ออกไปกิน-ดื่มฉลองให้รักของซงซงมีแต่ความสุขใจกับ 5 คาเฟ่เกาหลีช่วยย้อมใจดวงนี้ให้ดีขึ้น
1,484 5  ก.ค. 2560

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีที่ทำให้สาว ๆ อาการแทบทรุดกันไปเลยทีเดียว สำหรับการออกมาประกาศแต่งของคู่รักซงจุกิและซงเฮเคียว จนหลายคนก็ออกอาการชำรักปักธงประกาศขอให้ความรักของ #songsongcouple มีแต่ความสุขใจกันเป็นแถว แล้วก็กลับมาเศร้าอยู่ลำพังตามประสาคนที่รักเขาข้างเดียว เอาเถอะค่ะ อย่างไรเสียทริปเก็ทเตอร์ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ แต่ถ้าใครเริ่มเฮิร์ทหนัก…เราก็มีคาเฟ่เกาหลีที่จะช่วยรักษาอาการช้ำรักมาแนะนำกัน ออกไปกินไปดื่มย้อมอกย้อมใจซะ...จะได้เข้มแข็งนะทุกค๊นนนนน ToT 

 


1. D_55

อยู่ในช่วงอกหักแบบนี้ มันต้องมีศิลปะย้อมใจไปพร้อม ๆ กับจิบกาแฟที่ Cafe D_55 คาเฟ่สไตล์มินิมอลในโครงการของ D APOSTROPHE STUDIO เป็นดีไซน์สเปซที่รวบรวมดีไซน์เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้านจากนักออกแบบมาไว้เอาไว้ที่นี่ นอกจากนี้ ยังเปรียบเสมือนชุมชนไลฟ์สไตล์ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า รวมไปถึง D_55 คาเฟ่ตึก 2 ชั้น ตกแต่งเรียบง่าย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งแบบวินเทจ เปิดระเบียงเอาท์ดอร์ชั้น 2 ให้ลูกค้าได้นั่งดื่มกาแฟชิลล์ ๆ หรือจะสั่งอาหารจากหลักเค้าก็ให้เลือกกัน ที่สำคัญบรรยากาศสงบเงียบเหมาะแก่การนั่งทำเอ็มวีเพลงเศร้ามาก ><


Location: ใกล้สถานี Ahguk กรุง Seoul
Photo by: doov

 


2. TMI Too Much Information

ใครเศร้าหนักระดับเบอร์ 5 ขึ้นไป แนะนำให้มาที่ TMI Too Much Information เลยค่ะ เพราะช่วง 11.00-20.00 น. ทางร้างจะเปิดเป็นคาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟ นม เครื่องเบา ๆ หลายชนิดให้อาการทรงตัว และมีอาหารจานหลักอย่างแฮมเบอร์เกอร์และของทอดให้ได้กินรักษาแผลใจในระดับเบื้องต้นกันไปก่อน แต่พอหลังจาก 20.00-02.00 น. คาเฟ่นี้จะเปลี่ยนเป็นบาร์คูล ๆ มีเครื่องหนัก ๆ ให้รับประทานคู่กับของทอดหลากหลายชนิด การตกแต่งของร้านจะเน้นเรียบง่าย ใช้กระจก กระเบื้อง ปูน และเฟอร์นิเจอร์ไม้-เหล็กซะเป็นส่วนใหญ่ ภายใต้โทนขาว-ดำที่ดูชิคมีสไตล์

Location: สถานี Noksapyeong กรุง Seoul
Photo by: tmi_toomuchinformation

 


3. Anthracite Coffee Roasters 

หากเบื่อกับอาการรักไม่สมหวังก็ลองไปเดินเล่นในย่าน Itaewon ดู เผื่อจะได้กลิ่นหอม ๆ ของเมล็ดกาแฟคั่วจาก Anthracite Coffee Roasters แล้วจะทำให้กระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้บ้าง เพราะที่คาเฟ่แห่งนี้เค้าพิถีพิถันในการเลือกเมล็ดกาแฟมาใช้ มีทั้งเมล็ดนำเข้าและเมล็ดจากภายในประเทศ เมล็ดกาแฟทั้งหมดจะนำมาคั่วที่โรงคั่วแบบโบราณของทางร้าน ดังนั้นกาแฟแต่ละแก้วจึงได้มาตรฐานและมีรสชาติถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก แม้ว่าคาเฟ่จะซ่อนตัวอยู่ในตึกเก่าแต่เค้าก็ดึงดูดลูกค้าด้วยกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟและรสชาติที่มีคุณภาพดีเยี่ยม

Location: สถานีรถไฟ Itaewon กรุง Seoul
Photo by: emma.oh Sn0605 jin.jjuu While_in_korea juejue _usl Anthracite Coffee Roasters

 


4. One in a Million 

ถ้ายังลืมอปป้าซงจุงกิไม่ได้…คาเฟ่ One in a Million อาจจะช่วยได้ดีเลยล่ะ คาเฟ่น่ารัก ๆ ที่ตั้งอยู่ในย่าน Itaewon แห่งนี้มีความโดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านโทนขาว-ดำ-ชมพู ถูกใจทั้งสาวไทยสาวเกาหลีมากเลยทีเดียว โดยรอบประดับประดาด้วยต้นไม้ใบเขียวให้ดูสบายตา เป็นอีกหนึ่งโลเคลั่นที่น่าไปเก็บภาพสวย ๆ เอาไว้ เมนูของทางร้านก็มีทั้งขนมหวานและเครื่องดื่มนานาชนิด และที่สำคัญบาริสต้าอปป้าประจำร้านยังหล่อใสได้ใจสาว ๆ ต่อให้อกหักหนักแค่ไหนก็บรรเทาได้

Location: สถานีรถไฟ Hangangjin กรุง Seoul
Photo by: oneinamillion_seoul

 


5. Cafe Onion 

ขอปิดท้ายด้วย Cafe Onion คาเฟ่เท่ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกเก่าของกรุง Seoul เหมาะกับสาวสายฮิปที่อยากไปนั่งจิบกาแฟให้หายเซ็ง ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ชั้นบนเป็นห้องอบขนมและมีที่นั่งบนระเบียงดาดฟ้า ส่วนด้านล่างเป็นคาเฟ่ดริปกาแฟแบบโอเพ่นเพื่อให้บาริสต้าและลูกค้าได้พูดคุยกันได้ง่ายขึ้น ที่นั่งชั้นล่างส่วนมากจะเปิดโล่งเช่นเดียวกับเคาน์เตอร์กาแฟ มีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ให้เลือกกันตามสบาย บรรยากาศดูอบอุ่นและเป็นกันเองมาก 

Location: สถานีรถไฟ Seongsu กรุง Seoul
Photo by: cafe.onion

 

ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ ร้านกาแฟ คาเฟ่เกาหลี คาเฟ่เกาหลีpantip ร้านกาแฟเกาหลี คู่รักซงซง songsongcouple


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.157) วันนี้ เวลา 00.48 น.