10 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว บางแสน เมืองแสนสุข สนุกแบบไม่ไกลกรุงเทพ
68.3K
Views
12 ก.พ. 2563

บางแสน สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หากจะเรียกว่าบางแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในตำนานก็ไม่ผิดเพราะบางแสนเป็นหนึ่งชายหาดยอดนิยมในเมืองไทยมาเกือบ 80 ปี โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ของทุกปี น้ำทะเลบริเวณชายหาดบางแสนจะใสเป็นพิเศษ นอกจากชายหาดและน้ำทะเลแล้ว บางแสนยังมีจุดเช็คอิน กิน เที่ยวมากมาย ทั้งคาเฟ่เก๋ๆ และแลนด์มาร์คใหม่ๆ ที่พร้อมให้เพื่อนๆ ไปถ่ายรูปเพียบ!! เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ไม่รู้จะไปไหนลองมาเที่ยวบางแสนกันดูสักครั้ง 

AW_200212_0161


1.รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์, ชลบุรี
(Raffine Cafe & The She’s House) 

รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์ ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรปและได้ไอเดียการออกแบบตัวร้านมาจากปราสาทอัศวินกลิ่นอายอิตาลีและโรงนาในชนบทที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและสวนอันร่มรื่นที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามราวกับอยู่สวิซเซอร์แลนด์ สำหรับภายในตัวร้านก็ตกแต่งได้อย่างน่ารัก คงคอนเซ็ปต์สไตล์ยุโรปได้เป็นอย่างดี ที่นั่งภายในร้านยังถูกจักวางบนสเปซที่เหมาะสมและเป็นส่วนตัว มีทั้งโซนอินดอร์และเอ้าดอร์ให้เลือก สำหรับเมนูอาหารก็ไม่น้อยหน้ามีทั้งเมนูอาหารสไตล์ไทย ยุโรป และจีน แถมยังมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอที่นี่ยังมีห้องจัดเลี้ยงและห้องคาราโอเกะสุดไพรเวท เรียกได้ว่าทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาบางแสนแล้วต้องแวะมาให้ได้

Raffine-9

Raffine-9

Raffine-9

Raffine-9

Raffine-9

Location: 7/31 ถ.เทศบาลพัฒนา 1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี (ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองหนองมน - บางแสน)
Open - Close: ร้านเปิดทุกวันเวลา 10.30 - 22.00 น.
Phone: 080 197 9919 
Facebook: Raffine Cafe & Restaurant


2.หาดบางแสน, ชลบุรี
(Bang Saen Beach)

หาดบางแสน แน่นอนว่ามาถึงบางแสนแล้วไม่มานั่งริมชายหาดบางแสนก็เหมือนยังมีไม่ถึง ชายหาดบางแสนมีลักษณะที่โดดเด่นคือเป็นหาดที่มีหาดทรายกว้างและยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งรับลมชิลล์ๆ กันที่ริมหาด ด้วยความที่มีระดับน้ำที่ตื่นทำให้เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ และเล่นเรือกล้วย สำหรับใครที่ไม่ชอบลงเล่นน้ำก็ยังสามารถนั่งเล่นเตียงผ้าใบริมชายหาดพร้อมกับกินเมนูอร่อยๆ ที่มีให้เลือกตลอดแนวชายหาด

Bangseanbeach-20

Bangseanbeach-20

Bangseanbeach-20

Bangseanbeach-20

Bangseanbeach-20

Location: หาดุบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
Open - Close: ร้านค้าริมหาดบางแสนเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 ไปจนถึงช่วงค่ำ


3.ซีซอลท์, ชลบุรี
(Sea Salt)

ซีซอลท์ ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศโรแมนติกตั้งอยู่ริมทะเลบนชายหาดส่วสนตัว Paradiso Beach ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักคือโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ สำหรับโซนอินดอร์ก็มีทั้งแบบในห้องแอร์และแบบโอเพ่นแอร์ การตกแต่งยังตกแต่งได้อย่างหรูหรามาพร้อมบาร์ขนาดใหญ่ที่บริการเครื่องดื่มและไวน์ ที่โซนเอ้าท์ดอร์เป็นที่นั่งบนชายหาดและยังมีที่นั่งสำหรับดินเนอร์สุดโรแมนติกให้เลือกอีกด้วย หรือใครที่อยากชมวิวสวยๆ แนะนำให้มาที่สะพานที่ทอดยาวขนานไปกับน้ำทะเล สำหรับเมนูอาหารจะเป็นเมนูแบบเอเชียฟิวส์ชั่นที่เน้นเป็นเมนูซีฟู้ดสดๆ ยิ่งบรรยากาศในช่วงยามเย็นลองแวะมานั่งชมวิวริมทะเลแบบชิลล์ๆ กินเมนูอร่อยๆ ฟังเสียงคลื่นเพลินๆ รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน

Seasalt-29

Seasalt-29

Seasalt-29

Seasalt-29

Seasalt-29

Location: 700/285, Casalunar Paradiso Condo ถ.สุขุมวิท ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี
Open - Close: จันทร์ - ศุกร์ เปิดเวลา 17.00 - 23.00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ 11.00 - 24.00 น.
Phone: 097 149 8228
Facebook: SEA SALT Bangpra


4.จุดชมวิวเขาสามมุข, ชลบุรี
(Kaosammuk Viewpoint)

จุดชมวิวเขาสามมุข แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของบางแสนโซนเขาสามมุข เพราะจุดชมวิวแห่งนี้เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ อยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าแม่สามมุข สำหรับจุดชมวิวเขาสามมุขได้รับการออกแบบให้เข้ากับสภาพพื้นที่บริเวณเขาสามมุขซึ่งเป็นเนินเขาและยังมีบันไดสำหรับลงไปยืนชมวิวทะเลแบบใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ด้านบนยังมีที่นั่งสำหรับนั่งพักชิลล์ๆ รับลมทะเลกันแบบเพลินๆ และที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คืออุโมงค์ตัวอักษรสีขาวขนาดใหญ่ที่เขียนว่า “BANGSAN KAOSAMMUK” ซึ่งจุดนี้สามารถมาถ่ายรูปกันแบบชิคๆ ได้อีกด้วย

Khaosammuk-11

Khaosammuk-11

Khaosammuk-11

Khaosammuk-11

Khaosammuk-11

Location: ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี (ตั้งอยู่ใกล้ศาลเจ้าแม่สามมุข)
Open - Close: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง


5.คาเฟ่ แคนทารี่ บางแสน, ชลบุรี
(Cafe Kantary Bangsaen)

คาเฟ่ แคนทารี่ บางแสน คาเฟ่วิวทะเลที่ออกแบบตัวร้านด้วยสไตล์ Modern Tokyo มาพร้อมบรรยากาศชิลล์ๆ เรียบง่าย สำหรับที่นั่งก็มีทั้งโซนอินดอร์และโซนเอ้าท์ดอร์ให้เลือก และสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 150 คนเลยทีเดียว สำหรับเมนูอาหารก็เรียกได้ว่าสร้างสรรค์สุดๆ มีทั้งเมนูอาหารเช้า ของหวาน ไอศกรีมและเครื่องดื่มให้เลือกหลายหลายเมนู สำหรับเมนูแนะนำต้องยกให้เมนูทาร์ตเบอร์รี่กับชาเขียวมัทฉะร้อน ขอบอกว่าอร่อยชื่นใจสุดๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรมาพักผ่อนในหน้าร้อนนี้

Kantary_9

Kantary_9

Kantary_9

Kantary_9

Kantary_9

Location: 301, 303 ถ.ลงหาดบางเเสน ต.เเสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open - Close: เปิดทุกวันเวลา 09.00 - 23.00 น.
Phone: 038 386 474
Facebook: Café Kantary


6.ศาลเจ้าแม่สามมุข, ชลบุรี

สายมูเตรูจะต้องถูกใจสิ่งนี้! มาต่อกันที่ ศาลเจ้าแม่สามมุข ตัวศาลบริเวณช่วงโค้งถนนรอบเขาสามมุข สำหรับศาลแห่งนี้มีตำนานรักที่เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นตำนานรักที่ยิ่งใหญ่และระหว่างเขาสามมุขและหาดบางแสน โดยบริเวณรอบๆ ศาลเจ้าแม่สามมุขจะมีฝูงลิงที่จะออกมาห้อยโหนให้เราเห็นและยังมีความเชื่ออีกว่าลิงบนเขาสามมุขเป็นลิงบริวารของเจ้าแม่สามมุข สำหรับใครี่ต้องการจะขอพรเรื่องความรัก โชคลาภและความสำเร็จ แนะนำให้มากราบไหว้ขอพรกันที่นี่สักครั้ง

Khaosammuk-1

Khaosammuk-1

Khaosammuk-1

Khaosammuk-1

Khaosammuk-1

Location: เขาสามขุม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี (ตั้งอยู่บริเวณช่วงโค้งถนนรอบเขาสามมุข)
Open - Close: เปิดเวลา 06.00 - 19.00 น.


7.หน้ามน หนมหวาน, ชลบุรี
(Namon Nomwan)

หน้ามน หนมหวาน คาเฟ่บรรยากาศน่ารักที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้หาดบางแสนและมหาวิทยาลัยบูรพา ภายในตัวร้านยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและตกแต่งได้อย่างชิคสุดๆ อีกหนึ่งมุมไฮไลท์จะเป็นมุมที่นั่งเรือนกระจกใสที่เพิ่มลูกเล่นด้วยต้นไม้สีเขียวห้อยอยู่บนผนังเพิ่มความเก๋ และยังมีโซนตัวร้านทรงกลมที่สร้างล้อมรอบต้นไม้ใหญ่เอาไว้และยังมีชั้นบนที่เป็นโซนโอเพ่นแอร์อีกด้วย มาที่เมนูของทางร้านก็มีทั้งเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายเมนูที่รับรองเลยว่ารสชาติละมุนถูกปากถูกใจสายหวานอย่างแน่นอน

namon_03

namon_03

namon_03

namon_03

namon_03

Location: 35 สันติเกษม ซ.2 ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
Open - Close: เปิดเวลา 12.00 - 21.00 น.
Phone: 095 731 0395
Facebook: Namon Nomwan - หน้ามนหนมหวาน บางแสน


8.สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล, ชลบุรี
(The Institute of Marine Science)

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยบูรพา หากใครที่กำลังจะมุ่งหน้าไปหาดบางแสนให้มองไปทางซ้ายมือก็จะเจอเลย ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสนจะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกันคือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานสัตว์เลี้ยงน้ำเค็ม และห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล ซึ่งภายในได้รวบรวมปลาทะเลไว้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นแมงกระพรุน สัตว์ทะเลตัวเล็กจนไปถึงปลาทะเลตัวใหญ่ที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทร นอกจากนี้ยังมีโชว์พิเศษดำน้ำป้อนอาหารปลา เวลา 14.30 น. (จันทร์ - ศุกร์), เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.30 และ 14.30 น. มาถึงบางแสนแล้วลองหนีร้อนมาหลบแดดดูโลกใต้น้ำกันสักครั้ง

Underwaterworld-6

Underwaterworld-6

Underwaterworld-6

Underwaterworld-6

Underwaterworld-6

Location: 169 ถ.ลงหาดบางแสน อ.ชลบุรี จ.ชลบุรี (ข้าง ม.บูรพา)
Open - Close: เปิดทุกวันเวลา 08.30 - 17.00 น.
Phone: 038 391 671
Facebook: สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล


9.ตลาดหนองมน, ชลบุรี
(Nongmon Market)

หากมาถึงชลบุรีแล้วนึกอยากจะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปก็คงหนีไม่พ้น ตลาดหนองมน ตลาดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของชลบุรีที่มีของฝากมากมายไม่ว่าจะเป็น ขนมจาก ขนมหม้อแกง อาหารทะเลแห้ง และอาหารทะเลแปรรูปมากมาย และที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตสุดๆ เลยก็คือ ข้าวหลาม ตัวตลาดตั้งอยู่บนถนนสขุมวิทฝั่งขาเข้ากรุงเทพและอยู่ห่างจากแยกเข้าบางแสนประมาน 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

Nongmolmarket_1

Nongmolmarket_1

Nongmolmarket_1

Nongmolmarket_1

Nongmolmarket_1

Location: 166 ถ.สุขุมวิท ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
Open - Close: เปิดเวลา 05.00 - 20.00 น.


10.สะพานราชนาวี แหลมแท่น, ชลบุรี

มาปิดท้ายกันที่ สะพานราชนาวี แหลมแท่น สะพานปูนที่ยื่นออกไปสู่กลางทะเลและขนานไปกับน้ำทะเลเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่อยู่ระหว่างแหลมแท่นกับเขาสามมุขซึ่งถ้าเดินจนสุดปลายสะพานจะสามารถมองเห็นเขาสามมุขได้อย่างชัดเจน ในช่วงเย็นจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวรับลมชมวิวกันแบบชิลล์ๆ และมีร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดีๆ มากมาย นอกจากนี้แล้วยังมีตลาดที่ขายอาหารทะเลแห้งและของฝากอีกด้วย หากมาในช่วงปลายปี ถ้าโชคดีอาจมีโอกาสได้พบเจอกับแพลงตอนเรืองแสงที่จะลอยมาเกาะกลุ่มกันอยู่บริเวณใต้สะพานอีกด้วย

Laemtan-2

Laemtan-2

Laemtan-2

Laemtan-2

Location: ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
Open - Close: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เที่ยวบางแสน บางแสน จุดเช็คอินบางแสน คาเฟ่บางแสน ร้านน่านั่งบางแสน ที่เที่ยวบางแสน ที่ถ่ายรูปบางแสน รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์ หาดบางแสน ซีซอลท์ จุดชมวิวเขาสามมุข คาเฟ่ แคนทารี่ บางแสน ศาลเจ้าแม่สามมุข หน้ามน หนมหวาน สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล ตลาดหนองมน สะพานราชนาวี แหลมแท่น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.141) วันนี้ เวลา 17.41 น.