อัปเดต | 8 คาเฟ่นครปฐมเปิดใหม่ พิกัดความฟินไม่ไกลกรุง
45.6K
Views
11 ก.พ. 2563

เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพแบบเดินทางสะดวกขับรถไม่ถึงชั่วโมงก็หนีฝุ่นที่กรุงเทพไปนั่งคาเฟ่สูดอากาศบริสุทธิ์ได้แล้ว ยิ่งในวันหยุดเสาร์อาทิตย์แบบนี้ที่อ่อนแรงจากการทำงานมาแล้วทั้งสัปดาห์ก็ต้องหาร้านชิคๆ ออกจากห้องสี่เหลี่ยมไปถ่ายรูปเก๋ๆ อัพเดทชีวิตดี๊ดีกันหน่อย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็เลยเสาะหาคาเฟ่เปิดใหม่ชิคๆ ที่ไม่ควรพลาดไปเช็คอินมาให้เพื่อนๆ ที่รักการออกไปเที่ยวนอกบ้านและรับรองเลยว่าต้องถูกใจเพื่อนๆ ที่รักการถ่ายรูปด้วยอย่างแน่นอน

AW_200224_0233


1.ชะตา ธรรมชาติ, นครปฐม
(Chata Thammachat)

คาเฟ่สุดธรรมชาติรายล้อมด้วยผืนนาอันเขียวขจี ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สร้างจากไม้ไผ่ออกแบบมาให้อยู่ใกล้ชิดกับทุ่งนาเพื่อตอบโจทย์ในคอนเซ็ปต์ “อยู่กับธรรมชาติ” ด้วยทรงหลังคาที่สูงเรียวทำให้มองเห็นได้ชัดเจนและโดดเด่นด้วยสีของตัวร้านที่ตัดกันได้ดีกับท้องนา อีกทั้งยังมีทางเดินเป็นสะพานไม้เลียบท้องนาอีกด้วย สามารถเดินเข้ามาและแวะถ่ายรูปได้สบายๆ ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้ง 'ยำดอกไม้ทอด' ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่เลย ในส่วนของเครื่องดื่มหากมาเยือนที่นี่แล้วต้องสั่ง 'เกียวโต พรีเมียม มัทฉะ' เป็นเมนูที่เติมความสดชื่นและหวานชื่นใจสุดๆ วันหยุดนี้ใครยังไม่มีแพลนเดินทางไปไหนก็แวะมาชิลล์กันได้ที่ชะตา ธรรมชาตินะ

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ChataThammachart

Location: 168 ม.7 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open - Close: เปิดบริการเวลา 09.00 - 18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
Phone:
061 326 3624
Facebook: ChataThammachart
Instagram: chata_thammachart


2.เรแฮนด์ คาเฟ่, นครปฐม
(Layhand cafe)

คาเฟ่เปิดใหม่ในนครปฐมเปิดได้ 2 เดือนกว่าก็มาพร้อมความชิลล์ในบรรยากาศสบาย ที่ทางร้านอยากเชิญชวนให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำกับรสชาติเครื่องดื่มในแบบที่ตัวเองชอบ พร้อมเสิร์ฟให้ทั้งคอกาแฟ โกโก้ หรือคนรักไข่มุกทางร้านก็พร้อมให้บริการ ไม่ว่าชอบรสชาติเครื่องดื่มแบบไหนก็สามารถสั่งได้ตามใจเลย ซึ่งทางร้านมาในคอนเซ็ปต์ 'Layhand' ที่แปลตรงตัวว่า 'วางมือ' ซึ่งทางร้านให้ความหมายว่าอยากให้ผู้คนวางเรื่องราวที่ทุกข์ใจลงแล้วออกมานั่งจิบเครื่องดื่มในรสชาติที่คุณพึงพอใจ ซึ่งทางร้านพิถีพิถันในการรังสรรค์เครื่องดื่มอย่างใส่ใจทุกแก้ว และทางร้านก็มีเมนู Special coffee ของแต่ละเดือนมาให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย ได้แก่ Layhand cocoa, Layhand mocha, Brown sugar milktea และ Brown sugar freshmilk หากใครชอบบรรยากาศสบายๆ ก็แวะชิลล์ได้ที่ Layhand cafe

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Layhand cafe 

Location: 642/61 ถนนทหารบก ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-20.00 น.
Phone: 089 391 5626, 096 992 2264
Facebook: Layhand cafe 


3.เอ็กซ์แทรค คาเฟ่, นครปฐม
(Extract Cafe)

Extract Cafe คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยผสมผสานกับความมินิมอลได้อย่างลงตัวด้วยบรรยากาศร้านสุดอบอุ่นที่มุมหนึ่งของร้านติดกระจกใสให้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับตัวร้านได้เป็นอย่างดี ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล มาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มน่าลิ้มลองอย่าง Yuzu Americano, ลาเต้ มะตูม, ลำไยชาไทยที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมารังสรรค์เมนูอร่อยหลากหลายมาให้ลิ้มลองกัน และยังมีเบเกอรี่ฮอตฮิตที่ใครได้ลองแล้วก็ติดใจอย่าง Mini Japanese Cheesecake ที่บอกเลยว่ามีครั้งแรกแล้วต้องมีครั้งต่อไปแน่นอน 

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Extract Cafe

Location: 449 ถนนพิพิธประสาท ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม (อยู่หลังโรงเรียนพระปฐม
ฝั่งเดียวกับวัดห้วยจระเข้)
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น. 
Phone: 065 232 9665 
Facebook: Extract Cafe


4.วิสเปอริ่ง คาเฟ่, นครปฐม
(Whispering Cafe)

คาเฟ่ลับๆ บรรยากาศดีย่านสามพราน เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งสไตล์มินิมอลในสวนชวนชิลล์สุดแถมยังให้ความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งร้านซ่อนตัวอยู่ใน Whispering Land สถานที่จัดงานตลาดนัดในสวนที่ถูกจัดขึ้นทุกปีอย่าง Little Tree Market ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนชอบงานคราฟท์และงานแฮนด์เมดต้องรู้จักกันดี ตัวร้านมาในโทนสีขาวตัดกับสวนสีเขียวได้อย่างลงตัว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเข้มเพดานร้านสูงโปร่งให้ความรู้สึกสบายๆ โล่งไม่อึดอัด พร้อมเสิร์ฟเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Dark Beer เค้กช็อกโกแลตสุดหนึบหนับเนื้อนุ่มละมุน ท็อปมาด้วยครีมสีขาว และถ้ามาถึงร้านแล้วจะต้องสั่ง Mint Chocolate ที่ใครได้ดื่มแล้วต้องสดชื่นอย่างแน่นอน หากใครหาร้านชิลล์ๆ ในสวนนั่งอยู่ก็ลองแวะมาที่ Whispering Cafe

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Little tree 

Location: ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open-Close: ร้านเปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.
Phone: 092 429 4229
Facebook: Whispering Land by little tree


5.ซีเครท ทรีโซน คาเฟ่ & บิสโทร, นครปฐม
(Secret 3 Zone Cafe & Bistro)

คาเฟ่ครบบรรยากาศที่มาพร้อมกับความชิลล์อยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายเข้ากันได้ดีกับธรรมชาติโดยรอบ มีโซนให้เลือกนั่งถึง 3 โซนด้วยกันคือ โซนสวนสุดร่มรื่นนั่งชิลล์ๆ ใต้ร่มไม้ โซนห้องแอร์นั่งตากแอร์เย็นๆ จิบกาแฟไปชมวิวไปเพลินดี และโซนสุดท้ายเป็นโซนริมน้ำสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบนั่งมองสายน้ำไหลเพลินๆ แนะนำโซนนี้เลย สำหรับเมนูอาหารของทางร้านเน้นเสิร์ฟมาในสไตล์แฟนซีที่จะมาเติมสีสันให้กับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี และสำหรับคนรักน้องหมาน้องแมวก็สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในร้านด้วยได้ในบริเวณที่ทางร้านจัดสรรพื้นที่ไว้ให้เท่านั้นนะจ๊ะ หากชอบบรรยากาศสบายๆ ก็ลองแวะมานั่งชิลล์กันได้ที่ Secret 3 Zone Cafe & Bistro

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Secret 3 zones cafe & bistro

Location: 48/10 ม.3 อ.สามพราน จ.นครปฐม (ร้านตั้งอยู่ ใกล้ๆ วัดหอมเกร็ด)
Open - Close: ร้านเปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 - 20.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น.
Phone:
096 970 6614
Facebook: Secret 3 zones cafe & bistro


6.เดสทินี่ คาเฟ่, นครปฐม
(Destiny Cafe')

คาเฟ่ที่มาพร้อมพรหมลิขิตด้วยตัวร้านที่ออกแบบมาในสไตล์เรือนกระจก ภายในร้านตกแต่งเรียบหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นพร้อมมุมหนึ่งของร้านเป็นผนังปูนเปลือยติดกระจกรอบให้แสงจากธรรมชาติเข้ามาในร้านช่วยให้ร้านดูโล่งโปร่งและไม่อึดอัด ในส่วนของเมนูอาหารมีให้ลิ้มลองทั้ง สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ช็อกโกแลตโทส ฟรุ๊ตตี้ฮันนี่ ดับเบิ้ลโทส ต้มตุ๋น เป็นเมนูไข่นุ่มในน้ำต้มยำสูตรเฉพาะของทางร้าน และนอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มให้จิบแก้เหงากันทั้งชา กาแฟ ชาเขียว อัฟโฟกาโต้ และอีกหลากหลายเมนูน่าลิ้มลอง ซึ่งหากวันหยุดแบบนี้ใครที่กำลังหาร้านน่านั่ง บรรยากาศดี แถมมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ ก็ลองแวะไปชิลล์กันได้ที่ Destiny Cafe'

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Destiny cafe' คาเฟ่นครปฐม 

Location: ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการ เวลา 10.00-20.00 น.
Phone: 098 032 7795
Facebook: Destiny cafe' คาเฟ่นครปฐม 


7.อิน เฮ้าส์ คาเฟ่, นครปฐม
(In House Cafe)

In House Cafe คาเฟ่วิวดีริมแม่น้ำท่าจีนสุดชิลล์ ด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์นั่งสบายเหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ในคอนเซ็ปต์อาหารไทย ขนมไทย ซึ่งเจ้าของร้านทำเองทั้งหมด โดยเน้นเป็นเมนูอาหารไทยหาทานได้ยาก มีให้เลือกสรรทั้ง มัสมั่นไก่ ขนมจีนน้ำยาปู แกงเขียวหวานเนื้อโรตี นอกจากอาหารไทยแล้วยังมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้ลิ้มลองอย่าง In House Signature อิตาเลียนโซดา ชากุหลาบ และอีกหลากหลายเมนูที่ชวนให้แวะเข้าไปลิ้มลองกัน ซึ่งเป็นร้านที่ไม่ว่าจะวันไหนๆ ก็สามารถเดินทางเข้าไปนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ได้ 

Nakron_40

Nakron_39

Nakron_39

Nakron_39

Nakron_39ขอบคุณรูปภาพจาก: In house cafe

Location: 9/5 หมู่6 ต.สามพราน อ. สามพราน จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 081 407 4555
Facebook: In house cafe


8.ดูดดื่มคาเฟ่, นครปฐม

คาเฟ่รายล้อมด้วยบึงบัวสุดชิลล์ โดยพื้นที่เดิมของร้านเป็นพื้นที่ทำบัวอยู่แล้ว แต่เจ้าของร้านเห็นว่าบรรยากาศที่นี่ดีและธรรมชาติมาก มีการเดินทางที่สะดวกสบายใกล้ถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ ตัวร้านมีที่จอดรถเพียงพอจึงจัดสรรพื้นที่แห่งนี้ให้กลายมาเป็นคาเฟ่ในบึงบัวที่จะมาเติมสีสันให้วันหยุดของทุกคนด้วยบรรยากาศที่สวยงาม และมุมถ่ายรูปแบบจัดเต็ม อีกทั้งทางร้านยังรังสรรค์ทุกเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟอย่างใส่ใจทุกขั้นตอน โดยมีเมนูให้เลือกรับประทานทั้งคาวหวานอย่าง ซี่โครงหมูบาร์บีคิว สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล ยำวุ้นเส้นทะเล ข้าวหน้าหมูทอดชีสทงคัตสึ และพอร์คชอป ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสรรตามความชอบ หากใครกำลังอยากไปนั่งคาเฟ่สไตล์ชิลล์ๆ ในบึงบัวถ่ายรูปสวยๆ ก็แวะมาที่ ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1

Nakron_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี 

Location: 34/43 ถนนเทศบาล1 ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.30-20.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 092 467 8777
Facebook: ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
อิน เฮ้าส์ คาเฟ่ in house cafe Chata Thammachat ชะตา ธรรมชาติ นครปฐม ดูดดื่มคาเฟ่ Destiny Cafe เดสทินี่ คาเฟ่ Secret 3 Zone Cafe & Bistro ซีเครท ทรีโซน คาเฟ่ & บิสโทร Whispering Cafe วิสเปอริ่ง คาเฟ่ Extract Cafe Layhand cafe เอ็กซ์แทรค คาเฟ่ เรแฮนด์ คาเฟ่ นครปฐม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.132) วันนี้ เวลา 01.15 น.