แวะไปอิ่มบุญ 5 วัดดังกลับมาเปิดต้อนรับสายบุญแล้ว
2.1K
Views
26 พ.ค. 2563

ช่วงเวลาที่สายบุญรอคอยกลับมาถึงแล้ว! รัฐบาลได้ออกมาตรการผ่อนปรนให้เปิดบางสถานที่ แต่ยังต้องปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด สำหรับเพื่อนๆ สายบุญที่อยากออกไปไหว้พระขอพรแนะนำให้เตรียมความพร้อมด้วยการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เว้นระยะห่าง และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ และขอพรให้สถานการณ์ดีขึ้นและกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว

AW_200526_0151.900


1.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, เพชรบูรณ์

สำหรับใครที่เดินทางไปท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์ จะต้องแวะไปกราบไหว้สักการะ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดสวยรายล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ ซึ่งในตำนานเล่าว่า ชาวบ้านเห็นลูกแก้วลอยเหนือฟากฟ้าและหายลับเข้าไปในถ้ำบนยอดเขา มีความเชื่อว่าพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา จึงยกสถานที่แห่งนี้ให้เป็นสถานที่มงคลและมีความศักดิ์สิทธิ์ จึงเป็นที่มาของชื่อ ‘ผาซ่อนแก้ว’ ภายในวัดยังมีสถานปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่มาพร้อมทิวทัศน์อันสวยงามและความเงียบสงบ เป็นสถานที่ที่สามารถมาพักผ่อนได้ทั้งกายและใจได้เป็นอย่างดี

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Location: 95 บ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 
Open - Close: เปิดทำการเวลา 08.00 - 17.00 น.
Facebook: วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
Website: http://www.phasornkaew.org


2.วัดพระธาตุดอยสุเทพ, เชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นอีกหนึ่งวัดดังใน จ.เชียงใหม่ ที่ใครได้มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่แวะไปที่วัดพระธาตุดอยสุเทพแห่งนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่ วัดแห่งนี้ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเพียงไม่กี่นาทีก็ได้มาสัมผัสความสวยงามของบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน และเมื่อก้าวเท้าเข้าไปยังตัววัดก็จะได้พบกับเจดีย์ทรงเชียงแสนฐานสูงที่ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนา สำหรับใครที่ได้ขึ้นไปเยือนถึงวัดแล้ว หลังจากไปกราบไหว้พระก็สามารถเดินเที่ยวชมความสวยงามของจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่ได้อีกด้วย

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Location: 9 หมู่ที่ 9 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Price: รถรางไฟฟ้าเปิดให้บริกการตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ในราคาขึ้น-ลง คนละ 20 บาท สำหรับชาวต่างชาติ คนละ 50 บาท
Open-Close: 06.00 - 17.00 น.


3.วัดพระธาตุลำปางหลวง, ลำปาง

วัดพระธาตุลำปางหลวง แวะกราบไหว้พระประจำปีเกิด ‘ปีฉลู’ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำปางมาแต่โบราณเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนต่างเดินทางมาเที่ยวแล้วจะต้องแวะกราบไหว้กันสักครั้ง ภายในพระเจดีย์บรรจุพระเกศา และพระอัฐิธาตุ จากพระนลาฎข้างขวาของพระพุทธเจ้า มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาเก่าแก่แสดงให้เห็นความงดงามตั้งแต่พุทธศตวรรษที่ 20 ด้วยเจดีย์กลมทรงระฆังคว่ำแบบพุกามล้านนา เริ่มสร้างขึ้นในปีฉลูและสร้างเสร็จในปีฉลูอีกเช่นกัน เป็นวัดไม้เก่าแก่ที่สวยงามแห่งหนึ่งของไทย และในปัจจุบันที่ใครหลายๆ คนเดินทางไปเที่ยวแล้วจะต้องได้เก็บภาพสวยๆ บริเวณหน้าวัด และนั่งรถม้าเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนที่แห่งนี้

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Location: 271 หมู่ 2 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง
Open-Close: เปิดทุกวัน 07.30 - 17.00 น.
Facebook: วัดพระธาตุลำปางหลวง


4.วัดโสธรวรารามวรวิหาร, ฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อโสธร ที่เราคุ้นหูกันเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองฉะเชิงเทรา สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เป็นสถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อพุทธโสธร พร้อมพระอุโบสถหลวงพ่อโสธรองค์จริงให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวได้เข้าไปกราบไหว้สักการะกัน ภายในพระอุโบสถหลังใหม่มาพร้อมการตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง ทั้งยังมีจิตกรรมฝาผนังที่งดงามตั้งแต่พื้นพระอุโบสถ เสา ผนัง ไปจนถึงเพดาน โดยบอกเล่าเรื่องราวของสีทันดร มหาสมุทร จตุโลกบาล พรหมโลก และดวงดาว สำหรับใครที่ได้ไปเยือนเมืองแปดริ้วแล้วจะต้องและเข้าไปสักการะบูชาองค์หลวงพ่อโสธรเพื่อเป็นสิริมงคล

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Location: ถ.เทพคุณากร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน วันธรรมดา 07.00 - 16.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 07.00 - 17.00 น.
Phone: 038 511 048, 038 511 666
Facebook: วัดโสธรวราราม วรวิหาร


5.วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่), พิษณุโลก

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) วัดสวยตั้งอยู่ในเมืองพิษณุโลก เป็นสถานที่สำคัญอยู่ติดริมฝั่งน้ำน่าน ภายในวัดประดิษฐาน ‘พระพุทธชินราช’ หรือที่ชาวพิษณุโลกเรียก ‘หลวงพ่อใหญ่’ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ที่มีลักษณะที่งดงามที่สุดในโลกหล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ขัดเงาเกลี้ยง ทุกๆ ปีที่นี่จะจัดงานนมัสการพระพุทธชินราชในวันขึ้น 6 ค่ำ ถึงวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 3 (ประมาณปลายเดือนมกราคม) ชาวพิษณุโลกต่างพากันเดินทางไปยังวัดเพื่อกราบไหว้สักการะบูชาองค์พระพุทธชินราช เพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตและครอบครัว ซึ่งเรียกว่า “งานวัดใหญ่” จะมีผู้คนจากต่างจังหวัดพากันเดินทางไปร่วมงานอย่างล้นหลาม

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Wat-1

Location: 92/3 ถนนพุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก
Open-Close: เวลา 06.30 - 18.00 น.
Phone: 055 258 966, 055 251 649


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
วัดดังกลับมาเปิดต้นรับสายบุญ วัดดังกลับมาเปิดให้เข้ากราบไหว้อีกครั้ง พระพุทธชินราช วัดใหญ่ งานวัดใหญ่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) พิษณุโลก วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา เขาค้อ วัดพระธาตุลำปางหลวง ลำปาง วัดพระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์ วัดดังลำปาง วัดดังเพชรบูรณ์ วัดดังพิษณุโลก วัดดังฉะเชิงเทรา วัดดังเชียงใหม่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.70.60) วันนี้ เวลา 04.57 น.