ตะลุย 5 คาเฟ่รอบเกาะรัตนโกสินทร์ อินย่านเก่า เล่าบรรยากาศผ่านเมนูเด็ด
5,295 16  มิ.ย. 2560

เกิดเป็นคนกรุงไม่จำเป็นต้องพุ่งตัวไปหาความศิวิไรที่ไหนไกล เพราะวันนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้คัดคาเฟ่ร้านเด็ดดวงจากรอบเกาะรัตนโกสินทร์มาให้ได้ชมกัน บอกเลยว่า แต่ละร้านที่เรายกมานั้นมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาก นอกจากจะถ่ายทอดตัวตนผ่านการตกแต่งร้านได้อย่างสวยงามแล้ว ยังมีเมนูเด็ด ๆ ที่ชวนให้ดื่มด่ำพร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวของบรรยากาศย่านเก่าได้เป็นอย่างดี ถ้าชอบร้านก็ปัดหมุดไว้แล้วชวนเพื่อนหรือคนรู้ใจไปโลดเลยค่ะ


1. FAVOUR CAFÉ 

 

ขอเริ่มกันด้วยคาเฟ่เท่ ๆ จากท่ามหาราชอย่าง FAVOUR CAFÉ กันก่อนเลยดีกว่า ที่เน้นการตกแต่งร้านในแนวลอฟท์ ใช้อิฐมอญ ไม้ เหล็กสีดำ หลอดไฟวินเทจเป็นวัสดุหลัก แม้บรรยากาศของร้านจะดูดิบไปสักหน่อย แต่ก็มีการนำต้นไม้สีเขียว ๆ มาตกแต่งเพิ่มเติมทำให้ร้านดูอบอุ่นขึ้นมาทันที เหมาะแก่การนั่งลิ้มลองเมนูเด็ดของร้านอย่าง Ice cube coffee แถมช่วงนี้ทางร้านยังมีเมนูที่ทำจากมะม่วงและสับปะรดเข้ากับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้เป็นที่สุด

Location: 11/1 ซ.มหาธาตุ ถ.มหาราช พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Time: ร้านเปิดทุกวัน (จันทร์-ศุกร์ 10.00-20.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10.00-21.00 น.)
Phone: 099 256 4659
Photo by: อินสตาแกรม favour_cafe 


2. Blue Whale 

 

เห็นคาเฟ่นี้แล้วต้องบอกว่า นึกถึง (คาเฟ่) สีฟ้าเวลาหิวกาแฟสิคะ Blue Whale เป็นร้านกาแฟกึ่งร้านอาหาร ที่ตกแต่งได้สะดุดตาตั้งแต่หน้าร้านที่เน้นสีฟ้า-น้ำเงินไล่ระดับโทนอ่อนและเข้ม คล้ายมนต์สเน่ห์ใต้ท้องทะเล ภายในมีการแบ่งโซนโต๊ะนั่งอย่างเป็นสัดส่วน ทำเป็นชั้นลอย ให้บรรยากาศภายในดูโล่งโปร่งสบาย ส่วนเมนูเด็ดของร้านก็ยังล้อไปกับสไตล์การตกแต่งอีกต่างหาก Butterfly Pea Latte และ Deep blue sea เครื่องดื่มสีฟ้าหน้าตาสวยงาม เหมาะกับเด็กกรุงฮิป ๆ อย่างเรา

Location: 392/37 ถนนมหาราช พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Time: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-20.00 น.
Phone: 081 641 4514
Photo by: อินสตาแกรม bluewhalebkk


3. Farm to Table, Organic Café

 

หากกำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การนั่งชิลล์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ เราขอแนะนำ Farm to Table, Organic Café เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเอกลักษณะเฉพาะตัวด้วยการนำบ้านเก่าใจกลางปากคลองตลาดมารีโนเวทใหม่ ให้กลายเป็นร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่ตกแต่งด้วยผนังอิฐมอญ ผนังสีขาว เฟอร์นิเจอร์ภายในจะเป็นของแนววินเทจซะส่วนใหญ่ แถมเมนูของทางร้านยังน่ารักน่าทานไม่แพ้กัน ด้วยการนำวัตถุดิบธรรมชาติที่เป็นออแกนิคมาผสมผสานกับเมนูขนมไทยได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นบัวลอยเผือกกับไอศกรีมไข่เค็ม ขนมข้าวตอกตั้งกับไอศกรีมงาขาวงาดำ พร้อมเครื่องดื่มมัทฉะ อัฟโฟกาโต้ และอเมริกาโน่รสดั้งเดิมที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟออแกนิคจากป่าแป๋ จังหวัดเชียงใหม่ เหมาะกับคนรักสุขภาพสุด ๆ ไปเลย

Location: 15 ซอยท่ากลาง ถนนวังบูรพาภิรมย์ พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Time: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-21.00 น.
Phone: 02 115 2625
Photo by: อินสตาแกรม farmtotablecafe


4. Make Me Mango-Mango Café

 

ถ้าพูดถึงมะม่วง คนส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงอะไรที่ดูเชยใช่มั้ยล่ะคะ แต่หากได้เจอ Make Me Mango-Mango Cafe รับรองได้เลยว่าจะต้องเปลี่ยนใจแน่นอน เพราะคาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งได้น่ารักสุด ๆ ไปเลย มีการนำไม้ กระเบื้องสีขาว สีดำ และสีเหลืองมารีโนเวทให้กลายเป็นร้านที่มีบรรยากาศกุ๊กกิ๊ก เหมาะกับการชวนเพื่อน ๆ มาถ่ายรูปอัพลงโซเชียล ส่วนเมนูทางร้านได้จับเอามะม่วงสุกผลไม้สัญชาติไทยมาประยุกต์ให้เกิดเมนูใหม่ ๆ ที่ดูทันสมัยและน่าลิ้มลอง อย่าง เครื่องดื่มมะม่วงปั่นกับโยเกิร์ต บิงซูมะม่วง หรือจะเป็นเซตข้าวเหนียวมะม่วงสูตรต้นตำรับ ที่คัดมะม่วงสุกลูกใหญ่หวานฉ่ำมาให้ลูกค้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีอาหารจานหลักอย่างผัดไทที่บอกได้คำเดียวว่า ถ้าไปแล้วไม่ได้สั่งถือว่าพลาดมาก 

Location: 67 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Time: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.30-20.00 น.
Phone: 02 622 0899
Photo by: อินสตาแกรม makememango


5. ณ บวร

 

ถ้าได้มีโอกาสมาไหว้พระทำบุญที่วัดบวร แนะนำให้ไปนั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ ที่คาเฟ่ ณ บวร (Na Bowon) แห่งนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ดื่มกับบรรยากาศของย่านเมืองเก่าแก่แถววัดบวรแล้ว การตกแต่งภายในคาเฟ่ยังเชื่อมโยงดีไซน์การเพ้นท์ผนังภายในให้เข้ากับสถานที่บริเวณนั้นอีกด้วย เน้นโทนสีขาวให้ตัดกับเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้สีเข้มจนดูเพอร์เฟคท์ไม่เหมือนใคร สำหรับเมนูเด็ดต้องบอกเลยว่า ทางร้านเค้าครีเอทมาให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติใหม่ ๆ โดยเฉพาะ มีทั้ง 2802 Signature กาแฟซ่าผสมโซดา Hot Thai tea ชาไทยร้อนเสิร์ฟพร้อมขนมผิง ทับทิมโซดาที่อินพอร์ตทับทิมมาจากอินเดียโดยเฉพาะ และมีเมนูขนมหวานทานง่ายอีกหลายอย่างที่ต้องไปลอง

Location: 361 ถนนพระสุเมรุ พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Time: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-18.00
Phone: 02 003 5361
Photo by: อินสตาแกรม nabowon

 

 

เรียบเรียงโดย: ทริปเก็ทเตอร์ 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่ฮิปๆ คาเฟ่ย่านกรุงเก่า คาเฟ่รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ร้านกาแฟ ร้านกาแฟรอบเกาะรัตนโกสินทร์


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 00.51 น.