5 ตลาดโบราณน่าเดิน พร้อมของอร่อยระดับตำนานไม่ไกลกรุงเทพ
17.6K
Views
12 ก.พ. 2563

ชวนเที่ยวตลาดย้อนยุคแบบไม่ไกลกรุงเทพ ไประลึกความหลังกับของอร่อยโบราณหาทานยากที่เป็นตำนานของไทยพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารไทยชาววังโบราณ ขนมไทยหลากหลายอย่างที่เราไม่ค่อยได้พบเจอกันแล้วในชีวิตประจำวัน หากใครมีขนมไทยของหวานที่ชอบอยู่ในใจแล้วหาทานไม่ได้ ก็จะต้องหาเวลามาซื้อของอร่อยกันตามตลาดเก่าแก่ย้อนยุคเหล่านี้แหละเนาะ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยหาตลาดโบราณบรรยากาศดีที่ไปเดินแล้วต้องอินกับความย้อนยุคของแต่ละที่อย่างแน่นอน ตามมาดูกันเลยว่าแต่ละที่นั้นจะมีของดีของอร่อยหาทานยากเยอะขนาดไหน

AW_200212_0159


1.ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี, ฉะเชิงเทรา

สถานที่ที่ต้องแวะมาลิ้มรสความอร่อยระดับตำนานอย่างร้านสามแม่ครัว ที่รับรองความอร่อยแบบเปิดร้านมายาวนานกว่า 80 ปี พร้อมกับตลาดบ้านใหม่แห่งนี้ ที่คงกลิ่นอายของความโบราณด้วยการรังสรรค์ทุกเมนูอาหารด้วยเตาฟืน ในส่วนของบรรยากาศในตลาดบ้านใหม่ 100 ปีแห่งนี้ก็ยังคงความเป็นสมัยเก่าได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารต่างๆ ที่เป็นกลิ่นอายของชุมชนชาวไทยจีนในสมัยก่อน แม้จะเปิดให้เดินกันแค่ช่วงเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็ยังมีผู้คนให้ความสนใจและแวะเวียนกันมาลิ้มรสความอร่อยระดับตำนานของร้านต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย นอกจากร้านสามแม่ครัวในตำนานแล้วยังมีคาเฟ่สวยที่เก็บกลิ่นอายของบ้านไม้เก่าริมน้ำไว้ได้เป็นอย่างดีคือร้านบ้านใหม่สตอรี่โฮมคาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งร้านทีมีความสวยงามพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มที่อร่อยไม่แพ้กัน หากเสาร์-อาทิตย์นี้ใครไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนก็แวะมาชิลล์กันได้ที่ ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Location: ถนนศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Open-Close: เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 17.00 น. 
Fee: ไม่มีค่าเข้าชม
Facebook: ตลาดบ้านใหม่ เมืองแปดริ้ว


2.ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน, สิงห์บุรี

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน เที่ยวแบบย้อนยุคในถิ่นบ้านทหารกล้าบางระจัน เป็นตลาดโบราณสุดอบอุ่นที่มีชาวบ้านร้านค้ามาตั้งขายของกินมากมายทั้งแบบที่หากกินได้ยาก ขนมไทยโบราณ อาหารไทยโบราณ และอาหารทั่วไปที่อร่อยไม่แพ้กัน ด้วยเอกลักษณ์ของที่นี่คือ แม่ค้าที่มาขายของต่างพากันสวมชุดไทยย้อนยุคให้ความรู้สึกเหมือนมาเดินอยู่ในตลาดของหมู่บ้านบางระจันเสียจริงๆ โดยเหล่าพี่ป้าน้าอาทั้งหลายก็จัดเต็มด้วยชุดสวยของชาวไทยสมัยก่อนอดยิ้มไม่ได้กับความน่ารักและอบอุ่นกับบรรยากาศของตลาดไทยย้อนยุคบ้านบางระจันแห่งนี้ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในฉากหนึ่งของหนังเรื่องนี้กันเลยก็ว่าได้ ยิ่งช่วงแดดร่มลมตกยิ่งเดินสนุกเพราะอากาศดี ไม่ร้อน สามารถเดินช้อปได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านแบบเพลินๆ เลยทีเดียว 

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Location: ถนนสิงห์บุรี - สุพรรณบุรี ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี 
Open-Close: เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ติดกับเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.30 น.
Fee: ไม่มีค่าเช้าชม
Phone: 091 765 6566
Facebook:
ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน


3.ตลาดอยุธยาไนท์มาร์เก็ต, พระนครศรีอยุธยา

ตามมาเร็วๆ กับอีกหนึ่งตลาดย้อนยุคอยู่ที่อยุธยานี่เองเป็นอีกหนึ่งที่ที่เดินทางไม่ไกลก็ได้มาชิมของอร่อยๆ แบบหาทานยากระดับตำนานได้แล้ว ด้วยบรรยากาศของที่นี่ตกแต่งให้ได้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ในตลาดไทยสมัยก่อนที่มีการค้าขายทั้งของใช้โนราณ ของเล่นวินเทจ รวมไปถึงเสื้อผ้า และของกินที่มีให้ลิ้มลองกันทั้งคาวหวาน อย่างข้าวเหนียวมูล ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง ขนมครก ขนมโป๊งเหน่ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ถั่วกระจก ขนมดอกจอก รวมไปถึงขนมไหมฟ้าจากประเทศจีน ที่ยกทัพความอร่อยทั้งหลายมาเสิร์ฟให้ถึงที่ในราคาถูกแสนถูก นอกจากนี้ยังมีโซนให้นั่งรับประทานอาหาร โซนถ่ายรูปสวยๆ ยิ่งถ้าแต่งชุดไทยย้อนยุคมาถ่ายแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ หรือใครที่อยากพายเรือที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะมาเดินเที่ยวในวันหยุดจริงๆ 

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Location: ข้างศาลากลางเก่า ถ.ศรีสรรเพชญ อ.เมืองพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open - Close: เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.
Fee: ไม่มีค่าเข้าชม
Facebook: อยุธยาไนท์มาร์เก็ต-Ayutthaya Night Market


4.ตลาดสามชุก 100 ปี, สุพรรณบุรี

ตลาดสามชุก อีกกหนึ่งสถานที่ฮอตฮิตของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ใครก็พูดว่าไม่ไปที่นี่ก็เหมือนไปไม่ถึงสุพรรณฯ ด้วยบรรยากาศของตลาดแห่งนี้ที่คงกลิ่นอายของความเป็นชุมชนชาวไทยจีนตั้งอยู่ริมแม่นำ้ท่าจีน มีอายุร่วมประวัติศาสตร์กว่า 100 ปี ร้านต่างๆ เป็นห้องแถวบ้านไม้โบราณ ขายของทั้งของโบราณ เสื้อผ้า อาหารไทยโบราณ ขนมไทยโบราณ ผลไม้สด  ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเดินเที่ยวต่างก็พากันซื้อของติดไม้ติดมือกลับ ด้วยความที่อาหารแต่ละอย่างมีรสชาติระดับตำนาน และอีกหนึ่งจุดที่เมื่อได้ไปเยือนตลาดสามชุกแห่งนี้แล้วต้องแวะถ่ายรูปกับป้ายซุ้มประตูหน้าตลาดนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ชิลล์ๆ นั่งสบายให้คลายร้อนระหว่างเดินเล่นในตลาดกันอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าไปเดินเที่ยวสุดๆ  

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Location: ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 07.00 - 18.00 น.
Fee: ไม่มีค่าเข้าชม


5.ตลาดจีนโบราณชากแง้ว, ชลบุรี

ตลาดจีนโบราณชากแง้ว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมไทย-จีน ที่มาพร้อมบรรยากาศของกลิ่นอายบ้านเรือนสไตล์จีนที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งได้รับการดูแลรื้อฟื้นให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยการเปลี่ยนเป็นถนนคนเดินที่รวมของกินเด็ดๆ เอาไว้เพียบ นอกจากร้านค้าและบ้านโบราณแล้ว ยังเปิดให้เข้าชมวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนชาวจีนอีกด้วย ซึ่งใครจะเดินทางไปเที่ยวก็เตรียมชุดกี่เพ้ากับพร็อพให้พร้อม เพราะมุมถ่ายรูปที่นี่เยอะมากๆ บรรยากาศโดยรอบก็สวยงามสมกับเป็นตลาดจีนโบราณสุดๆ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแห่งนี้ก็พร้อมใจกันแต่งตัวด้วยชุดจีนเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของตลาดจีนแแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Talhad_1

Location: ม.10 บ้านหนองชากแง้ว ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
Open - Close: เปิดเฉพาะวันเสาร์เวลา 16.00 - 21.00 น.
Fee: ไม่มีค่าเข้าชม
Facebook: ตลาดจีนชากแง้ว


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เที่ยวไทย เที่ยวตลาดย้อนยุค ตลาดโบราณ บางละมุง ตลาดจีนโบราณชากแง้ว ชลบุรี สุพรรณบุรี ตลาดสามชุก 100 ปี พระนครศรีอยุธยา ตลาดอยุธยาไนท์มาร์เก็ต สิงห์บุรี ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ฉะเชิงเทรา ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.87.22) วันนี้ เวลา 17.52 น.