5 ตลาดนัดริมทะเล เดินเล่น ช้อป ชิม ริมเล รับลมชิลล์ๆ
29.3K
Views
28 ก.พ. 2563

ใครชอบเดินตลาดนัดเอย ถนนคนเดินเอย มารวมกันตรงนี้! เพรานี่คือการรวบรวมตลาดนัดริมทะเล หรือถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด จะต้องไปให้ได้สักครั้ง มาพร้อมกับซีฟู้ดฉ่ำๆ ของจุกจิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ และได้เรียนรู้วิถีชุมชนอีกด้วย ทริปเก็ทเตอร์ได้รวบรวมมาให้ทั้งตลาดนัดริมทะเลใกล้กรุงเทพ และถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศเด็ดๆ มาอย่างหลากหลายโลเคชั่น วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปเดินเล่นที่ไหน แนะนตลาดนัดริมทะเล ได้ชิม ช้อป แบบชิลล์สมใจแน่นอน

AW_200228_0255


1.มามุงมาร์เก็ต, ชลบุรี
(Mamung Market)

ตลาดคนเดินติดทะเล มามุงมาร์เก็ต ใกล้พัทยา ตลาดเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความชิค มีทั้งโซนอาหารและขายของจุกจิก เป็นแหล่งกินและช้อปในราคาหลักสิบ! สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว ภายในตลาดตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าเดิน ซึ่งจะมีการตกแต่งตามคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละปี สำหรับในปีแรกนี้มาในคอนเซ็ปต์ Picnic on the beach โดยจะแบ่งเป็น 4 โซนด้วยกันคือ Food Zone, Miscellaneous Zone, Hipster Zone และ Chilling Zone มีความพิเศษคือจะมี DJ และ Folk Song มาเพิ่มความบันเทิงให้อีกด้วย ที่สำคัญยังมีจุดถ่ายรูปชิคๆ เพียบ ใกล้ๆ กรุงเทพแบบนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Mamung_01

Mamung_01

Mamung_01

Mamung_01

Mamung_01

Location: 163/64 หมู่ 2 ซอย บางละมุง 16 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการวันศุกร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 16.00 - 22.30 น.
Phone: 062 793 5564
Facebook: ตลาดคนเดินติดทะเล "มามุง มาร์เก็ต"


2.หลาดเล อ่าวทุ่งมหา, ชุมพร
(LADLA Sea Foods Market)

หลาดเล ถิ่นพายุเกย์ อ่าวทุ่งมหา ตลาดริมทะเลแห่งจังหวัดชุมพร โดดเด่นด้วยการนำเอาสินค้าจากชุมชนมาขายโดยตรง เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน ความน่ารักของที่นี่ก็คือภาชนะสำหรับใส่อาหารที่ขายภายในตลาด เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ เพื่อช่วยลดปัญหาขยะ คุณสามารถเดินในตลาดได้ 2 โซน คือ หน้าหาดและบนสะพาน ใครที่อยากกินอาหารทะเลแบบสดๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมเล ชิลล์ๆ แนะนำที่นี่เลย

Ladlay_04

Ladlay_04

Ladlay_04

Ladlay_04

Ladlay_04

Location: สะพานปลาทุ่งมหา อ.ปะทิว จ.ชุมพร 
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 15.30 - จนกว่านักท่องเที่ยวจะหมด
Phone: 086 061 8901
Facebook: หลาดเล อ่าวทุ่งมหา


3.ถนนคนเดิน บางเสร่, ชลบุรี

ถนนคนเดินบางเสร่ ริมชายหาด ที่จัดขึ้นเพียงวันอาทิตย์ต้นเดือน ถนนคนเดินแห่งนี้มีความพิเศษกว่าที่ไหนๆ เพราะนอกจากจะมีสินค้าและอาหารให้เลือกกินเลือกช้อปมากมายแล้ว ยังได้ชมวิถีชีวิตของชุมชน ตามเส้นทางที่มีบ้านเรือนเรียงราย และยังมีกิจกรรมร้อง เล่น เต้น การแสดงประจำพื้นถิ่น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงาม พื้นที่นี้ทุกวันอาทิตย์จึงคึกคักและเต็มไปด้วยความพิเศษ

Bangsare_01

Bangsare_01

Bangsare_01

Bangsare_01

Bangsare_01

Location: ม.4 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการวันอาทิตย์แรกของเดือน เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
Facebook: ถนนคนเดิน บางเสร่


4.ถนนคนเดินสามอ่าว, ประจวบคีรีขันธ์

ถนนคนเดินสามอ่าว ถนนคนเดินติดทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นตลาดที่ได้รับรางวัล 3No 1F คือ No แอลกอร์ฮอล No บุหรี่ No โฟม และ F คือ Goodfood ถนนคนเดินยาวตั้งแต่ หน้าสะพานจนถึงหน้าอบจ. เรียกได้ว่าเดินกันเพลินๆ ยาวๆ จนขาลากกันไปข้างนึงเลยทีเดียว จุดเด่นของที่นี่ก็คืออาหารปลอดภัยถูกสุขลักษณะ เป็นอีกหนึ่งตลาดที่ควรไปให้ได้สักครั้ง

Sam_01

Sam_01

Sam_01

Sam_01

Location: 22/1 ซอย 4 ตามประมุข อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
Open-Close: เปิดให้บริการวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 17.00 - 22.00 น.
Phone: 097 116 9142
Facebook: ถนนคนเดินออนไลน์ สามอ่าว


5.ถนนคนเดินบางแสน, ชลบุรี
(Bangsaen Walking Street)

ถนนคนเดินบางแสน ตลาดและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งชลบุรีอีกหนึ่งแห่ง ถนนคนเดินสุดคึกคัก ซึ่งมีสินค้าหลากหลายให้ได้เดินช้อปกัน ทั้ง อาหาร เสื้อผ้า ของที่ระลึก และงานแฮนด์เมด รวมถึงแหล่งขายอาหารทะเลสดๆ ที่เรียกได้ว่าครบครันเหมาะสำหรับเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งของบางแสนเลยก็ว่าได้ ตอนเย็นๆ ค่ำๆ ใครไม่รู้จะไปไหน ไปเดินเล่นช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินบางเสร่รับรองว่าได้กินแหลกแถมยังได้ของติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน

Bangsean_01

Bangsean_01

Bangsean_01

Location: บางแสนสาย 1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 18.00 - 23.00 น.
Facebook: Bangsaenwalkingstreet

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ตลาดริมทะเล ตลาดนัดริมทะเล ถนนคนเดินริมทะเล Mamung Market หลาดเล อ่าวทุ่งมหา ถนนคนเดิน บางเสร่ ถนนคนเดินสามอ่าว ถนนคนเดินบางแสน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.69.52) วันนี้ เวลา 16.03 น.