5 คาเฟ่พะเยา ภูลังกา จิบกาแฟ แลวิวสวยสุด Unseen!!
1.5K
Views
12 ก.พ. 2563

ภูลังกา ที่เที่ยวสุดอันซีนแห่งจังหวัดพะเยา ที่สายนักเดินทางท่องเที่ยวคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีไฮไลท์พิเศษคือ ภูเขาหินสูงใหญ่ที่ตั้งโดดเดี่ยวอยู่ท่ามกลางทุ่งนาและรายล้อมไปด้วยวิวภูเขา ยิ่งถ้าวันไหนมีหมอกล่องลอยมาก็จะได้เห็นทะเลหมอกล้อมรอบภูเขาหินเอาไว้และจะได้เห็นยอดของภูเขาหินโผล่ขึ้นมาท่ามกลางทะเลหมอกซี่งถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Unseen เมืองไทย นอกจากนี้วิวสวยๆ สุดอันซีนแล้ว ภูลังกายังมีที่พักดีๆ และที่สำคัญมีคาเฟ่บรรยากาศชิลล์ๆ ที่วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เก็บมาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ชมกัน

AW_200212_0164


1.แกรนด์ คอฟฟี่ บอย ภูลังกา, พะเยา
(Grand Coffee Boy)

แกรนด์ คอฟฟี่ บอย คาเฟ่น้องใหม่แห่งภูลังกาที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ภายในที่พักบรรยากาศสุดชิลล์อย่าง อิงหมอก โฮมสเตย์ ตัวคาเฟ่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นรูปทรงเท่ๆ และเพิ่มความคูลด้วยการใช้สีดำและสีเทาเป็นสีโทนหลัก ภายในตัวร้านกว้างขวางมาพร้อมกระจกบานใหญ่ที่ไม่ว่านั่งตรงไหนก็สามารถมองเห็นวิวภูเขาและธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สำหรับที่นั่งมีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และโซนเอ้าท์ดอร์ ในส่วนของเมนูก็มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหารตามสั่ง สำหรับเมนูแนะนำก็ต้องยกให้เมนูกาแฟที่มีทั้งความหอมและรสชาติดีเยี่ยมรับรองว่าถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าใครที่กำลังมีแพลนมาเที่ยวภูลังกาต้องแวะที่นี่กันสักครั้ง

Grandcoffeeboy4

Grandcoffeeboy4

Grandcoffeeboy4

Grandcoffeeboy4

Grandcoffeeboy4

Location: 203 ม.4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา
Open - Close: ร้านเปิดบริการเวลา 06.30 - 20.00 น. 
Phone: 096 901 3637
Facebook: Ingmokhomestay Phulangka


2.บ้านอิงกว๊าน บาร์ & คาเฟ่, พะเยา
(Baan Ing Kwan Bar&Cafe)

คาเฟ่ในบ้านหลังเก่าที่ถูกรีโนเวทใหม่ให้เป็นคาเฟ่ริมกว๊านสุดชิลล์ในสไตล์ Mid - Century ได้อารมณ์แบบอเมริกันบาร์ โดยภายในร้านมีโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์และโซนแบบ Open Air ที่นอกจากจะมีบาร์เล็กนั่งจิบกาแฟมองวิวกว๊านพะเยาแล้วยังมีเมนูเครื่องดื่มที่คัดสรรคุณภาพของเมล็ดกาแฟแบบชั้นดีมาให้คอกาแฟทั้งหลายได้ลิ้มลองกันอีกด้วย และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนที่บ้านอิงกว๊าน บาร์ & คาเฟ่แห่งนี้แล้วก็คือ เครื่องดื่มค็อกเทลและคราฟท์เบียร์ที่จะสับเปลี่ยนกันมาให้ลิ้มลองหลากหลายรสชาติกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอาหารสไตล์ฟิวชั่นรสชาติกลมกล่อมอร่อยถูกใจแน่นอนอย่าง ข้าวผัดอิงกว๊าน (ปลาส้มคั่วแห้ง) ข้าวผัดไส้อั่ว สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว เฟรนฟรายชีส Gin Tonic Ginger Matcha Espresso Tonic และบลูเบอร์รี่ชีสพาย ซึ่งหากใครที่กำลังหาร้านสบายๆ ก็แวะมาชิลล์ได้ที่ Baan Ing Kwan Bar&Cafe

CafePhayao_1

CafePhayao_1

CafePhayao_1

CafePhayao_1

CafePhayao_1

Location: 306 ถ.พหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา
Open-Close: ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 - 22.00 น. (หากมีวันหยุดจะแจ้งในเพจของร้าน)
Phone: 081 615 2705, 092 652 9211
Facebook: บ้านอิงกว๊าน Baan Ing Kwan Bar&Cafe


3.เมจิค เมาน์เทน คาเฟ่, พะเยา
(Magic Mountain Cafe)

มาต่อกันที่ เมจิค เมาน์เทน คาเฟ่ คาเฟ่สุดฮอตที่เหล่าสายฮิปต้องมาให้ได้สักครั้ง คาเฟ่แห่งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของภูลังกาเลยก็ว่าได้ มองจากภายนอกเหมือนจะไม่มีอะไรมากนัก แต่พอเดินเข้าไปรับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะว้าวกับภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้าอย่างแน่นอน ด้วยความที่ตัวคาเฟ่สร้างขึ้นมาจากไม้สไตล์รัสติกนิดๆ และออกแบบได้อย่างน่ารักกลมกลืนไปกับธรรมชาติ และยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของภูลังกาได้แบบ 180 องศา ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งโซนในร้านแบบโอเพ่นแอร์และโซนเอ้าท์ดอร์แบบชิลล์ๆ สำหรับเมนูแนะนำก็คงหนีไม่พ้นเมนูเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ และอิตาเลี่ยนโซดา แถมยังมีขนมปังปิ้งหอมๆ ให้กินคู่กันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย นอกจากโซนคาเฟ่แล้วยังมีในส่วนของที่พักที่อยู่ทางด้านล่าง เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาที่ฮันนีมูนสุดๆ

magicmountain1

magicmountain1

magicmountain1

magicmountain1

magicmountain1

Location: 125 ม.4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา
Open - Close: ร้านเปิดบริการเวลา 06.00 - 16.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 065 502 5499
Facebook: Magic Mountain Cafe'


4.ผาช้างน้อย คอฟฟี่ ภูลังกา, พะเยา
(Baan The Sea of Mist)

อีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศดีที่ไม่แนะนำคงไม่ได้คือ ผาช้างน้อย คอฟฟี่ คาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ที่เดียวกันกับที่พัก บ้านทะเลหมอก ณ ภูลังกา ตัวร้านเป็นร้านแบบเรียบง่ายที่เน้นบรรยากาศเป็นตัวชูโรง ด้วยความที่ตัวร้านตั้งอยู่ในโซนที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาและธรรมชาติได้อย่างสวยงาม สำหรับที่นั่งจะเป็นที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์ซึ่งเป็นเทอร์เรสที่เปิดรับลมแบบ 180 องศา และยังมีที่นั่งบาร์ที่สามารถมานั่งจิบกาแฟร้อนๆ ดูวิวหมอกในยามเช้าได้แบบชิลล์ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ และอิตาเลียนโซดาให้เลือกอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่และที่พักวิวดีๆ อยู่แนะนำให้มาที่นี่เลย ผาช้างน้อย คอฟฟี่ @บ้านทะเลหมอก ณ ภูลังกา

Phachangnoicoffee4

Phachangnoicoffee4

Phachangnoicoffee4

Phachangnoicoffee4

Phachangnoicoffee4

Location: 111/4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา
Open - Close: ร้านเปิดบริการเวลา 06.00 - 17.30 น.
Phone: 099 676 3463
Facebook: บ้านทะเลหมอก ณ ภูลังกา อ.ปง จ.พะเยา


5.มิสเตอร์แฮนด์ซัม, พะเยา
(MR. Handsome)

คาเฟ่ชิคๆ สไตล์อินดัลเทรียลลอฟท์ที่ผสมผสานกับงานไม้ได้อย่างลงตัวอีกทั้งเจ้าของร้านยังชอบงานคราฟท์งานแฮนด์เมด จึงนำบ้านเก่าไม้เก่ามาสร้างสรรค์จนเกิดเป็นร้านเท่ๆ สไตล์ดิบๆ และเมื่อเปิดเพลงสไตล์บลูแจ๊สบลูร็อคยิ่งทำให้ได้บรรยากาศเข้าไปอีก นอกจากเครื่องดื่ม เบเกอรี่โฮมเมด และอาหารสไตล์ฟิวชั่นทั้งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อิตาเลียนโซดา และบราวนี่ ยังมีโซนให้เลือกนั่งถึง 2 โซนด้วยกันคือโซนร้านกาแฟและโซนงานคราฟท์งานแฮนด์เมดที่เจ้าของร้านชื่นชอบ หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปก็มีมุมให้เลือกมากมาย ซึ่งหากใครที่ชอบการมานั่งสังสรรค์ในร้านลับๆ กลางธรรมชาติแบบนี้ก็ลองแวะมาชิลล์กันได้ที่ MR. Handsome

CafePhayao_1

CafePhayao_1

CafePhayao_1

CafePhayao_1

CafePhayao_1

Location: 332/1 ม.2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 10.00-18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
Phone: 086 408 6852
Facebook: MR.HANDSOME


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ภูลังกา ภูลังกา ที่พักภูลังกา ร้านน่านั่งภูลังกา ที่เที่ยวภูลังกา เที่ยวภูลังกา คาเฟ่พะเยา แกรนด์คอฟฟี่บอยภูลังกา เมจิคเมาเท่นท์ ผาช้างน้อยคอฟฟี่ ภูลังกาเลอบาโคนี่ กาลาโต้คาเฟ่ อิงกว๊านคาเฟ่ บ้านอิงกว๊าน มิสเตอร์แฮนด์ซัม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.138) วันนี้ เวลา 18.03 น.