10 จุดเช็คอินนครนายก กิน เที่ยว ที่ต้องตามไปโดน!
10.8K
Views
23  มิ.ย. 2563

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางสะดวกใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง แถมอากาศและธรรมชาติก็อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศดีไม่แพ้ภาคเหนือ นอกจากนี้ที่นี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หลายรูปแบบ วันนี้ทริปเก็ตเตอร์เลยจะมาแนะนำจุดเช็คอินนครนายกมาให้เพื่อนๆชม ทั้งกิน เที่ยว เพื่อให้เป็นแนวทางในการมาเที่ยวจังหวัดนครนายก ชอบที่ไหน ตามไปโดนกันเลย!

pk nkhrnayk001


1.สะพานทุ่งนามุ้ย, นครนายก

สะพานทุ่งนามุ้ย สถานที่ท่องเที่ยวและจุดเช็คอินสุดฮิตของจังหวัดนครนายกที่ใครๆ มาก็ต่างต้องแวะเวียนกันมาถ่ายรูปคู่กับสะพานที่โค้งไปตามทุ่งนาสีเขียว ถ้าหากมาในช่วงเดือนสิงหาคมก็จะได้เห็นทุ่งนาสีเขียวขจี ส่วนชื่อทุ่งนามุ้ยที่หลายๆ คนกำลังสงสัยว่าทำไมถึงต้องเป็นชื่อนี้ แต่ก่อนที่นี่เคยเป็นทุ่งหม่ามุ้ยต่อมาจึงเรียกที่นยี่ว่าทุ่งนามุ้ย นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีสินค้าจากชาวบ้านมาวางขายไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางการเกษตร และของฝาก และยังมีคาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมทุ่งนาอีกด้วย

Tungnamui-001

Tungnamui-001

Tungnamui-001

Tungnamui-001

Tungnamui-001

Location: 88 ม.11 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
Open - Close: เปิดเวลา 06.00 - 18.00 น.
Price: ค่าเข้าคนละ 10 บาท
Phone: 094 493 4321
Facebook: สะพานทุ่งนามุ้ย


2.เอเดนฟาร์ม, นครนายก

เอเดนฟาร์ม ฟาร์มคาเฟ่และจุดเช็คอินควบคู่ไปกับศูนย์การเรียนรู้ทางการเกษตรที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดนครนายก เมื่อได้มาเยือนถึงถิ่นต้องแวะเช็คอินสักหน่อย เอเดนฟาร์ม เป็นฟาร์มคาเฟ่ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว่า 12 ไร่ โดยแบ่งโซนที่นั่งทั้ง โซนอินดอร์ห้องแอร์และโซนเอ้าท์ดอร์ติดทุ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมกันมาก โดยบริเวณโซนด้านนอกจะมีมุมให้เลือกนั่งหรือเลือกถ่ายรูปชิคๆ หลากหลายแบบไม่ต้องซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นชิงช้ากลางทุ่ง ศาลาริมน้ำ สะพานบนต้นไม้ หรือสะพานที่ทอดยาวไปกลางทุ่ง มีแต่มุมสวยๆ ทั้งนั้นจนเลือกไม่ถูกเลย ความโดดเด่นก็คือร่มหลากสี ที่ถูกนำมาห้อยเรียงรายเป็นแถวแนวสลับสีสันกันอย่างสวยงาม ถือเป็นพื้นหลังชั้นดีเลย สำหรับอาหารของที่นี่เอาใจสายรักสุขภาพด้วยวัดถุดิบผักปลูกเองแบบออแกนิค แถมเมนูสำหรับสายเฮลท์ตี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวขาหมูไขมันต่ำ สลัดเพื่อสุขภาพ และขนมจีนน้ำยาที่ไม่ธรรมดาเพราะทำจากปลาแมคเคอเรล ซึ่งเป็นเมนูไฮไลท์ของที่นี่เสิร์ฟมาในถ้วยใหญ่ๆ ราคา 150 บาท กินกันได้ถึง 4 คน ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เอเดนฟาร์ม ยังเป็นพื้นที่สำหรับให้ความรู้เกี่ยวกับฟาร์มหอยทาก การเกษตร และการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีห้องประชุมเปิดสำหรับอบรม รวมถึงในทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ จะมีร้านค้าของชาวบ้านมาขายอาหารต่างๆ ภายในบริเวณเอเดนฟาร์มอีกด้วย

Adenfarm-001

Adenfarm-001

Adenfarm-001

Adenfarm-001

Adenfarm-001

Location: 22 ม.9 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 081 375 0342, 081 306 4172
Facebook: เอเดนฟาร์ม


3.ภูกระเหรี่ยง, นครนายก

ภูกะเหรี่ยง แหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลยเดช มาเป็นแนวทางในการดำเนินโครงการบนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ที่แบ่งเพื่อทำการการเกษตรประกอบด้วย พันธุ์ไม้ สวนผลไม้ นาข้าว  บ่อปลา และเลี้ยงสัตว์ ซึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจคือสะพานไม้ภูพราวฟ้า ซึ่งเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวไปกลางทุ่งนาสีเขียวขจี ให้คุณได้เดินชมความสวยงามและสูดอากาศอันบริสุทธิ์แบบเต็มปอด นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านรัตนจัน ที่เป็นที่สะสมของใช้ของบรรพบุรุษในอดีต มาถึงนครนายกแล้วต้องแวะชมแวะแชะกันซะหน่อย เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด

Phukralieng_001

Phukralieng_001

Phukralieng_001

Phukralieng_001

Phukralieng_001

Location: 104 ต.ศรีนาวา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก
Open - Close: เปิดเวลา 08.00 - 17.00 น.
Phone: 087 361 5821
Facebook: ภูกะเหรี่ยง 


4.อุโมงค์ไม้ไผ่ - วัดจุฬาภรณ์วนาราม, นครนายก

วัดจุฬาภรณ์วนาราม วัดชื่อดังของจังหวัดนครนายกที่มีจุดเด่นเป็นซุ้มอุโมงค์ไม้ไผ่ที่โค้งงอเข้าหากัน บรรยากาศภายในวัดก็เต็มไปด้วยความร่มรื่น เงียบสงบ และได้สัมผัสถึงลมเย็นๆ จากธรรมชาติ สำหรับอุโมงค์ไม้ไผ่ทางเข้าวัดก็มีความยาวประมานเกือบ 300 เมตรและยังมีสวนหย่อมให้เราได้ให้อาหารปลาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีพระอุโบสถที่กำลังทำการก่อสร้างใหม่ซึ่งภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยทรงเครื่องกษัตริย์ซึ่งหาชมได้ยาก ถ้าหากมาเที่ยวนครนายกกันแล้วลองแวะมาทำบุญที่วัดจุฬาภรณืวนารามกันก่อนรับรองว่าอิ่มทั้งบุญแถมได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบ

Watchuraporn-001

Watchuraporn-001

Watchuraporn-001

Watchuraporn-001

Watchuraporn-001

Location: ต.บ้านพริก อ.บ้านนา จ.นครนายก
Open - Close: เปิดเวลา 06.00 - 18.00 น.
Phone: 080 011 3791


5.เขาช่องลม - เขื่อนขุนด่านปราการชล, นครนายก

เขาช่องลม สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศกรีนๆ ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลับๆ อยู่หลังเขื่อนขุนด่านปราการชล สำหรับการเดินทางไปยังเขาช่องลมนั้นจะต้องนั่งเรือเข้าไปใช้เวลาประมาน 15 - 20 นาที และสามารถติดต่อเรือได้ที่ทางเข้าแนวสันเขื่อน เมื่อเข้ามาถึงเขาช่แงลมเพื่อนๆ จะได้พบกับวิวธรรมชาติที่มีลักษณะเป็นลำธารเล็กๆ ไหลผ่านระหว่างซอกเขาและเต็มไปด้วยก้อนหินมากมาย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติสีเขียวและมีโอกาศได้พบเจอกับฝูงผีเสื้อที่บินอยู่รอบๆ ระหว่างทางเดิน ถ้าหากเข้าไปจนสุดจะมีน้ำตกช่องลมอยู่ด้านใน การเดินทางค่อนข้างลำบากสักหน่อยแนะนำให้ใส่รองเท้าวิ่งหรือรองเท้ากีฬาแต่รับรองว่าถ้าเข้าไปถึงตัวน้ำตกแล้วคุ้มสุดๆ ใครที่เป็นสายลุย หรือใครที่อยากได้ภาพสวยๆ แนะนำให้มาที่นี่เลย เขาช่องลม เขื่อนขุนด่านปราการชล

Khaochonglom-001

Khaochonglom-001

Khaochonglom-001

Khaochonglom-001

Khaochonglom-001

Location: เขื่อนขุนด่านปราการชล ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก
Open - Close: บริการเหมาเรือเริ่มออกเที่ยวแรกตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. (คิวเรือออกทั้งวันไม่มีรอบ)
Price: ราคาเหมาเรือ 1 - 7 คน 1,500 บาท 7 คนขึ้นไปคนละ 200 บาท
Recommend: แนะนำให้ใส่รองเท้ากีฬาหรือรองเท้าสำหรับเดินป่าไป


6.กลางนา คาเฟ่, นครนายก

กลางนาคาเฟ่ คาเฟ่กลางทุ่งนาอีกหนึ่งที่ในนครนายก ตัวคาเฟ่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ผสมผสานเข้ากับความเป็นท้องถิ่นภายในเป็นห้องกระจก สามารถมองวิวด้านนอกได้แบบเต็มตา ถัดออกมาด้านนอกจะมีที่นั่งตรงระเบียงเป็นบาร์ยาวให้นั่งห้อยขาริมบ่อ ยังมีโซนซุ้มกลางนาตั้งเรียงรายเป็นแถวให้เลือกนั่งกันแบบส่วนตัว โดยจะมีสะพานไม้กลางทุ่งที่เชื่อมไปยังทุกจุดของคาเฟ่ สามารถเดินไปถ่ายรูปตรงเปลตาข่ายริมน้ำ เดินขึ้นไปบนดาดฟ้า หรือจะถ่ายกลางสะพานก็ชิคได้ไม่แพ้กัน สำหรับเมนูที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ พิซซ่าทอด ชิ้นกลมๆ แบนๆ ราคา 35 บาท มีให้เลือกทั้งใส้ ค็อกเทลชีส พาสต้าใส้กรอกไข่เค็ม โบโลน่าสไปร์สซี่ชีส ไข่กุ้งปูอัด และดับเบิ้ลชีส บอกเลยว่าชีสยืดฟินสุดๆ อีกทั้งยังมีเมนูข้าวอย่าง กระเพรากลางนา และกาแฟกลางนา สูตรเฉพาะ ความพิเศษของที่นี่ทุ่งนาจะมีความเขียวตลอด แต่เว้นช่วงเดือนมีนาที่จะเป็นฤดูผันเปลี่ยน โดยมีบ่อน้ำกลางทุ่งที่เป็นบ่อปลาที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ สามารถให้อาหารปลาได้ด้วย และจะได้ชมความน่ารักของหุ่นไล่กาที่จะเปลี่ยนชุดตามฤดูและเทศกาล

Klangna-001

Klangna-001

Klangna-001

Klangna-001

Klangna-001

Location: 222 ม.10 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันพฤหัสบดี - วันอังคาร (หยุดทุกวันพุธยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 09.30 - 18.00 น.
Phone: 081 577 7663
Facebook: กลางนาcafe'


7.มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม, นครนายก

คาเฟ่สีเขียวบรรยากาศชิลล์ๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุดพร้อมกับทานอาหารรสชาติดีๆ หลายๆ คนคงอยากรู้ที่มาของชื่อร้านที่แสนเก๋นี้ว่าคืออะไร มาจากที่ไหน มองเทรอส์ มาจากเมืองตากอากาศริมทะเลสาบที่สวิซเซอร์แลนด์ที่เจ้าของร้านไปเที่ยวแล้วรู้สึกสวยโดนใจจนต้องนำกลับมาตั้งเป็นชื่อร้าน ซึ่งบรรยากาศของร้านก็ชวนให้คิดว่าเราอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์เหมือนกัน เมื่อเข้ามาถึงด้านในเราก็จะมองเห็นพื้นที่สีเขียวเต็มไปหมด ส่วนของตัวคาเฟ่ออกแบบด้วยสไตล์คันทรี่โรงนาที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าด้วยกัน ภายในร้านจึงเน้นยกหลังคาสูงและมีกระจกรอบด้าน ทำให้รู้สึกโล่งโปร่งสบายและสามารถมองวิวฟาร์มได้อย่างเต็มที่ สำหรับเมนูของที่นี่มีเมนูเด็ดๆ ให้เราได้เลือกมากมาย เท่านั้นยังไม่พอยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่รับรองว่าอร่อยโดนใจสุดๆ มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม คาเฟ่ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอร่อย บรรยากาศดี แถมยังมีมุมถ่ายรูปเพียบ รับรองว่าจะไม่ทำให้วันหยุดของคุณเป็นวันหยุดที่น่าเบื่ออย่างแน่นอน 

Montreux_001

Montreux_001

Montreux_001

Montreux_001

Montreux_001

Location: 77 ม.4 ต.บึงศาล อ.องครักษ์ จ.นครนายก
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 087 979 7341
Facebook: Montreux cafe' and farm


8.บี-สเปซ คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร, นครนายก

บี-สเปซ คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร คาเฟ่และ co-working space สุดเท่ ตัวร้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เน้นโชว์ผิวแบบปูนขัดและวัสดุอารมณ์ดิบๆ รวมแล้วดูเข้ากันได้อย่างลงตัว มีมุมให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่ก็มีบริการครบ ช่วงกลางวันจะเสริฟเฉพาะของหวานและเครื่องดื่ม ส่วนช่วงเย็นจะเพิ่มอาหารเมนูหนักๆ เข้ามาด้วย แถมยังมีคราฟท์เบียร์ให้ลิ้มลองอีกเพียบ ที่สำคัญมีโปรโมชั่นเดือนเกิดลด 10% อีกด้วย จะสายชิลล์หรือสายแฮงค์เอาท์ก็ไม่ควรพลาดกันเลย

bspace001

bspace001

bspace001

bspace001

bspace001

Location: 75/3 หมู่ 4, ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 23.30 น.
Phone: 098 284 6459
Facebook: B-Space Cafe&Bistro


9.โฟร์บูตะ คาเฟ่, นครนายก

คาเฟ่ของ ลูกหมูสี่ตัว โฟร์บูตะคาเฟ่ ที่สร้างขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปต์ตามรอยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 โดยการปลูกผักสวนครัว ทำไร่ทำนา แบบผสมผสาน และเปิดร้านกาแฟเพื่อเพิ่มรายได้ ตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ สำหรับตัวคาเฟ่จะเป็นเรือนกระจกสีขาวให้ได้นั่งเล่นชมวิวด้านนอกเย็นๆ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นโซนสนามเด็กเล่นซึ่งจะมีรูปปั้นตุ๊กตา ม้าโยก และจักรยานให้เด็กๆ ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน สำหรับเมนูของที่นี่เป็นอาหารจานเดียวของทานเล่น และเครื่องดื่มสำหรับเพิ่มความสดชื่นมากมาย ภายในบริเวณโฟร์บูตะจะมีสวนต่างๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูป ปั่นจักรยาน มีซุ้มนั่งเล่นเพลินๆ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มฟักและทุ่งรวงทองซึ่งเป็นโซนไฮไลท์ของที่นี่เมื่อเข้าไปแล้วจะเจอกับทุ่งนากว้างมีสะพานไม้ให้เดินกลางทุ่ง ไปจนสุดทาง อีกทั้งยังมีซุ้มกลางทุ่งนาสำหรับนั่งชิลล์อีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีโซนริมน้ำที่มีเรือเป็ดให้ปั่นเล่นรอบสระได้อย่างสนุกสนาน

fo bu ta001

fo bu ta001

fo bu ta001

fo bu ta001

fo bu ta001

Location: ต.บ้านพร้าว อ.บ้านนา จ.นครนายก
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 08.30 - 18.30 น.
Phone: 084 707 4747
Facebook: Fourbuta Cafe’


10.ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ป.ประทีบ, นครนายก

ส่งท้ายกันด้วยอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา บรรยากาศสุดกรีน ที่ตั้งอยู่ห่างจากเขื่อนขุนด่านปราการชลเพียง 20 นาที เรื่องธรรมชาติบอกเลยว่าเต็ม 10 ตัวร้านเป็นชานเล็กๆ ในแบบโอเพ่นรับลม ที่มุมโต๊ะนั่งเป็นบาร์ยาวห้อยขา ขนาดกับลำธารสายใหญ่ ที่ถ้าหากใครร้อนจัดก็สามารถลงไปเดินเล่นชิลล์ๆ ได้ ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มาในสูตรรสแซ่บ  ทั้งน้ำตก น้ำใส ต้มนำ ที่ถึงขนาดว่ามีป้ายเตือนให้ชิมก่อนปรุงกันด้วย ถ้าใครมีโอกาสผ่านมาทางนี้จำชื่อนี้กันไว้เลย ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา .ประทีบ

Noodlewaterfall_001

Noodlewaterfall_001

Noodlewaterfall_001

Noodlewaterfall_001

Noodlewaterfall_001

Location: (ข้างริมธารรีสอร์ท) ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
Open-Close: ร้านเปิดบริการทุกวัน 9.00 - 16.00 น.


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
นครนายก เที่ยวนครนายก ที่เที่ยวนครนายก นครนายกที่เที่ยวที่กิน สะพานทุ่งนามุ้ย เอเดนฟาร์ม ภูกระเหรี่ยง อุโมงค์ไม้ไผ่ - วัดจุฬาภรณ์วนาราม ​ เขาช่องลม - เขื่อนขุนด่านปราการชล กลางนา คาเฟ่ มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม บี-สเปซ คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร โฟร์บูตะ คาเฟ่ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ป.ประทีบ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 16.27 น.