2 วัน 1 คืน แสมสาร ดำน้ำดูปลาการ์ตูน นอนโฮมสเตย์ริมทะเลฟีลลิ่งดีๆ ใกล้เมืองกรุง
6.5K
Views
2  มี.ค. 2563

แสมสาร ชุมชนริมทะเลที่มาพร้อมกับฟีลลิ่งสบายๆ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน ทดลองใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายในช่วงวันหยุด ตื่นเช้าฟังเสียงทะเลจากโฮมสเตย์เล็กๆ ดำน้ำทำกิจกรรม สนุกไปกับโลกใต้ท้องทะเล และเพลินไปกับการตกหมึก ตกปลาจากที่พักที่เรียกได้ว่าทริปนี้ ไม่ต้องเที่ยวเยอะ ทำกิจกรรมแยะก็ฟินได้ที่แสมสาร 2 วัน 1 คืน...


Day: 1 | มุ่งหน้าสู่ชุมชนริมทะเลแสมสาร

จากกรุงเทพฯ เราเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว มุ่งหน้าสู่ชุมชนแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ แบบไม่ต้องขึ้นมอเตอร์เวย์ ก็ประหยัดเงินไปได้หลายบาท ก็มาถึงแสมสารได้แบบสบายๆ เมื่อมาถึงชุมชนแสมสาร ก็ขอเข้าที่พักเก็บสัมภาระ นอนกลิ้งบนเตียงนุ่มๆ รับลมทะเลกันที่ แม่บังอร โฮมสเตย์ ที่พักบรรยากาศดีที่มาพร้อมกับห้องสวย มองเห็นวิวทะเล และคืนนี้เราได้จองห้องสีเขียว เข้าพักได้ 2 คนในราคา 1,500 บาทรวมอาหารเช้าให้ด้วยนะ

ช่วงประมาณบ่ายโมงก็เตรียมตัวขึ้นเรือ เพื่อทำกิจกรรมดำน้ำกับทาง Sea Sand Sun ดำน้ำอ่าวแสมสารเชิงอนุรักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับแม่บังอร โฮมสเตย์นั่นเอง

 

Location: 1/60 ม.2 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, Price: ราคาแพ็คเก็จดำน้ำ 1-6 คน 3,500 บาท เกิน 6 คนคิดเพิ่มคนละ 600 บาท (รวมเสื้อชูชีพ ห่วงยาง แว่นดำน้ำ สน๊อคเกิ้ล น้ำดื่มบนเรือฟรี บริการถ่ายภาพใต้น้ำฟรี), Price: ราคาห้องพักเริ่มต้น 1,200 - 3,200 บาท/รวมอาหารเช้า, Phone: 082 365 6429, 081 762 7884, 092 532 4622 Line ID: SeaSandSun แม่บังอร

มุมพักผ่อนชิลล์ๆ กลางทะเล

สำหรับกิจกรรมดำน้ำจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จุดดำน้ำจะอยู่ในอ่าวแสมสาร ซึ่งไม่ใช่เกาะแสมสารหรือเกาะขาม โดยจุดแรกที่เรือพาไป ไกลจากฝั่งประมาณ 10-15 นาที เป็นจุดสำหรับถ่ายรูปเช็คอินแบบชิลล์ๆ กลางทะเล ให้คุณได้อัพรูปลงโซเซียลอวดเพื่อนๆ

บนเรือจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความปลอดภัย ความรู้ในอุปกรณ์ดำน้ำตื้น สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็นหรือไม่เคยดำน้ำเลย ก็ไม่ต้องกังวลเจ้าหน้าที่บนเรือของที่นี่คอยดูแลอย่างดีทีเดียว รวมไปถึงบริการถ่ายภาพฟรีตลอดทริป ที่รับรองว่าทริปนี้ได้รูปกลับไปอวดเพื่อนกันแบบจุกๆ อย่างแน่นอน

 

เริ่มต้นทริปก็ตื่นตาตื่นใจสุดๆ กับน้ำทะเลที่ใสแจ๋วราวกับกระจก

ความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้ท้องทะเล มีปะการังสวยๆ มากมาย ทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง ปะการังเขากวาง และดอกไม้ทะเลหลากสี รวมไปถึงปลาหลากหลายสายพันธ์ุให้เราได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน

อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับปะการัง กัลปังหาสวยๆ ใต้ท้องทะเล

และก่อนกลับหามุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพิ่มอีกสักหน่อย

ตลอดระยะเวลา 3 ชั่วโมงเต็มอิ่มไปกับกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ช่วงเย็นก็เดินทางกลับเข้าที่พัก อาบน้ำแต่งตัว และออกมาเดินเล่นในย่านชุมชนช่องแสมสาร ซึ่งเป็นชุมชนเล็กๆ ชาวบ้านส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพทำประมง ตลอดริมท่าเรือจึงเต็มไปด้วยเรือประมงสีสันสวยงาม เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของแสมสาร

เดินเล่นชิลล์ๆ ก็แวะมาหาข้าวกินสักหน่อย มื้อนี้ขอแบบสบายๆ จัดไปที่ร้านอาหารตามสั่ง ราคาอาหารอยู่ที่จานละ 40-50 บาท

อิ่มท้องกันแล้วก็เดินกลับมายังที่พัก และพลาดไม่ได้เลยกับกิจกรรมตกหมึกหน้าที่พัก ซึ่งที่นี่ก็มีคันเบ็ดให้เช่าคันละ 100 บาท สามารถใช้ได้แบบไม่จำกัดเวลา หากใครตกปลาหมึกได้ทางที่พักก็มีอุปกรณ์ให้คุณได้ปิ้งย่างกันอีกด้วย


Day:2 | เช็คอินแสมสาร

วันนี้เราตื่นกันแต่เช้ามาพร้อมกับเสียงคลื่นและลมที่เย็นสบาย นั่งรับประทานอาหารเช้าของทางที่พักที่จัดเตรียมไว้ ซึ่งจะเสิร์ฟเป็นข้าวต้มกุ้ง ขนมปังปิ้ง กาแฟ และน้ำผลไม้ให้จัดเต็มก่อนลุยเที่ยวให้ทั่วแสมสาร

โฮมสเตย์มีสะพานไม้ยื่นกลางทะเลให้นั่งเล่นชิลล์ๆ

จุดเช็คอินแรกของวันนี้อยู่ใกล้ๆ กับโฮมสเตย์นั้นคือ "เพอคูล่าฟาร์ม" ฟาร์มปลาการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่เลียบริมทะเล รู้จักกับชีวิตความเป็นอยู่ของปลาการ์ตูน รวมถึงชมปลาทะเลอีกหลากหลายชนิด ค่าเข้าที่นี่คนละ 20 บาท

ฟาร์มแห่งนี้ยังเป็นแหล่งสะสมพันธุ์ปลาทะเลอยู่เกือบ 100 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมอทะเล ปลานกแก้ว ปลาฉลาม ปลาเก๋า ปลาโนรี และปลาช่อนทะเล

Location: ชุมชนช่องแสมสาร ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี Open-Close: เปิดให้เยี่ยมชมฟาร์มทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น. 

เที่ยวชมความน่ารักของเหล่าปลาการ์ตูนเรียบร้อยแล้ว ก็เดินกลับมายังที่พัก และเรียกใช้บริการรถสามล้อของโฮมสเตย์ เพื่อไปเที่ยวชมวัดช่องแสมสาร และวิหารหลวงพ่อดำ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลมากนัก โดยค่าใช้จ่ายรถสามล้อจะอยู่ที่คันละ 50 บาท สำหรับพาเที่ยวระยะสั้นๆ และให้บริการฟรีสำหรับไปส่งร้านอาหาร เซเว่นอีเลฟเว่นใกล้ๆ

วัดช่องแสมสาร วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชาวแสมสารมาอย่างยาวนาน และเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อดำ ที่ชาวบ้าน ชาวประมงเลื่อมใสศรัทธา และทุกครั้งที่ออกทะเลมักจะไปนมัสการและขอพร นอกจากนี้ใต้อุโบสถยังมีพระราหู ให้คุณได้ขอพร เสริมดวงให้ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน

ไหว้พระราหู และ กระซิบหนูหูทิพย์ขอพรตามใจหวัง

จากวัดช่องแสมสาร เดินทางต่อไปอีกไม่ไกลจะเป็นที่ตั้งของวิหารหลวงพ่อดำ ด้วยสถานที่ตั้งอยู่เนินเขาริมทะเล บริเวณรอบวัดจึงมีจุดชมวิวให้คุณได้มองเห็นทะเลแสมสารแบบ 360 องศา ส่วนภายในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อดำ ที่ชาวบ้านนิยมเข้ามากราบไหว้ขอพร 

 

บรรยากาศรอบๆ วิหารหลวงพ่อดำ มองเห็นวิวทะเลแสมสารได้อย่างสวยงาม

ไหว้พระขอพรจนสุขใจ ก็มุ่งหน้าไปยังพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในย่านชุมชนแสมสารที่ไม่ควรพลาด ชมความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลไทยผ่านพิพิธภัณฑ์ โดยแบ่งออกเป็น 5 อาคาร ตั้งเรียงรายตามเนินเขา

และจุดไฮไลท์ของที่นี่ ก็คงหนีไม่พ้นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ด้านบนสุดของพื้นที่พิพิธภัณฑ์

ด้านบนมองเห็นวิวทะเลแสมสารได้ไกลสุดตาเลยทีเดียว

เดินขึ้นเขาเหนื่อยๆ ก็ขอปิดท้ายทริปนี้กับคาเฟ่ชิลล์ๆ บรรยากาศสบายๆ กลางทะเลที่ เคบเพียร์ คาเฟ่ บางเสร่ มาเช็คอินคาเฟ่บรรยากาศมัลดีฟส์ อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มแบบจัดเต็ม

เมนูแนะนำจะเป็น Kept Pizza 420 บาท, Blue Sky 150 บาท, และ Cinderella 150 บาท

Location: ซอย 4/2 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี (ภายในที่พัก Kept Bangsaray), Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 11.00 - 22.00 น., Phone: 033 048 330

สุดท้ายนี้ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ "ชุมชนแสมสาร" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ปักหมุดมาเช็คอินกันดู เพราะนอกจากจะมีทะเลสวย น้ำใส และกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้คุณได้เช็คอินแล้ว ที่นี่ยังมาพร้อมกับความชิลล์ ให้คุณได้รีชาร์ตพลังงานดีๆ กลับไปได้อย่างแน่นอน

 

สรุปค่าใช้จ่ายตลอดทริปแสมสาร 2 วัน 1 คืน
ค่าที่พักแม่บังอรโฮมสเตย์ 1,500 บาท/คืน
ค่ากิจกรรมดำน้ำอ่าวแสมสาร 3,600 บาท (เรือเหมาลำ 1-6 คน หากไปเยอะก็จะยิ่งถูกลง)
ค่าอาหารของกินจุกจิกที่แสมสาร 300 บาท
ค่าเข้าฟาร์มปลาการ์ตูน 20 บาท X 2 คน = 40 บาท
ค่าทำบุญวัดต่างๆ ประมาณ 100 บาท
ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล 50 บาท X 2 คน = 100 บาท
ค่าอาหารเย็นเดอะเพียร์ คาเฟ่ บางเสร่ 720 บาท
รวมทั้งหมด 6,360 บาท/ไป 2 คนตกคนละ 3,180 บาท
(ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าเดินทางและน้ำมันรถ)

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
แสมสาร ชุมชนแสมสาร เที่ยวแสมสาร ที่พักแสมสาร ดำน้ำใกล้กรุงแสมสาร พัทยา ชลบุรี สัตหีบ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.59) วันนี้ เวลา 04.27 น.