กลับมาเปิดแล้ว!! 10 ร้านอาหารริมน้ำริมทะเลใกล้กรุง บรรยากาศดี๊ดี
1.5K
Views
20 พ.ค. 2563

หลังจากผ่านพ้นวิกฤตสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ไปได้สักพัก ร้านอาหารที่ต้องปิดตัวลงเพื่อช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อลงก็ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งพร้อมทั้งมีมาตรการในการดูแลลูกค้าและพนักงานให้ปลอดภัยจากเชื้อ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้รวบรวมร้านอาหารริมน้ำริมทะเลวิวดี บรรยากาศเด็ดมาให้เพื่อนๆ ได้ออกไปสัมผัสกับการรับประทานอาหารนอกบ้านกันบ้าง รู้แบบนี้แล้วเตรียมพร้อมเดินทางสบายๆ ไปดื่มด่ำบรรยากาศชิลล์ๆ แบบไม่ไกลกรุงเทพกัน

AW_200520_0114.900


1.ร้านอาหารบ้านขุนทวี บาย เดอะเลจเจนด์, แม่กลอง
(Baan Khun Tawee by The Legend)

เริ่มต้นด้วยการไปพักผ่อนชมวิวริมแม่น้ำสบายๆ ที่ ร้านอาหารบ้านขุนทวี บาย เดอะเลจเจนด์ (Baan Khun Tawee by The Legend) ร้านอาหารที่น่าชวนคนที่บ้านไปนั่งชิลล์ลิ้มรสชาติความอร่อยพร้อมดื่มด่ำวิวสวยๆ แบบไม่ไกลกรุงเทพ ที่นี่มีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์ และโซน Open Air นั่งริมน้ำผ่อนคลายสุดๆ สำหรับใครที่แพลนจะไปแนะนำให้สั่ง ปลาทูต้มเซี๊ยะ, ปลาทูทอดน้ำพริกกะปิ และหมึกผัดกะปิ บอกเลยว่าใครที่เคยมาแล้วจะต้องคิดถึงรสชาติอาหารและบรรยากาศของที่นี่อย่างแน่นอน เมื่อร้านกลับมาเปิดให้บริการแบบนี้แล้วต้องออกมาสัมผัสอีกครั้งให้ได้เลย

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location:  ถ.ปทุมมาลัย ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
Open-Close: ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 11:00 – 23:00 น.
Phone: 034 701 121
Facebook: ร้านอาหารขุนทวี บาย เดอะเลจเจนด์ l Baan Khun Tawee by The Legend


2.ครัวโบราณบันเทิง, กรุงเทพ
(Krua Boran Banthoeng)

ตามมาด้วย ครัวโบราณบันเทิง (Krua Boran Banthoeng) ร้านอาหารย่านบางขุนเทียนที่ไม่ว่าจะไปมาแล้วกี่ครั้งก็ต้องกลับไป เพราะร้านนี้มาพร้อมวิวสวยให้นั่งห้อยขาเหนือน้ำ กินซีฟู้ดฉ่ำๆ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือพาครอบครัวมาชิลล์ก็มีโซนให้เลือกนั่งได้สบายๆ ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ หรือจะนั่งโซนซุ้มส่วนตัวสบายๆ ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้ามาถึงที่นี่แล้วต้องจับจองโซนแพยื่นเหนือน้ำ เพราะเป็นจุดที่จะได้นั่งรับประทานอาหารรับลมเย็นๆ พร้อมชมพระอาทิตย์ตกไปด้วย ได้ออกบ้านทั้งทีไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้มานั่งดื่มด่ำอาหารอร่อยๆ พร้อมวิวดีๆ แบบนี้อีกแล้ว

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ
Open - Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00 - 01.00 น.
Phone: 065 920 5389
Facebook: ครัวโบราณบันเทิง


3.ครัวชุกโดน, กาญจนบุรี
(Krua Chukkadone)

มาต่อกันที่กาญจนบุรีกับ ครัวชุกโดน (Krua Chukkadone) ร้านตั้งอยู่บนแพริมแม่น้ำแควตำนานความอร่อยที่เปิดให้ลิ้มรสชาติตั้งแต่ปี 2537 ร้านนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณแม่ที่ทำอาหารอร่อยถูกปากเพื่อนๆ ที่มาเยือน จึงได้เปิดร้านนี้ขึ้นมาพร้อมยึดคำสอนของคุณแม่ที่ว่า “อย่าขายแพงและต้องมีความจริงใจต่อลูกค้า” ตัวร้านเน้นความเรียบง่ายให้ผู้มาเยือนได้นั่งรับประทานอาหารริมน้ำสบายๆ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ แต่เมื่อมาถึงที่นี่ทั้งทีแนะนำให้จับจองที่นั่งบนแพเหนือน้ำดีที่สุด เพราะคุณจะได้นั่งมองวิวสวยๆ และรับประทานอาหารอร่อยไปพร้อมๆ กัน สำหรับเมนูที่อยากแนะนำเลยก็คือ หอนกระทะจานร้อน, แกงคั่วหอยขม, ทอดมันปลากราย, ยำตะไคร้กุ้งสด, คั่วกลิ้งกระดูกอ่อน และมีอีกหลากหลายเมนูให้อร่อยจนต้องกลับมาอีก

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: 19/236 ถ.ไชยชุมพล ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: เปิดทุกวันเวลา 10.30 - 22.30 น.
Phone: 097 446 9464, 092 419 6369
Facebook: ครัวชุกโดน


4.นั่งจ้อ, ฉะเชิงเทรา
(Nung Jor)

ไปเยือนฉะเชิงเทรากันบ้างกับ นั่งจ้อ (Nung Jor) ร้านอาหารวิวดีออกแบบตัวร้านสวยรับรองว่านั่งมุมไหนก็ได้สัมผัสลมเย็นๆ ทุกคนอย่างแน่นอน ร้านอาหารตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ภายในตัวร้านเน้นงานศิลปะสวยๆ ให้ได้เพลิดเพลินก่อนรับประทานอาหาร และร้านยังร่มรื่นสุดๆ ด้วยต้นลำพูต้นใหญ่ที่คอยให้ร่มเงาและความสวยงามให้กับร้านเป็นอย่างดี ร้านมีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งโซน Open Air ชั้นล่างและโซนชั้น 2 ในส่วนของเมนูอาหารที่อยากแนะนำเลยก็คือ กุ้งราดซอสมะขาม ต้มยำปลากะพง กุ้งมะนาวนั่งจ้อ และปลากะพงทอดน้ำปลา เป็นเมนูอาหารบ้านๆ แต่รสชาติไม่บ้านเลยทีเดียว ยิ่งในช่วงยามเย็นแล้วละก็ที่ร้านจะเปิดไฟทั่วร้านทำให้บรรยากาศยิ่งดีต่อใจไปกันใหญ่ สำหรับใครที่มานั่งพักผ่อนกับเพื่อนๆ แล้วจะต้องถูกใจบรรยากาศที่นี่อย่างแน่นอน

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: ถ.บ้านบางชายสอ ต.บางกรูด อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 11.30 - 23.30 น.
Phone: 086 786 9094
Facebook: ร้าน   นั่งจ้อ ริมบางปะกง


5.บางกอก ทรี เฮ้าส์, สมุทรปราการ
(Bangkok Tree House)

เดินทางสบายๆ มาเยือนที่สมุทรปราการกับ บางกอก ทรี เฮ้าส์ (Bangkok Tree House) ร้านอาหารบรรยากาศดีเดินทางง่ายๆ จากเมืองกรุงแค่ไม่กี่นาทีก็ได้สัมผัสความสบายแล้ว ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ชิคๆ ที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับความสวยงามและธรรมชาติโดยรอบได้เป็นอย่างดี ตัวร้านสร้างสรรค์ให้ผู้มาเยือนได้อยู่แวดล้อมกับต้นไม้น้อยใหญ่ และความชิลล์ของแม่น้ำที่ผ่อนคลายไม่แพ้ที่อื่นเลย ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่เน้นเป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่นรังสรรค์ได้อย่างลงตัวพร้อมผสมผสานกับวัฒนธรรมของสองรสชาติได้อย่างลงตัวดีทีเดียว แนะนำให้ลิ้มลอง สปาเก็ตตี้ผัดไทย ได้ยินแค่ชื่อก็ได้กลิ่นของความอร่อยแล้ว และสำหรับคนชอบถ่ายรูปจะต้องมาเดินเล่นตรงสะพานที่ยื่นตัวทอดยาวสู่ผิวน้ำเป็นอีกมุมฮิตที่คุณจะได้รูปกลับไปเพียบ

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: 60 หมู่ 1 ซ.บัวผึ้งพัฒนา ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 11.00 - 18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 11.00 - 19.00 น.
Phone: 082 995 1150, 082 996 6520
Facebook: บางกอก ทรี เฮาส์ l Bangkok Tree House 


6.เดชทศพักตร์การอาหาร (แพห้อยขาพาชิลล์), กาญจนบุรี
(Dejtosapak Restaurant)

เดชทศพักตร์การอาหาร หรือชื่อเดิมที่ว่า ครัวต้นแม่กลอง และชื่อที่คุ้นหูอย่าง แพห้อยขาพาชิล เป็นร้านที่มาพร้อมบรรยากาศสวยๆ ไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนแล้วต้องหลงใหลไปกับบรรยากาศของที่นี่อย่างแน่นอนด้วยตัวร้านที่ตั้งอยู่บริเวณน่านน้ำซึ่งเป็นจุดรวมของแม่น้ำ 2 สายคือ แม่น้ำแควน้อย และแม่น้ำแควใหญ่จึงได้ชื่อว่า ต้นน้ำแม่กลอง จึงทำให้ที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยงาม ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายแบ่งโซนออกเป็น 2 โซนคือ โซนอินดอร์เหมาะมาพักผ่อนชิลล์ๆ ช่วงกลางวัน แต่เมื่อมาเยือนตอนเย็นเมื่อไหร่แนะนำเป็นโซนเอ้าท์ดอร์เป็นที่นั่งห้อยขาชิลล์ๆ ให้ปล่อยตัวตามสบายได้ไม่เหมือนใคร ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่เน้นเป็นอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมเหมาะชวนแฟนมานั่งดินเนอร์สุดๆ 

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: ท่าน้ำชุกโดน ถ.ต้นตะเคียน ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 10.00 - 21.00 น.
Phone: 081 587 5159
Facebook: เดชทศพักตร์การอาหาร Dejtosapak Restaurant - แพห้อยขาพาชิล


7.ซีฟู้ด คลับ บางแสน, ชลบุรี
(Seafood Club Bangsean)

มาเยือนโซนทะเลใกล้กรุงเทพกันบ้างกับ ซีฟู้ด คลับ บางแสน (Seafood Club Bangsean) ร้านอาหารที่มาแรงแซงโค้งสุดๆ กับบรรยากาศสวยๆ พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ใครได้มาเที่ยวแล้วต้องไปรูปกลับไปลงโซเชียลเพียบอย่างแน่นอน ตัวร้านมีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศท้องทะเลชิลล์ๆ ก็แนะนำให้นั่งเอ้าท์ดอร์ดื่มด่ำบรรยากาศชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น พร้อมลิ้มรสอาหารอย่าง ยำกุ้งสดปลาร้า, ข้างผัดซีฟู้ดคลับ, ซาชิมิรวมที่มีทั้งกุ้ง กั้ง และปลาหมึก, ผัดฉ่าทะเลรวมกระทะร้อน และเครื่องดื่มค็อกเทล เป็นร้านที่ได้ทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารที่ถูกใจอย่างแน่นอน

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: 4/5 ซ.สุขุมวิท 22 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.00 - 23.00 น.
Phone: 085 678 9531
Facebook: Seafood Club Bangsaen


8.ออสติน คาเฟ่, ชลบุรี
(Austin Cafe)

ร้านอาหารและคาเฟ่สวยริมหาด ออสติน คาเฟ่ (Austin Cafe) ตัวร้านตกแต่งแนวบาหลีผสมผสานความเป็นลอฟท์นิดๆ ได้อย่างลงตัว มีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ นั่งสนามหญ้าชิลล์ๆ บน Bean Bag ทิ้งตัวสบายๆ หรือจะนั่งโซนบาหลีถ่ายรูปสวยก็ได้ไม่ว่ากัน แต่สำหรับหนุ่มสาวที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมความเป็นส่วนตัวแล้วก็ต้องไปเยือนมุมกระโจมริมหาดสวยตกแต่งผ้าพริ้วรับลมทะเลโรแมนติกสุดๆ มาเยือนแล้วต้องสั่ง เนื้อเหนือ ไข่ตุ๋นโบราณทะเล และเครื่องดื่มจี๊ดๆ ที่จะเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: 61 ม.5 ถ.อ่างศิลา-บางแสน ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันเวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 095 719 1521
Facebook: Austin Cafe


9.ซี ซอลท์ บางพระ, บางพระ
(Sea Salt Bangpra)

ตามมาด้วย ซี ซอลท์ บางพระ (Sea Salt Bangpra) ร้านอาหารริมทะเลตั้งอยู่ใน Casalunar Paradiso Condo คอนโดสุดหรูริมชายหาดบางแสน ตัวร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ที่มาพร้อมบาร์ขนาดใหญ่ให้บริการเครื่องดื่มยาวตลอดคืน ด้วยการตกแต่งไป LED ให้ตัวร้านดูมีสีสันและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นในยามค่ำคืน สำหรับใครที่มากับแฟนหรือชอบนั่งรับลมทะเลแนะนำโซนเอ้าท์ดอร์ชิลล์ๆ บนชายหาด รับรองว่าการมาเยือนที่นี่จะเปลี่ยนช่วงเวลาอันแสนเหนื่อยล้าให้มีพลังแห่งความสุขเกิดขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวอย่างแน่นอน เมนูอาหารของที่นี่เน้นเป็นสไตล์เอเชียฟิวชั่น ที่นำเอาวัตถุดิบของอาหารไทยผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบสดใหม่ให้เกิดเป็นเมนูเอเชียสุดสร้างสรรค์และอร่อยในแบบไม่เหมือนใคร เป็นร้านที่เพียบพร้อมด้วยบรรยากาศและรสชาติอาหารที่หาไม่ได้จากเมืองกรุงอย่างแน่นอน

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: 700/285 Casalunar Paradiso Condo ถ.สุขุมวิท ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี 20130
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 23.00 น., เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00 น.
Phone: 097 149 8228
Facebook: SEA SALT Bangpra


10.เดอะสกาย แกลเลอรี่ พัทยา, พัทยา
(The Sky Gallery Pattaya)

ปิดท้ายไปด้วย เดอะสกาย แกลเลอรี่ พัทยา (The Sky Gallery Pattaya) ร้านอาหารภายใต้แนวคิด ‘ความงดงามของท้องฟ้า’ ที่สร้างสรรค์ศิลปะความสวยงามอันปราณีตจากธรรมชาติให้เกิดมาเป็นร้านอาหารบนเนินพระตำหนักที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกที่พัทยาเลยก็ว่าได้ ใครที่ได้มาเยือนที่นี่เป็นก็ต้องหลงใหลและเทใจให้กับงานศิลปะชิ้นนี้ และกลับมาดื่มด่ำมันอีกครั้งให้จนได้ ในส่วนของตัวร้านที่มาพร้อมวิวและบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร ทั้งการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบ่งโซนให้นั่งได้ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ พร้อมเสิร์ฟอาหารสุดเพอร์เฟคด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ใครที่ได้มาเยือนถึงพัทยาแล้วจะต้องมาลิ้มลองรสชาติสุดจะบรรยายที่นี่ให้ได้เลย 

R_1

R_1

R_1

R_1

R_1

Location: 400/488 หมู่12 เขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 23.59 น.
Phone: 092 821 8588
Facebook: The Sky Gallery Pattaya


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านอาหารริมทะเลใกล้กรุง ร้านอาหารริมน้ำกลับมาเปิดให้บริการ ร้านอาหารริมน้ำใกล้กรุง The Sky Gallery Pattaya เดอะสกาย แกลเลอรี่ พัทยา พัทยา ชลบุรี Sea Salt Bangpra ซี ซอลท์ บางพระ บางพระ Austin Cafe ออสติน คาเฟ่ ชลบุรี Seafood Club Bangsean ซีฟู้ด คลับ บางแสน ชลบุรี เดชทศพักตร์การอาหาร (แพห้อยขาพาชิลล์) กาญจนบุรี Dejtosapak Restaurant บางน้ำผึ้ง พระประแดง Bangkok Tree House สมุทรปราการ บางกอก ทรี เฮ้าส์ สมุทรปราการ Nung Jor นั่งจ้อ ฉะเชิงเทรา Krua Chukkadone Kruachukkadone ครัวชุกโดน กาญจนบุรี Krua Boran Banthoeng ครัวโบราณบันเทิง กรุงเทพ Baan Khun Tawee by The Legend ร้านอาหารบ้านขุนทวี บาย เดอะเลจเจนด์ แม่กลอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.171) วันนี้ เวลา 17.29 น.