5 คาเฟ่บนเขาวิวหลักล้าน นั่งจิบกาแฟหลักร้อยในบรรยากาศสุดผ่อนคลาย
1.1K
Views
20  มี.ค. 2563

พักก่อน! ร่างกายต้องการพักผ่อน ชวนกันหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมานั่งจิบกาแฟในคาเฟ่บนขุนเขาที่มาพร้อมวิวหลักล้าน ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงเมืองนอกก็ได้สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ทริปเก็ทเตอร์ คัดสรรคาเฟ่น่านั่งที่ไม่ว่าจะวันไหนๆ ก็ได้พักผ่อนแบบดีต่อใจอย่างแน่นอนมาฝาก สำหรับใครที่กำลังอยากหนีฝุ่น หนีความวุ่นวาย ลองให้คาเฟ่เหล่านี้เป็นตัวเลือกในการไปสูดอากาศดีๆ กันดูนะ แล้วอย่าลืมเตรียมกล้องและพร็อพให้พร้อม เพราะมุมถ่ายรูปเยอะทุกที่จ้า (:

AW_200323_0449


1.สกายวิว คาเฟ่, จันทบุรี
(Sky View Cafe)

เริ่มต้นที่ สกายวิว คาเฟ่ (Sky View Cafe) คาเฟ่สวยวิวหลักล้านที่จะมาเติมเต็มวันหยุดของคุณให้พิเศษขึ้นกว่าที่เคย ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ มาพร้อมมุมน่านั่งทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ และเอ้าท์ดอร์นั่งรับลมทะเลสุดชิลล์ สำหรับคนที่อยากได้รูปสวยที่ร้านก็มีมุมให้เก็บภาพได้ ทั้งเปลตาข่ายวิวทะเลที่สามารถเห็นทะเลได้แบบสุดลูกหูลูกตา รังนกบาหลี และอีกหลากหลายมุมที่ถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน ด้านเครื่องดื่มและเบเกอรี่มีให้เลือกทั้ง นมเรนโบว์, น้ำแข็งซันไชน์, บลูเบอรี่ชีสเค้ก และอีกหลากหลายเมนูน่าแวะไปลิ้มลอง ส่วนใครที่อยากถ่ายรูปมุมสูงสวยๆ ก็สามารถเดินต่อไปถ่ายรูปที่ ‘จุดชมวิวผาสุขนิรันดร์’ ได้เช่นกัน

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Location: เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ตั้งอยู่ที่เดียวกับจุดชมวิวซันซายน์ ผาสุขนิรันดร์ (จอดรถได้ที่วัดเกาะเปริด เดินเข้ามาอีกประมาณ 150 - 200 เมตร)
Open - Close: เปิดบริการทุกวัน 08.00 - 20.00 น. (ชมพระอาทิตย์ตก เวลา 16.30 - 18.30 น.)
Phone: 091 554 1552, 091 554 1553
Facebook: Sky View cafe | สกายวิว คาเฟ่ เกาะเปริด


2.บารมี ทีแอนด์เทสต์, กาญจนบุรี
(BARME Tea & Taste)

บารมี ทีแอนด์เทสต์ (BARME Tea & Taste) คาเฟ่เปิดใหม่ในกาญจนบุรี ที่ไปถึงแล้วต้องร้องกรี๊ดเพราะวิวดีงามมาก! เราสามารถมองวิวของแม่น้ำแควน้อยซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสุดร่มรื่นได้แบบ 180 องศา นอกจากนี้ยังมีวิวรถไฟวิ่งผ่านที่สวยจนต้องรีบหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพ ตัวร้านเน้นความโปร่งโล่งสบาย มาในสไตล์เรือนกระจกที่สามารถมองเห็นวิวได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งประดับประดาด้วยดอกไม้สวยงามสุดสดชื่น ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่อย่าง ชา, กาแฟ, บูลเบอร์รีชีสพาย, เสาวรสชีสพาย, สตรอว์เบอร์รีชีสพาย, ไอศกรีม เชื่อเลยว่าสาวๆ ที่ได้ไปเยือนที่นี่จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ขอแนะนำว่าใครที่อยากแวะไปเช็คอินอยู่ แนะนำให้เตรียมพร็อพสวยๆ และเมมกล้องไปให้พร้อมนะ เพราะอาจเมมเต็มไม่รู้ตัว

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Location: จุดชมวิววัดถ้ำเขาปูน ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดบริการเวลา 09.00 - 19.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 092 493 5091
Facebook: BARME Tea&Taste | บารมี ทีแอนด์เทสต์


3.ภูแก้วพีค คาเฟ่, เขาค้อ
(Phukaew Peak Cafe)

ภูแก้วพีค คาเฟ่ (Phukaew Peak Cafe) คาเฟ่สวยบนเขา มาพร้อมวิวอันเขียวชอุ่มที่ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็เจอธรรมชาติแบบ 360 องศา มองไปไกลๆ ก็สามารถเห็นวิวทุ่งกังหันลมได้อีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารน่าลิ้มลอง มีให้เลือกทั้ง กีวี่สมูทตี้, บัตเตอร์เบียร์, เลม่อนโซดา, Dessert Pizza, Sexy Cappuccino, Bun Bun Dips, Roti Dips และอีกหลากหลายเมนูน่าลอง สำหรับมุมถ่ายรูปต้องบอกไว้เลยว่าควรเตรียมกล้องเตรียมชุดให้พร้อมสำหรับการไปเยือนที่นี่ เพราะมีมุมถ่ายรูปเพียบทั้ง มือพระเจ้า, ชิงช้า, รังนกบาหลี และอีกหลายมุม มาถึงเขาค้อแล้วที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องแวะให้ได้!

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Location: ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ติดกับถนนใหญ่เส้น พิษณุโลก-หล่มสัก ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Open-Close: เปิดบริการเวลา 06.00-19.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ) 
Phone: 090 261 4591, 056 750 053 ถึง 4
Facebook: Phukaew Resort & Adventure Park | ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค
Website: Phukaew Resort & Adventure Park 


4.เมจิค เมาน์เทน คาเฟ่, พะเยา
(Magic Mountain Cafe)

ตามมาด้วย เมจิค เมาน์เทน คาเฟ่ (Magic Mountain Cafe) คาเฟ่สุดฮอตที่ใครได้ไปเยือนแล้วต้องหลงรักกับวิวสวยหลักล้านที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ตัวร้านออกแบบเรียบง่ายในสไตล์รัสติกกลมกลืนกับธรรมชาติ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโอเพ่นแอร์และเอ้าท์ดอร์ มาพร้อมมุมระเบียงสวยหน้าร้านให้ออกไปยืนชมวิวได้ ทั้งยังมีมุมบาร์นั่งจิบกาแฟห้อยขาชิลล์ๆ อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าหนีความวุ่นวายไปนั่งจิบกาแฟพร้อมสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติที่หาได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ในส่วนของเมนูมีทั้งเครื่องดื่ม กาแฟ ชา อิตาเลียนโซดา เบเกอรี่ และอีกหลากหลายเมนูให้แวะไปลิ้มลองกัน 

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Location: 125 ม.4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา
Open - Close: เปิดเวลา 06.00 - 16.00 น.
Phone: 065 502 5499
Facebook: Magic Mountain Cafe' | เมจิค เมาน์เทน คาเฟ่


5.คอฟฟี่ เบรค, พัทยา
(Coffee Break)

หนีอากาศร้อนๆ ไปนั่งชมวิวท้องทะเลมุมสูงกันที่ คอฟฟี่ เบรค (Coffee Break) ร้านกาแฟเล็กๆ บนเขาพระตำหนัก อยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตัวร้านออกแบบเรียบง่าย มีโซนให้นั่งรับลมทะเล จิบกาแฟไปชมวิวไปฟินสุดๆ เมื่อก้าวเท้าเข้าไปจะพบกับรถตู้ Volksvagen ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทางร้านรอต้อนรับแขกผู้มาเยือน ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้ง ปังเย็นวานิลลาทรงเครื่อง, โอวัลตินภูเขาไฟ, ปังปิ้งเนยนม, เสาวรสปั่น และอีกหลากหลายเมนู สำหรับใครที่แวะมาเที่ยวพัทยาก็ลองไปนั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ที่นี่กันได้

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Location: เขาพระตำหนัก พัยา จ.ชลบุรี (มุ่งหน้าไปที่เขาพระตำหนัก อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ร้านกาแฟจะอยู่หัวมุมด้านบนทางแยกขึ้น-ลงเขา)
Open-Close: เปิดบริการเวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 085 370 6636
Facebook: Coffeebreak.pattaya | คอฟฟี่ เบรค พัทยา 


6.เวียงผา คาเฟ่ แอนด์ แคมป์, เชียงใหม่
(Viangpha Cafe & Camp)

เวียงผา คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ (Viangpha Cafe & Camp) คาเฟ่สวยที่ตกแต่งในสไตล์เรียบหรูที่ตั้งอยู่บนดอยสวยใน อ.ไชยปราการ เมื่อเข้ามาภายในร้านจะได้พบกับโต๊ะกลางร้านที่มาพร้อมชุดเก้าอี้โทนสีขาวสุดหรู มุมหนึ่งของร้านติดกระจกบานใหญ่สามารถรับลมธรรมชาติเย็นๆ ได้เป็นอย่างดี ขณะที่รอบๆ ร้านตกแต่งด้วยดอกไม้ประดับสวยงามช่วยให้สดชื่นสุดๆ ในส่วนของเมนูอาหารมีทั้งอาหารพื้นเมืองปละอาหารชาววังสูตรเฉพาะของทางร้าน ทั้ง ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ข้าวซอยแซลมอน ที่ผสมความอร่อยลงตัวของวัตถุดิบเมืองเหนือกับปลาแซลมอนจนได้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร และอีกอย่างที่ไปเยือนถึงร้านแล้วต้องสั่งคือ ‘ช่อม่วง’ เมนูฮิตที่ไม่ควรพลาด

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Cmountain_1

Location: 175 หมู่ 14 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 - 19.00 น.
Phone: 094 942 3987, 083 323 4050
Facebook: Viangpha Cafe & Camp | เวียงผา คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ 
Instagram: viangpha 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่วิวหลักล้าน คาเฟ่บนเขา ไชยปราการ Viangpha Cafe & Camp เชียงใหม่ เวียงผา คาเฟ่ แอนด์ แคมป์ Coffee Break พัทยา คอฟฟี่ เบรค Magic Mountain Cafe พะเยา เมจิค เมาน์เทน คาเฟ่ เขาค้อ Phukaew Peak Cafe ภูแก้วพีค คาเฟ่ BARME Tea & Taste กาญจนบุรี บารมี ทีแอนด์เทสต์ Sky View Cafe จันทบุรี สกายวิว คาเฟ่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.89.85) วันนี้ เวลา 00.42 น.