Muine มุยเน่ หันไปนึกว่าอยู่ดูไบ อ่าวไม่ใช่นี่ เวียดนาม
4.5K
Views
22  มิ.ย. 2560

สวัสดีค่ะ The world Awaits หรือ โลกรอเราอยู่ รอให้เราไปพบเจอ สัมผัสประสบการ์ณใหม่ๆ ทั้งดีและไม่ดี บางวัฒนธรรมที่เราอาจจะเคยคุ้นบ้างหรือ บางอย่างที่อาจจะทำให้เรารู้สึกกลัว แปลก หรือไม่ชอบ แต่ถ้าเราจะรู้ได้ยังไงคะ ถ้าเราไม่เอาตัวเองออกไปพบเจอสิ่งเหล่านั้น วันนี้ TWA จะพาทุกคนไปมุยเน่ ประเทศเวียดนาม ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่ให้พูดแบบวัยรุ่นก็จะพูดได้ว่า เจ๋งมาก มีภูมิประเทศที่หลากหลายมาก ภูเขา เมืองมรดกโลก แม่น้ำ หิมะ ทะเลทราย ทะเล ขอให้พูดมา TWA ว่าเวียดนามมี วันนี้เราไปดูทะเลทรายเค้ากัน อาจจะไม่ใหญ่โตแบบซาฮาร่า แต่รับรองว่าสนุก ถ่ายรูปสวยแน่นอน

เราเดินทางไปสายการบิน Airasia ตอนค่ำๆ ไปถึง Ho Chi Minh Aka Saigon ตอนประสี่ทุ่มกว่า Flight Delay กระจายใครเดินทางจากดอนเมือง ทำใจเลยนะคะ ทุก Flight จริงๆ การจราจรหนาแน่นมาก มาถึงก็ไปเช็คอินที่ Millenium Boutique โรงแรมโมเดิร์นมาก ห้องน้ำซีทรูเบาๆ เห็นเป็นเงาๆ แล้วเราก็ออกไปเที่ยวกลางคืนกันค่ะ ไปคลับอ่ะแหละ เราไป The Penthouse กัน Concept ก็จะเป็น Hiphop ตกแต่งด้วย KAWS ทั้งร้าน สนุกมาก เพลงมีทั้งเก่าและใหม่ ใครชอบเที่ยวกลางคืน ร้านนี้แนะนำเลยค่ะ บริการสุดยอดมากจริงๆ พอจะกลับเราก็แวะไปกิน PHO กัน อร่อยมาก แต่จำอะไรไม่ได้เลย ผ่านไปค่ะ

จากที่ตั้งใจจะออกไปมุยเน่ 8 โมง นู้น ออก10โมงค่ะไปถึงประมาน บ่าย2 ใช้เวลาประมาน สี่ชมครึ่ง เพราะที่เวียดนามมีกำหนดความเร็วจราจรที่เคร่งครัด เราพักกันที่ The Cliff Resort and Residence นะคะ เพราะเราจองบ้านสามห้องนอนเอาไว้ แนะนำเลยสำหรับกลุ่มใหญ่ๆที่ต้องการอยู่ด้วยกันบ้านเดี๋ยวเลย ถ้าอยากได้แนวน่ารักๆ TWA ชอบ Mia, Muine ค่ะ เช็คอินเสร็จเราก็ไปเริ่มต้นทริปที่ทะเลทรายแดงกันค่ะ ฟ้ามืดทีเดียว พยากรอากาศบอกฝนจะตกทั้งสามวันที่เราอยู่ที่นี่เลย

ไปถึงก็คือฝนพึ่งหยุดตก ฟ้ามัวๆเหมือนกัน ทะเลทรายแดงจะไม่ใหญ่เท่าทะเลทรายขาว พอเราเดินเข้าไปจะมีลูกเล็กเด็กแดง ป้าน้อยใหญ่มา พยายามขายแผ่นๆสำหรับให้เราไหลลงมาตามทราย แต่ถ้าเล่นวันนี้สงสัยกลับโรงแรมคงจะไม่เหลือสภาพ ถ่ายรูปเล่นกันสักพัก หันไปทัวร์จีนลง กรุ๊ปใหญ่มาก ตกใจจริงๆ แต่มาแป๊ปๆแล้วก็ไป ชโงกทัวร์ของจริง เราก็เลยได้วิวสวย พอถูไถไม่เสียเที่ยว ถ้ามีแดดคงจะสวยไม่ใช่เล่น

กลับจากทะเลทรายแดง เราก็กลับโรงแรมกันค่ะ แวะทานข้าวนิดหน่อย ถึงจุดนี้ คนขับรถเราเริ่มพูดจายียวนกวนประสาทละ เริ่มจากตอนนี้และพีคไป ตลอดทริป เราเช่ารถจาก http://www.vnrentacar.com/ นะคะรถราโอเค แต่คนขับรถไม่มีใจบริการ ชักสีหน้ากับทุกเส้นทาง กวนมากจนสุดท้ายไม่อยากจะทิป แต่ก็ทิปไปค่ะแต่บริษัทรถมีเยอะแยะค่ะ อย่าไปเอาคนที่ชื่อเทียนจากบริษัทนี้ละกัน


วันรุ่งขึ้นตอนเช้าเราชิวกันในโรงแรมค่ะ บรรยากาศดีมากๆค่ะ

ทางเข้าบ้านพักค่ะ หลังจากนั้นบ่ายๆ เราไปที่ Mia Muine กันค่ะ เพื่อทางอาหารกลางวันที่ Sandal หลังจากที่เมื่อวานเราแวะทาน เฝอข้างถนนกัน รสชาติประหลาดมาก กินกัน 8คนออกมา 300 เราก็กลัวว่าที่กินๆกันเข้าไปนี่มันจะเป็นเนื้อ Lucky เพื่อนรักหรือเปล่า วันนี้เลยมาทานแบบชัวร์ๆนิดนึง มาถึง Sandal บางคนก็สั่งเฝอ PHO บางคนก็อาหารฝรั่งไปเลย คนเต็มร้านเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นแขกโรงแรม ร้านน่ารักค่ะ วันนี้ TWA สั่ง Seafood Pancake บอกเลยว่าตอนแรกไม่รู้เลย หน้าตาจะออกมาเป็นไง พออาการมาดีใจมาก น่าทานค่ะ

กินข้าวเสร็จแล้ว เราก็ไปต่อกันที่ Fairy Stream ที่โปรด TWA มันจะเป็นลำธารตื้น เดินง่ายๆไม่ใหญ่มากไปตามทาง ระหว่างทางเราจะเห็นหินงอกเป็นชั้นๆ สวยค่ะ แต่ตอนเราไปมันจะค่อนข้างมืด ฝนจะตกอีกแล้ว เราเลยตัดสินใจว่าจะมาใหม่ในเช้าวันสุดท้าย พยากรณ์อากาศว่าดีค่ะ แดดออก

ตอนแรกก็ชั่งใจอยู่ว่าไปดีมั้ย white sand dunes หรือทะเลทรายขาว ฝนเริ่มตก แต่เอาเนอะมาแล้ว ถ้าไม่ได้พรุ่งนี้ก็ไปกันใหม่ เราก็ไปทันแสงตอนเย็นพอดี ไปถึงกลัวแสงหมด กระโดดขึ้น ATV โดนไป 800,000 ดอง สำหรับ 20นาที โหดมากแต่ก็ถ้าเดินขึ้นไปพรุ่งนี้ก็น่าจะยังไม่ถึงยอด จัดไป Magazine Shot เบาๆ

อยู่ไปสัก 10นาที พายุมาเลย ลมแรงมากๆ ใครไม่เคยไปทะเล เวลาลมมาแรง มันพัดทรายมาด้วย เจ็บไม่ใช่เล่นเลย ถ้าดูในรูปนี้คือทราบปลิวเลย ผลที่ได้จากการยืนให้ทรายกระทบเราเล่นก็คือ มีทรายในทุกอณูของร่างกาย ในรูหูก็ยังมี โหดมาก

ถ่ายรูปไปสักพักฟ้าเริ่มมือ เราก็ตัดสินใจว่าพรุ่งนี้จะมาใหม่ เพราะเราต้องการแสงแดด โดยเช้าวันรุ่งขึ้นเราแวะ Fairy Stream อีกครั้ง คราวนี้ได้รูปที่ต้องการละ สวยๆ

ระหว่างทางกลับไปที่ทะเลทรายขาวอีกครั้งก่อนกลับไป Ho chi minh เราก็ได้พบกับวิวนี้ ที่ถึงกลับต้องจอดรถลงไปถ่ายรูป เพราะวิวมันไม่เหมือนอยู่เวียดนามเลย สวยมากๆ วัวดูดีมากๆ

กลับมาที่ทะเลทราขาว คราวนี้ไม่อยากกินทรายละ นั่งJeep ขึ้นมาแทน ก็มันไปอีกแบบ ดูฟ้าวันนี้แล้วชื่นใจ

ไม่ต้องแต่งอะไรเลย มันสวยมากเวลา แดดดี แค่ขับรถชมวิวก็มีความสุขแล้ว ที่นี่เค้าจะมีความขับรถผาดโผนให้ทุกคนได้ตื่นเต้นเล็กน้อย คันนี้ครึ่งชม 1,200,000 หารกัน 5 คน ตก 200,000 กว่า สนุกด้วย ได้รูปคู่รถแบบเท่ๆด้วย ถ้าใครมีเวลาสองสามวัน ไปเลยมุยเน่ ไปไม่ยาก สวยด้วย สนุก อาหารทะเลมีให้กิน แต่ถ้าอยากกินเฝอ แนะนำรอ ho chi minh โลดค่ะ

ขอบคุณรีวิวจากสมาชิกพันทิป


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
มุยเน่ เที่ยวเวียดนาม ทะเลทรายมุยเน่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 21.35 น.