10 ที่เที่ยวสุดว้าวบนเกาะเสม็ด ไปแล้วต้องเก็บให้ครบ จบในทริปเดียว
11,644 20  ก.ค. 2560

เกาะเสม็ด ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แค่มุ่งหน้าไปท่าเรือบ้านเพ จังหวัดระยอง จากนั้นนั่งเรือข้ามไปก็ถึงแล้วค่ะ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและต้องการเที่ยวแบบประหยัดงบ แม้ว่าที่นี่จะเคยเกิดวิกฤติน้ำรั่วไหล แต่ด้วยความร่วมมือของหน่อยงานภาครัฐ เอกชน และชาวบ้านที่นั่น ธรรมชาติเกาะเสม็ดจึงกลับมาอุดมสมบูรณ์และพร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าสมัผัสความสวยงามกันอีกครั้ง ทริปเก็ทเตอร์เลยรวบรวมที่เที่ยวสุดว้าวบนเกาะเสม็ดมาบอกต่อว่า ถ้าไปเยือนแล้วก็ต้องเก็บให้ครบ แวะเที่ยวให้จบในทริปเดียวไปเลย  

 


1. หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว หรืออ่าวไผ่ มีความกว้างประมาณ 800 เมตร ทรายบนหาดมีความขาวละเอียดดุจแก้ว เรียกว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดของเกาะเสม็ดเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญหาดนี้ยังไม่มีโขดหินมาบดบังวิวสวย ๆ ของน้ำทะเลอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นหาดที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมทางน้ำหรือจะอาบแดดก็ได้เลยค่ะ นอกจากนรี้ยังมีร้านอาหาร บาร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการมากมาย เหมาะแก่การพักผ่อน ใช้ชีวิตชิลล์ ๆ ริมทะเลเป็นที่สุด  

 


2. อ่าวพร้าว

อ่าวพร้าว มีความยาวของชายหาดประมาณ 200 เมตร เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะเสม็ด เพราะนอกจากจะเป็นหาดที่มีทรายขาว ท้องฟ้าสีคราม และน้ำทะเลใสแล้ว อ่าวพร้าวยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามของเกาะเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นอ่าวส่วนตัวของที่พัก 3 แห่ง เหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนแบบเงียบสงบและต้องการความเป็นส่วนตัว 

Photo by: koh-samet

 


3. อ่าวเทียน

อ่าวเทียน ถ้ามีจุดมุ่งหมายเพื่อมาพักผ่อนแบบไพรเวทและต้องการความเงียบสงบสุด ๆ แนะนำให้มาที่อ่าวนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่มีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าจุดอื่น แถมธรรมชาติยังคงความอุดมสมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาดมาก ส่วนเรื่องท้องฟ้าสีครามและน้ำทะเลใสก็คงไม่ต้องบรรยากาศให้มากมาย แน่นอนว่าต้องสวยงามตามท้องเรื่องอยู่แล้ว ที่สำคัญหากใครแพลนว่าจะมาพักที่อ่าวนี้ ก็ควรจองที่พักไว้ตั้งเนิ่น ๆ นะคะ เนื่องจากที่พักค่อยข้างน้อย

Photo by: sangthianbeachresort

 


 4. อ่าววงเดือน

อ่าววงเดือน เป็นอ่าวที่มีความยาวชายหาดถึง 500 เมตร ลักษณะโค้งคล้ายรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว และเป็นอีกจุดที่เรือโดยสารจะพานักท่องเที่ยวมาลงยังเกาะ ดังนั้นเกาะนี้จึงมีคนพลุกพล่านจำนวนไม่น้อย มีร้านอาหาร บาร์ ที่พักไว้ให้บริการมากมาย จึงเหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนแบบทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือแฮงเอ้าท์สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ๆ แต่ถ้าต้องการความเงียบสงบก้สามารถเดินไปตรงบริเวณหัวอ่าวได้เหมือนกัน

Photo by: Vongdeuan Resort

 


5. อ่าวหวาย

อ่าวหวาย ค่อนข้างอยู่ไกลจากบริเวณหัวเกาะมาก ฉะนั้นจึงเป็นอ่าวที่มีความเงียบสงบและมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของเกาะเสม็ด หาดทรายและน้ำทะเลของที่นี่ก็สวยงามมากเช่นกัน เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเงียบสงบในการพักผ่อนหย่อนใจ แต่ก็ต้องวางแพลนเอาไว้ให้ดี ๆ เพราะที่นี่มีที่พัก ร้านอาหาร เพียงไม่กี่แห่ง แต่ถ้ามาแล้วจะต้องติดใจ

 


6. อ่าวกิ่ว

อ่าวกิ่ว แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ อ่าวกิ่วนอกและอ่าวกิ่วใน อ่าวนี้ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้อ่าวหวายเลยแม้แต่นิดเดียว หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส แต่ที่พิเศษกว่าอ่าวอื่น ๆ เลยก็คือ สามารถชมพระอาทิตย์ได้ทั้งตอนขึ้นที่บริเวณอ่าวกิ่วนอก และพระอาทิตย์ตกที่บริเวณอ่าวกิ่วใน บรรยากาศของที่นี่เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การพักผ่อนแบบกินลมชมวิวพระอาทิตย์ตกลงท้องทะเล

Photo by: suvarnabhumiairport Paradee

 


7. อ่าวน้อยหน่า

อ่าวน้อยหน่า แม้ว่าตั้งอยู่ใกล้กกับหาดทรายแก้วและอยู่เหนือสุดของเกาะ ห่างจากแหล่งจอดเรือโดยสารเพียงไม่ไกล แต่กลับมีความเงียบสงบและผู้คนไม่พลุกพล่านเท่ากับหาดทรายแก้ว มีธรรมชาติที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ หากต้องการการพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบหรือทำกิจกรรมแบบส่วนตัว อ่าวน้อยหน่าก็คงเป็นตัวเลือกที่ไม่จะผิดหวังอย่างแน่นอน  

Photo by: suvarnabhumiairport

 


8. อ่าวปะการัง

อ่าวปะการัง ตั้งอยู่ห่างจากอ่าวกิ่วประมาณ 500 เมตร เป็นชายฝั่งทะเลที่มีแนวปะการังน้ำตื้นจำนวนมาก บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ น้ำทะเลสวย ฟ้าใส หากเดินเล่นอยู่ตามแนวโขดหินก็เจอกับสัตว์น้ำหลากชนิด ทั้งปลา หอย และปู เพราะที่นี่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก เหมาะแก่การมาดำน้ำ พายเรือคายัด ตกหมึก และชมพระอาทิตย์ ซึ่งอ่าวแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทที่สวยแห่งหนึ่งของเกาะ อย่าง นิมมานรดีรีสอร์ท อีกด้วย

Photo by: nimmanoradee

 


9. แหลมกุด

แหลมกุด เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ท้ายเกาะ ใกล้กับอ่าวกิ่วและอ่าวปะการัง ซึ่งเป็นส่วนที่ยื่นออกไปจากเกาะเสม็ด หากขึ้นไปยืนบนนั้นจะสามารถชมวิวได้ทั้งทิศตะวันออกและตะวันตก กระแสน้ำบริเวณนั้นเหมาะให้ทำกิจกรรมทางน้ำอย่างการพายเรือคายัคเป็นที่สุด แต่หากมาเที่ยวในช่วงปลายปี แหลมกุดจะกลายเป็นจุดตกปลาเพราะที่นี่เป็นจุดปลาชุมนั่นเอง 

Photo by: suvarnabhumiairport 

 


10. จุดชมพระอาทิตย์ตก ใกล้อ่าวลุงดำ

จุดชมพระอาทิตย์ตก ใกล้อ่าวลุงดำ จุดนี้ถือได้ว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะเสม็ด ซึ่งตั้งอยู่ท้ายเกาะ ห่างจากหน้าด่านประมาณ 4.5 กิโลเมตร และใกล้กับอ่าวลุงดำ หากใครพักอยู่ที่อ่าวนั้นสามารถเดินมาชมได้เลย บริเวณนี้มีลักษณะเป็นหน้าผากว้าง มีที่ให้นั่งมากมาย หรือจะไต่ลงไปยังโขดหินด้านล้างก็ได้ค่ะ วิวที่มองเห็นจะเป็นแบบพาโนรามา เห็นทั้งท้องฟ้าและผืนน้ำตัดกันพอดิบพอดี แนะนำให้มาก่อน 18.00 น. เพราะจะได้เห็นแสงอาทิตย์สาดส่องและแปรเปลี่ยนไปตามการเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์ 

 

 ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว ที่เที่ยวเกาะเสม็ด ที่เที่ยวเกาะเสม็ดpantip กิจกรรมบนเกาะเสม็ด เกาะเสม็ดหาดไหนสวย เกาะเสม็ดหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ดที่เที่ยว เกาะเสม็ดระยอง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 14.11 น.