แนะนำ 4 คาเฟ่ดีไซน์โดดเด่น มีสไตล์เป็นของตัวเอง ชาวคาเฟ่เลิฟเวอร์สนมั้ย !
3.1K
Views
10  ก.ค. 2560

คาเฟ่หรือร้านกาแฟ เริ่มเข้ามามีบทบาทกับคนรุ่นใหม่มากขึ้น เพราะเป็นทั้งสถานที่แฮงเอาท์ เอาไว้ทำงาน-คุยงานกับลูกค้า หรือแม้กระทั้งใช้พักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ทริปเก็ทเตอร์เลยนำ 4 คาเฟ่ดีไซน์โดดเด่น มีสไตล์เป็นตัวของตัวเองมาใส่พานเสิร์ฟให้กับชาวคาเฟ่เลิฟเวอร์ ได้ลองแวะเวียนไปลองลิ้มเครื่องดื่มและของกินอร่อย ๆ ในบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ แล้วจะมีคาเฟ่ไหนน่าสนใจออกไปเช็คอินถ่ายรูปกันบ้างนั้น ต้องไปดูค่ะ


1. บ้านข้าวหนม
(baan kao nhom cafe) 

บ้านข้าวหนม (baan kao nhom cafe) เป็นร้านขายขนมไทยหัวสมัยใหม่ที่นำเสน่ห์ความเป็นไทยแบบอยุธามาผสมผสานกับความเป็นวินเทจได้อย่างลงตัว การตกแต่งคาเฟ่ก็มีสไตล์ที่เป็นของตัวเอง เน้นหน้าร้านแบบฝรั่ง ใช้ผนังอิฐ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ภาชนะของใช้แนวไทยโบราณและวินเทจ ประดับพื้นที่โดยรอบด้วยต้นไม้สีเขียวให้ดูสบายตา คาเฟ่นี้มีขนมไทยให้เลือกมากมายหลายชนิด ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน ซึ่งดูเข้ากันกับเมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านครีเอทมาเป็นพิเศษ

Location: ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000
Phone: 097-921-9465
Time: เปิดวันทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-20.00 น.
Photo by: baankaonhomcafe


2. ฟอเรสท์ เบค
(Forest Bake)

ฟอเรสท์ เบค (Forest Bake) คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ร้านนี้เปรียบเหมือนดินแดนหรือป่าอันลึกลับของคนรักของหวาน การตกแต่งร้านจึงเน้นหนักไปที่ความเป็นวินเทจแบบชาวตะวันตก ประหนึ่งเดินหลุดเข้าไปในเทพนิยายชื่อดัง ตัวคาเฟ่และเฟอร์นิเจอร์ของใช้เป็นไม้ซะส่วนใหญ่ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ใช้โทนสีขาว ดำ เขียว น้ำตาล ตัดกับสีสันของต้นไม้-ดอกไม้ที่นำมาประดับในร้าน ส่วนขนมและเครื่องดื่มของทางร้านจะผ่านการครีเอทและพรีเซ้นท์อย่างละเมียนละไม จนได้กลายเป็นเมนูที่มีความโดดเด่นทั้งหน้าตาและรสชาติ ลูกค้าสามารถถ่ายรูปลงโซเชียลอวดเพื่อน ๆ แบบไม่อายใคร 

Location: 8/1 หน้าวัดเกตุ ซอย 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000
Phone: 053-242-621
Time: เปิดวันศุกร์-วันอังคาร ตั้งแต่ 10.30-17.00 น.
Photo by: forestbake


3. พีซ ออเรียนทอล ทีเฮ้าส์
(Peace-Oriental Teahouse)

พีซ ออเรียนทอล ทีเฮ้าส์ (Peace-Oriental Teahouse) ร้านชาต้นตำรับที่นำเข้าชาคุณภาพเยี่ยมจากประเทศจีนและประเทศญีปุ่นมาผ่านกระบวนการชงชาแบบประณีตและเสิร์ฟให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติชาที่แท้จริง ลักษณะการตกแต่งร้านค่อยข้างโดดเด่น เน้นเรียบง่ายตามสไตล์ญี่ปุ่น ในร้านใช้โทนสีขาว สีเนื้อไม้ สีเทา และสีดำ ให้กลิ่นอายของความเป็นมินิมอลแบบตะวันออกอย่างเต็มที่ บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการดื่มด่ำในอรรถรสของชา นอกจากเครื่องดื่มที่ครีเอทมาจากชากว่า 10 ชนิดแล้ว ทางร้านยังมีขนมญี่ปุ่น ไอศครีม และขนไทยบางชนิดให้ลูกค้าได้ทานคู่กับชาอีกด้วย


Location: 47 ซอย สุขุมวิท 49/1 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
Phone: 063 637 0508
Time: เปิดวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี ตั้งแต่ 12.00-20.30 น. และวันศุกร์-วันเสาร์ ตั้งแต่ 12.00-23.00 น.
Photo by: peace.teahouse


4. แอนดส์ แอนด์ ฮาร์ท คอฟฟี่
(Hands and Heart Coffee) 

แฮนดส์ แอนด์ ฮาร์ท คอฟฟี่ (Hands and Heart Coffee) คือสวรรค์ของคนรักกาแฟที่แท้จริง เพราะทางร้านใส่ใจกับการรายละเอียดในการเลือกเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมจากทั่วโลกมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า ส่วนสไตล์การตกแต่งร้านเน้นความเรียบง่ายตามแบบฉบับมินิมอล โดดเด่นด้วยโทนสีขาว-สีดำ ใช้เหล็ก หินอ่อน และถ้วยเซรามิกที่สั่งทำพิเศษ ที่นั่งสำหรับลูกค้าแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน โซนโต๊ะนั่ง มีช่องแสงบนเพดานสามารถนั่งทำงานไปด้วยจิบกาแฟไปด้วยได้ โซนนั่งเล่นที่โซฟาบีนแบ็ค และโซนเอาท์ดอท์ นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมปังและน้ำสมุนไพรให้ลูกค้าได้เลือกกันอีกด้วย

Location: 33 คอนโด Ascella ซอยสุขุมวิท 38 วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
Phone: 081-442-7977
Time: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-21.00 น.
Photo by: handsandheartcaffee

 

ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านกาแฟ คาเฟ่ คาเฟ่สวยหลากสไตล์ ร้านกาแฟสวยๆในเชียงใหม่ ร้านกาแฟสวยๆ ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟวินเทจ ร้านกาแฟในสวน


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.18) วันนี้ เวลา 14.27 น.