15 ที่กินอยุธยา ร้านอาหาร+คาเฟ่ริมน้ำอยุธยา แวะนั่งชิลล์ได้ไม่ไกลกรุง!
97.4K
Views
13 ก.ค. 2563

พักผ่อนชิลล์ๆ เดินทางสะดวกแบบไม่ไกลกรุงเทพไปกับร้านอาหารและคาเฟ่ริมน้ำอยุธยา เหมาะชวนคนที่บ้านหนีเมืองหลวงอันแสนวุ่นวายไปผ่อนคลายริมน้ำแบบไม่เหมือนใคร วันนี้ทริปเก็ทเตอร์สรรหาร้านอาหารวิวดีบรรยากาศเด็ดและอาหารอร่อยมาฝากเพื่อนๆ ชาวทริปเก็ทเตอร์กันหลากหลายโซนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากจะนั่งดื่มด่ำกับรสชาติอาหารที่รังสรรค์มาอย่างดีแล้ว ยังมีมุมให้ถ่ายรูปกลับไปลงโซเชียลเพียบอีกด้วย ตามมาพักผ่อนกันโลดดด..

AW_200713_0488.900


1.ร้านอาหารอีเทอรี่ แอนด์ บาร์ แอท ศาลา อยุธยา, พระนครศรีอยุธยา
(Eatery and Bar at Sala Ayutthaya)

เริ่มต้นที่ ร้านอาหารอีเทอรี่ แอนด์ บาร์ แอท ศาลา อยุธยา (Eatery and Bar at Sala Ayutthaya) ร้านอาหารในโรงแรมศาลา อยุธยาที่มาพร้อมบรรยากาศสบายๆ ติดริมแม่น้ำสามารถนั่งดื่มด่ำกับอาหารและชมวิวสวยของวัดพุทไธศวรรย์ได้แบบเพลิดเพลินใจ ในส่วนของเมนูอาหารมีให้ลิ้มลองทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารเช้า ของหวาน และเครื่องดื่ม แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการนั่งชิลล์มองวิวมุมสูงริมน้ำอยุธยาอยู่ก็สามารถแวะขึ้นไปที่ Rooftop Lounge & Bar ชั้น 3 ของโรงแรมเพื่อนั่งจิบไวน์ฟังเพลงเบาๆ กันได้อีกด้วย 

SaraAyutthaya_1

SaraAyutthaya_1

SaraAyutthaya_1ขอบคุณรูปภาพจาก: sala ayutthaya

Location: 9/2  หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: ร้านอาหารเปิดบริการเวลา 08.00 - 23.00 น., Rooftop Lounge & Bar เปิดบริการเวลา 12:30 - 22.00 น. (ติดตามประกาศต่างๆ ผ่านทาง Facebook)
Phone: 035 242 588
Facebook: sala ayutthaya


2.ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา บาย บลูริเวอร์, พระนครศรีอยุธยา

ตามมานั่งกินก๋วยเตี๋ยวริมน้ำอยุธยาที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา บาย บลูริเวอร์ มาพร้อมโซนให้เลือกนั่งถึง 2 โซนคือ โซนบริเวณในร่มที่ออกแบบให้ตัวร้านเปิดโล่งมีลมพัดผ่านได้ตลอดเวลา และโซนไฮไลท์เด็ดของร้านอย่างเทอเรสกว้างมาพร้อมที่นั่งห้อยขาเหนือน้ำสุดชิลล์ และระหว่างนั่งรับประทานอาหารก็สามารถนั่งชมวิวสวยของวัดพุทไธศวรรย์ไปเพลินๆ ได้อีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาดอย่าง ก๋วยเตี๋ยวไข่ยางมะตูม ส้มตำทอด ก๋วยเตี๋ยวเรือ และอีกหลากหลายเมนูอร่อย

Blue_River-1

Blue_River-1

Blue_River-1

Location: 21/14 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา (ใกล้โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา)
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 - 20.00 น.
Phone: 092 743 2200


3.เพลาฌาย คาเฟ่, พระนครศรีอยุธยา
(Phe La Chay Cafe)

เพลาฌาย (Phe La Chay Cafe) คาเฟ่อยุธยาตั้งอยู่ในพุทธอุทยานมหาราชออกแบบร้านในคอนเซ็ปต์ Timeless Thai Style เชื่อมต่อความสวยงามระหว่างยุคสมัยเก่า ยุคสมัยกลาง และยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ด้วยตัวร้านที่มาพร้อมเพดานแบบบ้านไม้เก่า ตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ร่วมสมัย พร้อมทั้งสามารถเพลิดเพลินไปกับผลงานศิลปะที่ติดอยู่ตามผนังร้าน นั่งเสพศิลป์พร้อมดื่มด่ำรสชาติกาแฟที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับคอกาแฟที่หาร้านนั่งชิลล์ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ

PheLaChay_1

PheLaChay_1

PheLaChay_1ขอบคุณรูปภาพจาก: เพลาฌาย คาเฟ่ - Phe la chay Cafe

Location: ร้านตั้งอยู่ในพทุธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด กม.44 จ.พระนครศรีอยุธยา
Open - Close: จันทร์ - ศุกร์  เปิดเวลา 08:00 - 17:00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 18.00 น.
Phone: 087 326 1333
Facebook: เพลาฌาย คาเฟ่ - Phe la chay Cafe


4.เดอะ ซัมเมอร์ เฮ้าส์, พระนครศรีอยุธยา
(The Summer House)

เดอะ ซัมเมอร์ เฮ้าส์ (The Summer House) คาเฟ่ริมน้ำตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลผสมผสานกลิ่นอายของความวินเทจด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ประดับร้านด้วยดอกไม้แห้งให้บรรยากาศร้านดูอบอุ่นและผ่อนคลาย มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์ในห้องแอร์และเอ้าท์ดอร์ริมน้ำรับลมธรรมชาติสุดผ่อนคลาย ในส่วนของเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่มีทั้ง Coffee Flan Cake ที่ตัวเนื้อเค้กเป็นช็อกโกแลตเนื้อนุ่มท็อปด้วยหน้าคอฟฟี่คาราเมลแต่งหน้าด้วยป็อปคอร์นเคลือบคาราเมลสูตรโฮมเมด ตามมาด้วย Ayutthaya Coffee, ผัดเผ็ดลูกชิ้นปลากราย, Irresistible bite, Freshly baked, ไก่ทอดซอสน้ำปลาหวาน, Pizza Mushroom Truffle และอีกหลากหลายเมนูที่น่าลิ้มลอง

The_Summer_House-1

The_Summer_House-1

The_Summer_House-1

Location: 71/1 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.30 - 21.30 น.
Phone: 094 224 2223
Facebook: The Summer House
Line ID: @thesummmerhouse


5.รับอรุณ คาเฟ่ อยุธยา, พระนครศรีอยุธยา
(Rub Arun Cafe Ayutthaya)

รับอรุณ คาเฟ่ อยุธยา (Rub Arun Cafe Ayutthaya) คาเฟ่ที่มาในคอนเซ็ปต์ ‘Rub-Arun-Cafe' Ayutthaya’ ตามชื่อร้านด้วยการตกแต่งสไตล์เรียบง่ายตั้งอยู่ใกล้สามเหลี่ยมปากแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำน้อย มาพร้อมเมนูอาหารที่หลากหลายที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดีและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง Rub Arun Coffee กาแฟควันเทียนอบ, Khun Nai Arun คุณนายอรุณ Espresso with Coconut, Wake Up Honey กาแฟ นม น้ำผึ้ง, Khun Ying Arun คุณหญิงอรุณ Cold Brew with Ginger, Arun Chai อรุณฉาย Yuzu with Ginger และ Arun Mart อรุณมาศ Passion Fruit with Lychee นอกจากเครื่องดื่มที่หลากหลายแล้วยังมีเมนูอาหารให้ลิ้มลองด้วยเช่นกัน

RubArunCafe_1

RubArunCafe_1

RubArunCafe_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Rub-Arun-Cafe' Ayutthaya

Location: 5 หมู่ 6 ต.สนามไชย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
Open - Close:
เปิดให้บริการวันอังคาร - อาทิตย์เวลา 10.00 - 18.30 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 062 946 9491, 098 919 2296
Facebook: Rub-Arun-Cafe' Ayutthaya


6.คาเฟ่ รีทรีต อยุธยา, พระนครศรีอยุธยา
(Cafe Retreat)

ไปดื่มด่ำบรรยากาศความเป็นไทยไปกับ คาเฟ่ รีทรีต อยุธยา (Cafe Retreat) คาเฟ่เรือนไทยหลังเก่ามีอายุ 30 ปีตั้งอยู่ใน Ayutthaya Retreat ที่ถูกนำมารีโนเวทตกแต่งใหม่ให้กลายมาเป็นคาเฟ่และที่พักสุดคลาสสิก ตัวร้านอยู่ติดริมน้ำสระบัวบรรยากาศผ่อนคลายพร้อมมุมนั่งพักผ่อนอย่าง เปลตาข่าย มุมโต๊ะริมน้ำ มุมตั่งที่นั่งแล้วเหมือนเป็นแม่หญิงไทยแห่งยุคสมัยอยุธยา และมุมเรือแจวโบราณที่ใครได้มาเยือนเป็นต้องแวะมาเก็บภาพที่มุมนี้ให้ได้เลย พร้อมทั้งดื่มด่ำเมนูอาหารไทยแท้ต้นตำรับอย่าง ผัดไทยกุ้งสด, หมูทอดตะไคร้, ปีไก่ทอด, ฉู่ฉี่ปลากะพงราดข้าว เบเกอรี่สูตรโฮมเมดอย่าง บานอฟฟี่พาย, เค้กมะพร้าวอ่อน, บลูเบอร์รี่พาย, นิวยอร์คชีสเค้ก และอีกหลากหลายเมนูที่ต้องแวะไปลิ้มลองกัน

CafeRetreat_1

CafeRetreat_1

CafeRetreat_1ขอบคุณรูปภาพจาก: Cafe'Retreat

Location: ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 09.00-18.00 น.
Phone: 080 394 8133, 093 886 5968
Facebook: Cafe'Retreat


7.ร้านอาหารสายน้ำป้อมเพชร, พระนครศรีอยุธยา
(Sainam Pompetch Restaurant)

ร้านอาหารสายน้ำป้อมเพชร (Sainam Pompetch Restaurant) อีกหนึ่งร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งตั้งอยู่ตรงป้อมเพชรเป็นจุดกึ่งกลางของแม่น้ำทั้ง 3 สายได้แก่ แม่น้ำเจ้าพระยา น้ำป่าสัก และแม่น้ำลพบุรีที่ไหลมาบรรจบกันบริเวณคุ้งน้ำขนาดใหญ่ นอกจากวิวสวยของแม่น้ำแล้วยังสามารถชมความสวยงามของวัดพนัญเชิงได้อีกด้วย สำหรับการมาเยือนร้านอาหารสายน้ำป้อมเพชรอยุธยาแห่งนี้แล้วจะต้องสั่ง ปลาม้าผัดฉ่า แกงคั่วหอยขม ต้มยำปลาคัง ฉู่ฉี่ปลาน้ำเงิน ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน ผัดเปรี้ยวหวานปลาทับทิมและอีกหลากหลายเมนูที่จะมาเติมรสชาติใหม่ให้กับการพักผ่อน

SaiNamPomPetch_1

SaiNamPomPetch_1

SaiNamPomPetch_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านอาหารสายน้ำป้อมเพชร

Location: 8 ถ.อู่ทอง ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 035 333 999, 081 671 9990
Facebook: ร้านอาหารสายน้ำป้อมเพชร


8.ร้านสุริยันจันทรา, พระนครศรีอยุธยา
(SuriyanChandra AT Ayutthaya)

ชวนไปลิ้มลองรสชาติอาหารไทยโบราณแท้ต้นตำรับที่ ร้านสุริยันจันทรา (SuriyanChandra AT Ayutthaya) ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำน้อยเป็นแม่น้ำที่ชาวอยุธยาใช้สัญจรระหว่างท่าเตียนไปถึงนครสวรรค์ ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของชาวอยุธยาเลยก็ว่าได้ ตัวร้านเป็นโรงสีโบราณอายุกว่า 100 ปี เมื่อก้าวเข้าไปเหมือนได้หลุดไปยังยุคสมัยเก่าแต่ก่อนเลยทีเดียว ภายในร้านมีโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนระเบียงริมน้ำ โซนโรงสี และโซนเรือนไทยที่เน้นการตกแต่งร่วมสมัยมาพร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำสุดผ่อนคลาย พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยหารับประทานยากอย่าง แกงนพเก้า, สกุณาลุยสวน, แกงรัญจวน, แสร้งว่า และปลาตะเพียนต้มเค็ม สำหรับใครที่มาพักผ่อนกับแฟนแต่อยากบรรยากาศสุดโรแมนติกที่นี่ก็มีบริการล่องเรือถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้อีกด้วย 

SuriyanChandra_1

SuriyanChandra_1

SuriyanChandra_1ขอบคุณรูปภาพจาก: SuriyanChandra AT Ayutthaya

Location: 38/6 อ.บางบาล ต.พระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 11.00 - 22.00 น.
Phone: 062 852 8883
Facebook: SuriyanChandra AT Ayutthaya


9.ร้านอาหารริมน้ำแกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา, พระนครศรีอยุธยา
(Grand Chaopraya Riverside Dining Ayutthaya)

ร้านอาหารริมน้ำแกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา (Grand Chaopraya Riverside Dining Ayutthaya) ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยามาพร้อมโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ริมน้ำใต้ร่มไม้ใหญ่ ภายในร้านเน้นตกแต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีอาหารหลากหลายเมนูที่ต้องแวะไปลิ้มลองอาหารไทยแบบต้นตำรับที่เสิร์ฟความอร่อยด้วยการคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันและใส่ใจในทุกจานที่รังสรรค์เพื่อเสิร์ฟให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำไปกับอาหารและวิวสวยแบบไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเพียงขับรถมาที่อยุธยาก็ได้สัมผัสการพักผ่อนแล้ว

Grand_02

Grand_02

Grand_02ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านอาหารริมน้ำ แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา

Location: 42/1 หมู่ 4 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 11.00 - 22.00 น.
Phone: 081 942 1666
Facebook: ร้านอาหารริมน้ำ แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา


10.ร้านอาหารบ้านอู่ทอง, พระนครศรีอยุธยา
(Ban U Thong Restaurant)

ร้านอาหารบ้านอู่ทอง (Ban U Thong Restaurant) ร้านอาหารที่เปิดมายาวนานกว่า 25 ปี ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดขุนพรหมติดริมแม่น้ำ มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ริมน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถล่องเรือรับประทานอาหารได้อีกด้วย สำหรับเมนูที่แนะนำเมื่อได้มาเยือนร้านอาหารบ้านอู่ทองต้องสั่ง กุ้งแม่น้ำ, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, แกงคั่วหอยขม, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ต้มยำปลาคัง, น้ำพริกลงเรือ และอีกหลากหลายเมนูอาหารไทยที่เสิร์ฟวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี พร้อมรังสรรค์อย่างพิถีพิถันรับรองอร่อยถูกใจแน่นอน 

BanUThong_1

BanUThong_1

BanUThong_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านอาหารบ้านอู่ทอง

Location: 39/1 หมู่ 1 บ้านอู่ทอง ถนนอู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 081 341 4595, 035 242 657
Facebook: ร้านอาหารบ้านอู่ทอง
Website:
http://www.banuthong.com/ 


11.ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ, พระนครศรีอยุธยา
(Baan Mai Rim Num Restaurant)

ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ (Baan Mai Rim Num Restaurant) ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอยุธยา อยู่ไม่ไกลจากโบราณสถานเดินทางจากจุดท่องเที่ยวมาแวะรับประทานอาหารได้สบายๆ เมนูอาหารแนะนำให้สั่ง กุ้งแม่น้ำเผา, ปูไข่หลน, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ยำเห็ดโคน, ต้มยำปลาคังน้ำใส และกุ้งซอสมะนาว นอกจากนี้ยังมีข้าวเหนียวมะม่วงของหวานเสิร์ฟหลังอาหารคาวอร่อยไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่อยากพักผ่อนสไตล์ครอบครัวแบบเป็นส่วนตัวก็สามารถล่องเรือรับประทานอาหารเป็นหมู่คณะได้อีกด้วย

BaanMaiRimNam_1

BaanMaiRimNam_1

BaanMaiRimNam_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านอาหาร บ้านไม้ริมน้ำ

Location: 43/1 ม.2 ถนนอู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา (กรณีที่ขับรถมาจากถนนสายเอเซีย เข้าตัวเมืองอยุธยา ข้ามสะพานนเรศวรแล้วลงสะพานมาจะเจอไฟแดงที่ 2 ให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงมาอีก 300 เมตร ถึงหน้าร้านพอดี)
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 035 242 248, 084 329 3333 (คุณไก่)
Facebook: ร้านอาหาร บ้านไม้ริมน้ำ
Website: https://baanmai.in.th/
Line ID: @BaanMai


12.ร้านอาหารกานต์กิตติ, พระนครศรีอยุธยา
(Kankitti Restaurant)

ร้านอาหารกานต์กิตติ (Kankitti Restaurant) ร้านอาหารบรรยากาศชิลล์ๆ ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ชาวเรือมาพร้อมวิวสวยตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำ เน้นเสิร์ฟอาหารไทยรสเด็ดอย่าง กุ้งแม่น้ำ, ยำเห็ดออรินจิ, กุ้งราดซอสมะขาม, ผัดไทยกุ้ง, ข้าวผัดกุ้งปู, ยำผักบุ้งกรอบ, ปูหลน, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, ปูอบวุ้นเส้น และอีกหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีขนมไทยอย่าง ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง และอีกมากมาย โดยทุกเมนูเน้นคุณภาพใช้วัตถุดิบสดใหม่อร่อยติดใจทุกเมนูแน่นอน

Kankitti_1

Kankitti_1

Kankitti_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านอาหารกานต์กิตติ Kankitti Restaurant

Location: 7/1 หมู่ 3 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 035 241 971
Facebook: ร้านอาหารกานต์กิตติ Kankitti Restaurant
Line ID: @kankitti


13.ร้านอาหารเรือนสายน้ำ, พระนครศรีอยุธยา
(Ruean Sai Nam Restaurant)

ร้านอาหารเรือนสายน้ำ (Ruean Sai Nam Restaurant) ร้านอาหารริมน้ำที่มาพร้อมตัวร้านสุดผ่อนคลาย ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ดอย่าง กุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ มันเยิ้ม ตามมาด้วยฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ปลาแม่น้ำที่คัดสรรความสดใหม่เนื้อนุ่มราดน้ำฉู่ฉี่มาเสิร์ฟถึงที่ ต่อด้วยยำสะเดา ที่เน้นความอร่อยของปลาดุกฟู เสิร์ฟเครื่องเคียงมากับสะเดาลวก พริกทอด และหอมเจียว สำหรับสายหวานจะต้องสั่ง บิงซูเมล่อน ด้วยรสชาติของนมที่เข้มข้นหอมหวานท็อปด้วยเมล่อนสดหวานกรอบสดชื่นแน่นอน 

RueanSaiNam_1

RueanSaiNam_1

RueanSaiNam_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านอาหารเรือนสายน้ำ

Location: ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 - 20.00 น.
Phone: 093 964 4491, 091 596 0573
Facebook: ร้านอาหารเรือนสายน้ำ
Line ID: https://lin.ee/z5cPMSD


14.เรือนไทยกุ้งเผา, พระนครศรีอยุธยา
(Ruanthai Kungpao)

เรือนไทยกุ้งเผา (Ruanthai Kungpao) ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยบรรยากาศร้านสบายๆ พร้อมเติมความชุ่มฉ่ำให้ด้วยรางน้ำไหลบนหลังคาที่ให้อารมณ์เหมือนมีฝนตกตลอดเวลา ในส่วนของเมนูอาหารที่แนะนำให้สั่งก็คงไม่พ้น กุ้งแม่น้ำเผาที่ทางร้านคัดตัวใหญ่เนื้อแน่นมาเสิร์ฟแบบฟินแน่นอน แล้วต้องต่อด้วย ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนโดยทางร้านเน้นสับเนื้อปลาเป็นชิ้นๆ เพื่อรับประทานง่ายและให้รสชาติอาหารซึมซับเข้าสู่เนื้อปลาอร่อยกลมกล่อมไม่เหมือนใคร ตามมาด้วยยำถั่วพู, ก้ามกุ้งผัดสายบัว, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ทอดมันปลากราย และอีกหลากหลายเมนูที่ไม่ควรพลาด 

RuanThaiKrungpao_1

RuanThaiKrungpao_1

RuanThaiKrungpao_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านเรือนไทยกุ้งเผา Ruanthai kungpao

Location: 1/2 ม.4 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 - 18.00 น.
Phone: 081 269 5061
Facebook: ร้านเรือนไทยกุ้งเผา Ruanthai kungpao


15.ร้านอาหารริมน้ำบางไทร ,พระนครศรีอยุธยา

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารริมน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเดินทางสะดวกมาพร้อมบรรยากาศเด็ดๆ และอาหารอร่อยทั้ง กุ้งแม่น้ำเผาตัวโตมันเยิ้ม, ทอดมันปลากราย, สายบัวสดผัดก้ามกุ้ง และอีกหลากหลายเมนูที่ไม่ควรพลาดความอร่อย ตัวร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายมาพร้อมมุมถ่ายรูปสวยเพียบไม่เหมือนใคร เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะเดินทางไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศยามเย็นพร้อมลิ้มรสอาหารที่รังสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเด็ดไม่ไกลกรุงเทพอยู่ก็ลองแวะมาที่ ร้านอาหารริมน้ำบางไทร 

RimnamBangsai_1

RimnamBangsai_1

RimnamBangsai_1ขอบคุณรูปภาพจาก: ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร.

Location: 16 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา **อยู่เลยวัดเชิงเลนไป 100 เมตร (ไม่ได้อยู่ในวัดเชิงเลนค่ะ) ขับรถเข้าตรงสามแยกบางไทร ถึงสามแยกขับตรงเข้ามา 200 เมตรก็จะถึงร้านอาหารริมน้ำบางไทร
Open-Close: ร้านเปิดบริการเวลา 08.00 - 20.00 น.
Phone: 035 367 733, 084 210 3707
Facebook: ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร.


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่อยุธยา ร้านอาหารอยุธยา ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา บาย บลูริเวอร์ พระนครศรีอยุธยา เพลาฌาย พระนครศรีอยุธยา Phe La Chay Cafe The Summer House เดอะ ซัมเมอร์ เฮ้าส์ พระนครศรีอยุธยา รับอรุณ คาเฟ่ อยุธยา พระนครศรีอยุธยา Rub Arun Cafe Ayutthaya Cafe Retreat คาเฟ่ รีทรีต อยุธยา ร้านอาหารสายน้ำป้อมเพชร พระนครศรีอยุธยา SuriyanChandra AT Ayutthaya Sainam Pompetch Restaurant ร้านอาหารบ้านอู่ทอง พระนครศรีอยุธยา ร้านสุริยันจันทรา พระนครศรีอยุธยา Ban U Thong Restaurant Baan Mai Rim Num Restaurant ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ Kankitti Restaurant ร้านอาหารเรือนสายน้ำ พระนครศรีอยุธยา Ruean Sai Nam Restaurant Ruanthai Kungpao เรือนไทยกุ้งเผา พระนครศรีอยุธยา ร้านอาหารริมน้ำบางไทร พระนครศรีอยุธยา Baan Mai Rim Num Restaurant ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ พระนครศรีอยุธยา Ban U Thong Restaurant ร้านอาหารบ้านอู่ทอง พระนครศรีอยุธยา Grand Chaopraya Riverside Dining Ayutthaya ร้านอาหารริมน้ำแกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา พระนครศรีอยุธยา Sala Ayutthaya Eatery and Bar at Sala Ayutthaya ร้านอาหารอีเทอรี่ แอนด์ บาร์ แอท ศาลา อยุธยา พระนครศรีอยุธยา ร้านอาหารริมน้ำบางไทร พระนครศรีอยุธยา ร้านอาหารกานต์กิตติ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.186) วันนี้ เวลา 12.35 น.