5 คาเฟ่สไตล์โรงนา บรรยากาศสุดสบาย น่าแวะมาผ่อนคลายในวันหยุด
3.7K
Views
7 ก.พ. 2563

ใครชอบไปนั่งคาเฟ่ชิคๆ แล้วถ่ายรูปเก๋ๆ ต้องมาชิลล์ที่คาเฟ่สไตล์โรงนาออกแบบได้อย่างสวยงามตกแต่งเรียบง่ายสบายๆ ที่จะเปลี่ยนวันพักผ่อนธรรมดาๆ ของคุณให้พิเศษขึ้นกว่าที่เคย ด้วยบรรยากาศร้านที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติเหมาะไปนั่งพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุด ซึ่งหากแก๊งค์ไหนชอบถ่ายรูปไปอัพลงโซเชียลจะต้องถูกใจความสวยงามและวิวของ 5 คาเฟ่นี้อย่างแน่นอน!!

AW_200207_0139


1.จอลลี่ คาเฟ่, เขาค้อ
(Jolly Cafe)

คาเฟ่น่ารักโดดเด่นด้วยโรงนาสีขาวในสไตล์คันทรี่ฟาร์ม ภายในร้านออกแบบเป็นหลังคาทรงสูงแบบโอเพ่นแอร์ให้ตัวร้านดูโปร่งโล่งรับลมธรรมชาติ เน้นโทนสีขาวนวลเพื่อให้ร้านดูอบอุ่น มาพร้อมการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจสีน้ำตาลเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศโดยรอบ เพิ่มความอ่อนหวานด้วยของกระจุกกระจิก โดยมีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ที่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว เมนูอาหารของที่ร้านเป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่นและยุโรปที่รังสรรค์เมนูอย่างสุดฝีมือด้วยเชฟอาหารตะวันตก พร้อมคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศเกรดพรีเมียมมาให้ลิ้มลองกันด้วย หากใครชอบบรรยากาศสบายๆ และอาหารสไตล์ตะวันตกแบบนี้แวะมาลิ้มลองได้ที่ Jolly Cafe

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

Location: 105 หมู่ 2  ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 10.30 - 20.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.30 - 21.00 น.
Phone: 082 393 5091
Facebook: Jolly Cafe


2.โรงนา กาญจนบุรี, กาญจนบุรี
(Rongna Kanchanauri)

คาเฟ่สไตล์รัสติกที่ออกแบบตัวร้านสไตล์โรงนาเรียบง่าย ซึ่งมีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์ในห้องแอร์ และโซนโอเพ่นแอร์แบบนั่งสัมผัสลมเย็นๆ จากธรรมชาติ ที่สามารถนั่งห้อยขามองวิววัดถ้ำเสือได้จากตัวร้านเป็นวิวไฮไลท์ของร้านเลยก็ว่าได้ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟใช้เมล็ดกาแฟบราซิล ที่ให้รสชาติกลมกล่อมหอมเข้มข้นถูกใจคอกาแฟแน่นอน อาหารคาวก็มีทั้งกะเพราถาด ข้าวไข่เจียว และตำถาดโรงนา แต่ละเมนูรังสรรค์มาด้วยความพิถีพิถัน และเบเกอรี่ที่นี่ก็น่าตาน่ารับประทานมากอย่าง บราวนี่เนยสดธัญพืชหอมช็อกโกแลต หนึบหนับที่ทำสดใหม่ทุกวัน หากใครหาร้านน่านั่งสบายๆ ก็แวะมาชิลล์ที่ โรงนา กาญจนบุรี

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

Location: 75 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 18.00 น. / วัน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 18.00 น. (แจ้งวันหยุดล่วงหน้าทาง Page Facebook)
Phone: 091 704 4889
Facebook: โรงนา กาญจนบุรี


3.เมมโมรี่ เฮ้าส์ คาเฟ่, หัวหิน
(Memory House Cafe)

คาเฟ่สุดชิลล์ริมอ่างเก็บน้ำเขาเต่าที่รายล้อมไปด้วยดอกหญ้าสุดฟินถูกใจเหล่าคนรักการถ่ายรูปแน่นอน ตัวร้านมาในคอนเซ็ปต์ยุโรปชนบทโดดเด่นด้วยตัวร้านสไตล์โรงนาสีขาว ซึ่งมีมุมให้เลือกนั่งทั้งในตัวร้านและบริเวณซุ้มด้านนอกร้าน เป็นกระโจมน้อยในสวนนั่งชิลล์ๆ ก็ได้รูปสวยเหมือนกันนะเธอ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันทึกความทรงจำผ่านจดหมายปิดแสตมป์สไตล์ยุโรปสุดคลาสสิก และยังมีชิงช้าในทุ่งหญ้า ให้เดินเล่นถ่ายรูปได้เพลินๆ ในส่วนของเมนูอาหารมีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่น่าลิ้มลอง ซึ่งหากใครจะไป Memory House Cafe ต้องเตรียมชุดให้พร้อมเพราะมุมสวยๆ เยอะมาก

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Memory House Cafe HuaHin

Location: 43/56 ซ.หมู่บ้านเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 10.00-19.00 น.
Phone: 095 663 2901
Facebook: Memory House Cafe HuaHin


4.บ้านนา คาเฟ่, อุดรธานี
(Barn Naa Cafe)

บ้านนาคาเฟ่ (Barn Naa Cafe) คาเฟ่ใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์บ้านนา ตัวร้านออกแบบมาในสไตล์โรงนาขนาดใหญ่ หลังคาทรงสูงพร้อมชั้นลอยทำให้ภายในโปร่งโล่งสบายเพิ่มแสงธรรมชาติด้วยช่องหน้าต่างและช่องประตูทำให้ภายในร้านดูสว่างขึ้น พร้อมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเข้มและใช้ดอกไม้พื้นถิ่นตกแต่งให้ร้านดูสดชื่นขึ้น พร้อมทั้งเปลี่ยนดอกไม้ไปตามฤดูกาล ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารไทยรสชาติต้นตำรับด้วยฝีมือคุณยายของเจ้าของร้านทั้ง ยำส้มโอ ผัดไทย ข้าวผัดสับปะรด สลัดบ้านนา และอีกหลากหลายเมนูที่รังสรรค์มาอย่างใส่ใจในคอนเซ็ปต์รักสุขภาพ

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Barn Naa Cafe บ้านนา คาเฟ่

Location: 95 หมู่ที่ 1 ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 09.00-18.30 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธที่ 1 และที่ 3 ของเดือน)
Phone: 095 426 4624
Facebook: Barn Naa Cafe บ้านนา คาเฟ่


5.เดอะ มิว, เขาใหญ่
(The Mew Khaoyai)

The Mew Khaoyai ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์โฮมเมดสุดชิลล์ ตกแต่งน่ารักด้วยงานไม้โทนสีอ่อนสไตล์โรงนารายล้อมไปด้วยต้นไม่น้อยใหญ่ เพดานสูงโปร่งพร้อมผนังกระจกใสให้ความรู้สึกโล่งสบายและสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างเต็มตา ภายในร้านเน้นเฟอร์นิเจอร์นั่งสบายอย่างโซฟานุ่มๆ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มแบบโฮมเมดที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมารังสรรค์ทุกเมนูเพื่อสุขภาพและมากด้วยคุณประโยชน์ นอกจากจะมีคาเฟ่ชิคๆ แล้วยังมี Mew Hill Market ให้หนุ่มสาวนักช้อปได้เดินเล่นเพลินๆ อีกด้วย โดยภายในงานจะเน้นขายงานคราฟท์ งานแฮนด์เมด ของกิ๊ฟช็อป ของแต่งบ้านเก๋ๆ และสินค้าเพื่อสุขภาพออร์แกนิค เรียกได้ว่ามานั่งชิลล์ในบรรยากาศสบายๆ แล้วยังมีของให้ช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย 

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1

RongNa_1ขอบคุณรูปภาพจาก: The Mew - KhaoYai

Location: ถนนธนะรัชต์ กม.12 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Open-Close: เปิดบริการวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 10.00-21.30 น.
Phone: 098 382 5433
Facebook: The Mew - KhaoYai


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบูรณ์ เขาค้อ Jolly Cafe จอลลี่ คาเฟ่ Rongna Kanchanauri กาญจนบุรี โรงนา กาญจนบุรี Memory House Cafe หัวหิน เมมโมรี่ เฮ้าส์ คาเฟ่ อุดรธานี Barn Naa Cafe เขาใหญ่ บ้านนา คาเฟ่ The Mew Khaoyai เดอะ มิว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.141) วันนี้ เวลา 18.47 น.