เดอะพราว รีสอร์ท เขาค้อ ที่พักบรรยากาศดีขั้นสุด จุดเช็คอินฟินทะเลหมอกเขาค้อ
7.8K
Views
25 ส.ค. 2563

กว่า 389 กิโลเมตร เส้นทางกรุงเทพ - เขาค้อ จากเมืองหลวงที่แออัดไปด้วยตึกรามบ้านช่องและมลภาวะ สู่เขาค้อจุดหมายปลายทางแห่งธรรมชาติ สายหมอก และอากาศแสนบริสุทธิ์ สถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนที่จัดเป็น 1 ใน 10 Dream Destinations Thailand จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปรู้จักกับที่พักบรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติ เดอะพราว รีสอร์ท เขาค้อ ที่จะทำให้คุณรู้ว่า 'ที่นี่แหละคือสวรรค์บนดิน'

900 the proud


เดอะพราว รีสอร์ท เขาค้อ ที่นี่สร้างความรู้สึกประหลาดใจไม่น้อย เมื่อรู้ว่าท่ามกลางที่พักนับพันในเขาค้อ มีที่พักบนเนินเขาที่ซ่อนตัวอยู่เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เพียงแค่เลี้ยวรถเข้ามายัง เดอะพราว รีสอร์ท เขาค้อ จากถนนสายหลักเพียงไม่กี่ร้อยเมตร ก็เหมือนหลุดเข้ามาในโลกของธรรมชาติและความเงียบสงบ

tripkhaokho35

theproud-6

บ้านพักทุกหลังถูกรายล้อมไปด้วยพืชพรรณธรรมชาติน้อยใหญ่เป็นไอเดียของเจ้าของซึ่งรักและหลงใหลต้นไม้และได้ถ่ายทอดแรงบันดาลใจผ่านการออกแบบที่ผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้เข้าพักได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และคุ้มค่ามากที่สุด มีห้องพักให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 19 หลัง 5 รูมไทป์ คือ Proud Family, Proud Villa โซน A - B, Proud Loft, Proud VIP Tent และ Tent VIP Family และจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมโดยไม่บดบังวิวกัน เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ชมวิวทะเลหมอกได้อย่างเต็มที่

theproud-6

theproud-6

เดินทางมาไกลแค่ไหนก็หายเหนื่อยเพราะ เดอะพราว รีสอร์ท เขาค้อ มีห้องรับรองแขกที่มาพร้อมโซฟานุ่มๆ แอร์เย็นฉ่ำและ Welcome Drink สดชื่นจากที่พัก

theproud-6

เริ่มต้นกันที่ Proud Villa โซน B โซนใหม่ล่าสุดของ เดอะพราว รีสอร์ท เขาค้อ ซึ่งรับรองว่าได้ใกล้ชิดสายหมอกมากกว่าเดิม สำหรับห้องพัก พราววิลล่า โซน B ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาชั้นล่างภายในพื้นที่ของรีสอร์ทซึ่งผ่านกระบวนการในการออกแบบมาเป็นอย่างดีแล้วว่าวิลล่าทุกหลังจะต้องไม่บดบังวิวกันและห้องชั้นบนจะต้องไม่เห็นหลังคาของห้องชั้นล่างเพื่อไม่ให้รบกวนสายตาขณะมองวิว

theproud-6

การตกแต่ง พราววิลล่า โซน B ยังคงสไตล์โมเดิร์นไม่ต่างจากพราววิลล่าโซนเดิม แต่ที่ต่างกันคือขนาดห้องที่ใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิม ภายในห้องพักได้รับการออกแบบให้ผู้เข้าพักรู้สึกอบอุ่นโดยเน้นโทนสีเข้มที่ดูสงบ เรียบง่าย เหมาะกับการพักผ่อน กิมมิคของห้องคงหนีไม่พ้นกระจกใสบานใหญ่ที่ดึงดูดสายตาของผู้เข้าพักให้มองออกไปยังวิวด้านนอกได้อย่างสบายตา และช่วยดึงแสงธรรมชาติให้ส่องเข้ามาในห้องได้อย่างทั่วถึง

theproud-6

theproud-6

theproud-6

theproud-6

ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การพักผ่อนสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

theproud-6

ห้องน้ำถูกออกแบบให้มีกระจกใสบานใหญ่เพื่อเพิ่มอรรถรสให้แก่ผู้เข้าพักให้รู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติราวกับอาบน้ำท่ามกลางทะเลหมอก

theproud-6

theproud-6

พื้นที่ระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ด้านหน้าห้องถูกกั้นด้วยระแนงไม้ไผ่ระหว่างห้องเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักและยังมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำรัตนัยซึ่งเป็นจุดกำเนิดหมอกของเขาค้อได้อย่างชัดเจน

theproud-6

theproud-6

ต่อกันที่ Proud Family (ห้อง 14 VIP Family) ห้องพักสำหรับครอบครัว ที่สามารถเข้าพักได้ถึง 4 คน โดยบ้าน 1 หลังแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เพื่อความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าพัก ภายนอกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นเน้นการใช้สีเขียวเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด และยังเลือกใช้วัสดุในการสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

DSC07655

ถึงแม้ภายนอกจะดูเรียบง่ายแต่เมื่อเข้ามาภายในจะเซอร์ไพรส์ด้วยขนาดพื้นที่กว้างขวาง ฝ้าเพดานสูงที่มีความหรูหราและช่วยเพิ่มสเปซในห้องให้น่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทั้งหมดถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากเจ้าของที่พัก เพื่อเพิ่มความมั่นใจในคุณภาพการพักผ่อนให้แก่ผู้เข้าพัก อีกทั้งยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไม่แพ้รีสอร์ทระดับ 5 ดาว

theproud-6

theproud-6

พร้อมความพิเศษอย่างการออกแบบประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกและอ่างเก็บน้ำรัตนัยได้จากบนเตียง

theproud-6

และยังมีห้องน้ำส่วนตัว 2 ห้องเพื่อความสะดวกสบาย ภายในห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหรา มาพร้อมกระจกใสบานใหญ่ที่จะมาช่วยเพิ่มอรรถรสในทุกขณะการพักผ่อน เป็นความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มประสบการณ์การพักผ่อนสุดพิเศษ

theproud-6

ด้านหน้าห้องมีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ไว้ให้ซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติและแชร์กิจกรรมร่วมกันได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่ระเบียงสำหรับห้องน้ำที่ 3 ได้อย่างลงตัว เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพักให้ได้มากที่สุด เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นห้องนอนคู่ เข้าพักได้ 4 คน แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องห้องน้ำเลยทีเดียว 

DSC04332

และยังมี Proud Family (ห้อง A8-A9) บ้านแฝดบรรยากาศส่วนตัว ที่เหมาะสำหรับแก๊งค์เพื่อนและครอบครัว สามารถเข้าพักได้ถึง 4 คน (แบ่งเป็นห้องละ 2 คน) ไฮไลท์สำหรับห้องนี้อยู่ที่พื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ที่คอนเนคระหว่าง 2 ห้องเข้าหากัน

DSC07647

DSC07648

TheProud-220

บรรยากาศภายในห้องนอน น่าพักผ่อนและครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

DSC07636

DSC07622

DSC07623

หรือใครที่มาเป็นครอบครัวใหญ่ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะ เดอะพราว รีสอร์ท เขาค้อ มี Proud Family (บ้าน A1 ฝนพราว) ที่รองรับได้ถึง 6 คน ซึ่งภายในบ้าน 1 หลังจะแบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน และแต่ละห้องครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก รับรองว่าไม่อึดอัดอย่างแน่นอน

room14-01

อีกหนึ่งห้องที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือโซนยอดฮิตอย่าง Proud Villa Top View โซน A มีให้เลือกทั้งหมด 6 ห้อง (2-7) ตัวห้องตั้งอยู่บนเนินเขาชั้นบนของรีสอร์ท ทำให้สามารถมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำรัตนัยและทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไม่แพ้ห้องโซนอื่นๆ และที่สำคัญทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวให้ชมวิวสุดอลังการแบบพาโนรามาอีกด้วย

TheProud-5

บรรยากาศห้อง Proud Villa Top View โซน A (ห้อง A5)

room5-01

บรรยากาศห้อง Proud Villa Top View โซน A (ห้อง A6)

room6-01

บรรยากาศห้อง Proud Villa Top View โซน A (ห้อง A7)

room7-01

ปิดท้ายที่ห้องโซน Proud Loft ห้องพักท่ามกลางบึงน้ำและสวนสวยร่มรื่นไปด้วยหมู่แมกไม้เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวเน้นการใช้สีเขียวเป็นหลักเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด

TheProud-71

theproud-6

DSC07154

ภายในห้องมีขนาดพื้นที่พอเหมาะสำหรับเข้าพัก 2 คน การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นสัดส่วนเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานซึ่งตอบโจทย์ผู้เข้าพักมากที่สุดและที่สำคัญยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกัน

theproud-6

theproud-6

ภายในห้องน้ำมีขนาดกระทัด มาพร้อมสุขภัณฑ์ที่สะอาดสะอ้าน 

theproud-6

ด้านหน้าห้องมีระเบียงให้นั่งชมวิวและทำกิจกรรมร่วมกัน

TheProud-79

TheProud-75

ถ้าหากเดินทะลุเข้าไปด้านในล็อบบี้ของรีสอร์ท จะเป็นในส่วนของโซนรับประทานอาหารแบบโอเพ่นซึ่งเป็นเทอเรสขนาดใหญ่ ประดับประดาไปด้วยสวนสวยและเพิ่มความเพลิดเพลินด้วยบ่อปลาคาร์ฟและเสียงจากน้ำตกจำลอง

theproud-6

theproud-6

บรรยากาศยามเย็น ลมพัดชิลล์ๆ คงไม่มีอะไรที่ฟินไปกว่าการนั่งกินหมูกระทะพร้อมชมวิวสวยๆ ซึ่งทางรีสอร์ทมีให้บริการ หมูกระทะ ชุดใหญ่ 599 บาท ชุดเล็ก 499 บาท เสิร์ฟเป็นเซ็ตมาในชุดปิ่นโตสุดคิ้วท์

theproud-71 2

theproud-68

และยังมีอีกหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดกุ้ง ยำวุ้นเส้น และไก่ทอด

theproud-78

บรรยากาศยามค่ำคืนยังอบอุ่นและโรแมนติกไปด้วยแสงไฟจากที่พัก

TheProud-35

theproud-6

ด้วยความที่โลเคชั่นของที่พักตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัย ทำให้มีโอกาสได้ชมทะเลหมอกยามเช้ามากถึง 80% รับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะได้ฟินไปกับบรรยากาศของทะเลหมอกยามเช้าอย่างเต็มอิ่ม (ทะเลหมอกขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน)

TheProud-3

TheProud-9 2

TheProud-107

อาหารเช้าจัดเป็นเซ็ตแบบอะลาคาร์ทซึ่งในเซ็ตมีทั้ง อเมริกันเบรคฟาสและข้าวต้มหมู นอกจากนี้ยังมี ขนมปังปิ้ง ปลาท่องโก๋ และเครื่องดื่มร้อน ให้รับประทานได้แบบไม่อั้น

theproud-6

theproud-6

theproud-6

ก่อนเช็คเอ้าท์ก็ต้องไม่พลาดหามุมถ่ายรูป ซึ่งไม่ว่าจะแพลนกล้องไปทางไหนของรีสอร์ทก็รับรองว่าได้ภาพสวยๆ อย่างแน่นอน

theproud-6

theproud-6

เรียกได้ว่าหากใครมาพักที่ เดอะพราว รีสอร์ท เขาค้อ (The Proud Resort Khao Kho) ทุกคนจะได้สัมผัสถึงความใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดไม่ว่าจะเป็นตัวที่พัก บรรยากาศโดยรอบ และการบริการที่ไม่แพ้ที่พักระดับ 5 ดาว ที่ไม่จำเป็นต้องหวือหวาแต่ได้รับความรู้สึกพิเศษที่หาได้ง่ายๆ จากธรรมชาติรอบตัว รับรองว่าคุณจะได้รู้จักและหลงรักเขาค้อมากยิ่งขึ้น


Location: 324 .1 บ้านกนกงาม ต. เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ (เข้าซอยข้างๆ จุดชมวิวทะเลหมอก อ.เขาค้อ)
Phone: 081 458 8610, 084 657 1697
Facebook: The Proud Resort
Price: ราคาช่วงเดือนมีนาคม - กันยายน
-Proud Family บ้าน 1 (6 คนและ บ้าน 8 - 9 (4 คนวันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 5,800 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 6,400 บาท นักขัตฤกษ์ 6,900 บาท
-บ้าน 14 VIP Family (4 คนวันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 6,900 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 7,200 บาท นักขัตฤกษ์ 7,900 บาท
-Proud Villa โซน A บ้าน 2 - 7 (2 คนวันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 2,900 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 3,200 บาท นักขัตฤกษ์ 3,600 บาท
-Proud Villa โซน B (2 คน) วันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 3,200 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 3,500 บาท นักขัตฤกษ์ 3,900 บาท
-Proud Loft บ้าน 10 - 12 (2 คนวันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 2,000 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 2,300 บาท นักขัตฤกษ์ 2,600 บาท
ราคาช่วงเดือนตุลาคม - กุมภาพันธ์
-Proud Family 
บ้าน 1 (6 คนและ บ้าน 8 - 9 (4 คนวันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 7,900 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 8,500 บาท นักขัตฤกษ์ 8,900 บาท
-บ้าน 14 VIP Family (4 คนวันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 8,900 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 9,500 บาท นักขัตฤกษ์ 9,800 บาท
-Proud Villa โซน A บ้าน 2 - 7 (2 คนวันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 4,200 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 4,500 บาท นักขัตฤกษ์ 4,900 บาท
-Proud Villa โซน B (2 คน) วันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 4,500 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 4,900 บาท นักขัตฤกษ์ 5,400 บาท
-Proud Loft บ้าน 10 - 12 (2 คนวันจันทร์ - พฤหัสฯ ราคา 2,600 บาท ศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 2,900 บาท นักขัตฤกษ์ 3,200 บาท
**ที่นอนเสริม เด็กอายุ 1 - 4 ขวบฟรี เด็กอายุ 5 - 11 ขวบ ราคา 500 บาท/คน และ ผู้ใหญ่ 900 บาท/คน


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เดอะพราวรีสอร์ท เดอะพราวรีสอร์ทเขาค้อ ที่พักเขาค้อ รีสอร์ทเขาค้อ เดอะพราว ที่พักดูทะเลหมอก ที่นอนเขาค้อ บ้านพักเขาค้อ ที่พักบนเขา ที่พักกลางเขา ที่พักเขาค้อบรรยากาศดี ที่พักสวยเขาค้อ ที่พักเขาค้อดูทะเลหมอก ทะเลหมอกเขาค้อ จุดชมทะเลหมอก ทะเลหมอก the proud resort
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.140) วันนี้ เวลา 04.56 น.