5 ที่พักธรรมชาติกลางป่าเขาสุดสโลว์ไลฟ์ หมดโควิด-19 เมื่อไหร่จะไปให้ได้!
27.3K
Views
22  เม.ย. 2563

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทำให้เราต้องอยู่แต่ที่บ้าน กับใช้โซเชียลมากจนเริ่มอยากหาที่พักใจในสภาพแวดล้อมสุดร่มรื่นดูบ้างแล้ว วันนี้ทริปเก็ทเตอร์รวบรวมที่พักสวย พร้อมบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ในป่าเขาที่คุณคิดถึงมาให้สัมผัสกัน หมดโควิด-19 เมื่อไหร่จะไปนอนกลางธรรมชาติให้สมใจอยากเลย

AW_200423_0828.900


1.เริงใจโฮม, น่าน
(Roeng Jai Home)

เริ่มต้นที่ เริงใจโฮม ที่พักกลางป่าภายใต้แนวคิด 'กิน-อยู่-รู้-นอน' เป็นการชวนแขกมากินในแบบที่มี อยู่ในแบบที่เป็น รู้ในสิ่งที่รัก และนอนโดยปราศจากแอร์แต่รับลมเย็นๆ จากภูเขาแทน อีกทั้งยังมาพร้อมกับสตูดิโอเล็กๆ ในแบบเรียบง่าย 'เริงใจ' ที่ได้มาจากความชอบของเจ้าของ จึงเกิดมาเป็นที่พักกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยความเงียบสงบ เหมาะกับการหนีชีวิตวุ่นวายมานอนพักกายในพื้นที่แห่งกิจกรรมเชิงศิลปะผสมผสานกับความเรียบง่าย อย่าง กิจกรรมทำผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ, กิจกรรมเวิร์กช็อปแปรรูปกาแฟ, ผลิตภัณฑ์สปา, เรียนรู้ศิลปะวาดภาพ และอีกหลากหลายกิจกรรม ที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Location: ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน
Price: ราคา 1,800 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถาอีกครั้ง) 
Phone: 089 664 3402
Facebook: อยู่อย่างน่าน & เริงใจโฮม ของฝาก ที่พัก จ.น่าน

 


2.ดูเลเล, เชียงใหม่
(Doolaylay)

Doolaylay เป็นภาษาปกาเกอะญอ แปลว่า 'บ้านแห่งความคิดถึง' มีห้องพักเพียง 3 ห้อง เน้นการเข้าพักแบบใช้ชีวิตเรียบง่าย ทำกิจกรรมร่วมกันกับผู้ที่มาเข้าพักด้วย ซึ่งจะมีกิจกรรมเอาไว้ให้ผู้เข้าพักร่วมกันทำ เพื่อเรียนรู้ซึ่งกันและกันในรูปแบบเพื่อนพ้องน้องพี่ อีกทั้งยังพาไปเที่ยวชมจุดชมวิว ดอยไม่มีชื่อ ไปดูพระอาทิตย์ตก ดูดาวยามค่ำคืน อาจไม่ได้สะดวกสบายหรือมีความเป็นส่วนตัวมากนัก แต่รับรองว่าเมื่อได้ไปเยือนแล้ว ต้องถูกใจและหวนคิดถึงกับความสวยงามของบรรยากาศและวิวที่พักอย่างแน่นอน

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Location: 201 หมู่ 4 บ้านแม่แดดน้อย ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถาอีกครั้ง) 
Facebook: Doolaylay
Website: Doolaylay 

 


3.โตนเพชร กรีนเนอรี่ การ์เด้น, ระนอง
(Ton Phet Greenery Garden)

อยู่กับธรรมชาติอย่างลงตัวที่ โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น ที่พักสุดเก๋กลางป่าเขาติดลำธาร มีบ้านพักหลากหลายสไตล์ให้เลือกถึง 6 แบบ คือ เต็นท์กระโจม, Family Tent House, Luxury Tent House, บ้านริมธารแฝดคู่, บ้านริมธารโยทะกา และบ้านริมธารเบญจพรรณ โดยบ้านแต่ละหลังถูกออกแบบมาให้รับกับธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยต้นปาล์มและสวนผลไม้ เป็นอีกหนึ่งที่พักน่าหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนง่ายๆ พร้อมทำกิจกรรมสบายๆ อย่างผ้ามัดย้อมขมิ้น กิจกรรมทำลิปสติกจากวัสดุธรรมชาติ ได้เป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Location: 9/4 ซ.น้ำตกโตนเพชร ม.4 ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง
Price: ราคาเริ่มต้น 990-3,350 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถาอีกครั้ง) 
Phone: 093 693 5423
Facebook: Ton Phet Greenery Garden โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น
Website: โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น

 


4.ม่อนสามเคียน ฟาร์มสเตย์, พะเยา
(Monsamkien Farmstay)

ม่อนสามเคียน ฟาร์มสเตย์ ที่พักกลางป่าสนที่มาพร้อมดีไซน์สวยไม่เหมือนใคร ตัวบ้านไม้ออกแบบในสไตล์ลอฟท์เท่ๆ เน้นโชว์ความดิบของวัสดุเนื้อไม้ อิฐ และปูน ภายในห้องพักถูกออกแบบมาให้ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยคอนเซปต์งานไม้ พร้อมมุมกระจกใสมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างชัดเจน รวมทั้งยังมีมุมนั่งสบายๆ พร้อมช่องลมเย็นๆ ให้พักผ่อนอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำอย่าง พายเรือ, ขี่ม้า, ก่อไฟแคมป์ปิ้ง และปั่นจักรยาน และสำหรับคอกาแฟ ต้องแวะไปลิ้มลองความอร่อยในคาเฟ่ชิคๆ Mr.Handsome ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ใครที่กำลังมองหาที่พักสบายๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติ ต้องแวะที่นี่เลย

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Location: 332/1 ม.2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา
Price: ราคาเริ่มต้น 1,290-5,490 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถาอีกครั้ง) 
Phone: 099 619 5992
Facebook: Monsamkien Farmstay-ม่อนสามเคียน ฟาร์มสเตย์

 


5.บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์, อุทัยธานี
(Ban Suan Chantita)

บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์ บ้านไม้สไตล์โฮมสเตย์ มีให้เลือกพักทั้งหมด 4 หลัง ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ บ้านแต่ละหลังออกแบบตัวบ้านเป็นเครื่องหมายบวก เพราะต้องการให้ตัวบ้านรับลมได้อย่างทั่วถึง พร้อมสร้างมิติในทางสถาปัตย์ เน้นวัสดุไม้แท้ทั้งหมด ภายในถูกจัดวางมาอย่างลงตัว เพดานสูงโปร่ง ภายใต้บรรยากาศพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติ ซึ่งเจ้าของเป็นคนปลูกบ้านเองทั้งหมดโดยใช้เวลากว่า 30 ปี จนเกิดเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนที่เติบโตไปพร้อมๆ กันกับต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณ เหมาะสำหรับชวนครอบครัวมานอนสัมผัสธรรมชาติในช่วงหมดโควิด-19 จริงๆ

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Tham_1

Location: ซอยวัดจักษาภัทราราม ต.สะแกกรัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท/คืน (ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 144 1988
Facebook: บ้านสวนจันทิตา

  


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เริงใจโฮม น่าน Roeng Jai Home ดูเลเล เชียงใหม่ Doolaylay โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น ระนอง Ton Phet Greenery Garden ม่อนสามเคียน ฟาร์มสเตย์ พะเยา Monsamkien Farmstay บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์ Bansuanchantita อุทัยธานี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.7) วันนี้ เวลา 05.53 น.