9 ร้านริมน้ำริมทะเลสมุทรปราการ น่าหนีเมืองวุ่นวายไปเสพความสุข
107.4K
Views
19  ก.พ. 2563

กำลังมองหาร้านอาหารชวนคนที่บ้านไปพักผ่อนอยู่หรือเปล่า วันนี้ทริปเก็ทเตอร์อยากแนะนำร้านอาหารบรรยากาศดีที่สายชิลล์ต้องชอบอย่างแน่นอนกับร้านอาหารริมน้ำริมทะเลย่านสมุทรปราการ ที่มาพร้อมบรรยากาศสุดผ่อนคลาย เหมาะหนีความวุ่นวายในเมืองไปนั่งรับประทานอาหารแบบชิลล์ๆ กินลมชมวิวสวยแถมอิ่มท้องกลับบ้านด้วย ไม่ว่าจะชวนเพื่อนๆ แวะมาชิลล์หลังเลิกงาน หรือชวนคนที่บ้านดื่มด่ำความสุขก็ดีต่อใจทั้งนั้น ตามมาดูกันเลยว่าแต่ละร้านที่เราคัดมาให้แล้วนั้นจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวทริปเก็ทเตอร์แค่ไหน

AW_200219_0211


1.เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee & Craft, สมุทรปราการ
(Deddokmai Bangpu)

หนีมารับโอโซนดีๆ แบบใกล้กรุงกันที่ เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee & Craft แค่ชื่อก็ดีงามแล้ว แต่ภายในร้านเด็ดกว่าด้วยบรรยากาศริมน้ำ แถมมาพร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบทั้งทุ่งดอกหญ้า ทุ่งทานตะวัน ทุ่งปอเทือง สะพานไม้ไผ่ ชิงช้า เปลนอน และอีกหลายมุมเลยทีเดียว สะเทือนสะท้านด้วยตัวร้านสาย ECO ที่นำไม้ที่ใช้แล้วกลับมาใช้ซ้ำสร้างตัวร้านที่โปร่งให้ลมพัดผ่านเข้ามาในตัวร้านได้ตลอดเวลา มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งห้อยขาริมน้ำ นั่งเปลไม้ชมวิวสวย และอีกหลากหลายมุมให้เลือกได้ตามใจชอบ ยิ่งมาเที่ยวในยามเย็นแล้วจะได้ชมวิวสวยของพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าชมแสง Twilight ของบางปูอันสวยงามได้แบบไม่เหมือนใคร หากใครกำลังหาร้านน่านั่งบรรยากาศดีก็แวะมาชิลล์กันได้นะ

samutcafe_1

samutcafe_1

samutcafe_1

samutcafe_1

samutcafe_1ขอบคุณรูปภาพจาก: เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee&Craft

Location: ซอยหมู่บ้านบางปูแลนด์ 10 ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-19.00 น. (ชมพระอาทิตย์ตก เวลา 16.30-18.00 น.)
Phone: 089 892 9397
Facebook: เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee&Craft


 2.สายลมบางปู, สมุทรปราการ
(Sailom BangPoo)

ร้านอาหารดีไซน์เก๋ไก๋ไม่มีที่ไหนฟินเท่า สายลมบางปู ที่นอกจากจะได้นั่งสัมผัสลมเย็นๆ แล้วยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ กับบรรยากาศร้านเพียบ ด้วยการตกแต่งที่เน้นความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์ลอฟท์ พร้อมประดับประดาด้วยไฟสุดโรแมนติก เปิดโล่งแบบโอเพ่นแอร์ให้รับลมทะเลแบบฟินๆ ได้ทุกโต๊ะแน่นอน ในส่วนของเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาดอย่าง ปูนิ่มทอดกระเทียม ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน หอยนางรมนรก และอีกหลากหลายเมนูที่จะต้องถูกใจสาวกคนชอบอาหารทะเล หากชอบรับประทานเมนูไทยๆ ที่ร้านก็มีบริการเช่นกัน และสำหรับคนที่อยากจัดเลี้ยงทางร้านก็มีบริการให้แบบเต็มอิ่มแน่นอน

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10ขอบคุณรูปภาพจาก: สายลมบางปู, Sailom Bangpu

Location: 55 ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 061 682 0892
Facebook: สายลมบางปู, Sailom Bangpu


3.บางกอก ทรี เฮ้าส์, สมุทรปราการ
(Bangkok Tree House)

สถานที่อันเขียวขจีแบบใกล้กรุงเทพ เดินทางง่ายๆ สามารถหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงมานั่งชิลล์สัมผัสธรรมชาติได้ที่ Bangkok Tree House สถานที่ที่เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารสุดร่มรื่นให้คุณชวนเพื่อนชวนคนที่บ้านมานั่งดื่มด่ำบรรยากาศผ่อนคลายด้วยตัวร้านที่มีดีไซน์เก๋ ทันสมัยสามารถสร้างสรรค์ตัวร้านให้อยู่กับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ด้วยธรรมชาติที่โอบล้อม ทั้งป่า น้ำ และสายลมที่พัดผ่านตลอดเวลา ตัวร้านมีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์บนดาดฟ้าให้ได้นั่งใกล้ชิดกับธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นผสมผสานวัฒนธรรมของทั้งสองชาติได้อย่างลงตัวจนได้เมนูเด็ดของร้านอย่าง สปาเก็ตตี้ผัดไทย รสชาติเข้มข้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสะพานยื่นตัวไปบนน้ำให้สามารถออกไปยื่นถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

Location: 60 หมู่ 1 ซ.บัวผึ้งพัฒนา ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 11.00 - 18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 11.00 - 19.00 น.
Phone: 082 995 1150, 082 996 6520
Facebook: บางกอก ทรี เฮาส์ l Bangkok Tree House 


4.พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง, สมุทรปราการ
(Pobrak Na Bangnampueng)

ร้านอาหารแสนอบอุ่นที่ไม่ธรรมดาอย่าง พบรัก บางน้ำผึ้ง ในตรอกลึกที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลายของแม่น้ำเจ้าพระยาและธรรมชาติ ตัวร้านออกแบบเรียบง่ายด้วยบ้านไม้ทรงเก่าเน้นสีสันสดใสให้อารมณ์เหมือนมาบ้านริมน้ำของญาติสนิทในต่างจังหวัด ซึ่งอาหารของที่นี่เน้นเป็นอาหารสไตล์ไทยๆ บ้านเราที่ได้รสชาติแบบแท้ๆ ดั้งเดิม มีให้ลิ้มลองกันทั้งคาวหวาน แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ ลูกจากลอยแก้ว ที่หารับประทานยากแล้วในตอนนี้ ซึ่งลูกจากลอยแก้วของที่นี่นั้นหอมหวานมากๆ แนะนำเลย นอกจากจะมีร้านน่ารักๆ สุดอบอุ่นแล้วที่นี่ยังมี โฮมสเตย์ บรรยากาศดีให้บริการอีกด้วย

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

Location: 37 หมู่ 1 ซ.เพชรหึงษ์  ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 09.00 - 20.30 น.
Phone: 081 847 6300
Facebook: พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง l Pobrak Na Bangnampueng


5.ระเบียงทะเล, สมุทรปราการ
(Rabiengtale)

ร้านอาหารที่มาพร้อมบรรยากาศชิลล์ๆ ริมทะเลสำหรับคนที่กำลังมองหาร้านชวนคนที่บ้านไปนั่งชิลล์รับประทานอาหารพร้อมชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ด้วยตัวร้านที่ตกแต่งเรียบง่ายผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับโซนที่นั่งทั้งแบบนั่งสบายในห้องแอร์และแบบนั่งชิลล์รับลมเย็นๆ ด้านนอก ที่จะช่วยให้คุณมานั่งผ่อนคลายหลังเลิกงานได้เป็นอย่างดี โดยที่นี่มีเมนูแนะนำหลากหลายอย่าง ปลาทอดราดน้ำปลา ปูทะเลผัดซอสไข่ กุ้งเผา ห่อหมกไข่ปลาย่าง ข้าวผัดปู กุ้งตัวใหญ่ราดซอสมะขาม ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ยำผักหวานกรอบ และอีกหลากหลายเมนูที่รอให้คุณไปลิ้มลองกัน ถ้ากำลังมองหาร้านสบายๆ ก็แวะไปกันได้ที่ ระเบียงทะเล

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10ขอบคุณรูปภาพจาก: ระเบียงทะเล

Location: 887 เทศบาลบางปู ซ.104 ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 11.00 - 23.00 น.
Phone: 0 2710 7278
Facebook: ระเบียงทะเล
Line ID: @rabiengtale
Website: ระเบียงทะเล


6.บ้าน ณ เล, สมุทรปราการ
(Baan Na Lay)

ชวนมานั่งร้านอาหารบรรยากาศดีอีกหนึ่งร้านที่อยู่ติดริมทะเลสุดชิลล์มาพร้อมบรรยากาศส่วนตัวที่สามารถชวนคนที่บ้านมาจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในบรรยากาศสบายๆ เดินทางง่ายไม่ไกลจากรุงเทพอีกด้วย บ้าน เล ตัวร้านโทนสีขาวมองๆ ดูแล้วคล้ายบ้านไม้ริมทะเลสุดชิลล์ที่มาพร้อมการตกแต่งแบบเรียบง่ายเน้นงานไม้และโทนสีขาวเป็นหลังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีโซนระเบียงริมทะเลให้นั่งรับลมทะเลสบายๆ อีกด้วย ซึ่งเป็นร้านน่ารักอบอุ่นเหมาะหนีมานั่งสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติมากๆ หากใครกำลังหาร้านอบอุ่นบรรยากาศดีอยู่ก็ลองแวะมาชิลล์กันได้ที่ บ้าน ณ เล

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10ขอบคุณรูปภาพจาก: บ้าน ณ เล

Location: ซ.เทศบาลบางปู 118 ต.บางปู อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ
Open - Close: เปิดเวลา 11.00 - 20.00 น.
Phone: 0 2016 7089
Facebook: บ้าน ณ เล


7.มอเกน, สมุทรปราการ
(Moken)

ร้านอาหารชิคๆ ริมทะเลบางปูที่มาพร้อมบรรยากาศสุดชิลล์ด้วยการตกแต่งสไตล์ชาวเกาะ เหมาะชวนแฟนมานั่งรับลมทะเล หลังคาเน้นกลมกลืนกับธรรมชาติด้วยการมุงจาก มีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะมานั่งรับลมทะเลพร้อมชมวิวสวยของพระอาทิตย์ตกยามเย็นแถมลมพัดเย็นสบายอีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารเน้นเป็นอาหารไทยและเน้นเสิร์ฟอาหารทะเลสดใหม่ทั้ง เส้นหมี่ผัดซอสกะปิ หมกเคย ยำเคยฟู เมี่ยงเคย ทอดมันกุ้ง ไข่เจียวเคย แตงโมเคยป่น แจงลอน ผัดชาวเกาะ ต้มส้มปลากระบอก ปูทะเลผัดต้นหอม ปลาหมึกแดดเดียว ยำผักบุ้งหรอบ และอีกหลากหลายเมนูที่อยากให้แวะไปลิ้มลองกันได้ที่ มอเกน

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10ขอบคุณรูปภาพจาก: มอเกน

Location: 888 ม.3 ซอยบางปู 126/2 อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
Open - Cose: ร้านเปิดเวลา 11.00 - 23.00 น.
Phone: 0 2038 7992
Facebook: มอเกน
Line ID: @moken126
Website: Moken Sea Food


8.บ้านชิดลม บางปู, สมุทรปราการ
(Baan Chidlom Bangpoo)

ร้านอาหารริมทะเลบางปูสุดชิลล์ที่มาพร้อมตัวร้านสไตล์ไทยๆ ตกแต่งโดยเน้นงานไม้รายล้อมไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำให้มานั่งในช่วงเย็นเพราะจะสามารถชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกได้ ตัวร้านมีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์ในห้องแอร์และเอ้าท์ดอร์บรรยากาศโคตรดี โดยเมนูอาหารของที่นี่เน้นเสิร์ฟทั้งคาวหวานอย่าง กุ้งแช่น้ำปลา ชุดรวมทะเลเผา ชุดน้ำพริกปูหลน ปูไข่ดอง ข้าวตังหน้าตั้ง แกงส้มกุ้งชะอมไข่ ปลาทับทิมน้ำตก หอยหลอดผัดฉ่า ทะเลจานร้อน ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ลอดช่อง และสลิ่ม ยกขบวนอาหารกันมาแบบจัดหนักจัดเต็ม และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หากอยากรับประทานอาหารอร่อยๆ ก็สามารถไปลิ้มลองกันได้ที่ บ้านชิดลม บางปู

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10ขอบคุณรูปภาพจาก: บ้านชิดลมบางปู

Location: 999/361 ซ.เทศบาลบางปู 70 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 11.30 - 22.00 น.
Phone: 0 2360 2619, 080 999 0512, 081 548 9122
Facebook: บ้านชิดลมบางปู
Line ID: @banchidlom
Website: บ้านชิดลม บางปู


9.ระเบียงริมน้ำ, สมุทรปราการ
(Rabeang Rimnum Restaurant)

ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มาพร้อมความบันเทิงแบบเปลี่ยนเวลาหลังเลิกงานของคุณให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วยตัวร้านที่ออกแบบเรียบง่ายนั่งสบาย สามารถชวนคนในครอบครัวหรือชวนเพื่อนๆ มานั่งรับประทานอาหารพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำสุดชิลล์แบบนี้ได้ทุกวันไม่ว่าจะเป็นวันหยุดหรือวันพิเศษไหนๆ โดยทางร้านมีอาหารพร้อมเสิร์ฟโดยเน้นเป็นเมนูอาหารไทยอย่าง เนื้อปูหลน ปลาช่อนลุยสวน กุ้งทอดซอสมะขาม ปลาหมึกย่าง และอีกหลากหลายเมนูที่อยากให้มาลิ้มลองกัน หากใครหาร้านสบายๆ ไม่ไกลกรุงเทพแบบนี้อยู่ก็ลองแวะมากันได้ที่ ร้านระเบียงริมน้ำ

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10

samutR_10ขอบคุณรูปภาพจาก: ระเบียงริมน้ำ Rabeang Rimnum Restaurant

Location: 458 ถนนศรีเขื่อนขันธ์ ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
Phone: 0 2463 5642
Facebook: ระเบียงริมน้ำ Rabeang Rimnum Restaurant


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
บางน้ำผึ้ง พระประแดง สมุทรปราการ Rabeang Rimnum Restaurant ระเบียงริมน้ำ Baan Chidlom Bangpoo บ้านชิดลม บางปู บางปู Moken มอเกน Baan Na Lay บ้าน ณ เล Rabiengtale ระเบียงทะเล Pobrak Na Bangnampueng พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง บางกะเจ้า Bangkok Tree House บางกอก ทรี เฮาส์ Sailom BangPoo สมุทรปราการ สายลมบางปู Deddokmai Bangpu สมุทรปราการ เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee & Craft
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.89.85) วันนี้ เวลา 00.46 น.