เอาใจสายกิน เทศกาลอาหารนานาชาติหนึ่งเดียวในสิงคโปร์ Singapore Food Festival 2017
3.2K
Views
18  ก.ค. 2560

สิงคโปร์เป็นประเทศที่จัดเต็มในเรื่องของเทศกาลที่หลากหลายและจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องแทบตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นงานเกี่ยวกับศิลปะ การแสดง วัฒนธรรม และการศึกษา เรียกได้ว่าความบันเทิงครบรสได้มารวมกันที่สิงคโปร์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบกันถ้วนหน้า แต่ไฮไลท์เด็ดที่ทุกคนตั้งตารอคอยคงไม่พ้นเทศกาลอาหาร “Singapore Food Festival 2017” งานเทศกาลเพื่อเอาใจเหล่านักชิม ที่จะทำให้คุณได้รู้จักสิงคโปร์มากยิ่งขึ้นผ่านวัฒนธรรมทางอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในทุกมุมเมืองของสิงคโปร์ ระหว่างวันที่  14-30 กรกฎาคม 2560 โดยมีกิจกรรมอัดแน่นที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเองมากมาย

STREAT เรียกได้ว่าเป็นตัวชูโรงของงานเทศกาลอาหารสิงคโปร์เลยทีเดียว เพราะคุณจะได้ชิมรสชาติอาหารสิงคโปร์แบบดั้งเดิมที่ถูกนำมาปรับเปลี่ยนให้มีรสชาติหรือรูปแบบร่วมสมัย งานนี้พิเศษสุดๆ เพราะนอกจากจะมีร้านอาหารแบบป๊อปอัพที่ตั้งเรียงรายจนคุณเลือกไม่ถูก โดยมีเชฟ Malcom Lee จากร้านอาหารระดับดาวมิชลินอย่าง Candlenut  และเชฟ Willin Low ผู้ก่อตั้งร้าน Wild Rocket ที่นำเสนออาหารสไตล์โมเดิร์นสิงคโปร์ จะมาร่วมทีมเพื่อรังสรรค์เมนูอาหารท้องถิ่นในรูปแบบแปลกใหม่ให้ทุกคนได้มีโอกาสลองกัน งานนี้นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้วยังได้ชิลล์กับเพื่อนฝูงท่ามกลางบรรยากาศดีๆ อีกด้วย

Location: Clifford Square
Open-Close
: 14-15 กรกฎาคม เวลา 17:00-22:30 น.

The 50 Cents Fest จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้หวนคืนสู่อดีตผ่านอาหารสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อของสิงคโปร์ ด้วยคอนเซ็ปต์ “Those Years” ที่จะพาคุณย้อนไปสู่ยุคทองของสิงคโปร์ในช่วงปี 1980 พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบวันวานที่ไชน่าทาวน์ ย่านดังในสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของอาหารรสเลิศ ผู้เข้าร่วมงานจะได้มีโอกาสลองกินอาหารที่หาได้ยากในปัจจุบัน เช่น บะหมี่ป๊อกป๊อก และบ๊ะจ่างสูตรไหหลำ ซึ่งเมนูเหล่านี้ล้วนแฝงไปด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ รับรองได้เลยว่างานนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

Location: China Town Food Street
Open-Close:
29 กรกฎคม เวลา 12:00-23:00 น. และ 30 กรกฎาคม เวลา 11:00-23:00 น.

The Heritage Food Trail สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมหลากหลายและผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ดังนั้นอย่าพลาดที่จะร่วมกิจกรรม Heritage Food Trail ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารและวัฒนธรรมของเปอรานากันอย่างละเอียดผ่านการเดินเที่ยวชมย่านกาตงและจูเชียตในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เริ่มต้นด้วยการทานมื้ออาหารที่จัดแบบ Tok Panjang หรือการจัดโต๊ะยาวเพื่อเลี้ยงเฉลิมฉลองที่จะเต็มไปด้วยอาหารนานาชนิด ซึ่งการจัดโต๊ะแบบนี้นิยมทำกันเมื่อมีโอกาสพิเศษเท่านั้น นอกจากนั้นคุณจะได้มีโอกาสลองทำ Ondeh Ondeh ขนมของชาวมาเลย์ที่นำแป้งข้าวเหนียวมาผสมน้ำใบเตย สอดไส้ด้วยน้ำตาลปี๊ป และคลุกมะพร้าว ด้วยตัวของคุณเองอีกด้วย!

Location: Kim Choo Artiste Residency
Open-Close
: 22 และ 29 กรกฎาคม เวลา 12:00-14:30 น. [ค่าเข้าร่วมกิจกรรมคนละ 55 ดอลลาร์สิงคโปร์]

แต่อย่าคิดว่าจะหมดเพียงแค่นี้ เพราะกิจกรรมเหล่านี้เป็นเพียงแค่ออเดิร์ฟเบาๆเท่านั้น! ยังมีเทศกาลงานรื่นเริงอีกมากมายรอคุณอยู่  ถ้าใครมีแพลนจะไปสิงคโปร์ช่วงเดือนกรกฎาคมก็อย่าลืมชวนเพื่อนพ้องและครอบครัวไปเที่ยวงานเทศกาลนี้ด้วยกันนะ ไปทั้งทีได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งกินอาหารอร่อยๆ จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีก! ดูเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวสิงคโปร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
สิงคโปร์ เที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวเมืองนอก


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.91) วันนี้ เวลา 06.23 น.