เปิดวาร์ป 11 ร้านแฮงค์เอาท์เชียงใหม่ นั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มฟังเพลงเพราะๆ รับลมหนาว!
1.4K
Views
20 พ.ย. 2563

หนาวนี้ใครมีแพลนเที่ยวเชียงใหม่บ้าง? สถานที่ฮอตฮิตมีหลากหลายทั้งบนดอย เที่ยวชิลล์ๆ เช็คอินคาเฟ่ในเมืองก็ดีต่อใจ แต่ที่เชียงใหม่ยังมีร้านแฮงค์เอาท์แวะกินข้าวท่ามกลางลมหนาวจิบเครื่องดื่มฟังเพลงชิลล์ๆ เพียบ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ขอเปิดวาร์ป 10 ร้านแฮงค์เอาท์เชียงใหม่ นั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มฟังเพลงเพราะๆ รับลมหนาว! ใครพร้อมแล้วก็ตามมาดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ ยามค่ำคืนที่เชียงใหม่กันเลย!

AW-900-03-201120


1.วู้ดบาร์ รูฟท็อป, เชียงใหม่
(Woods Bar, Rooftop 12 Fl.)

แวะมานั่งชิลล์บนดาดฟ้าชั้น 12 ที่โรงแรม Prestige Hotel กับร้าน Woods Bar, Rooftop 12 Fl. ที่ใครขับรถผ่านไปมาในย่านนี้มักจะเห็นแสงไฟระยิบระยับบนชั้นดาดฟ้าที่เติมแต่งบรรยากาศของร้านให้ดีต่อใจสุดๆ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ได้มานั่งรูฟท็อปบาร์จิบเครื่องดื่มชมวิวเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืนไปด้วยจะดีงามแค่ไหน เสียงดนตรีจากดีเจที่เปิดแผ่นเล่นแบบเพลินๆ สำหรับโซนริมสระว่ายน้ำนั้นจะโรแมนติกเป็นพิเศษ สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศฮิปๆ แบบนี้ต้องรีบไปสัมผัสก่อนที่ร้านจะย้ายไปอยู่ที่ โรงแรม Stay with Nimman ชั้น 8 เป็น Woods Bar, Rooftop 8 Fl. ซึ่งจะได้พบกับตัวร้านรูปแบบใหม่ที่ต้องแวะไปสัมผัสให้ได้อีกเช่นกัน!!

Wood-1

Wood-1

Wood-1

Wood-1

Wood-1ขอบคุณรูปภาพจาก: Woods Bar, Rooftop 12 Fl.

Location: 213/3 ชั้น 12 โรงแรม Prestige Hotel ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (หลังจากวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ย้ายไปเปิดใหม่ที่ โรงแรม Stay with Nimman ชั้น 8 เป็น Woods Bar, Rooftop 8 Fl.)
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 18.00 - 24.00 น. 
Phone: 095 690 1812
Facebook: Woods Bar, Rooftop 12 Fl.


2.ลิฟวิ่ง แมชชีน, เชียงใหม่
(LVMC, living machine / bar and break)

ลิฟวิ่ง แมชชีน LVMC, living machine ร้านนั่งชิลล์ที่ต้องรีบจับจองโต๊ะกันตั้งแต่ช่วงเย็นด้วยพื้นที่ที่จำกัดจึงทำให้ผู้คนอยากเข้าไปสัมผัสความบันเทิงกับแหล่งพบปะสังสรรค์ของชาวมช. มีโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ แต่ในบางวันคนก็ล้นออกมายืนบริเวณหน้าร้านไปด้วย แต่ก็ชิลล์ไม่แพ้กัน สำหรับเพลงที่นี่เน้นเปิดเอาใจวัยรุ่นคัดเพลงฮิตเพลงฮอตมาเปิดกันให้มันส์สุด ใครที่อยากแวะไปสัมผัสต้องรีบไปจองโต๊ะกันหน่อยนะ ^^

LVMC-1

LVMC-1

LVMC-1

LVMC-1

LVMC-1ขอบคุณรูปภาพจาก: LVMC, living machine / bar and break

Location: นิมมานเหมินท์ ซอย 7 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 17.00 - 00.00 น.
Phone: 096 646 6294
Facebook: LVMC, living machine / bar and break


3.เดอะ ไวท์ แรบบิท, เชียงใหม่
(The White Rabbit)

บาร์ลับที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มาพร้อม Story ที่น่าสนใจด้วยเรื่องราวของแนวคิดที่อยากจะทำร้านค็อกเทลบาร์ที่เปิดแบบลับๆ ทางเข้าเป็นเพียงประตูบ้านธรรมดาๆ บริเวณด้านหน้าก็จะมีเพียงไฟสีแดงเปิดเป็นสถานะว่าร้านเปิดอยู่รึป่าว เพราะ Concept ของร้านก็คือให้เดินตามกระต่ายสีขาวไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับสิ่งที่คุณตามหานั้นเอง #followthewhiterabbit ภายในร้านเน้นการตกแต่งโดยใช้ Lighting ทำให้ตัวร้านดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่กำลังอยากไปนั่งจิบเครื่องดื่มแบบ Special Drink เก๋ๆ ก็ลองออกเดินทางตามกระต่ายขาวกันดูนะ ^^

TheWhiteRabbit-1

TheWhiteRabbit-1

TheWhiteRabbit-1

TheWhiteRabbit-1

TheWhiteRabbit-1ขอบคุณรูปภาพจาก: The White Rabbit

Location: ย่านเมืองเก่าของเชียงใหม่
Open-Close: วันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เปิด 18.00 - 24.00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 23.30 น.) (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
Phone: 064 260 2669
Facebook: The White Rabbit


4.ฮอม บาร์, เชียงใหม่
(Hom Bar)

ฮอม บาร์ ร้านฉองค์เอาท์ที่สายชิลล์ต้องแวะไปมันส์กัน แต่สำหรับสายแดนซ์ก็แวะไปได้เช่นกัน เพราะช่วงดึกๆ ก็จะเปิดเพลงเอาใจนักเต้นทั้งหลายกันด้วย มีทั้งดีเจและดนตรีสดหลากหลายแนวทั้งเพลงยุคเก่าและเพลงฮิตในปัจจุบัน บรรยากาศร้านจะเน้นการตกแต่งแบบวินเทจๆ หน่อยให้อารมณ์อบอุ่นๆ ซึ่งสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ใครที่อยากหาร้านชิลล์ไปนั่งจิบเครื่องดื่มสบายๆ ก็แวะไปที่ ฮอม บาร์ กันได้

Hombar-1

Hombar-1

Hombar-1

Hombar-1

Hombar-1ขอบคุณรูปภาพจาก: ฮอม บาร์

Location: 1 ถนน ตลาดคำเที่ยง อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 18.00 - 00.00 น.
Phone: 091 067 9807
Facebook: ฮอม บาร์


5.มิสท์ เมญ่า เชียงใหม่, เชียงใหม่
(Myst MAYA Chiangmai)

สำหรับคนรักบรรยากาศสบายๆ บน Rooftop ต้องแวะมาเช็คอินกันที่ Myst MAYA Chiangmai ร้านอาหารที่หนุ่มสาวชาวเชียงใหม่จะแวะมาชิลล์กันบนชั้น 6 ของห้างเมญ่าในย่านรินคำ ที่ตัวร้านโดดเด่นด้วยมุมนั่งสุดชิคมองวิวสวยๆ ของเมืองเชียงใหม่ได้ดีไม่แพ้กัน พร้อมทั้งยังมีบาร์เครื่องด่ื่มและมุมเอาท์ดอร์ที่ออกแบบดีไซน์โค้งกลมแบบล้ำสมัยได้บรรยากาศดีครบทุกโต๊ะอย่างแน่นอน สำหรับเมนูเด็ดของร้านจัดสรรเอาไว้ให้หลากหลายตามอีเว้นท์ของร้านในแต่ละเทศกาล รับรองถูกใจสายแฮงค์เอาท์อย่างแน่นอน

Myst-1

Myst-1

Myst-1

Myst-1

Myst-1ขอบคุณรูปภาพจาก: Myst MAYA Chiang Mai

Location: ชั้น 6 ศูนย์การค้า MAYA ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00 - 24.00 น.
Phone: 061 512 6768
Facebook: Myst MAYA Chiang Mai


6.วอร์มอัพ คาเฟ่, เชียงใหม่
(Warm Up Cafe)

เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักร้านในตำนานอย่าง Warm Up Cafe ที่เปิดมาคู่เชียงใหม่มาอย่างยาวนาน ตัวร้านตั้งอยู่สุดถนนนิมมานเหมินทร์ ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ บริเวณด้านหน้าจะเป็นแบบโอเพ่นแอร์ที่เหมาะนั่งฟังดนตรีสดสบายๆ บริเวณด้านในร้านเป็นเลาจน์เอาใจสายแดนซ์ที่มิกซ์เพลงสไตล์ EDM ตื๊ดกันมันส์แน่นอน ใครที่มาจากร้านอื่นก็อยู่ยาวๆ ได้จนถึงเวลาตี 1 เลยทีเดียว ไม่ว่าจะมีเทศกาลไหนๆ ก็ต้องแวะมาเช็คอินกันให้ได้เลย

Warmup-1

Warmup-1

Warmup-1

Warmup-1

Warmup-1ขอบคุณรูปภาพจาก: Warmupcafe Chiangmai

Location: 40 ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open–Close: เปิดบริการทุกวัน 18.00 - 01.00 น. 
Phone: 053 400 677
Facebook: Warmupcafe Chiangmai


7.ท่าช้าง คาเฟ่, เชียงใหม่
(Thachang Cafe)

ท่าช้าง สถานีแฮงค์เอาท์ที่ต้องไปจองโต๊ะกันตั้งแต่ตี 5 ก็เกิดขึ้นมาแล้ว ด้วยคำพูดที่ว่า “ถ้ามาเชียงใหม่แล้วไม่มาท่าช้างก็เหมือนมาไม่ถึง” สำหรับโลเคชั่นใหม่เรียกได้ว่าจุคนได้มากกว่าเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมการตกแต่งสไตล์วินเทจแบบยุโรป มีมุมให้เลือกหลากหลายมุมทั้งโซนอินดอร์และโซนเอาท์ดอร์ พร้อมทั้งเน้นเปิดเพลงเอาใจสายตื๊ดซะส่วนใหญ่ มีทั้งเพลงไทย ลูกทุ่ง สากล ในสไตล์แดนซ์ๆ เป็นหลัก แต่ถ้ามาแล้วอยากให้ลองสั่งเมนู ‘แสงสว่าง’ ที่บอกเลยว่ารับประทานง่ายแต่ก็ทำเอาคอทองแดงหลายคนวาร์ปกันไปแบบไมารู้ตัวมาแล้ว ใครอยากไปลองของแนะนำให้จองโต๊ะก่อนน้า เพราะโต๊ะเต็มเร็วมาก!

Thachang-1

Thachang-1

Thachang-1

Thachang-1

Thachang-1ขอบคุณรูปภาพจาก: ท่าช้าง

Location: ถ.อัษฎาธร ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open–Close: เปิดบริการทุกวัน 18.00 - 24.00 น.
Phone: 082 028 3736
Facebook: ท่าช้าง


8.กู๊ดวิว บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รอง, เชียงใหม่
(Goodview Bar & Restaurant)

Goodview Bar & Restaurant ร้านแฮงค์เอาท์อีกหนึ่งร้านที่มาเชียงใหม่ก็ต้องแวะมาชิลล์บรรยากาศริมแม่น้ำที่นี่ให้ได้ สำหรับใครที่อยากแวะมานั่งรับประทานอาหารในบรรยากาศชิลล์ๆ สัมผัสบรรยากาศร้านสไตล์เรโทรเท่ๆ แฝงไปด้วยเสน่ห์ของชาวเชียงใหม่ผ่านของตกแต่งน่ารักๆ พร้อมแสงไฟสวยๆ ที่เหมาะมาถ่ายรูปมากๆ จะมานั่งคลายเหงา หรือแดนซ์เบาๆ ก็เตรียมจองโต๊ะกันำด้เลย เพราะมีทั้งดนตรีสด DJ มิกซ์เพลงมันส์ๆ และเพลงแดนซ์สำหรับสายตื๊ดทั้งหลายที่นี่ก็จัดให้ครบทุกความมันส์อย่างแน่นอน

Goodview-1

Goodview-1

Goodview-1

Goodview-1

Goodview-1ขอบคุณรูปภาพจาก: Goodview Bar & Restaurant

Location: 13 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open–Close: เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 01.00 น.
Phone: 053 302 764
Facebook: Goodview Bar & Restaurant


9.ลิซึ่ม คาเฟ่, เชียงใหม่
(Lism Cafe)

ตามมาด้วยร้านชิลล์ชื่อดังที่เปิดให้ไปชิลล์กันอย่างยาวนานไม่แพ้กันกับร้าน Lism Cafe แต่ก่อนตั้งอยู่ในถนนนิมมานเหมินทร์แต่ขยับขยายโลเคชั่นมาตั้งอยู่เลียบถนนซุปเปอร์ไฮเวย์แถวเจ็ดยอด ด้วยตัวร้านสไตล์อินดัสเทรียลใช้วัสดุตกแต่งแบบเท่ๆ อย่างอิฐแลไม้ได้อารมณ์แบบวินเทจหน่อยๆ พร้อมทั้งโซนก็มีให้เลือกนั่งได้ทั้งภายในร้านฟังดนตรีสดยาวๆ ไปจนถึง 4 ทุ่มก็ได้ หรืออยากนั่งสัมผัสลมหนาวในโซนเอาท์ดอร์ก็ดีต่อใจแน่นอน

Lism-1

Lism-1

Lism-1

Lism-1

Lism-1ขอบคุณรูปภาพจาก: Lism Cafe

Location: 59 หมู่ที่ 2 ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open–Close: เปิดบริการทุกวัน 17.00 - 24.00 น.
Phone: 063 778 7772
Facebook: Lism Cafe


10.ลูปเปอร์ โค, เชียงใหม่
(Looper Co.) 

Looper Co. ร้านกาแฟและบาร์ค็อกเทลที่ตั้งอยู่ในย่านชิคๆ โกดังราชวงศ์ ซึ่งเกิดจากการรีโนเวทพื้นที่โกดังให้กลายมาเป็นร้านต่างๆ โดยคาเฟ่จะเปิดในช่วงกลางวัน ในยามเย็นไฟในร้านทุกดวงจะถูกหรี่ความสว่างลงจนเปลี่ยนบรรยากาศร้านให้กลายมาเป็นบาร์ค็อกเทลสุดชิค เมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็จะเน้นส่วนผสมของจินที่ร้านไปพบเจอจากที่ต่างๆ แล้วนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าได้ผ่อนคลายกัน อย่าง Reading in Glass, Cool and Calm และ Have a Date with Me ? ซึ่งเมนูต่างๆ ถูกคิดค้นขึ้นมาเป็นสูตรของทางร้านโดยเฉพาะ ใครที่กำลังมองหาสถานที่เช็คอินชิคๆ ถ่ายรูปสวยทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืนก็แวะไปพักผ่อนกันได้ที่ Looper Co.

Looper-1

Looper-1

Looper-1

Looper-1

Looper-1 ขอบคุณรูปภาพจาก: Looper Co.

Location: 151 ถนนราชวงศ์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: ร้านกาแฟ เปิดบริการเวลา 10.00 - 17.00 น. // บาร์ค็อกเทล เปิดบริการเวลา 18.00 - 24.00 น.
Phone: 087 177 2640
Facebook: Looper Co.


11.โซอี้ อิน เยลโล่, เชียงใหม่
(Zoe In Yellow)

ปิดท้ายเอาใจสายฝอกันที่ Zoe In Yellow ร้านแฮงค์เอาท์ใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่เต็มไปด้วยชาวต่างชาติ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากประตูท่าแพ ร้านนี้แวดล้อมไปด้วยร้านเล็กๆ ในพื้นที่มากมาย ตัวร้านจะถูกคั่นกลางด้วยถนนแต่เมื่อเข้าสู่ช่วงดึกของวันถนนเส้นนี้ก็จะเต็มไปด้วยผู้คนที่ออกมายืนแดนซืไปกับเพลงมันส์ๆ โดยทางฝั่งซ้ายของร้านจะเป็นบาร์แบบโอเพ่นแอร์และทางฝั่งขวาจะเป็นผับในห้องแอร์ที่เปิดเพลงให้ตื๊ดกันได้ยาวๆ ตลอดค่ำคืน 

ZOE-1

ZOE-1

ZOE-1

ZOE-1

ZOE-1ขอบคุณรูปภาพจาก: Zoe In Yellow Chiangmai Thailand

Location: ถนนราชวิถี ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open–Close: เปิดบริการทุกวัน 17.00 - 24.00 น.
Phone: 094 262 3551
Facebook: Zoe In Yellow Chiangmai Thailand


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
Zoe In Yellow Chiangmai Thailand Zoe In Yellow Looper Co. Lism Cafe ท่าช้าง Goodview Bar & Restaurant Warm Up Cafe Myst MAYA Chiangmai Hom Bar The White Rabbit LVMC living machine / bar and break Woods Bar Rooftop 12 Fl.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.15) วันนี้ เวลา 00.36 น.