสำหรับคนชอบนั่งชิลล์ๆ ที่นี่ก็มีโซนนั่งห้อยขาจุ่มเท้าในธารน้ำและอีกหลากหลายมุมที่สามารถเลือกนั่งได้ ที่นี่มีมุมชิคๆ ถ่ายรูปสวยให้เลือกเพียบ ในส่วนของเมนูอาหารมีทั้งคาวหวานอย่าง ส้มตำรสแซ่บ ชาเขียวนม สตรอว์เบอร์รี่โซดา และอีกหลากหลายเมนูที่รังสรรค์ด้วยความพิถีพิถันอย่างใส่ใจ สำหรับใครที่วางแผนเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ให้ โฮ่งบีช เป็นอีกหนึ่งร้านในแพลนที่จะมาเติมเต็มวันพักผ่อนของคุณให้พิเศษขึ้นกว่าเดิม

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Location: 2 ม.1 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
Phone: 095 627 9322
Facebook: โฮ่งบีช Hong Beach


5.ปางแฟน แบค ทู เบสิค, เชียงใหม่
(Pang Fan Back to Basic)

ปางแฟน Back to Basic อีกหนึ่งคาเฟ่ดีๆ มีครบทุกบรรยากาศทั้งสายน้ำ ต้นไม้เขียวขจี และโขดหิน ตัวร้านอยู่ติดลำธารมีโต๊ะสำหรับนั่งชิลล์ได้ทั้งริมน้ำและนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำสบายๆ นอกจากนี้ยังมีบาร์นั่งห้อยขารับลมเย็นๆ ริมธารชมวิวน้ำตกอีกด้วย เมื่อมาถึงที่นี่แล้วพลาดไม่ได้กับมุมถ่ายรูปสวยๆ บนสะพานข้ามแม่น้ำถือว่าเป็นแลนด์มาร์กเด็ดของที่นี่เลยก็ว่าได้ ตัวร้านรายล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบจัดเต็ม ในส่วนของเมนูที่นี่ก็มีครบทั้งคาวหวานอย่าง ข้าวราดหมูผัดพริกเกลือ นักเก็ตชีส เค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดื่มหลากหลายน่าลิ้มลอง

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Jumjum_1

Location: 116 ม.5 บ้านปางแฟน ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการ 08:30-18:00 น. (ร้านปิดทุกวันอังคาร)
Phone: 087 594 2469
Facebook: ปางแฟน Back To Basic


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
บางพระ ศรีราชา เขาใหญ่ เชียงใหม่ ปางแฟน Back to Basic ปางแฟน Pang Fan Back to Basic ปางแฟน แบค ทู เบสิค โฮ่งบีช Hong Beach นครราชสีมา เขาใหญ่ Tara Cafe ธาราคาเฟ่ เชียงใหม่ Rabbit Adventure Coffee บ้านกระต่าย แอดเวนเจอร์ Bangpharua Huai Tha Sai ชลบุรี บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.89.87) วันนี้ เวลา 17.13 น.