Bangkok - Japan วันเดียวก็เที่ยวญี่ปุ่นได้ ?!?
5.9K
Views
27  มี.ค. 2560

"Japanese town" ย่านญี่ปุ่นในไทย ไม่ใกล้ไม่ไกล ไม่ต้องขอวีซ่า พาสปอต เพราะมันอยุ่ที่ซอยสุขุมวิท 33/1 นี่เองค่ะ

วิธีไปง่ายๆ นั่ง bts ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกที่ 2 ลงบันไดฝั่ง emquartier เดินย้อนขึ้นไปจนเจอ ซอยสุขุมวิท 33/1 เป็นซอยยาวประมาณ 300 เมตร พอเริ่มเดินเข้ามาในซอยจะสังเกตเห็นชาวญี่ปุ่นเดินสวนไปมา และมีร้านค้าอาหารญี่ปุ่นเรียงรายสองข้างทาง ตัวหนังสือเริ่มเปลี่ยนเป็นภาษาญี่ปุ่น ได้รรยากาศเหมือนมาเดินอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆเลยค่ะ แต่ติดตรงที่อากาศนี่แหละ....

เดินฝั่งเดียวกับ emquartier ไม่ไกลก็จะเจอซอยสุขุมวิท 33/1

พอดีเราไปถึงตอนเที่ยงๆ เกือบบ่ายโมงแล้ว เดินเข้ามาก็เจอร้าน “Tan Tan Men” (ทัน ทัน เมง) อยู่หน้าซอย เป็นร้านราเม็งชื่อดัง มองเข้าไปคนแน่นร้านเลย วันนี้เลยตัดสินใจฝากท้องไว้ที่ร้านนี้เลย ร้านเปิดเวลา 11.00 -24.00 เปิดวันจันทร์ – อาทิตย์

เข้ามาในร้าน พนักงานต้อนรับอย่างดี พาเราขึ้นไปชั้นสองค่ะ เพราะช่วงเที่ยงๆคนเยอะมาก ร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น มีเมนูให้เลือกกว่า 140 เมนู

ที่เราเลือกทานวันนี้มี 2 เมนู อย่างแรก “บะหมี่เย็น” ราคา 160 บาท น้ำซีอิ๋วเค้าหอมอร่อยดีค่ะ เดินมาร้อนๆ กินบะหมี่เย็นรู้สึกว่าช่วยได้เหมือนนะคะ

และ “ข้าวแกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ” ราคา 190 บาท น้ำซุปเข้มข้น รสชาติแกงกะหรี่แท้ๆ ค่ะ

หลังจากกินอิ่มแล้ว เดินต่อมาในซอยเรื่อยๆ  จะเจอร้านอาหาร ร้านขนมอีกเยอะเลย

มาถึงร้านนี้ “Custard Nakamura” เป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น *มีสาขาที่ญี่ปุ่น และสาขานี้เป็นสาขาเดียวในประเทศไทย* จุดเด่นของเค้า อร่อย และถูก เป็นเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทำใหม่ทุกวัน

หอมม้าก เสียงสูง

มาต่อกันที่ร้าน “NEO” ร้านของใช้ในบ้าน เช่น กล่อง ถุง อุปกรณ์ทำครัว ชั้น ฯลฯ ราคา 60 80 120 บาท อารมณ์คล้ายๆ daiso มารวมกัน 3 สาขา 55 ใหญ่มากก

ร้าน “keybooks” เป็นร้านหนังสือ นำเข้า คือเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ มีทั้งมือหนึ่งมือสอง ด้านในร้านมีหนังสือหลากหลายมาก แต่คืออะไรมั่งไม่รู้เพราะอ่านไม่ออกเลยค่ะ 555

เดินมาท้ายๆจะเจอร้าน “Tomato Noodle” เป็นร้านราเมงอีกร้าน  เมนูขึ้นชื่อคือ "บะหมี่น้ำซุปมะเขือเทศ" เห็นเค้าบอกว่าในร้านบรรยากาศญี่ปุ่นสุดๆ แล้วยังเปิดทีวีช่องญี่ปุ่นด้วยนะ แต่วันนี้ไม่ได้ลองร้านนี้ แอบเสียดายเหมือนกันเราอิ่มกันตั้งแต่หน้าซอยซะแล้ว ไว้โอกาสหน้านะคะ

มาถึงร้านสุดท้ายของวันนี้ เป็นร้าน “UFM Fuji Super” ซุปเปอร์มาเก็ตของญี่ปุ่นที่เปิดในไทย มีสินค้านำเข้าส่งตรงจากญี่ปุ่น เช่น แซลมอน ไข่ปลา บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องดื่มแฮลกอฮอล์ ของใช้ ฯลฯ

นอกจากนี้ก็ยังมีร้านนวด สปา ร้านเช่าดีวีดี โรงเรียนคาราเต้ ร้านกาแฟ บริษัททัวร์ท่องเที่ยว และอื่นๆอีกมากก็สามารถลองมาเดินเที่ยวได้ที่ Japanese Town ค่ะ

 

ขอบคุณรีวิวดีๆ ที่แนะนำที่กินที่เที่ยวใกล้ๆ ในกรุงเทพฯ จากสมาชิกพันทิปคุณ สมาชิกหมายเลข 192591

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
Japanese Town เที่ยวกรุงเทพ เจแปนทาวน์ ที่เที่ยวสุขุมวิท


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.246) วันนี้ เวลา 15.23 น.