15 จุดเช็คอินสะพานไม้กลางทุ่งนา แวะไปชิลล์ได้ถ่ายรูปสวยอวดเพื่อนเก๋ๆ
5.4K
Views
28 ม.ค. 2563

เที่ยวแบบกรีนๆ ด้วยจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยกับสะพานไม้กลางทุ่งนาที่ทริปเก็ทเตอร์ลิสต์มาให้แล้วกับ 15 แลนด์มาร์กกลางทุ่งนาที่เหมาะไปเช็คอินแชะภาพไปอัพโซเชียลรัวๆ ได้ทุกฤดูไม่ว่าจะร้อนจะฝนจะหนาวก็ฟินหมด ช่วงวันหยุดนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะหาสถานที่หนีฝุ่นควันจากกรุงเทพไปนั่งชิลล์สูดโอโซนดีๆ ให้ฉ่ำปอดก่อนกลับมาลุยงานกันต่อในวันทำงานอีกด้วย ตามมาดูกันเลยว่าแต่ละที่จะดีย์เบอร์ไหน

AW_200128_0087


1.สะพานทุ่งนามุ้ย, นครนายก
(Saphan Thungna Muy)

หนีฝุ่นมาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพอย่าง สะพานทุ่งนามุ้ย บนพื้นที่กว่า 15 ไร่มาพร้อมสะพานไม้ยาวกว่า 150 เมตร เมื่อจอดรถและเดินเข้ามาก็จะมีจุดให้หยอดเงินคนละ 10 บาทเป็นการบริจาคเพื่อช่วยซ่อมแซมสะพานไม้เพื่อเปลี่ยนไม้ให้เพื่อนๆ ได้มาเที่ยวถ่ายรูปกันได้ตลอด ที่มาของชื่อสะพานทุ่งนามุ้ยคือ แต่ก่อนนี้ที่สะพานทุ่งนามุ้ยแห่งนี้เป็นป่าหมามุ่ยแต่คนพวนเรียกเพี้ยนจนกลายเป็นคำว่า มุ้ย จึงเรียกติดปากจนมาจนถึงปัจจุบัน และกว่าจะมาเป็นแลนด์มาร์กแบบนี้ได้เกิดจากการสร้างเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำการเกษตรเพื่อช่วยผ่อนแรงในการทำนา ซึ่งนาที่นี่จะปลูกปีละ 2 รอบด้วยกันในช่วงเดือนสิงหาคมแบบนี้ก็จะสามารถชมความเขียวขจีของทุ่งนาได้แบบฟินสุด ซึ่งภายในทุ่งนามุ้ยแห่งนี้ก็มีร้านกาแฟเล็กๆ พร้อมพื้นที่ให้นั่งสบายๆ นอกจากการเดินถ่ายรูปที่สะพานไม้อีกด้วย

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 88 ม.11 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
Open-Close: ร้านกาแฟเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. / สะพานทุ่งนามุ้ยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 - 19.00 น.
Phone: 094 493 4321
Fee: ค่าเข้าชม 10 บาท
Facebook: สะพานทุ่งนามุ้ย


2.มีนา คาเฟ่, กาญจนบุรี
(Meena Cafe)

ต่อด้วยคาเฟ่สไตล์ทุ่งนารุ่นบุกเบิกอย่าง มีนาคาเฟ่ ที่มาพร้อมสไตล์ร้านสุดโมเดิร์นลอฟท์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าในส่วนของบริเวณชั้นล่างเป็นมุมนั่งชิลล์ในห้องแอร์มุมหนึ่งติดกระจกใสสามารถนั่งมองวิวทุ่งนาได้อย่างชัดเจน ในส่วนของชั้นดาดฟ้าสามารถขึ้นไปนั่งรับลมเย็นๆ พร้อมชมวิวธรรมชาติโดยรอบได้แบบมุมสูงซึ่งเป็นอีกมุมถ่ายรูปสวยของร้านเช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถมองวิวของวัดถ้ำเสือที่สวยงามในทุกช่วงเวลาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารมีให้ลิ้มลองทั้งเมนูเครื่องดื่มเติมความสดชื่นระหว่างวันและเบเกอรี่ที่จะมาเติมความหวานให้สาวๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งใครแวะมานั่งในช่วงเย็นที่ตะวันจะลาลับขอบฟ้าแล้วนั้นจะได้สัมผัสกับอีกหนึ่งบรรยากาศสุดผ่อนคลายที่หาได้เฉพาะที่ มีนาคาเฟ่ เท่านั้น

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 75/18 ม.3 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.30 - 19.00 น.
Phone: 085 681 8187
Facebook: มีนา cafe' , Kanchanaburi


3.มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม, นครนายก
(Montreux Cafe' & Farm)

คาเฟ่สไตล์ฟาร์มสุดชิลล์เหมาะไปนั่งกินข้าวในวันหยุดพร้อมสัมผัสความสุขแสนเก๋ด้วยชื่อร้าน มองเทรอส์ ที่มาจากเมืองตากอากาศริมทะเลสาบในสวิตเซอร์แลนด์ที่เจ้าของร้านได้ไปสัมผัสมาแล้วสวยโดนใจจนต้องนำกลับมาตั้งชื่อร้านกันเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศโดยรอบที่ออกแบบมาในสไตล์คันทรี่โรงนาผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ภายในร้านโปร่งโล่งด้วยหลังคาทรงสูงมุมหนึ่งของร้านติดกระจกบานใหญ่ให้สามารถนั่งจิบกาแฟพร้อมบรรยากาศอันเขียวขจีของร้านได้อย่างชัดเจน ในส่วนของเมนูอาหารมีให้ลิ้มลองทั้งเมนูคาวหวานและเครื่องดื่มสุดสดชื่น หากใครกำลังหาร้านใกล้ๆ กรุงเทพไปนั่งชิลล์อยู่ก็แวะไปที่ร้าน Montreux Cafe' & Farm

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 77 ม.4 ต.บึงศาล อ.องครักษ์ จ.นครนายก
Open-Close: เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 09:00 - 19:00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)
Phone: 092 636 0606
Facebook: Montreux cafe' and farm


4.สะพานซูตองเป้, แม่ฮ่องสอน
(Zutongpae Bridge)

สะพานแห่งบุญที่ใช้คำว่า ซูตองเป้ ที่เป็นภาษาไทยใหญ่มีความหมายว่า “อธิษฐานสำเร็จ” ซึ่งมีความเชื่อว่าหากมายืนอยู่ตรงกลางสะพานแล้วอธิษฐานจะประสบผลสำเร็จ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตอีกหนึ่งแห่งที่นักท่องเที่ยวได้มาเยือนปายต่างก็พากันมาแวะถ่ายภาพกับสะพานซูตองเป้ที่มีไฮไลท์คือ สะพานจะทอดยาวผ่านทุ่งนาไปยังสวนธรรมภูสมะนั่นเอง หากใครอยากไปเที่ยวปายแล้วต้องมีลิสต์สะพานซูตองเป้เอาไว้ในแพลนอย่างแน่นอน ซึ่งฤดูกาลท่องเที่ยวของที่นี่จะอยู่ในช่วงเดือนกันยายน-ปลายเดือนตุลาคมทำให้สามารถถ่ายภาพกกับท้องทุ่งสีเขียวในแบบที่แตกต่างจากช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะช่วงนี้ท้องทุ่งข้าวจะออกรวงจนกลายเป็นทุ่งนาสีเหลืองอร่ามกันเลยทีเดียว

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน
ช่วงเวลา: ทุ่งนาสีเขียวช่วงเดือน กันยายน - ปลายเดือนตุลาคม, ข้าวออกรวงสีเหลืองทองกลางเดือนพฤศจิกายน


5.นาข้าวคาเฟ่, พิษณุโลก
(Nakao Cafe)

นาข้าวคาเฟ่ คาเฟ่สุดเขียวขจีด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ลอฟท์ตัดกันได้อย่างลงตัวโดดเด่นอยู่กลางท้องทุ่ง ภายในเน้นความโปร่งโล่งด้วยหลังคาทรงสูงมาพร้อมผนังบล็อกปูนเปลือยเท่ๆ ติดกระจกบานใหญ่รอบร้านให้แสงจากด้านนอกส่องเข้ามาภายในร้านทำให้ร้านดูสว่างขึ้น ในส่วนโซนเอ้าท์ดอร์ของร้านเป็นซุ้มเถียงนาให้นั่งเรียบรายกันสามารถมองเห็นวิวสวยได้ไม่ต่างกัน เมนูอาหารของร้านมีให้เลือกรับประทานเพียบทั้งอาหารจานเดียว เครื่องดื่มเติมความสดชื่น และเบเกอรี่หวานอร่อย นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์เด็ดของร้านที่จะมาเปลี่ยนวันพักผ่อนของคุณให้กิ๊บเก๋ด้วยการออกไปเดินถ่ายรูปกับสะพานไม้ที่ทอดยาวอยู่บนท้องทุ่งสีเขียวสุดชิลล์ ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบให้เลือกทั้งชิงช้า หอคอย และอีกหลากหลายมุมสวยถูกใจสาวๆ แน่นอน

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 545 ม.1 ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 - 21.00 น. (หยุดเดือนละ 1 วัน ติดตามได้จาก Facebook Fanpage)
Phone: 093 530 2772
Facebook: นาข้าว คาเฟ่’


6.รักษ์คันนา คาเฟ่, กาญจนบุรี
(Rakkanna Cafe)

รักษ์คันนา คาเฟ่ คาเฟ่ที่สามารถชมความสวยงามของวัดถ้ำเสือได้อย่างเต็มตา เป็นการเรียกน้ำย่อยและนั่งพักจิบกาแฟก่อนเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามของจริง ตัวร้านเป็นกระท่อมไม้ไผ่หลังคามุงด้วยใบจากแบบโอเพ่นแอร์ให้นั่งรับลมเย็นๆ ของธรรมชาติพร้อมดื่มด่ำความสวยงามของท้องทุ่ง โต๊ะเป็นบาร์นั่งห้อยขาใกล้ชิดกับท้องนา อีกทั้งยังมีโต๊ะบาร์ริมน้ำให้นั่งสัมผัสบรรยากาศสบายๆ อีกด้วย ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ สะพานไม้ทอดยาวบนทุ่งนาสีเขียวขจีที่ออกไปเดินเล่นถ่ายรูปกับวิวนาและวัดถ้ำเสือได้สบายๆ ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกทั้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บอร่อยครบเครื่อง เค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ อิตาเลียนโซดาเติมความสดชื่นยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 88 ม.5 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.30 - 19.00 น.
Phone: 080 061 6888
Facebook: รักษ์คันนา กาญจนบุรี


7.เอเดน ฟาร์ม, นครนายก
(Aden Farm)

ศูนย์รวมความรู้และความอร่อยซึ่งเป็นจุดเช็คอินศูนย์การเรียนรู้เชิงเกษตรที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายก บนพื้นที่กว่า 12 ไร่ที่แบ่งโซนให้เลือกนั่งได้สบายๆ ทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์และโซนเอ้าท์ดอร์ติดทุ่งนา โดยเฉพาะโซนนี้ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบทั้งสะพานกลางทุ่งนา ชิงช้ากลางทุ่ง ศาลาริมน้ำ สะพานบนต้นไม้ และมุมสวยๆ อีกเพียบ เอาใจคนรักการถ่ายรูปตั้งแต่เข้ามาจอดรถด้วยกองทัพร่มสีสันสดใสให้ได้แวะถ่ายภาพกันตั้งแต่หน้าร้าน ในส่วนของอาหารที่นี่เน้นเสิร์ฟเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่คัดสรรวัตถุดิบต่างๆ ในการปรุงมาอย่างใส่ใจเหมาะกับกลุ่มคนรักสุขภาพที่ตามหาร้านอาหารวิวดี บรรยากาศเด็ด อาหารอร่อยต้องแวะมาที่ Aden Farm

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 22 ม.9 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 081 375 0342, 081 306 4172
Facebook: เอเดนฟาร์ม


8.แซ่บนัว @ศาลายา, นครปฐม
(Zapnua Salaya)

แซ่บนัว @ครัวศาลายา ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บเดินทางสะดวกใกล้กรุงเทพ ที่มาพร้อมบรรยากาศสวยๆ ด้วยตัวร้านที่ออกแบบมาในคอนเซ็ปต์อีสานคาเฟ่ท่ามกลางวิวธรรมชาติ สำหรับไฮไลท์เด็ดๆ ของร้านอย่างสระน้ำสีมรกตกลางร้านที่มีเปลตาข่ายยื่นตัวออกไปบนผิวน้ำให้ออกไปนั่งถ่ายรูปได้ สำหรับมุมฮิตอีกหนึ่งที่คือ โซนสะพานกลางทุ่งนาที่มีเปลตาข่ายให้ลงไปนั่งถ่ายรูปได้เหมือนกัน ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่มีทั้งตำเหลารวมมิตร น้ำตกกระทะร้อน ออเดิร์ฟอีสาน ไก่ย่าง และต้มโคล้งปลาดุกย่าง ในส่วนของมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกหนึ่งที่คือ ชิงช้ารังนกบาหลีวิวทุ่งนาที่ถ่ายรูปออกมาสวยเด็ดไม่แพ้มุมอื่นเช่นกัน

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 150/40 ม.1 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 10.30 - 23.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.)
Phone: 034 102 120, 096 696 4616
Facebook: แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา 


9.กลางนา คาเฟ่, นครนายก
(Klangna Cafe)

นั่งซุ้มชมวิวท้องนาที่ กลางนา คาเฟ่ ตัวร้านออกแบบมาในสไตล์ลอฟท์ผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นท้องถิ่นได้อย่างลงตัว บริเวณโซนสั่งอาหารมีโต๊ะบาร์สำหรับนั่งชิลล์อยู่ในห้องแอร์ ต่อมาเป็นโซนห้องแอร์ถัดจากห้องสั่งอาหารสามารถมานั่งมองวิวสวยได้เพราะโซนนี้ติดกระจกใสบานใหญ่ไว้ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ห้องได้อย่างดี และอีกโซนที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบนั่งรับลมเย็นๆ กับบรรยากาศธรรมชาติคือ ซุ้มกลางนา ซึ่งในโซนนี้สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาด้วยได้สำหรับคนรักสัตว์ ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกทั้ง พิซซ่าทอดเป็นชิ้นกลมๆ สอดไส้ปูอัดชีส ค็อกเทลชีส พาสต้าไส้หรอกไข่เค็ม ไส้กรอกชีส และอีกหลายเมนูน่าลิ้มลอง

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 222 ม.10 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันพฤหัสบดี - วันอังคาร ตั้งแต่เวลา 09.30 - 18.00 น. (หยุดทุกวันพุธยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
Phone: 081 577 7663
Facebook: กลางนาcafe'


10.สะพานนา คาเฟ่, กาญจนบุรี
(Sapanna Cafe)

คาเฟ่ชิลล์ๆ ที่มาพร้อมสะพานกลางทุ่งนาด้วยตัวร้านตกแต่งสไตล์โรงนาสุดโมเดิร์นมาพร้อมกระจกใสมองทะลุออกมาเห็นวิวสวยได้จากในตัวร้าน มีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์ในห้องแอร์และเอ้าท์ดอร์รับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ สามารถเดินทางจากกรุงเทพมาสัมผัสความชิลล์ได้สบายๆ ในส่วนของเมนูอาหารมีทั้งคาวหวานเลือกสรรได้ตามใจชอบทั้ง ส้มตำ ยำ สปาเก็ตตี้ ผัดไทย ข้าวผัด เบเกอรี่ และเครื่องดื่มมากมายน่าลิ้มลอง หากใครกำลังหาร้านน่านั่งบรรยากาศดีลองแวะมาที่ สะพานนา คาเฟ่

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: หลังวัดถ้ำเสือ-วัดถ้ำเขาน้อย ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 081 941 8889
Facebook: สะพานนา คาเฟ่


11.ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ, น่าน

ร้านกาแฟกลางทุ่งนาสไตล์ไทลื้อมาพร้อมสะพานไม้ไผ่สุดเก๋ที่ทอดตัวยาวกลางทุ่งนา เป็นไฮไลท์เด็ดที่ใครได้มาเยือน ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ แล้วไม่มาถ่ายรูปที่มุมนี้ก็เหมือนมาไม่ถึง ซึ่งที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มมากมายน่าลิ้มลองทั้ง กาแฟ ชา และอีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำผึ้งมะนาวโซดา ที่จะมาเติมความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีมุมสวยๆ ชิลล์ๆ ให้ไปเดินถ่ายรูปเก็บความทรงจำอีกเพียบทั้งมุมกระท่อมกลางนา หรือใครอยากจะไปนั่งโซนระเบียงก็ได้ฟีลดีไปอีกแบบนะ

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 164 หมู่ 4 ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน 55120
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 17.00 น.
Phone: 081 882 7767, 089 264 6058, 054 792 371
Facebook: โฮมสเตย์กาแฟบ้านไทลื้อ


12.นาตาชม คอฟฟี่, เพชรบุรี
(Natachom Coffee)

นาตาชม คอฟฟี่ คาเฟ่สไตล์ลอฟท์รายล้อมไปด้วยต้นไม้และท้องทุ่งนาที่ควรค่าแก่การพาร่างกายไปนั่งชิลล์สัมผัสความสบายสุดผ่อนคลาย ภายในตัวร้านตกแต่งเน้นงานไม้โทนสีเข้ม มุมหนึ่งของร้านติดประตูกระจกบ้านใหญ่ให้มองเห็นวิวด้านนอกได้ และยังมีโซนนั่งชิลล์ด้านนอกร้านเป็นโต๊ะบาร์ยาวนั่งรับลมจิบเครื่องดื่มไปฟินๆ และนอกจากนี้ยังมีโซนซุ้มหลังคามุงจากเรียงรายอยู่บนท้องทุ่งนั่งกินข้าวแบบโคตรชิลล์ หากชอบถ่ายรูปแนะนำไฮไลท์เด็ดคือสะพานไม้ทอดยาวเดินเล่นก็ชิลล์ถ่ายรูปก็ดีและยังมีชิงช้ารังนกให้ถ่ายรูปสวยๆ พร้อมพื้นหลังสุดเขียวขจีที่คนรักการถ่ายรูปไม่ควรพลาด

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: นาตาชม คอฟฟี่ บ้านทางหลวง พบ.4032 ต.ไร่ส้ม อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 07.00-18.00 น.
Phone: 090 636 2698
Facebook: นาตาชมคอฟฟี่ เพชรบุรี 


13.แบรนด์นิว ฟีลด์กู๊ด, เชียงใหม่
(Brandnew Field Good)

Brandnew Field Good คาเฟ่ตั้งอยู่ที่บ้านปงท่ามกลางท้องทุ่งนาอันเขียวขจีเรียกแขกให้เข้ามาเชยชมได้ดีกับบรรยากาศสบายๆ พร้อมกับสะพานไม้กลางทุ่งนาที่ทอดตัวยาวเป็นทางเดินเข้าตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงตัวร้านด้านใน ซึ่งตลอดทางก็จะมีจุดแวะถ่ายรูปชิคๆ เป็นมุมสวยที่ใครได้มาแล้วต้องแวะตามจุดต่างๆ ของสะพานเพื่อเก็บภาพบรรยากาศเหล่านี้เอาไว้ ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายเน้นวัสดุกลมกลืนกับธรรมชาติที่มีโซนให้เลือกนั่งหลากหลายทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ เมนูอาหารของที่นี่มีให้เลือกทั้งคาวหวานที่รับรองเลยว่าใครได้มาเยือนแล้วต้อง Feel so Good อย่างแน่นอน

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการเวลา 09.30-18.30 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 097 978 8456
Facebook: Brandnew Field Good


14.เจียงดารา, เชียงใหม่
(Jiang Dara)

ชื่อสุดไพเราะที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบายๆ ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาพร้อมสะพานไม้ทอดยาวให้ออกไปเดินชิลล์รับลมพร้อมได้ถ่ายรูปสวยๆ ไปอัพลงโซเชียลแบบรัวๆ นอกจากนี้ยังมีกังหันน้ำไม้ไผ่ที่หมุนต้อนรับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี ภายในร้านมีมุมให้เลือกนั่งทั้งมุมนั่งห้อยขาเท้าจุ่มน้ำในนาข้าวสุดผ่อนคลาย อีกทั้งยังสามารถนั่งชมวิวดอยหลวงเชียงดาวได้อีกด้วย หากใครกำลังหาสถานที่พักผ่อนบรรยากาศสบายๆ ลองแวะมาชิลล์ที่ เจียงดารา

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: บ้านทุ่งหลุก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170
Open-Close: เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 18.30 น.
Phone: 093 545 3541
Facebook: เจียงดารา-บ้านทุ่งหลุก


15.บ้านปายนา, นครปฐม
(BaanPaiNa)

บ้านปายนา คาเฟ่สไตล์ลอฟท์คันทรี่บรรยากาศกลางทุ่งนาสุดผ่อนคลายที่มีโซนให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์เย็นฉ่ำ โซนซุ้มใกล้ชิดบรรยากาศท้องทุ่ง โซนเปลตาข่ายนั่งชิลล์ๆ บนธารน้ำ และโซนซุ้มริมบ่อน้ำสุดชิลล์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะเดินทางมาพักผ่อนนั่งชมบรรยากาศสบายๆ ในช่วงวันหยุด ซึ่งเมนูอาหารของที่นี่มีทั้งเมนูกาแฟสุดเข้มข้นอย่าง ปายนา ซิกเนเจอร์ เป็นเมนูเด็ดของทางร้านที่ใครมาแล้วต้องสั่งไปลิ้มลองกัน นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้กลางทุ่งนาที่ทอดตัวยาวโดดเด่นอยู่กลางท้องทุ่งสีเขียวขจีให้สาวๆ แต่งตัวสวยไปเดินถ่ายรูปชิคๆ บนสะพานไปอวดเพื่อนได้สบายเลย

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

SaphanNa_1

Location: 49 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 20.00 น. 
Phone: 089 666 6217 
Facebook: บ้านปายนา


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
BaanPaiNa เชียงดาว บ้านปายนา Jiang Dara เจียงดารา หางดง Brandnew Field Good เชียงใหม่ แบรนด์นิว ฟีลด์กู๊ด Natachom Coffee แก่งกระจาน เพชรบุรี นาตาชม คอฟฟี่ น่าน ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ Sapanna Cafe สะพานนา คาเฟ่ Klangna Cafe กลางนา คาเฟ่ นครปฐม Zapnua Salaya แซ่บนัว @ศาลายา เอเดน ฟาร์ม Aden Farm Rakkanna Cafe กาญจนบุรี รักษ์คันนา คาเฟ่ Nakao Cafe พิษณุโลก นาข้าวคาเฟ่ Zutongpae Bridge แม่ฮ่องสอน สะพานซูตองเป้ Montreux Cafe & Farm นครนายก มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม Meena Cafe มีนา คาเฟ่ กาญจนบุรี นครนายก สะพานทุ่งนามุ้ย Saphan Thungna Muy
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.141) วันนี้ เวลา 02.52 น.