7 ร้านอาหาร+คาเฟ่ปทุมธานี นั่งสบายเสพสโลว์ไลฟ์ในบรรยากาศฟีลกู๊ด
55.5K
Views
2 ก.ย. 2563

ปทุมธานี อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่หาช่วงเวลาสบายๆ เดินทางง่ายหนีความวุ่นวายในเมืองมาพักผ่อนไปกับคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศสุดกรีนในช่วงวันหยุดพักผ่อนพร้อมออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการใช้ชีวิต ร่วมทำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์แบบเรียบง่ายดีต่อใจ รับรองเลยว่าคุณจะได้ใช้วันหยุดอย่างคุ้มค่าแน่นอน

AW-Phatum900


1.นิทาน คาเฟ่ แอนด์ การ์เด้น, ปทุมธานี
(Nitan Cafe & Garden)

กาลครั้งหนึ่งเดินเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการที่ นิทาน คาเฟ่ แอนด์ การ์เด้น (Nitan Cafe & Garden) คาเฟ่สุดชิลล์ในสวนสไตล์อังกฤษ ตัวร้านมาในโทนสีน้ำตาล-เขียวเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบได้เป็นอย่างดี ให้ฟีลเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในนิทานจริงๆ ที่ให้ชื่อร้านว่านิทานเพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่าในจินตนาการทั้ง นวนิยาย วรรณกรรมต่างๆ จึงนำเสนอออกมาในรูปแบบของเครื่องดื่ม อาหาร และบรรยากาศของร้านด้วยการตกแต่งร้านของสนามหญ้าอันเขียวชอุ่มที่มีทั้งตุ๊กตาเป็ด สไลเดอร์ มุมริมน้ำกับเก้าอี้คุณปู่คุณย่ากลางทุ่งดอกหญ้า ที่รวบรวมมุมแห่งจินตนาการเอาไว้ให้ถ่ายรูปกันเพียบ พร้อมด้วยเมนูแนะนำอย่าง ลิตเติลเมอร์เมด บิวตี้แอนด์เดอะบีสต์ บัมเบิลบี สโคน & ครีม+แยกมิกซ์เบอร์รี่ ทิงเกอเบล และเฮอร์ไบโอนี่ ที่รังสรรค์มาอย่างพิถีพิถันให้เข้ากับบรรยากาศสุดอบอุ่นของสวนแบบชนบทอังกฤษเรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้สร้างความสดใสให้กับวันที่แสนเหนื่อยล้าของทุกคนได้เป็นอย่างดี

Nitan-1

Nitan-0

Nitan-1

Nitan-1

Nitan-1

Location: 23/9 ซอยหมู่บ้านกฤษณา ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี
Open-Close: ร้านเปิดบริการวันศุกร์ - จันทร์ เวลา 11.00 - 20.00 น. / วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 20.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 095 935 1139
Facebook: นิทานคาเฟ่ - Nitan Cafe & Garden


2.ดิไอรีน คาเฟ่ คอฟฟี่ แอนด์ เรสเทอรองท์, ปทุมธานี
(The Aileen Cafe’ Coffee & Restaurant)

ดิไอรีน คาเฟ่ คอฟฟี่ แอนด์ เรสเทอรองท์ (The Aileen Cafe’ Coffee & Restaurant) คาเฟ่ที่จำลองความสวยงามของชายหาดที่มาพร้อมร่มและเตียงผ้าใบสีชมพูสุดโดดเด่น ตั้งเรียงรายกันอยู่หน้าวิวทุ่งนาและดงตาล ตัวคาเฟ่มาในโทนสีขาวมีโซนให้เลือกนั่งทั้งหมด 2 โซนด้วยกันคือ โซนในห้องแอร์และโซนเอ้าท์ดอร์รับลมเย็นๆ ถ้าถามหามุมถ่ายรูปละก็บอกเลยว่าสาวๆ ต้องถูกใจเพราะที่นี่จัดสรรมุมต่างๆ เอาไว้ให้แบบจัดเต็มทั้งสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวกลางท้องนา รังนกบาหลี ชิงช้า และมุมสวยอีกมากมายที่รอให้คุณไปเก็บภาพกัน

The-Aileen-1

The-Aileen-1

The-Aileen-1

The-Aileen-1

The-Aileen-1

Location: 68 ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี (ร้านอยู่แยกสันติสุข ถนนรังสิต-ปทุมธานี **เข้าซอยก๋วยเตี๋ยวเรือวิศวะ)
Open-Close: ร้านเปิดบริการวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 20.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์ **ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
Phone: 064 398 8968
Facebook: The Aileen Cafe'


3.พาเรโต้ คัฟเฟ่, ปทุมธานี
(Pareto Cafe)

พาเรโต้ คัฟเฟ่ (Pareto Cafe) คาเฟ่สุดมินิมอลที่เหมาะหนีมานั่งท่ามกลางความเงียบสงบยามบ่าย ด้วยแรงบันดาลใจจากเจ้าของร้านที่อยากออกแบบบ้านสไตล์อังกฤษในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 ภายในร้านจึงเต็มไปด้วยงานไม้ที่ให้บรรยากาศสุดอบอุ่น พร้อมกับโทนร้านสีขาวสบายตา มีโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์และมุมชิลล์แบบเอ้าท์ดอร์นั่งชมบรรยากาศของสวน มาพร้อมเมนูอร่อยอย่าง Premium Yuzu Shakerato ที่คอกาแฟต้องลิ้มลองการผสมผสานระหว่างความสดชื่นของส้มยูสุและความหอมกรุ่นของกาแฟ เมนูเค้กต้องลอง New york Cheesecake และ Double Fromage Cheesecake ที่รังสรรค์มาอย่างดีให้รสชาติที่ถูกใจคนรักขนมหวานแน่นอน สำหรับใครที่ช่วงวันหยุดอยากออกมาหาร้านนั่งพักผ่อนก็แวะมาชิลล์กันได้

Paretocafe-1

Paretocafe-1

Paretocafe-1

Paretocafe-1

Paretocafe-1

Location: ถนนคลองวัดโส อ.เมือง จ.ปทุมธานี (ติดทางเข้าโรงเรียนอนุบาลปทุมธานี)
Open-Close: ร้านเปิดบริการวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.30 - 20.30 น. / วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 20.30 น.
Phone: 061 461 6659
Facebook: Pareto Cafe’ พาเรโต้ คัฟเฟ่


4.กาแฟในสวนคลอง 13, ปทุมธานี

กาแฟในสวนคลอง 13 คาเฟ่ลับที่ไม่ลับสำหรับกลุ่มนักปั่นจักรยานและชาวไบค์เกอร์ ด้วยตัวร้านที่มาในสไตล์บ้านสวนใต้ต้นไม้สุดร่มรื่น ที่ตั้งอยู่แถบชานเมืองกรุงเทพเดินทางสะดวก เหมาะหนีมาพักผ่อนชิลล์ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างมาก มุมพักผ่อนก็มีให้เลือกนั่งเพียบทั้งวิวสวน ริมสระน้ำ และในตัวร้านสบายๆ มาพร้อมเมนูฮอตฮิตอย่าง ฮันนี่โทส ข้าวเหนียวมะม่วง เสิร์ฟคู่มากับไอศกรีมมะม่วงโฮมเมด และเครปเค้กเรนโบว์ ดีต่อใจทุกเมนูแน่นอน ช่วงฤดูฝนแบบนี้ใครมีเวลาว่างอยากหาที่พักกายก็แวะมาชุ่มฉ่ำหัวใจกันได้ที่ กาแฟในสวนคลอง 13

kafeenaisuan-1

kafeenaisuan-1

kafeenaisuan-1

kafeenaisuan-1

kafeenaisuan-1

Location: ถนนเลียบคลอง 13 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
Open-Close: ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 - 17.00 น.
Phone: 081 823 2578
Facebook: กาแฟในสวน ลำลูกกาคลอง 13


5.เปรม คาเฟ่ อิน เดอะการ์เด้น, ปทุมธานี
(Prem Cafe In The Garden)

เปรม คาเฟ่ อินเดอะการ์เด้น (Prem Cafe In The Garden) คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนป่าสไตล์ Tropical Mexican สุดปัง รายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิดให้บรรยากาศภายในร้านชุ่มฉ่ำเป็นพิเศษ มาพร้อมโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์ โซนในสวน และโซนริมแม่น้ำวิวสวนสุดชิลล์ เมนูแนะนำให้ลิ้มลอง ลาเต้ร้อน สปาเก็ตตี้ซอสหมู ปีกไก่ทอดน้ำปลา ครัวซองต์อัลมอนด์ Danish Apricot และ Hokaido Milk Cake เป็นอีกหนึ่งร้านสวยที่เหมาะหนีความวุ่นวายในตัวเมืองมาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศกรีนๆ ในช่วงฤดูฝนแบบนี้สุดๆ 

Premcafe-1

Premcafe-1

Premcafe-1

Premcafe-1

Premcafe-1

Location: 51/1 หมู่ 6 ซอยวัดเสด็จ ต.สวนพริกไทย อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี
Open-Close: ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 - 17.30 น.
Phone: 084 563 9292
Facebook: Prem Cafe In the Garden


6.ฌิชรมย์ คาเฟ่, ปทุมธานี
(Chid Lom Cafe)

ดื่มด่ำบรรยากาศกรีนโซนไปกับ ฌิชรมย์ คาเฟ่ (Chid Lom Cafe) ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยและความสบายในสไตล์ชิลล์ๆ วิวทุ่งนา ทั้งยังมีมุมไฮไลท์อย่างศาลาริมสระบัวที่ช่วยให้บรรยากาศโดยรอบผ่อนคลายเข้าไปใหญ่ ด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ทำให้ ฌิชรมย์ คาเฟ่ เหมาะหนีความพลุกพล่านในเมืองกรุงมานั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่มเติมความสดชื่นในวันหยุดด้วยเมนู ชาไทยเย็น ลาเต้ร้อน บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ตำไหลบัว ข้าวผัดรถไฟ และก๋วยเตี๋ยวแซ่บๆ ดีต่อใจมาก

Nichromcafe-1

Nichromcafe-1

Nichromcafe-1

Nichromcafe-1

Nichromcafe-1

Location: 9 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
Open-Close: ร้านเปิดบริการวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09.30 - 18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 085 326 6030
Facebook: ฌิชรมย์คาเฟ่


7.บ้าน 1000 ไม้ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม, ปทุมธานี
(Baan 1000 Mai Cafe & Farm)

บ้าน 1000 ไม้ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม (Baan 1000 Mai Cafe & Farm) คาเฟ่ที่ได้ยินแค่ชื่อก็สัมผัสได้ถึงความกรีน ใต้ร่มเงาต้นจามจุรียักษ์ พร้อมโซนที่นั่งแบบเอ้าท์ดอร์และโซนริมน้ำที่ให้บรรยากาศสุดร่มรื่น ชิลล์ไปกับมุมถ่ายรูปเพียบ นอกจากนี้ยังมีโซนกิจกรรมสำหรับเด็กทั้ง กิจกรรมดำนา เก็บไข่ไก่ ทำสวนปลูกต้นไม้ เวิร์คชอปไข่เค็ม เวิร์คชอประบายสี บ่อทรายสำหรับเด็ก พายเรือคายัค และฟาร์มสัตว์ทั้งเป็ด ไก่ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะกับครอบครัวที่อยากมาพักผ่อนพร้อมทำกิจกรรมเชิงเกษตรในบรรยากาศสบายๆ ที่ไม่เหมือนใคร

Baan_1000_mai_cafe-1

Baan_1000_mai_cafe-1

Baan_1000_mai_cafe-1

Baan_1000_mai_cafe-1

Baan_1000_mai_cafe-1

Location: 48/8 หมู่ 6 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
Open-Close: ร้านเปิดบริการวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 17.00 น. 
Phone: 091 998 2466
Facebook: บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe'&farm


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
บ้าน 1000 ไม้ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม Baan 1000 Mai Cafe & Farm Chid Lom Cafe ฌิชรมย์ คาเฟ่ Prem Cafe In The Garden เปรม คาเฟ่ อิน เดอะการ์เด้น กาแฟในสวนคลอง 13 กาแฟในสวน ลำลูกกาคลอง 13 Pareto Cafe พาเรโต้ คัฟเฟ่ พาเรโต้ คัฟเฟ่ Pareto Cafe Nitan Cafe & Garden The Aileen Cafe Coffee & Restaurant ดิไอรีน คาเฟ่ คอฟฟี่ แอนด์ เรสเทอรองท์ ร้านอาหารปทุมธานี ปทุมธานี คาเฟ่ปทุมธานี นิทาน คาเฟ่ แอนด์ การ์เด้น The Aileen Cafe นิทานคาเฟ่ - Nitan Cafe & Garden
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.136) วันนี้ เวลา 11.00 น.