7 ร้านเด็ดสุราษฎร์ธานี เที่ยวแล้วต้องมาลอง!
288
Views
15 ต.ค. 2563

จังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงามอันซีนที่สุดแล้ว จังหวัดแห่งนี้ยังมีจุดเช็คอินสวยๆ เก๋ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส รวมถึงอาหารทะเลที่สด อร่อยไม่แพ้ที่ไหน วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้มาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เลยได้มีโอกาศไปลิ้มลองร้านอาหารเด็ดต่างๆ ของจังหวัด ซึ่งเราได้คัดมาทั้งหมด 7 ร้าน ที่คิดว่าดีและตรงใจเราที่สุด ให้เพื่อนๆ ได้ชมและสามารถไปรับประทานตามได้จริง จะมีร้านไหนกันบ้าง บรรยากาศจะดีหรือเปล่า หน้าตาอาหารจะน่ากินขนาดไหนตามเรามาดูกันเลย!

pk7ran su ras01


1.ณิศาชล, สุราษฎร์ฐธานี
(Nisachon Suratthani)

ณิศาชล ร้านอาหารบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำตาปีแห่งนี้ โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารที่เน้นความเข้มข้นถึงเครื่องของอาหารปักษ์ใต้ และวัตถุดิบของทะเลที่สดใหม่ ทำให้เป็นที่นิยมของคนในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวก็มีอยู่บ้างไม่น้อย ภายในร้านจะแบ่งโซนที่นั่งเป็น 3 โซน คือ โซนห้องแอร์ โซนนอก และแพริมน้ำ สามารถเลือกนั่งได้ตามความเหมาะสม แต่บอกเลยว่าบรรยากาศดี สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำได้ทุกโซน จะมาเป็นคู่ ครอบครัว หรือมาจัดเลี้ยง ที่นี่ก็พร้อมตอนรับ ใครไปเที่ยวสุราษฎร์ฐธานีแล้วกำลังมองหาร้านอาหารปักษ์ใต้อร่อยๆ ของทะเลสดๆ ต้องมาที่นี่เลย!

nisa chl01

nisa chl01

nisa chl01

nisa chl01

nisa chl01

Location: 11/11 หมู่ 7 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี
Open: เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-20.30 น.
Phone: 094 598 3777
Facebook: ร้านอาหารณิศาชล สุราษฎร์ธานี, Nisachon Restaurant


2.กำปั่น, สุราษฎร์ฐธานี
(Gampan Suratthani)

กำปั่น ร้านอาหารในสวนสุดร่มรื่น ที่เมื่อพูดถึงความอร่อยร้านนี้ก็ต้องติดอยู่ในท๊อปลิสต์ของจังหวัดสุราษฎร์ฐธานี ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของความเป็นอาหารใต้แท้ๆ และวัตถุดิมที่สดสะอาด ทำให้เป็นที่ชื่นชอบและถูกปากของคนที่ได้มาสัมผัส โดยภายในร้านจะเเบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนห้องแอร์ และโซนในสวนด้านนอก โซนห้องแอร์ตกแต่งอย่างคลาสสิคกด้วยไม้เก่า และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ด้านโซนในสวนก็ร่มรื่นน่านั่งไม่แพ้กันเพราะบรรยากาศดีปลอดโปร่ง แถมมีต้นไม้เรียงรายอยู่ทั่วบริเวณ เมนูแนะนำจะเป็น กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย, ปลาสำลีเผา, ปูทะเลนึ่ง และปูนิ่มผัดผงกะหรี่ และอีกมากมายให้ลูกค้าได้เลือกสั่ง ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า จะมากินมื้อไหนก็คุ้ม

kapan01

kapan01

kapan01

kapan01

kapan01

Location: 388/24 ถ.อำเภอ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 
Open: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-23.45 น.
Phone: 077 283 313
Facebook: ร้านอาหารกำปั่น สุราษฎร์ธานี


3.ในอ่าวซีฟู้ด, สุราษฎร์ฐธานี
(Nai Ao Seafood)

ในอ่าวซีฟู้ด ร้านอาหารที่คนรักซีฟู้ดต้องชอบ เหมือนยกทั้งทะเลมาไว้ที่ร้าน แถมบรรยากาศติดริมทะเล ลมพัดลมโฉย เย็นสบายสุดๆ ตัวร้านเป็นแบบเรียบง่าย เน้นวัสดุไม้และความโปร่งของช่องลม เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นวิวได้อย่างชัดเจน โต๊ะเก้าอี้นั่งสบาย รองรับจำนวนคนได้เยอะ เมนูแนะนำจะเป็น ปูไข่หลน, ยำหอยนางรม, โดนัทกุ้ง, กุ้งแชบ๊วยผัดซอสมะขาม และกุ้งแม่น้ำผัดซอสมะขาม บอกเลยว่าของสดสุดๆ รสชาติถึงเครื่องมากๆ ใครมาเที่ยวสุราษฎร์ฐธานีแล้วชอบอาหารซีฟู้ดต้องไม่พลาด และถ้ามาในช่วงเย็นก็จะได้เห็นวิวพระอาทิย์ตกสุดอันซีนอีกด้วย

ni xaw si fud01

ni xaw si fud01

ni xaw si fud01

ni xaw si fud01

ni xaw si fud01

Location: เลขที่ 1 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
Open: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
Phone: 077 379 311
Facebook: ในอ่าวซีฟู๊ด


4.ซินฮั้วล้ง, สุราษฎร์ฐธานี 
(Sinhualong)

ซินฮั้วล้ง ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟนาสาร เป็นร้านอาหารไทย-จีน รสเลิศประจำจังหวัดสุราษฎร์ฐธานี ตัวร้านเป็นปูนกึ่งไม้ หลังคายกสูงทำให้มีลมพัดเข้ามาในร้านตลอดทั้งวัน บรรยากาศร้านอบอุ่นเหมาะสำหรับการมารับประทารอาหารแบบครอบครัวหรือหมู่คณะ เมนูแนะนำประจำร้านที่ต้องสั่งคือ ยำปลาเม็ง อาหารท้องถิ่นประจำจังหวัดสุราษฏร์ธานี และต้มโคล้งปลาเม็ง อีกทั้งยังมี ต้มยำกุ้งและกุ้งหลน ที่เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน และสำหรับคนรักสุขภาพก็สามารถเลือกสั่งอาหารจีนบำรุงร่างกายอย่าง ไก่ตุ๋นยาจีน ซึ่งเป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ที่น่ามาลิ้มลอง

sin haw lng01

sin haw lng01

sin haw lng01

sin haw lng01

sin haw lng01

Location: 62 ถ.นาสารนอก ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี
Open: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-20.30 น.
Phone: 077 341 104, 088 075 7777
Facebook: ร้านอาหารซินฮั้วล้ง นาสาร


5.บ้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด By ป้าทิ้ง, สุราษฎร์ฐธานี
(Pa Ting Seafood Noodle) 

บ้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด By ป้าทิ้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวยืน 1 ในจังหวัด ตัวร้านเป็นบ้าน ขนาดกำลังดี มีทั้งโซนในและนอกให้เลือกนั่ง มีดีทั้งรสชาติและจัดเต็มไปด้วยเครื่องเต็มชาม มีให้เลือกทั้งหมู กุ้ง กั้ง หอย ปลาหมึก และปู ชอบแบบไหนก็สั่งเลย ป้าทิ้งเค้าจัดเต็มให้แน่นอน ซึ่งนอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยว ตอนนี้ทางร้านก็มีเมนูข้าวหน้าต่างๆ เช่น ไข่ข้นปู กั้งผัดกระเทียม กะเพรากุ้ง และอีกมากมายให้ลูกค้าได้สิ้มลอง บอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำแซ่บอร่อย เผ็ดนัวกำลังดี เมนูข้าวก็ไม่แพ้กัน ผัดต่างๆ รสถึงเครื่องวัตถุดิบดี ใครชอบก๋อยเตี๋ยว อยากจัดเต็มชามโตๆ ต้องมาที่นี่เลย ป้าทิ้งรอคุณอยู่

ban kwyteiyw si fud01

ban kwyteiyw si fud01

ban kwyteiyw si fud01

ban kwyteiyw si fud01

ban kwyteiyw si fud01

Location: ต.มะขามเตี้ย อ.สุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 08.30-17.30 น.
Phone: 077 922 019 
Facebook: บ้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด By ป้าทิ้ง


6.สวนอาหารบ้านลุงมูล บางใบไม้, สุราษฎร์ฐธานี
(Ban Lungmun Restauran) 

สวนอาหารบ้านลุงมูล บางใบไม้ ร้านนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เป็นร้านอาหารบรรยากาศชิลล์ในสวนน้อยของลุงมูล ที่อยู่คู่กับคนสุราษฎร์ธานีมามากกว่า 10 ปี เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง ประสบการณ์ของลุงมูลรับประกันความอร่อย ด้วยรสชาติจัดจ้านแบบใต้แท้ๆ เรื่องวัตถุดิบก็เช่นเดียวกัน ลุงคัดมาให้ลูกค้าอย่างดี ทำให้ได้ของที่สดใหม่ทุกวัน ซึ่งเมนูที่มาแล้วห้ามพลาดคือ กุ้งแม่น้ำผัดน้ำมะขาม ห่อหมกในบาง ขาหมูบ้านลุงมูล และปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว บอกเลยว่า 4 เมนูนี้เด็ดจริง สำหรับคนนอกพื้นที่หรือนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องมีร้านนี้อยู่ในลิสต์เลย ไม่ควรพลาดจริงๆ

swn xahar ban lung mul01

swn xahar ban lung mul01

swn xahar ban lung mul01

swn xahar ban lung mul01

swn xahar ban lung mul01

Location: 91/1 ม.3 ต.บางใบไม้ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 10.30-22.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
Phone: 080 519 3113 
Facebook: สวนอาหารบ้านลุงมูล บางใบไม้


7.นาบัวคาเฟ่, สุราษฎร์ฐธานี 
(Nabau Cafe)

นาบัวคาเฟ่ คาเฟ่แบบบ้านๆ ที่จะทำให้วันธรรมดาเป็นวันแห่งครอบครัวแสนสุขสันต์ นาบัวคาเฟ่ ได้แรงบันดาลใจมาจากร้านประเภทกลางทุ่งในแถบภาคเหนือและอิสานว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก จึงเกิดความคิดอย่างพลิกพื้นที่นาบัวของตนที่มีมานานหลายปีให้เป็นจุดเช็คอิน สร้างรายได้ให้มากกว่าพื้นที่เกษตรธรรมดา โดยนาบัวคาเฟ่ เป็นร้านที่ช่วยกันทำในครอบครัวตั้งแต่ทำอาหาร เครื่องดื่ม ไปจนถึงช่วยกันเสิร์ฟ สำหรับเครื่องดื่มและอาหารมีทั้งไทยและฝรั่งเศส ตัวร้านเป็นสไตล์บ้านๆ ให้เข้าพื้นที่นาบัว ซึ่งช่วงเทศกาลผู้คนจะหลั่งใหลมาเที่ยวกันอย่างเนืองแน่น

Nabuacafe-01

Nabuacafe-01

Nabuacafe-01

Nabuacafe-01

Nabuacafe-01

Location: 16/1 หมู่ 3 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-18.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 088 970 4629
Facebook: นาบัวคาเฟ่


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
สุราษฎร์ฐธานี เที่ยวสุราษฎร์ฐธานี ร้านอาหารสุราษฎร์ฐธานี คาเฟ่สุราษฎร์ฐธานี ร้านณิศาชล ร้านกำปั่น ร้านในอ่าวซีฟู้ด ร้านซินฮั้วล้ง บ้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด By ป้าทิ้ง สวนอาหารบ้านลุงมูล บางใบไม้ นาบัวคาเฟ่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 21.39 น.