11 ที่พักนอนแพในเขื่อน น่าพาเพื่อนไปโดดน้ำให้ชุ่มฉ่ำ
18.0K
Views
11  พ.ค. 2563

ชวนเพื่อนไปเที่ยวแบบชุ่มฉ่ำกับที่พักในเขื่อนที่มาพร้อมกับความสนุกและความมันส์ ทั้งเขื่อนสวยกุ้ยหลินเมืองไทยอย่าง เขื่อนรัชชประภา หรือที่ใครๆ ต่างก็เรียกว่าเขื่อนเชี่ยวหลาน สำหรับที่ใกล้ๆ กลุ่มเทพก็มีทั้งเขื่อนศรีนครินทร์ และเขื่อนวชิราลงกรณ์ที่กาญจนบุรี ไปที่ภาคเหนือกันบ้างกับเชียงใหม่ที่ไม่ได้มีแต่ดอย สำหรับคนชอบความสนุกก็แวะไปพักผ่อนที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลกันได้ ปิดท้ายด้วยเขื่อนภูมิพล อีกหนึ่งสถานที่กรีนๆ ที่มาพร้อมเขื่อนคอนกรีตโค้งเพียงแห่งเดียวของประเทศไทย จะว่าไปแล้วการได้พักผ่อนในเขื่อนแบบนี้ก็มีดีไม่แพ้กัน ตามมาดูกันว่าแต่ละที่จะมีที่พักสวยๆ พร้อมวิวดีต่อใจขนาดไหน

AW_200511_0010.900


•เขื่อนรัชชประภา•

1.แพ 500 ไร่, สุราษฎร์ธานี
(500 Rai)

แพ 500 ไร่ มีห้องพักทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Deluxe, Villa, Family Villa, Honeymoon และ Family Suite ด้วยการตกแต่งสไตล์ ECO ให้ความใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากที่สุดจนได้รับรางวัลสิ่งแวดล้อมแห่งปี 2018 ไปครอบครอง ภายในสร้างด้วยไม้ทั้งหมด ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกเลือกสรรมาอย่างพิถีพิถันสวยงาม มาพร้อมอ่างจากุชชี่ในห้องฮันนีมูนเท่านั้น และสำหรับใครที่มาเที่ยวผ่อนคลายทำกิจกรรมที่นี่ก็มีทั้ง สอนพายเรือคายัค สอนทำอาหาร สอนทำค็อกเทล นวดแผนโบราณ และทำสปา ในส่วนของอาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ทั้ง 3 มื้อ เน้นอาหารไทยถูกปากเสิร์ฟทั้งคาวและหวาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจริงๆ 

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 077 953 013 
Facebook: 500 rai Floating Resort Chiewlarn Lake Khaosok
Website: แพ 500 ไร่


2.ภูผาวารี, สุราษฎร์ธานี
(Phuphawaree Floating house)

มาต่อด้วยที่พักบนแพสไตล์โมเดิร์น ภูผาวารี ออกแบบแพสไตล์เพิงหมาแหงนที่จัดสรรพื้นที่ภายในห้องอย่างดี ด้วยโทนสีขาวทำให้ห้องดูเรียบหรู ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์งานไม้สุดมินิมอล เป็นที่พักที่มาพร้อมสไตล์แตกต่างจากที่อื่นโดยสิ้นเชิง ห้องพักสามารถเข้าพักได้สูงสุดถึง 4 คน ไม่ว่าจะมากันแบบแก๊งค์เพื่อนก็สนุกสนานได้ไม่แพ้กัน บริเวณหน้าห้องมีเก้าอี้ผ้าใบให้เอนกายชมวิวสวยได้ตลอดทั้งวัน เหมือนได้มานอนพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศสุดๆ ในส่วนของอาหารเสิร์ฟแบบเรียบง่ายทั้ง 3 มื้อ สามารถออกมารับประทานได้ที่พื้นที่ส่วนกลางของที่พัก กิจกรรมมีให้ทำหลากหลายทั้ง พายเรือคายัค โดดน้ำ หรือว่าจะนอนพักผ่อนบนแพเงียบๆ ก็สัมผัสกับความสวยงามของกุ้ยหลินเมืองไทยได้เช่นกัน

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 091 036 9119
Facebook: ภูผาวารี


•เขื่อนศรีนครินทร์•

3.อะสิมุตติ์ ศรีสวัสดิ์, กาญจนบุรี
(Azimuth Srisawat)

อยากหนีไปนอนลอยแพที่ อะสิมุตติ์ ศรีสวัสดิ์ (Azimuth Srisawat) ที่พักสุดหรูกลางขุนเขาเหนือทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ที่มาพร้อมห้องพักสวยทั้งหมด 4 หลัง ภายในห้องพักตกแต่งโทนสีน้ำตาลเทาสไตล์ลอฟท์ บริเวณมุมห้องมีประตูกระจกใสให้สามารถนอนมองวิวได้จากเตียง สำหรับใครที่อยากออกไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศบริเวณหน้าห้องพักก็มีเปลนอนชิลล์ให้ผ่อนคลายได้ตลอดวัน ด้วยตัวห้องพักหันหน้าเข้าหาวิวแบบจัดเต็ม สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศที่นี่ก็มีรถบ้านริมน้ำให้นอนสบายๆ ที่ได้บรรยากาศดีไม่แพ้กัน ภายในรถบ้านตกแต่งสวยงามเรียบง่าย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใครกำลังหาที่พักผ่อนคลายแนะนำเลย

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: 45 หมู่ 5 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
Price: บ้านแพ ราคาเริ่มต้น 2,035-2960 บาท/คืน/ราคารวมอาหารเช้าและอาหารเย็น (ถ้าไม่ต้องการอาหารเย็นลดราคาห้องละ 400 บาท)
รถบ้าน ราคาเริ่มต้น 2,100-2,400 บาท/คืน/ราคารวมอาหารเช้า (ถ้าต้องการอาหารเย็นด้วย เพิ่ม 200 บาท/คน) **เตียงเสริม 700 บาท/คน/ราคารวมอาหารเช้า (ราคาเริ่มต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 926 1911, 081 818 5024
Line ID: https://line.me/ti/p/57LozejwQb
Facebook: Azimuth Srisawat


4.เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท, กาญจนบุรี
(Lake Haven Resort)

เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท (Lake Haven Resort) ที่พักสไตล์มัลดีฟส์เมืองไทยที่คุณจะได้สัมผัสกับทะเลสาบขนาดใหญ่ของเขื่อนศรีนครินทร์ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภายในห้องพักตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น เน้นงานไม้เป็นหลักให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน บริเวณหน้าห้องมีเก้าอี้ให้นอนเอนกายชมวิวสวยๆ ของเขื่อนได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับกิจกรรมมาพร้อมเครื่องเล่นทางน้ำแบบจัดเต็มสำหรับใครที่มายกแก๊งค์ต้องถูกใจกับเครื่องเล่นอย่างแน่นอน ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ มีทั้งน้ำตกเอราวัณ จุดชมวิวสันเขื่อนศรีนครินทร์ และอีกหลากหลายสถานที่น่าแวะเที่ยวสุดๆ

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: 241 หมู่ที่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000-30,000/หลัง/2 - 20คน *ราคานี้รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 061 418 2270
Website: เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท
Facebook: เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท 


•เขื่อนวชิราลงกรณ์•

5.เดอะ โฟลทเทล บุญเติน, กาญจนบุรี
(The Floatel – Buntern)

หนีมาสัมผัสความเงียบสงบกับที่พักสุดผ่อนคลายที่มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวสุดชิลล์ที่ไม่ว่าจะสายปาร์ตี้ สายพักผ่อน หรือสายไหนก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศผ่อนคลายอย่างแน่นอน ภายในห้องพักบรรยากาศดีด้วยมุมกระจกใสเห็นวิวสวยตลอดวัน สามารถนอนมองวิวได้แบบสบายๆ ไม่ต้องกลัวร้อน แต่ถ้าใครเป็นสายถ่ายรูปสามารถเดินออกมาถ่ายที่ปลายทางเดินของแพก็ได้มุมสวยอีกด้วย คนชอบเล่นน้ำที่นี่ก็มีบริการเครื่องเล่นทางน้ำให้โดดกันสมใจเลย สำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนล่องแพแบบเงียบสงบก็แวะมาชิลล์ได้ที่ เดอะ โฟลทเทล บุญเติน (The Floatel – Buntern)

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: 264/98 ม.4 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
Price: แพ Buntern 6 คนแรก 9,900 บาท เข้าพักเพิ่มคนละ 1,100 บาท
แพ The Floatel  6 คนแรก 20,000 บาท เข้าพักเพิ่มคนละ 1,500 บาท (เสริมได้ 10 คน)
แพ Bunya คนละ 1,800 บาท เข้าพัก 6 คนขึ้น (ราคาเริ่มต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 095 509 7997
Photo by: เดอะ โฟลทเทล บุญเติน, กาญจนบุรี


6.แพพยอม เขื่อนวชิราลงกรณ์, กาญจนบุรี

พักผ่อนบนแพสบายๆ พร้อมจัดปาร์ตี้สนุกๆ ด้วยชุดคาราโอเกะจัดเต็มด้วยลำโพงให้สนุกได้ยกแก๊งค์ บนแพตกแต่งเรียบง่ายเน้นงานไม้ มาพร้อมเครื่องเล่นทางน้ำและกิจกรรมมากมายทั้ง พายเรือคายัค เรือถีบ ห่วงยาง แฟนตาซี และอีกหลากหลายกิจกรรม สำหรับใครที่อยากพักผ่อนมองวิวสบายๆ ก็มีมุมที่นั่งริมแพให้นั่งพักผ่อนเงียบๆ ได้อีกด้วย ใครที่เป็นสายปิ้งย่างที่นี่ก็มีบริการเตาปิ้งย่างให้ฟรี เพียงเตรียมวัตถุดิบมารังสรรค์เองได้เลย ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ที่นี่ก็รองรับได้หมดสะดวกสบายจริงๆ 

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: แพพยอม เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ. จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 7,000 บาท/15 คน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 089 508 1187 คุณพยอม, 087 986 9969 คุณแจ๊ค
Facebook: แพพยอม เขื่อนวชิราลงกรณ์
Line ID: supaporn.pang


•เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล•

7.เมาท์เท่น โฟร์ท, เชียงใหม่
(Mountain Float)

ที่พักวิวดีที่เขื่อนแม่งัด จ.เชียงใหม่ ที่จะต้องนั่งเรือเข้าไปยังตัวที่พักให้บรรยากาศสุดผ่อนคลาย มาพร้อมการตกแต่งเน้นงานไม้เป็นหลัก ที่พักรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่พร้อมทิวทัศน์ขุนเขาสุดผ่อนคลาย ห้องพักตกแต่งเรียบง่ายเหมาะหนีไปพักผ่อนเป็นที่สุด นอกจากห้องพักสะดวกสบายแล้วยังมีเครื่องเล่นทางน้ำให้แบบจัดเต็มสามารถยกแก๊งค์กันมามันส์ได้แบบไม่มีเบื่อแน่นอน ทั้งยังมีร้านอาหารที่มาพร้อมโต๊ะลอยน้ำสุดเจ๋งได้นั่งกินข้าวสัมผัสกับบรรยากาศของที่นี่แบบไม่เหมือนใครอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังหาแพพักผ่อนสบายๆ กับแก๊งค์เพื่อนก็แวะไปมันส์กันได้ที่ เมาท์เท่น โฟร์ท (Mountain Float)

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 5,000 บาท/ 2 คน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 093 615 6365 จองห้องพัก, 096 196 6365 จองร้านอาหาร
Facebook: Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่
Website: Mountain Float 


8.เรือนแพเอกชัย, เชียงใหม่
(Eakachai Houseboat)

ที่พักสไตล์บ้านไม้ลอยน้ำสุดชิลล์ ที่มาพร้อมเครื่องเล่นทางน้ำแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับหนีไปพักผ่อนแบบยกแก๊งค์สัมผัสสายน้ำสุดผ่อนคลายทั้งยังดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติอีกด้วย ในส่วนของห้องพักมาพร้อมความเงียบสงบแบบเป็นกันเอง ให้คุณได้ตื่นเช้ามาเจอกับหมอกสวยยามเช้า และสายน้ำไหลเย็นแบบไม่เหมือนใคร สำหรับคนชอบถ่ายรูปก็มีมุมดีๆ ให้แวะถ่ายเพียบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายทั้งพายเรือคายัค สไลเดอร์ แพยาง เครื่องเสียง และอีกหลากหลายที่ตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่อยากพักผ่อนสบายๆ ก็แวะมาเที่ยวได้ที่ เรือนแพเอกชัย (Eakachai Houseboat)

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 990 บาท/คน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 083 480 5679
Facebook: เรือนแพเอกชัย เขื่อนแม่งัด,Eakachai houseboat


9.เวลาลอย โฟร์ทติ้ง รีสอร์ท, เชียงใหม่
(Velaloy Floating Resort)

เวลาลอย โฟร์ทติ้ง รีสอร์ท (Velaloy Floating Resort) แพเปิดใหม่ที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ที่มาพร้อมสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นเรือนไม้ได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งที่พักในเขื่อนที่น่าชวนเพื่อนไปเที่ยวพักผ่อนสุดๆ ยิ่งอากาศร้อนๆ ด้วยแล้วเหมาะไปนอนพักผ่อนบนแพ พร้อมกระโดดน้ำให้ชุ่มฉ่ำ ทั้งยังมีกิจกรรมให้พายเรือคายัค สำหรับสายปิ้งย่างที่นี่ก็มีทั้งบาร์บีคิว หม้อชาบู และอีกหลากหลายเมนูที่จะมาเติมความสนุกสนานให้กับผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี และในตอนเช้าๆ ที่อากาศเย็นสบายก็ยังได้อิ่มบุญไปกับการตักบาตรเช้าอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าแวะไปพักผ่อนหย่อนใจกับแก๊งค์เพื่อนสุดๆ 

pae_41

pae_41

pae_41

pae_41

Location: เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 16,000 บาท สำหรับ 8-10 คน พร้อมชุดอาหารเย็น + ชุดบาร์บีคิว (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาอีกครั้ง) 
Phone: 062 294 9000, 081 905 6792, 089 198 1407
Facebook: Velaloy Floating Resort เวลาลอย
Line ID: velaloy


•เขื่อนภูมิพล•

10.แพนงนภัส, ตาก
(Nongnapat Tours)

จัดเต็มกับการนอนแพล่องไปตามทะเลสาบสุดผ่อนคลายที่มาพร้อมกับความมันส์แบบสุด ให้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติได้อย่างไม่เหมือนใคร ด้วยแพเรือนไม้ขนาดใหญ่รองรับได้แบบครบแก๊งค์ นอนบนแพชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นตื่นมาก็ได้สัมผัสกับความสวยงามของหมอกฟุ้งยามเช้า ให้ได้หนีความวุ่นวายมานอนเรียบง่ายบนแพที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมทางน้ำหลากหลายให้หนีมาเที่ยวกันได้ยกครอบครัว สำหรับใครที่หาที่พักผ่อนแบบบรรยากาศสบายๆ ก็แวะสนุกกันได้ที่ แพนงนภัส (Nongnapat Tours)

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: 45/2 หมู่ที่ 1 ต.วังหมัน อ.สามเงา จ.ตาก
Price: ราคาเริ่มต้น 700 บาท/คน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 081 946 7676, 062 345 5882, 081 900 7509, 081 932 6987
Facebook: ล่องแพเขื่อนภูมิพล อุ่นใจ ปลอดภัย กับ แพนงนภัส
Website: แพนงนภัส 


11.แพทิพย์ธาราทัวร์, ตาก

นอนสัมผัสบรรยากาศจัดเต็มแบบไม่เหมือนใครที่ แพทิพย์ธาราทัวร์ ที่พร้อมเสิร์ฟโปรแกรมทัวร์ให้หลากหลายทั้งทริประยะใกล้ล่องแพจากเขื่อนภูมิพลไปยังเกาะวาเลนไทน์ หรืออยากจะล่องแพยาวๆ ระยะไกลจากเขื่อนภูมิพลไปถึงดอยเต่า จ.เชียงใหม่เลยก็มีที่นี่เลย ด้วยบรรยากาศสบายๆ ที่ให้ได้ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์บนแพ ทั้งยังมาพร้อมความสนุกสนานของเสียงดนตรียามค่ำคืน ตื่นเช้ามาก็ได้เจอกับความสวยงามของธรรมชาติแบบแตกต่างจากบนดอย และน้ำทะเล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวที่หาสัมผัสได้ง่ายๆ ที่เมืองไทยนี่เอง  

pae_1

pae_1

pae_1

pae_1

Location: ล่องแพเขื่อนภูมิพล จ.ตาก
Price: ราคาเริ่มต้น 500 บาท/คน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 089 772 5402
Facebook: แพทิพย์ธาราทัวร์ บริการล่องแพเขื่อนภูมิพล - จ.เชียงใหม่
Website: แพทิพย์ธารา ทัวร์
Line ID: 0899581799


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่ Velaloy Floating Resort เวลาลอย โฟร์ทติ้ง รีสอร์ท 500 Rai แพ 500 ไร่ สุราษฎร์ธานี Phuphawaree Floating house เขื่อนรัชชประภา ภูผาวารี สุราษฎร์ธานี เขื่อนศรีนครินทร์ เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท Azimuth Srisawat อะสิมุตติ์ ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี เขื่อนศรีนครินทร์ Lake Haven Resort กาญจนบุรี The Floatel – Buntern กาญจนบุรี เดอะ โฟลทเทล บุญเติน เขื่อนวชิราลงกรณ์ กาญจนบุรี แพพยอม เขื่อนวชิราลงกรณ์ เมาท์เท่น โฟร์ท เชียงใหม่ Mountain Float เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เขื่อนภูมิพล Eakachai Houseboat เรือนแพเอกชัย เชียงใหม่ Nongnapat Tours แพนงนภัส ตาก แพทิพย์ธาราทัวร์ ตาก นอนแพในเขื่อน ที่พักแพในเขื่อน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 16.36 น.