คนละ 600! เที่ยวแสมสาร ทะเลสวยน้ำใสใกล้กรุงเทพ ดำน้ำดูปลา กับ Sea Sand Sun
4.8K
Views
20  ก.พ. 2563

“Summer is Calling” อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าเมืองไทย มีฤดูร้อนมากกว่าฤดูไหนๆ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตก็คงหนีไม่พ้นเมืองตากอากาศริมทะเลอย่างชะอำ หัวหิน พัทยา บางแสน  แต่..รีวิวนี้เราจะพาคุณขับรถชิลล์ๆ เลยบางแสน พัทยาไปอีกนิด สัมผัสชุมชนเล็กๆ “แสมสาร” เพชรเม็ดงามแห่งชลบุรี ไปนอนโฮมสเตย์ริมทะเล ดำน้ำดูปะการัง ตกหมึกจากที่พัก ที่รับรองได้เลยว่าทริปนี้มีแต่คำว่าแฮปปี้อย่างแน่นอน...

แสมสาร ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถชิลล์ๆ แบบรถไม่ติดประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ ก็มาถึงชุมชนริมทะเลแห่งนี้กันแล้ว แต่ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ ที่นี่จึงไม่มีโรงแรมหรือรีสอร์ทหรูหรา แต่ก็ยังมีโฮมสเตย์ชิลล์ๆ ริมทะเลให้เราได้นอนพักแบบสบายๆ เราเลยมาเช็คอินกันที่ “แม่บังอรโฮมสเตย์” ซึ่งนอกจากจะมีที่พัก ที่นี่ยังมีกิจกรรมดำน้ำแบบทริปส่วนตัวภายใต้ชื่อ “Sea Sand Sun ดำน้ำอ่าวแสมสารเชิงอนุรักษ์“

Sea Sand Sun ดำน้ำอ่าวแสมสารเชิงอนุรักษ์ ให้บริการทริปดำน้ำแบบส่วนตัว เป็นการเหมาเรือทั้งลำ โดยเรือของที่นี่จะมีให้เลือก 2 แบบสำหรับกลุ่มเล็กตั้งแต่ 1-6 คน ในราคา 3,500 บาท เกิน 6 คนเพิ่มคนละ 600 บาท (สามารถรับได้ 10-16 คน/ลำ) และสำหรับกลุ่มใหญ่รับได้ถึง 100 คน/ลำ (สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามเบอร์ที่ลงไว้ด้านล่าง)

ช่วงเวลาดำน้ำของที่นี่จะแบ่งเป็นรอบๆ แต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่รอบ 8.00 - 11.00 น., รอบ 11.00 - 14.00 น., รอบ 14.00 - 17.00 น. หรือ รอบเช้า 6.00 - 9.00 น., รอบสาย 9.00 - 12.00 น., รอบบ่าย 13.00 - 16.00 น. และรอบเย็น 16.00 - 18.00 น. ซึ่งรอบเย็นจะเหลือ 2 ชั่วโมง ลดให้กรุ๊ปละ 500 บาท

โดยจุดแรกที่เรือจะพาเราออกไปจะไม่ไกลจากฝั่งมากนัก แต่ก็ทำให้ร้องว้าว! ได้ทันที เพราะน้ำทะเลที่นี่ใสราวกระจกกันเลยทีเดียว

เรือจอดบริเวณจุดแรกสักพักเพื่อให้เราได้ถ่ายรูปกันจนหนำใจ และไม่ต้องกลัวเลยว่าทริปนี้คุณจะไม่ได้รูป เพราะบนเรือจะมีช่างภาพค่อยกดชัตเตอร์ให้แบบรัวๆ กันเลย ไม่ว่าคุณจะอยู่บนเรือหรืออยู่ใต้น้ำก็ได้รูปสวยๆ กลับไปเปลี่ยนโปรไฟล์แน่นอน

เจ้าหน้าที่บนเรือคอยดูแล และให้คำแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์ดำน้ำ ใครที่ว่ายน้ำไม่เก่งหรือว่ายน้ำไม่เป็นก็สามารถมาได้นะ รับประกันเรื่องความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างดีและเป็นกันเองสุดๆ

ได้รูปสวยๆ โพสต์ท่ายั่วๆ อวดเพื่อนในโซเชียลกันเรียบร้อยก็เตรียมโดดลงน้ำ ซึ่งจุดดำน้ำแต่ละจุดในทริปนี้จะอยู่ในอ่าวแสมสาร ไม่ใช่เกาะแสมสารหรือเกาะขามอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจนะ และตลอดทริปดำน้ำเรือจะไม่จอดเทียบท่าขึ้นเกาะ

แค่เริ่มต้นก็ตื่นตาตื่นใจสุดๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่ชลบุรีจะมีทะเลสวยเบอร์นี้!

ความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้ท้องทะเล มีปะการังสวยๆ มากมาย ทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง ปะการังเขากวาง และดอกไม้ทะเลหลากสี รวมไปถึงปลาหลากหลายสายพันธ์ุให้เราได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน

หอยมือเสือ

อีกจุดไฮไลท์ที่เจ้าหน้าที่พาเราไปชม

เพลิดเพลินไปกับปะการังสวยๆ 

เต็มอิ่มไปกับความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล ที่เราไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองว่า "แสมสาร" เมืองที่อยู่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ร้อยกว่าโล จะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งบนพื้นน้ำและใต้น้ำให้เราได้ชมกันอย่างจัดเต็ม และทริปนี้ยังได้รูปสวยๆ มีไกด์และเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดทริปในราคาแค่คนละ 500-600 บาทเท่านั้น

หลังจบกิจกรรมดำน้ำก็เข้าที่พัก อาบน้ำ นอนพักกันสักหน่อยที่ แม่บังอร โฮมสเตย์ โดยห้องพักของที่มีให้เลือกทั้งแบบห้องพักสำหรับคู่รัก และกลุ่มเพื่อน ภายในห้องพักสะอาดน่านอน อีกทั้งยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดี มีโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น อุปกรณ์ชุดอาบน้ำ สบู่ ยาสระผม ผ้าขนหนู

 

บรรยากาศรอบๆ ที่พักสะอาด แถมยังมีระเบียงส่วนตัวหน้าห้องพักให้มองดูทะเลกันแบบชิลล์ๆ หรือถ้าใครอยากซื้ออาหารทะเลมาปิ้งย่าง ทางที่พักก็มีอุปกรณ์ให้ยืมแบบฟรีๆ

บ้านพักหลังใหญ่ฝั่งริมถนน มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยสะดวกอย่างดีทุกห้อง

มุมพักผ่อนกลางทะเล

มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ก็มีเช่นกัน

อาหารเช้าของโฮมสเตย์จัดเต็มไปกับข้าวต้มกุ้งตัวโต ขนมปังปิ้ง กาแฟ และน้ำผลไม้

ช่วงเย็นใครที่อยากตกหมึกนั่งรับลมชิลล์ๆ บริเวณท่าเรือหน้าที่พักก็สามารถเช่าคันเบ็ดมานั่งชิลล์ๆ ได้เลย

หรือถ้าใครอยากไปตกกลางทะเลให้ได้ฟีลลิ่งก็มีบริการเรือเหมาลำ โดยบนเรือจะมีปลาหมึกย่างเตรียมไว้ให้คุณได้รับประทาน และเมื่อตกปลาหมึกได้ก็มีบริการทำเมนูต่างๆ ให้รับประทานกันบนเรือกันเลย

ปลาหมึกที่ตกได้สด

หมึกย่างเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด

สำหรับหลายๆ คนที่กำลังวางแผนหาที่เที่ยวทะเลสวยใกล้กรุงเทพ อ่าวแสมสารเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากแนะนำให้คุณปักหมุดแล้วตามมาเช็คอิน ชื่นชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ และที่พลาดไม่ได้เลยทริปดำน้ำกับ "Sea Sand Sun ดำน้ำอ่าวแสมสารเชิงอนุรักษ์" ที่มาพร้อมกับการบริการที่เหนือระดับให้คุณได้ท่องเที่ยว ดำน้ำดูปะการังกันได้อย่างปลอดภัยด้วยเจ้าหน้าที่ที่จะคอยดูแลคุณอย่างดีตลอดทริปกันเลย...


Location: 1/60 ม.2 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
Price: ราคาแพ็คเก็จดำน้ำ 1-6 คน 3,500 บาท เกิน 6 คนคิดเพิ่มคนละ 600 บาท (รวมเสื้อชูชีพ ห่วงยาง แว่นดำน้ำ สน๊อคเกิ้ล น้ำดื่มบนเรือฟรี บริการถ่ายภาพใต้น้ำฟรี)
Price: ราคาห้องพักเริ่มต้น 1,200 - 3,200 บาท/รวมอาหารเช้า
Phone: 082 365 6429, 081 762 7884, 092 532 4622
Line ID: SeaSandSun แม่บังอร
Facebook: Sea Sand Sun ดำน้ำอ่าวแสมสารเชิงอนุรักษ์
Line ID: SeaSandSun แม่บังอร


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
แสมสาร อ่าวแสมสาร พัทยา ชลบุรี ทริปดำน้ำใกล้กรุง ที่เที่ยวชลบุรี สัตหีบ พัทยา ที่พักแสมสาร โฮมสเตย์แสมสาร ดำน้ำแสมสาร ดำน้ำอ่าวแสมสาร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.137) วันนี้ เวลา 00.38 น.