10 ที่เที่ยวเชียงใหม่น่าเช็คอิน ถ่ายรูปฟินๆรับหน้าฝน
2.8K
Views
22  มิ.ย. 2563

เชียงใหม่ เมืองที่ใครๆก็ต่างรู้จักและมีเสน่ห์ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทุกฤดูกาลจะมีหลากหลายสถานที่เที่ยวให้เช็คอินทั้งในตัวเมืองและธรรมชาติ ซึ่งช่วงนี้ประเทศไทยเราก็เข้าหน้าฝนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ทริปเก็ตเตอร์เลยจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่เหมาะจะไปในเวลานี้ แดดออกก็สวย พอฝนตกบรรยากาศก็ดีไปอีกแบบ ถ้าไม่อยากพลาดก็ตามมาดูกันเลย!

pk cheiynghim01


1.ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม, เชียงใหม่

แหล่งท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปสวยเป็นอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ไร่ลมหนาว ตั้งอยู่บนดอยม่อนแจ่ม หรือหมู่บ้านม่อนแจ่ม ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งที่พัก ที่กิน และจุดเช็คอินสุดฮิต เมื่อใครที่ได้มาเยือนเชียงใหม่จะต้องแวะขึ้นมาชมวิวด้านบนนี้ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เส้นทางที่ไปง่าย และบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยป่าเขา จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมากันอย่างไม่ขาดสายโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว แต่ใครจะรู้ว่าไร่ดอกลมหนาวเขามีทุ่งดอกไม้ให้ถ่ายสวยๆ เกือบทั้งปีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นดอกเวอร์บีน่า ดอกสแตติสและดอกทานตะวัน บอกเลยว่าสามารถถ่ายรูปชิคๆ อัพโซเชียลให้สดใสขึ้นมาทันใด

Rai_Dok_Lom_Nao-01

Rai_Dok_Lom_Nao-01

Rai_Dok_Lom_Nao-01

Rai_Dok_Lom_Nao-01

Rai_Dok_Lom_Nao-01

Location: บ้านหนองหอยเก่า ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Recommend: ไร่ดอกลมหนาว ดอกเวอร์บีน่าจะเริ่มเพาะกล้าช่วงเดือน มีนาคม - เมษายน ดอกไม้โตเต็มที่ช่วงเดือน พฤษภาคม - กรกฏาคม และจะสวยที่สุดกลางเดือนมิถุนายน และเว้นช่วงปลูกกล้าใหม่จะสวยที่สุดอีกทีช่วง มกราคม - มีนาคม และช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม จะเริ่มปลูกดอกสแตติสและดอกทานตะวันและสามารถเที่ยชมได้ในช่วงต้นปี
Fee: ค่าเข้าชมไร่ดอกลมหนาว 20 บาท/คน


2.ไร่ชาลุงเดช แม่แตง, เชียงใหม่

ไร่ชาลุงเดช ไร่ชาผืนสุดท้ายของดอยม่อนเงาะที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่วิวหลักล้านและที่พักสุดสโลว์ไลฟ์ สำหรับโซนคาเฟ่ก็ดัดแปลงมาจากลานตากใบชาของลุงเดช ที่หันหน้าออกสู่วิวภูเขาและด้านล่างเป็นวิวไร่ชายิ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่นี่ก็มีอากาศหนาวอุณหภูมิสิบต้นๆ พร้อมกับสายหมอกออกมาให้เราได้ชมกันแบบฟินๆ สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ก็นำใบชาในไร่มาเป็นส่วนประักอบไม่ว่าจะเป็น ยำปลากระป๋องใบชา ไข่เจียวยอดชา และมีของหวานอย่างเค้กและเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้เราได้ชิมกันอีกด้วย และที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือน้ำชาร้อนๆ ที่หอมกรุ่นมาดื่มคลายความหนาวบอกเลยว่าฟินสุดๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องพักสุดเก๋ที่มีวิวไร่ชาอยู่หน้าบ้าน รับรองเลยว่ามาเที่ยวและพักผ่อนที่นี่เหมือนได้มาหยุดเวลาไว้จนหายเหนื่อยเลยล่ะ

Uncle_Dech_Tea-01

Uncle_Dech_Tea-01

Uncle_Dech_Tea-01

Uncle_Dech_Tea-01

Uncle_Dech_Tea-01

Location: ไร่ชาลุงเดช 91/1 หมู่ 2 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 17.00 น.
Phone: 081 163 3765, 062 392 4299
Price: ราคาห้องพัก 500 - 800 บาท
Facebook:  ไร่ชาลุงเดช


3.อุทยานหลวงราชพฤกษ์, เชียงใหม่

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นอุทยานที่ใหญ่ที่สุด มีพื้นที่กว่า 500 ไร่ เป็นแหล่งรวบรวมพรรณไม้นานาชนิเทั่วทุกมุมโลก โดยภายในบริเวณพื้นที่อุทยานจะมีการจัดแสดง ตกแต่งสวนตามเอกลักษณ์ของหลากชาติพันธุ์ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยว และที่จะต้องไม่พลาดเข้าไปเยี่ยมชมก็คือ หอคำหลวง สถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่มีความงดงามที่สุดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกีรยติ แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 อีกทั้งภายในยังมีโรงไม้ดอก โดมไม้เขตร้อน สวนเกษตรทฤษฎีใหม่ เรือนร่มไม้ อาคารกล้วยไม้ และอีกเยอะแยะมากมาย เรียกได้ว่าเดินเที่ยวชมกันทั้งวันเลยทีเดียว หากได้มาในช่วงหน้าหนาวจะมีการจัดแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น ใครที่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่มีเวลาเหลือๆ ต้องแวะมาสักหน่อยแล้วล่ะ

Ratchaphruekpark01

Ratchaphruekpark01

Ratchaphruekpark01

Ratchaphruekpark01

Ratchaphruekpark01

Location: อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open - Close: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น.
Phone: 053 114 110 5
Website: อุทยานหลวงราลพฤกษ์
Fee: ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 100 บาท, เด็ก 70 บาท, เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม. เข้าชมฟรี


4.สวนสนบ่อแก้ว ฮอด, เชียงใหม่

จุดแวะถ่ายรูปหลักของถนนสาย ฮอด - แม่สะเรียง สวนสนบ่อแก้วเป็นลักษณะป่าสนที่เรียงรายเป็นแถวยาว เป็นพื้นที่สำหรับทดลองปลูกสนชนิดต่างๆ ซึ่งมีหลากหลายพันธุ์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย แอฟริกา และไต้หวัน เกิดเป็นต้นสนนับพันที่เรียงรายต่อแถวกันเป็นแนวยาว เป็นฉากหลังสำหรับการถ่ายรูปฮิปๆ ชั้นดีได้เลย นอกจากนี้ยังมีอากาศที่ชื้นและเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว อาจจะมีหมอกมาปกคลุมยิ่งเพิ่มความฉ่ำยิ่งขึ้นไปอีก ที่สำคัญ สวนสนบ่อแก้ว ได้รับสมญานามว่าเป็น นามิ เมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้รูปสวยๆ แบบโคเรียสไตล์ได้นะ

swn sn01

swn sn01

swn sn01

swn sn01

swn sn01

Location: ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่


5.สะพานแขวนเขื่อนแม่กวง ดอยสะเก็ด, เชียงใหม่

สะพานแขวนเขื่อนเแม่กวง ที่ใครๆต่างก็เรียกว่า สะพานเชื่อมใจ เป็นสะพานที่เชื่อมแม่น้ำกวงไปยังบ้านป่าสักงาม ที่เพิ่งสร้างแล้วเสร็จเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีลักษณะเป็นสะพานคู่ขนานกันสองเลน ปัจจุบันเปิดให้สัญจรเฉพาะรถเล็กเท่านั้น ผู้คนนิยมมาถ่ายรูปบนสะพานแขวน เพราะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของสะพานโครงเหล็ก และทัศนียภาพของเขื่อนแม่กวง รายล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ สาเหตุที่เรียกสะพานเชื่อมใจ เพราะเป็นลักษณะสะพานแฝดมองดูเป็นเหมือนคู่รักที่เคียงคู่กัน และมักจะมีคู่รักหลายคู่มาคล้องกุญแจล็อคไว้ด้วยกัน เพื่อเป็นพยานแห่งรักแสดงความรักที่ยั่งยืนยาวนาน โรแมนติกสุดๆ ไปเลย หรือหากใครยังไม่มีคู่ก็ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะสามารถเดินทางมาถ่ายรูปชิคๆ เฟี้ยวๆ ได้กับอีกแลนด์มาร์คหนึ่งในเชียงใหม่แห่งนี้

kwng1

kwng1

kwng1

kwng1

kwng1

Location: ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่


6.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, เชียงใหม่
(Queen Sirikit Botanic Garden)

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ใน อ.แม่ริม เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้และแหล่งอนุรักษ์พืชพันธ์ุไม้ต่างๆ มากมาย ภายในมีบริเวณกว้างขวางมาก แบ่งโซนไว้อย่างเป็นสัดส่วน เมื่อมาถึงทางเข้า เจ้าหน้าที่จะแจกแผนที่ให้เพื่อความสะดวกต่อการไปชมในแต่ละบริเวณ แต่หากอยากได้รูปสวยๆ ต้องไปที่โรงเรือนพืชทนแล้ง จุดถ่ายรูปที่สายฮิปสเตอร์และไอดอลต่างๆ มาถ่ายรูปกันเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีโรงเรือนกล้วยไม้ โรงเรือนพันธุ์บัว และอีกมากมายที่เป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นดีของเหล่านักเรียนนักศึกษา อีกทั้งยังมี Canopy Walkway ทางเดินลอยฟ้าสำหรับเดินชมนกชมไม้ บอกเลยว่ามาเที่ยวที่สวนพฤกษศาสตร์ นอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังได้รูปสวยๆ กลับไปอีกเพียบ คุ้มราคาจริงๆ

swn1

swn1

swn1

swn1

swn1

Location: 100 หมู่ 9 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 
Open - Close: เปิดทำการเวลา 08.30 - 17.00 น.
Phone: 053 841 234
Fee: ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่/นักศึกษา 40 บาท / นักเรียน 20 บาท / เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้ใหญ่อายุเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี / รถยนต์คันละ 100 บาท


7.แม่กำปอง แม่ออน, เชียงใหม่

มาต่อกันที่ แม่กำปอง อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนสุดสโลว์ไลฟ์ที่ยังคงฮอตฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ แม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติสุดชุ่มฉ่ำและที่นี่ยังมีที่พักโฮมสเตย์มากมายที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านแม่กำปองพร้อมกับสูดโอโซนอันบริสุทธิ์ด้วยสภาพแวดล้อมที่มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่านยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ รสชาติแบบคนเมืองเหนือแท้ๆ ให้ลิ้มลองรสชาติอีกด้วย และที่สำคัญแม่กำปองยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก มาเที่ยวเชียงใหม่ลองเช่ารถมอไซต์แล้วขับชิลล์ๆ ไปเที่ยวแม่กำปองกัน ขับเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ ก็รับรองว่าได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศสุดแสนเงียบสงบและสโลว์ไลฟ์ที่หาได้ไม่ไกลจากตัวเมือง

ka pxng01

ka pxng01

ka pxng01

ka pxng01

ka pxng01

Location: หมู่บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่


8.วัดถ้ำเชียงดาว, เชียงใหม่

วัดถ้ำเชียงดาว ตั้งอยู่บนเนินเขาของดอยหลวงเชียงดาว ภายในถ้ำมีความสวยงามของการปั้นแต่งจากธรรมชาติที่ชวนให้ตื่นตาตื่นใจไปกับปรากฏการณ์หินงอกหินย้อยที่เกิดเป็นรูปร่างต่างๆ จนเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ที่ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติบางซอกหลืบของถ้ำเมื่อฉายไฟเข้าไปจะเกิดเป็นประกายระยิบระยับสวยงามตระการตา อีกทั้งบริเวณหน้าถ้ำยังมีสระน้ำที่เกิดจากน้ำภายในถ้ำไหลออกมาบริเวณหน้าถ้ำ ซึ่งน้ำมีความใสมากจนสามารถมองเห็นตัวปลาน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายวนเวียนไปมามองแล้วชวนหลงใหล ทำให้บรรยากาศภายในวัดร่มรื่นสดชื่นสุดจะบรรยาย อีกทั้งยังมีตำนานเล่าขานกันมาเป็นอมตะคู่กับดอยหลวงเชียงดาวอย่าง “ตำนานเจ้าหลวงคำแดง” และ “ตำนานถ้ำเชียงดาว” ที่สามารถร้อยเรียงเรื่องราวกับความเชื่อของคนในท้องถิ่นได้อย่างลงตัวอีกด้วย

Chiangdaocave001

Chiangdaocave001

Chiangdaocave001

Chiangdaocave001

Chiangdaocave001

Location: วัดถ้ำเชียงดาว หมู่5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
Facebook: ถ้ำเชียงดาว,Chiang Dao Cave - thailand 


9.ประตูท่าแพ, เชียงใหม่
(Tha Phae Gate)

อีกหนึ่งสถานที่ประวัติศาสตร์ของเมืองเชียงใหม่ ประตูท่าแพ มีเรื่องราวให้น่าค้นหาอีกมากมายอยู่คู่เมืองเชียงใหม่มากว่าหลายร้อยปีแล้ว ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องไม่พลาดเช็คอิน ปัจจุบันประตูท่าแพกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มักจะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูป มีร้านอาหารมาตั้งขายใกล้ๆ มีคาเฟ่สำหรับนั่งพักผ่อน และยังเป็นพื้นที่สาธารณะที่นอกจากจะมีผู้คนมานั่งเล่นเดินเล่นกันแล้ว ในบางวันจะมีการแสดงดนตรีของเหล่านักดนตรีอาสาที่จะมามอบเสียงเพลงขับกล่อมให้กับผู้คนบริเวณนั้น แถมในทุกวันอาทิตย์จะมีถนนคนเดินท่าแพที่แสนจะคึกคักทอดยาวไปจนถึงในเมืองเชียงใหม่เลยทีเดียว เป็นทั้งฉากหลังภาพพรีเวดดิ้ง บัณฑิต และฉากในละครหรือหนังไปหลายต่อหลายเรื่องแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ประตูท่าแพ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์และเสน่ห์ของเมืองล้านนาแห่งนี้อีกด้วย

Thaphaegate001

Thaphaegate001

Thaphaegate001

Thaphaegate001

Thaphaegate001

Location: ถนน มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่


10.ห้วยตึงเฒ่า, เชียงใหม่
(Huay Tueng Tao)

ห้วยตึงเฒ่า สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่อยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่อีกหนึ่งแห่ง ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำและมีร้านอาหารริมอ่างเก็บน้ำมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เล่นน้ำคลายร้อนหรือใครที่เป็นสายลุยที่นี่ก็มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้สนุกสนานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โหนสลิง กระโดดหอ ขับรถ ATV และเพ้นท์บอล และอีกหนึ่งไฮไลท์ของแม่ริมที่ไม่ควรพลาดก็คือ คิงคองยักษ์ จุดเช็คอินและถ่ายรูปแห่งใหม่ที่มีบรรยากาศท่ามกลางทุ่งนาซึ่งคิงคองยักษ์แต่ละตัวตั้งโดดเด่นมีความสูงตั้งแต่ 4 - 8 เมตรยิ่งช่วงก่อนเที่ยงเพื่อนๆ จะได้ภาพคิงคองแบบไม่ย้อนแสงหรือถ้ามาในช่วงเย็นก็จะได้รับบรรยากาศแสงอาทิตย์ที่ส่องกระทบกับทุ่งนาอีกด้วย

Huaytungtao01

Huaytungtao01

Huaytungtao01

Huaytungtao01

Huaytungtao01

Location: 283 ม.3 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Open - Close: เปิดทำการเวลา 07.00 - 18.00 น.
Phone: 053 121 119, 098 808 6599
Fee: ค่าธรรมเนียมผ่านด่านคนละ 20 บาท
Facebook: ห้วยตึงเฒ่าเชียงใหม่

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่ เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม ไร่ชาลุงเดช แม่แตง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สวนสนบ่อแก้ว ฮอด สะพานแขวนเขื่อนแม่กวง ดอยสะเก็ด ม่อนนา ป่าบงเปียง แม่กำปอง แม่ออน วัดถ้ำเชียงดาว ​ ชม คาเฟ่ แอนด์ เรสเทอรอง No.39 Cafe
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 16.58 น.