5 ตลาดนัดริมทะเล เดินเล่น ช้อป ชิม ริมเล รับลมชิลล์ๆ
27.1K
Views
28  ก.พ. 2563

ใครชอบเดินตลาดนัดเอย ถนนคนเดินเอย มารวมกันตรงนี้! เพรานี่คือการรวบรวมตลาดนัดริมทะเล หรือถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด จะต้องไปให้ได้สักครั้ง มาพร้อมกับซีฟู้ดฉ่ำๆ ของจุกจิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ และได้เรียนรู้วิถีชุมชนอีกด้วย ทริปเก็ทเตอร์ได้รวบรวมมาให้ทั้งตลาดนัดริมทะเลใกล้กรุงเทพ และถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศเด็ดๆ มาอย่างหลากหลายโลเคชั่น วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปเดินเล่นที่ไหน แนะนตลาดนัดริมทะเล ได้ชิม ช้อป แบบชิลล์สมใจแน่นอน

AW_200228_0255


1.มามุงมาร์เก็ต, ชลบุรี
(Mamung Market)

ตลาดคนเดินติดทะเล มามุงมาร์เก็ต ใกล้พัทยา ตลาดเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความชิค มีทั้งโซนอาหารและขายของจุกจิก เป็นแหล่งกินและช้อปในราคาหลักสิบ! สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว ภายในตลาดตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าเดิน ซึ่งจะมีการตกแต่งตามคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละปี สำหรับในปีแรกนี้มาในคอนเซ็ปต์ Picnic on the beach โดยจะแบ่งเป็น 4 โซนด้วยกันคือ Food Zone, Miscellaneous Zone, Hipster Zone และ Chilling Zone มีความพิเศษคือจะมี DJ และ Folk Song มาเพิ่มความบันเทิงให้อีกด้วย ที่สำคัญยังมีจุดถ่ายรูปชิคๆ เพียบ ใกล้ๆ กรุงเทพแบบนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Mamung_01

Mamung_01

Mamung_01

Mamung_01

Mamung_01

Location: 163/64 หมู่ 2 ซอย บางละมุง 16 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการวันศุกร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 16.00 - 22.30 น.
Phone: 062 793 5564
Facebook: ตลาดคนเดินติดทะเล "มามุง มาร์เก็ต"


2.หลาดเล อ่าวทุ่งมหา, ชุมพร
(LADLA Sea Foods Market)

หลาดเล ถิ่นพายุเกย์ อ่าวทุ่งมหา ตลาดริมทะเลแห่งจังหวัดชุมพร โดดเด่นด้วยการนำเอาสินค้าจากชุมชนมาขายโดยตรง เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน ความน่ารักของที่นี่ก็คือภาชนะสำหรับใส่อาหารที่ขายภายในตลาด เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ เพื่อช่วยลดปัญหาขยะ คุณสามารถเดินในตลาดได้ 2 โซน คือ หน้าหาดและบนสะพาน ใครที่อยากกินอาหารทะเลแบบสดๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมเล ชิลล์ๆ แนะนำที่นี่เลย

Ladlay_04

Ladlay_04

Ladlay_04

Ladlay_04

Ladlay_04

Location: สะพานปลาทุ่งมหา อ.ปะทิว จ.ชุมพร 
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 15.30 - จนกว่านักท่องเที่ยวจะหมด
Phone: 086 061 8901
Facebook: หลาดเล อ่าวทุ่งมหา


3.ถนนคนเดิน บางเสร่, ชลบุรี

ถนนคนเดินบางเสร่ ริมชายหาด ที่จัดขึ้นเพียงวันอาทิตย์ต้นเดือน ถนนคนเดินแห่งนี้มีความพิเศษกว่าที่ไหนๆ เพราะนอกจากจะมีสินค้าและอาหารให้เลือกกินเลือกช้อปมากมายแล้ว ยังได้ชมวิถีชีวิตของชุมชน ตามเส้นทางที่มีบ้านเรือนเรียงราย และยังมีกิจกรรมร้อง เล่น เต้น การแสดงประจำพื้นถิ่น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงาม พื้นที่นี้ทุกวันอาทิตย์จึงคึกคักและเต็มไปด้วยความพิเศษ

Bangsare_01

Bangsare_01

Bangsare_01

Bangsare_01

Bangsare_01

Location: ม.4 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการวันอาทิตย์แรกของเดือน เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
Facebook: ถนนคนเดิน บางเสร่


4.ถนนคนเดินสามอ่าว, ประจวบคีรีขันธ์

ถนนคนเดินสามอ่าว ถนนคนเดินติดทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นตลาดที่ได้รับรางวัล 3No 1F คือ No แอลกอร์ฮอล No บุหรี่ No โฟม และ F คือ Goodfood ถนนคนเดินยาวตั้งแต่ หน้าสะพานจนถึงหน้าอบจ. เรียกได้ว่าเดินกันเพลินๆ ยาวๆ จนขาลากกันไปข้างนึงเลยทีเดียว จุดเด่นของที่นี่ก็คืออาหารปลอดภัยถูกสุขลักษณะ เป็นอีกหนึ่งตลาดที่ควรไปให้ได้สักครั้ง

Sam_01

Sam_01

Sam_01

Sam_01

Location: 22/1 ซอย 4 ตามประมุข อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
Open-Close: เปิดให้บริการวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 17.00 - 22.00 น.
Phone: 097 116 9142
Facebook: ถนนคนเดินออนไลน์ สามอ่าว


5.ถนนคนเดินบางแสน, ชลบุรี
(Bangsaen Walking Street)

ถนนคนเดินบางแสน ตลาดและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งชลบุรีอีกหนึ่งแห่ง ถนนคนเดินสุดคึกคัก ซึ่งมีสินค้าหลากหลายให้ได้เดินช้อปกัน ทั้ง อาหาร เสื้อผ้า ของที่ระลึก และงานแฮนด์เมด รวมถึงแหล่งขายอาหารทะเลสดๆ ที่เรียกได้ว่าครบครันเหมาะสำหรับเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งของบางแสนเลยก็ว่าได้ ตอนเย็นๆ ค่ำๆ ใครไม่รู้จะไปไหน ไปเดินเล่นช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินบางเสร่รับรองว่าได้กินแหลกแถมยังได้ของติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน

Bangsean_01

Bangsean_01

Bangsean_01

Location: บางแสนสาย 1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 18.00 - 23.00 น.
Facebook: Bangsaenwalkingstreet

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ตลาดริมทะเล ตลาดนัดริมทะเล ถนนคนเดินริมทะเล Mamung Market หลาดเล อ่าวทุ่งมหา ถนนคนเดิน บางเสร่ ถนนคนเดินสามอ่าว ถนนคนเดินบางแสน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.89.85) วันนี้ เวลา 00.11 น.