The Attic | ดิ แอตติค กาญจนบุรี คาเฟ่ห้องใต้หลังคาสไตล์ Nordic หนีเมืองมาชิคเช็คอินธรรมชาติ
1.6K
Views
9 ต.ค. 2563

กาญจนบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่เที่ยวได้หลายอรรถรส มีภูเขาและแม่น้ำล้อมรอบ กาญจนบุรีจึงมีสถานที่ท่องที่หลากหลายแนว ยั่วยวนให้นักท่องเที่ยวต้องพากันไปสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างไม่จำเจ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ กาญจนบุรียังมีที่พักให้เลือกอย่างมากมายตั้งแต่โซนริมน้ำไปจนถึงที่พักในป่ากลางหุบเขา และทริปกาญจนบุรีจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้นก็ต้องไม่พลาดหาคาเฟ่ชิคๆ เติมเต็มความสุข เพิ่มสตอรี่ในโซเชียลไปกับคาเฟ่เปิดใหม่ ดีไซน์เก๋ ที่เราจะพาไปเช็คอินในทริปนี้ที่ The Attic กาญจนบุรี #ที่รับรองเลยว่ามาที่เดียวได้รูปเป็น 100!!

AW-900-02-091020


ดิ แอตติค (The Attic) คาเฟ่เปิดใหม่ที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนถนนแสงชูโตฝั่งขาออกกาญจนบุรีใกล้โชว์รูม TOYOTA สาขากาญจนบุรี ที่ใครขับผ่านไปมาต้องสะดุดตากับสถาปัตยกรรมทรงสามเหลี่ยมสีเขียวพาสเทลตั้งเด่นอยู่ ซึ่งมองจากภายนอกแล้วจะไม่รู้เลยว่าด้านในมีอะไรซ่อนอยู่ การออกแบบตัวร้านนั้นเป็นการสานฝันในวัยเด็กที่อยากจะมีห้องใต้หลังคาจึงรังสรรค์พื้นที่แห่งนี้ให้กลายมาเป็นคาเฟ่ห้องใต้หลังคาไซส์เล็กรูปทรงทันสมัยสไตล์สแกนดิเนเวีย กับการตกแต่งสไตล์นอร์ดิกที่ไม่คุ้นตานัก

TheAttic_2

TheAttic_71

ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในตัวร้านต้องสะดุดตากับเคาน์เตอร์หินอ่อนทรงกล่องที่ให้อารมณ์โมเดิร์นแต่เรียบหรู ขณะเดียวกันบนผนังสีเขียว Ultramarine Green ที่หรูหรายังมีเมนูเครื่องดื่มแนะนำต่างๆ ขับให้ผนังหลังฉากนี้ล้อไปกับสีขาวของตัวร้านช่วยให้ดูโด่นเด่นได้จากระยะไกล พร้อมด้วยเครื่องชงกาแฟสวยที่คุณภาพคับแก้ว

TheAttic_78

TheAttic_6

รู้สึกผ่อนคลายไปกับภายในร้านที่โล่งโปร่งตัดบรรยากาศพลุกพล่านและความวุ่นวายจากภายนอกได้เป็นอย่างดี สัมผัสความเป็นกันเองด้วยธีมสีขาว - เขียว ที่ทางร้านเลือกใช้โทนสีเขียวอ่อนพาสเทลสลับไปกับสีเขียวเข้มที่สื่อถึงความสดชื่นและธรรมชาติ ส่วนสีขาวเป็นตัวแทนของความเงียบสงบและทันสมัย

TheAttic_30

TheAttic_35

มุมหนึ่งเป็นโต๊ะบาร์ถ่ายรูปสวย ท่ามกลางบรรยากาศปลอดโปร่งสบายตา แสงธรรมชาติสาดส่องทะลุทั่วถึงทั้งร้าน ดูไม่อึดอัด พร้อมโซนของฝากชิคๆ ให้เลือกซื้อแก้วน้ำและถุงผ้าไว้กลับไปใช้ซ้ำในครั้งต่อไปแบบรักษ์โลก

TheAttic_50

TheAttic_65

ภายในตัวร้านถูกออกแบบโดยการใช้สกายไลท์โปร่งแสง พร้อมให้ความสำคัญกับกับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Eco Friendly ที่ให้แสงธรรมชาติสาดส่องลงมาทั่วทั้งคาเฟ่ตลอดวันโดยไม่ต้องเปิดไฟ พร้อมทั้งยังใช้แก้ว BIO Cup ที่ผลิตจากพืชและย่อยสลายได้เองโดยธรรมชาติ 100% เป็นร้านที่รักษ์โลกสุดๆ

TheAttic_11

เก็บรายละเอียดเล็กๆ ด้วยผนังทึบสีขาวที่สะท้อนถึงบริบทของบรรยากาศอันเงียบสงบท่ามกลางความพลุกพล่านของผู้คนจากภายนอก และดูเหมือนจะยิ่งทำให้ผู้คนอยากเข้ามาสัมผัสธรรมชาติและขุนเขาที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของร้าน เพื่อมานั่งพูดคุยกันอย่างคึกคักเคล้าเสียงเพลงแจ๊สเบาๆ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นอย่างเพลิดเพลินใจ

TheAttic_31

TheAttic_12

สำหรับมุมนั่งเล่นโซนโอเพ่นแอร์เน้นการพักผ่อนในบรรยากาศสบายภายใต้ห้องใต้หลังคาสีขาวสุดอบอุ่น เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางต้นไม้ใบเขียวตัดกับผนังบล็อกกรุลวดลายโปร่งให้ลมพัดผ่านเข้ามาช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย พื้นที่ตรงกลางจัดวางที่นั่งดูเรียบง่าย มาพร้อมมุมไฮไลท์ที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปนั่งห้อยขา หรือโพสท่าชิคๆ ที่มุมนี้

TheAttic_7

TheAttic_54

TheAttic_64

แม้มุมนี้จะถูกออกแบบมาให้เป็นพื้นที่ Outdoor แต่ก็มีสเปซกว้างขวางให้ออกมานั่งชิลล์มองทิวทัศน์สวยยืนสูดโอโซนธรรมชาติชั้นดีได้เต็มปอด พร้อมด้วยกำแพงสีขาวที่ถูกดีไซน์มาเพื่อให้ถ่ายรูปแบบฮิปๆ ไม่ซ้ำใคร

TheAttic_44

TheAttic_70

TheAttic_72

ที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟแบบคั่วกลาง Medium Roasted Coffee ที่ให้รสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งกลิ่นที่หอมกรุ่นเป็นพิเศษ รสสัมผัสนุ่มละมุนไม่ขมมากทำให้ดื่มง่าย และยังมีเมล็ด Specialty Coffee นำเข้าอย่าง เมล็ดโคลัมเบียและเอธิโอเปียให้ได้เลือกดื่มอีกด้วย ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟเป็นหลักเพื่อให้ได้มาสูดกลิ่นหอมกรุ่นจากเมล็ดกาแฟที่คั่วบดผ่านน้ำร้อนจากเครื่องเอสเปรสโซกลิ่นหอมยั่วยวนไปทั่วทั้งร้าน สามารถนั่งดื่มด่ำเครื่องดื่มและเบเกอรี่ได้แบบไม่มีกลิ่นอาหารคาวมารบกวน เอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะ

TheAttic_49

TheAttic_41

TheAttic_16

แต่สำหรับเครื่องดื่มอย่าง Iced Dark Chocolate ราคา 70 บาท ก็มีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ด้วยช็อกโกแลตสูตรเข้มข้นรสชาติละมุนลิ้นไม่เลี่ยนมากจึงเป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีสำหรับคนไม่ชอบดื่มกาแฟ และสายชาเขียวต้องเมนู Koi Matcha ราคา 70 บาท เมนูที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของชาเขียวมัทฉะเข้มข้นหอมกรุ่นอบอุ่นหัวใจด้วยรสชาติที่ไม่หวานมากจึงเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่โดดเด่นไม่แพ้กัน

TheAttic_47

The Attic Latte ราคา 75 บาท เมนูซิกเนเจอร์ที่อยากให้ลิ้มรสสัมผัสของเมล็ดกาแฟที่กลมกล่อมผสมผสานกับนมให้รสชาติที่ละมุนยิ่งขึ้น

TheAttic_55

ตามมาด้วยเมนู Yuzu Americano ราคา 95 บาท เมนูที่เบลนด์รสชาติกาแฟ The Attic Medium Roast สูตรเฉพาะ ผสมผสานกับส้มยูสุเข้มข้นพร้อมเนื้อส้มเปรี้ยวอมหวานอร่อยลงตัว และอีกหนึ่งเมนูเติมความสดชื่นกับ Yuzu Fizz ราคา 75 บาท เปรี้ยวซ่าด้วยโซดาดริ้งและส้มยูซุดับร้อนได้เป็นอย่างดี

TheAttic_40

Hojicha Espresso ราคา 75 บาท เมนูชาเขียวที่ผ่านกระบวนการคั่วมาอย่างพิถีพิถันที่อุณหภูมิสูงแล้วจึงนำไปผ่านกระบวนการที่ทำให้เย็นอย่างรวดเร็ว จนได้รสชาติที่นุ่มละมุนและดื่มง่ายเมื่อนำมาผสมนมราดด้วยกาแฟยิ่งให้รสชาติเครื่องดื่มที่กลมกล่อมยิ่งขึ้นไปอีก 

TheAttic_43

เบเกอรี่หลากหลายท้าสายหวานให้มาลอง Burnt Caramel Pudding ราคา 65 บาท พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มละมุน หอมหวานด้วยซอสคาราเมลด้านบนหวานกำลังดีท็อปด้วยวิปครีมนุ่มลิ้นอร่อยลงตัวสุดๆ

TheAttic_60

Red Velvet Cake ราคา 95 บาท เค้กเนื้อกำมะยี่สีแดงที่ซ่อนเร้นความโรแมนติกอันน่าหลงใหลไว้ภายใต้ครีมสีขาวเนื้อเนียนหวานลงตัว

TheAttic_24

TheAttic_42

Blueberry Cheesecake ราคา 90 บาท ชีสเค้กเนื้อละมุนราดแยมบลูเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยวอร่อยลงตัว

TheAttic_15

Fudge Brownie ราคา 65 บาท บราวนี่เนื้อหนึบเข้มข้นรสช็อกโกแลต

TheAttic_61

Macadamia Coffee Cake ราคา 95 บาท เนื้อเค้กนุ่มหอมกรุ่นกาแฟและคาราเมลที่มาเติมรสชาติหวานตัดกับแมคคาเดเมียที่โรยอยู่บนหน้าได้เป็นอย่างดี

TheAttic_19

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายให้เลือกลิ้มลองกัน 

TheAttic_62

TheAttic_29

บริเวณรอบๆ ร้านยังสามารถเดินเล่นถ่ายรูปกับดอกหญ้าภูเขาสีม่วงที่พริ้วไหวรับสายลมตลอดเวลา

TheAttic_10

TheAttic_23

มุมนี้ดีต่อใจ ใครที่ได้แวะมารับรองว่าถ่ายรูปเพลินแน่นอน (:

TheAttic_64

เรียกได้ว่าหากคุณแวะมาดื่มเครื่องดื่มที่นี่แล้วละก็ คุณจะได้สัมผัสความสวยงามของทิวเขาและทุ่งหญ้าเขียวชอุ่ม แถมยังได้หลบลี้จากความวุ่นวายภายนอกมาเที่ยวพักผ่อนถ่ายรูปสวยไปกับพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบและเป็นส่วนตัว จนกลายมาเป็นความสุขที่แสนเรียบง่าย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้ผู้คนได้มารวมตัวพักเหนื่อยนั่งพบปะพูดคุยกันในบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ถ้าได้มาเยือนที่นี่แล้วต้องถูกใจจนกลับมาบ่อยๆ แน่นอน


Location: 83/1 หมู่ 1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
Phone: 062 560 8003
Line ID: @theattickan
Instagram: theattickan
Facebook: The Attic l ดิ แอตติค


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ดิ แอตติค กาญจนบุรี เที่ยวกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ทริปเก็ทเตอร์ ถนนแสงชูโต ดิ แอตติค คาเฟ่สไตล์นอร์ดิก ดิ แอตติค กาญจนบุรี โตโยต้ากาญจนบุรี The Attic The Attic กาญจนบุรี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 22.50 น.